Cách thêm hệ thống xếp hạng người dùng đơn giản cho comment WordPress

Mục lục

Bạn có muốn thêm một hệ thống xếp hạng người dùng đơn giản cho các comment WordPress trên website của mình không?

Hệ thống xếp hạng có thể biến phần comment của bạn thành trò chơi và thúc đẩy nhiều người dùng để lại suy nghĩ và câu hỏi của họ trên website của bạn. Điều này có thể thúc đẩy sự tương tác và xây dựng ý thức cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm hệ thống xếp hạng người dùng đơn giản cho comment trên WordPress.

Thêm Hệ thống Xếp hạng Người dùng Đơn giản cho Bình luận WordPress

Tại sao nên thêm hệ thống xếp hạng cho comment trên WordPress?

Bình luận giúp cải thiện sự tương tác của người dùng trên website WordPress của bạn. Bằng cách thêm hệ thống xếp hạng cho những comment này, bạn có thể thúc đẩy người dùng để lại các điểm thảo luận có thông tin và được viết tốt trên blog của bạn.

Ví dụ, bạn có thể đưa những comment bạn thích lên đầu phần comment hoặc tặng huy hiệu cho những comment bạn chọn.

Tương tự như vậy, bạn có thể thêm hệ thống upvote/downvote để người dùng kiểm soát mức độ phổ biến của comment hoặc chôn các comment spam ở cuối cuộc thảo luận. Điều này có thể tạo ra cảm giác cộng đồng xung quanh blog WordPress của bạn và cũng giúp bạn kiểm duyệt comment.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm hệ thống xếp hạng cho comment WordPress. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét hai phương pháp và bạn có thể sử dụng các link bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn chọn:

Phương pháp 1: Thêm Hệ thống xếp hạng người dùng vào Bình luận WordPress

Nếu bạn muốn thêm một hệ thống xếp hạng người dùng đơn giản vào phần comment của mình, thì bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng Bình luận Thrive.

Đây là plugin comment WordPress tốt nhất trên thị trường giúp bạn tạo phần comment tương tác bằng cách giới thiệu/ẩn comment, thêm lượt thích/lượt không thích, trao huy hiệu, v.v.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá Thrive Themes đầy đủ của MuaHosting.com.

Đầu tiên, bạn phải ghé thăm Chủ đề Thrive website và đăng ký tài khoản. Sau khi thực hiện xong, hãy chuyển đến dashboard thành viên của bạn.

Từ đây, nhấp vào link ‘Tải xuống và cài đặt plugin Thrive Product Manager’.

Cài đặt Thrive Product Manager

Tiếp theo, hãy mở dashboard WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt Thrive Product Manager. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn phải truy cập Giám đốc sản xuất tab từ sidebar quản trị WordPress và nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào tài khoản của tôi’.

Đăng nhập vào tài khoản Thrive Themes

Sau khi cung cấp thông tin đăng nhập, bạn sẽ thấy dashboard Trình quản lý sản phẩm của mình.

Từ đây, chọn Bình luận Thrive plugin và nhấp vào nút ‘Cài đặt sản phẩm đã chọn’.

Cài đặt Thrive Comments

Tiếp theo, bạn có thể ghé thăm Bình luận » Kiểm duyệt comment Thrive trong dashboard WordPress, nơi bạn sẽ thấy danh sách tất cả các comment trên blog của mình.

Từ đây, bạn có thể chấp thuận, không chấp thuận, chỉnh sửa hoặc đánh dấu comment là spam. Bạn cũng có thể giới thiệu comment bằng cách mở dropdown menu ‘Thêm’ và chọn option đó.

Tính năng, chỉnh sửa, xóa hoặc chấp thuận comment từ dashboard kiểm duyệt Thrive

Sau khi bạn thực hiện điều đó, tất cả các comment nổi bật sẽ được hiển thị ở đầu phần thảo luận. Những comment này cũng sẽ có huy hiệu ở góc trên bên trái, biểu thị mức độ quan trọng của chúng.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách làm nổi bật hoặc ẩn comment trong WordPress.

Xem trước comment nổi bật

Sau đó, bạn có thể ghé thăm Thrive Dashboard » Bình luận Thrive từ khu vực quản trị WordPress và cuộn xuống phần ‘Bình chọn và Huy hiệu’.

Từ đây, bạn có thể thêm chức năng thích/không thích vào comment của mình để tăng mức độ tương tác. Bạn có thể chọn option ‘Lên và xuống’ để thêm icon ngón tay cái hướng lên/ngón tay cái hướng xuống vào comment.

Bạn cũng có thể chọn option ‘Chỉ hiển thị’ nếu không muốn người dùng không thích bất kỳ comment nào trên website của bạn.

Sau đó, bạn có thể bật nút ‘Người dùng phải đăng ký và đăng nhập để bỏ phiếu’ thành ‘Bật’ nếu bạn chỉ muốn cung cấp chức năng này cho người dùng đã đăng nhập.

Chọn option Lên và xuống để cho phép người dùng thích hoặc không thích comment trong WordPress

Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cho phép người dùng thích/không thích comment trong WordPress.

