Cách thêm máy tính BMI vào WordPress (Từng bước một)

Mục lục

Đối với các website tập trung vào sức khỏe và thể chất, việc cung cấp các công cụ hấp dẫn có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng. Máy tính Chỉ số block cơ thể (BMI) là một ví dụ điển hình, cung cấp cho người dùng một nguồn tài nguyên có giá trị để đánh giá tình trạng cân nặng của họ.

Tại WPBeginner, nhóm chuyên gia của WPBeginner Việt Nam đã tạo ra các máy tính BMI với nhiều plugin khác nhau để tìm ra plugin tối ưu nhất với người mới bắt đầu và có thể cung cấp cho đối tượng của bạn những thông tin chi tiết về sức khỏe được cá nhân hóa.

Bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam, bạn sẽ có đủ khả năng thêm tính năng này để đóng góp vào nguồn tài nguyên sức khỏe và thể chất toàn diện hơn cho người dùng của mình.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm máy tính BMI vào WordPress mà không cần bất kỳ code hóa hoặc toán học nào.

Thêm Máy tính BMI vào WordPress (Từng bước một)

Tại sao nên thêm công cụ tính BMI vào WordPress?

BMI là viết tắt của Body Mass Index (Chỉ số block cơ thể). Đây là phép đo sơ bộ lượng mỡ trong cơ thể của một người dựa trên chiều cao và cân nặng của họ bằng cách sử dụng phép tính sau:

BMI = kg/m2

Kg là trọng lượng của một người tính bằng kilôgam, và m2 là chiều cao của chúng tính bằng mét vuông.

Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc với các đơn vị đo lường Anh, thì bạn có thể sử dụng công thức này, trong đó lb là trọng lượng tính bằng pound và theo2 là chiều cao của chúng tính bằng inch bình phương, nhân với 703:

BMI = lb/in2 ∗ 703

Chỉ số BMI có thể giúp người dùng, bệnh nhân hoặc khách hàng của bạn xác định xem họ có bị thiếu cân, thừa cân hay cân nặng khỏe mạnh so với chiều cao của họ. Tuy nhiên, yêu cầu mọi người tự tính toán không phải là trải nghiệm người dùng tốt.

Đây chính là lúc máy tính BMI phát huy tác dụng.

Nếu bạn đã bắt đầu một blog về sức khỏe hoặc thể dục, thì máy tính BMI có thể giúp người dùng lập