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống và bật công tắc ‘Huy hiệu trao thưởng’ thành ‘Bật’. Sau khi thực hiện xong, chỉ cần nhấp vào nút ‘Thêm huy hiệu mới’.

Chuyển đổi option huy hiệu giải thưởng thành Bật

Thao tác này sẽ mở một lời nhắc trên màn hình, nơi bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tên cho huy hiệu. Sau đó, bạn có thể chọn thời điểm trao huy hiệu từ dropdown menu.

Ví dụ, nếu bạn muốn trao huy hiệu cho người dùng khi họ có ít nhất 5 comment nổi bật trên website của bạn, thì bạn có thể chọn option ‘Nổi bật’ từ dropdown menu.

Sau đó, thêm 5 làm giá trị bên cạnh option ‘đạt tới’.

Cấu hình quy tắc trao thưởng cho huy hiệu

Sau đó, bạn có thể chọn hình ảnh huy hiệu hoặc tải ảnh lên từ máy tính.

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu huy hiệu’ để lưu cài đặt của bạn.

Chọn một hình ảnh cho huy hiệu của bạn và nhấp vào Lưu thay đổi

Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút ‘Thêm huy hiệu mới’ một lần nữa để tạo hệ thống trao huy hiệu cho comment của mình.

Cài đặt của bạn sẽ được lưu tự động.

Nhấp vào nút Thêm huy hiệu mới để thêm nhiều huy hiệu hơn

Bây giờ, bạn chỉ cần truy cập trang WordPress của mình để xem huy hiệu đang hoạt động.

Trong ví dụ của MuaHosting.com, bạn có thể thấy comment ở trên cùng được nổi bật vì nó có icon ở góc trên bên trái. Bạn cũng có thể thấy huy hiệu được trao cho người dùng bên cạnh tên của họ.

Xem trước hệ thống xếp hạng comment

Phương pháp 2: Thêm Hệ thống xếp hạng người dùng vào Diễn đàn WordPress

Nếu bạn muốn tạo hệ thống xếp hạng cho các diễn đàn thảo luận trên website của mình thì phương pháp này dành cho bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải cài đặt và kích hoạt bbPress plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Diễn đàn » Thêm mới trang từ sidebar quản trị WordPress. Tại đây, bạn có thể thêm tên, mô tả, khả năng hiển thị, trạng thái và người kiểm duyệt cho diễn đàn bạn sẽ tạo.

Khi bạn hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm diễn đàn vào WordPress bằng bbPress.

Tạo diễn đàn

Sau đó, bạn phải cài đặt và kích hoạt xếp hạng người dùng bbp plugin. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Plugin này sẽ hiển thị tổng thứ hạng của từng thành viên diễn đàn, số theme họ bắt đầu và số phản hồi.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Cài đặt » Xếp hạng người dùng bbp từ dashboard WordPress và cuộn xuống phần ‘Tính toán xếp hạng’.

Tại đây, bạn sẽ thấy plugin sử dụng số lượng theme và phản hồi mà người dùng đã tạo để tính thứ hạng. Bạn chỉ cần kiểm tra các option này để thêm chúng làm yếu tố xếp hạng.

Hiện tại, theo mặc định, plugin cung cấp hai cấp độ xếp hạng cho comment. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một cấp độ xếp hạng khác, chỉ cần nhập số cấp độ bạn muốn vào trường ‘Số cấp độ’ và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để làm mới trang.

Cấu hình tính toán mức xếp hạng

Sau khi thực hiện xong, đã đến lúc cấu hình cài đặt cho các cấp độ khác nhau.

Để thực hiện việc này, hãy cuộn xuống phần ‘Cấp độ 1’ và nhập tên cho mục đó vào trường ‘Tên cấp bậc’. Đây sẽ là tên sẽ xuất hiện trên hồ sơ của người dùng.

Sau đó, bạn phải thêm số bài đăng mà thành viên phải đăng để tốt nghiệp cấp độ này và chuyển sang cấp độ tiếp theo trong option ‘Tối đa số lượng’.

Thêm tên cấp bậc và số lượng tối đa

Ví dụ, bạn có thể tạo cấp độ Thành viên mới với giá trị ‘Tối đa số lượng’ là 5. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đăng 1-5 comment đều sẽ là Thành viên mới.

Sau đó, bạn cũng có thể thêm URL cho hình ảnh sẽ hiển thị bên cạnh tên của tất cả người dùng cấp độ 1. Bạn có thể lấy URL của hình ảnh từ media library của mình.

Thêm huy hiệu người dùng vào hệ thống xếp hạng đơn giản

Sau đó, bạn cũng có thể cấu hình kích thước hình ảnh, màu font chữ và cỡ chữ từ nhiều cài đặt khác nhau.

Sau đó, bạn có thể lặp lại quy trình để thiết lập các cấp độ khác trên website của mình. Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Sau đó, chuyển sang tab ‘Huy hiệu’ ở trên cùng. Tại đây, bạn có thể chọn xem bạn muốn hiển thị nhiều huy hiệu mà người dùng đạt được theo hàng hay cột.

Chọn cách hiển thị huy hiệu

Tiếp theo, cuộn xuống để thêm số huy hiệu bạn muốn tạo cho diễn đàn của mình bên cạnh option ‘Số huy hiệu’. Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để làm mới trang của bạn.

Sau đó, bạn có thể thêm tên huy hiệu, dán URL cho hình ảnh huy hiệu và chọn màu font chữ.

Sau đó, bạn cũng có thể cấu hình kích thước hình ảnh theo ý thích của mình. Nếu bạn không muốn hiển thị hình ảnh có huy hiệu của mình, bạn có thể chọn option ‘Nhấp để hiển thị tên’ ở trên cùng.

Tuy nhiên, bạn phải chọn option ‘Nhấp để hiển thị tên trên đầu hình ảnh’ để hiển thị cả tên và hình ảnh cho huy hiệu của bạn.

Cấu hình cài đặt huy hiệu

Bây giờ bạn có thể lặp lại quy trình này để tạo nhiều huy hiệu tùy thích. Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, chuyển sang tab ‘Hiển thị’ ở trên cùng. Tại đây, bạn có thể cấu hình cách thông tin xếp hạng của người dùng sẽ hiển thị trên diễn đàn của bạn.

Bây giờ bạn có thể chọn hiển thị số lượng theme, số lượng trả lời, ký hiệu cấp độ hoặc tên thứ hạng. Chỉ cần đánh dấu vào ô bên cạnh thông tin bạn muốn hiển thị.

Sau đó, bạn có thể thêm nhãn option để giúp mọi người hiểu ý nghĩa của các số khác nhau.

Thêm số lượng trả lời vào hồ sơ người dùng

Tiếp theo, bạn cũng có thể đánh dấu vào ô để hiển thị hình ảnh cấp độ và huy hiệu bên cạnh tên người dùng.

Sau đó, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Chọn hiển thị hình ảnh và huy hiệu và nhấp vào nút 'Lưu thay đổi' để lưu cài đặt của bạn

Bây giờ bạn đã thêm thành công hệ thống xếp hạng người dùng. Bạn có thể truy cập website của mình để xem hồ sơ người dùng trong diễn đàn của bạn.

Tại đây, bạn có thể xem thứ hạng và cách tính toán của họ.

Thưởng cho người dùng diễn đàn bằng các icon ngôi sao

Bạn cũng có thể trao tặng các huy hiệu khác nhau mà bạn đã tạo cho người dùng trên website của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách truy cập Người sử dụng tab menu.

Khi đến đó, hãy nhấp vào link ‘Chỉnh sửa’ bên dưới bất kỳ hồ sơ người dùng nào mà bạn thích.

Chỉnh sửa hồ sơ người dùng để trao huy hiệu

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình mới, tại đó bạn phải cuộn xuống phần ‘Huy hiệu’.

Tại đây, hãy kiểm tra option ‘Nhấp để thêm huy hiệu này’ cho bất kỳ huy hiệu nào bạn muốn trao cho người dùng. Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Cập nhật người dùng’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể lặp lại quy trình này cho những người dùng khác.

Kiểm tra option nhấp để thêm huy hiệu này để trao huy hiệu cho người dùng

Phần thưởng: Thêm hệ thống điểm vào WordPress

Ngoài việc thêm hệ thống xếp hạng cho comment, bạn cũng có thể thêm hệ thống điểm trên trang WordPress của mình để tăng cường sự tương tác.

Ví dụ, bạn có thể thưởng cho khách hàng của mình bằng điểm khi đăng ký người dùng, mua sản phẩm hoặc như một phần của chương trình khách hàng thân thiết. Sau đó, bạn có thể trao giải thưởng hoặc content độc quyền cho người dùng có nhiều điểm nhất.

Nếu bạn có website thành viên, thì bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ nâng cấp cấp độ cho người dùng có số điểm nhất định.

Bạn có thể dễ dàng thêm hệ thống điểm trong WordPress với myCred. Sau khi kích hoạt, chỉ cần truy cập Điểm » Settings từ dashboard WordPress để bắt đầu chọn nhãn và hình ảnh cho điểm của bạn.

Ví dụ, bạn có thể gọi số điểm mà khán giả kiếm được là tiền xu, bánh brownie, đồ trang sức, tag hoặc bất kỳ thứ gì khác có giá trị.

Chọn nhãn điểm

Sau đó, bạn sẽ phải tạo các cấp độ người dùng, thiết lập các móc cho hệ thống điểm và tích hợp plugin với các công cụ khác nhau như MemberPress hoặc LearnDash theo ý thích của bạn.

Khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng các block khác nhau do myCred cung cấp để thêm bảng xếp hạng hệ thống điểm vào website của mình.

Móc MemberPress

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm hệ thống điểm vào WordPress để thu hút sự tham gia của người dùng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách thêm hệ thống xếp hạng người dùng đơn giản cho comment WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách cho phép người dùng báo cáo comment không phù hợp trong WordPress và các mẹo và công cụ chuyên gia của MuaHosting.com để chống lại thư rác comment trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (174 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »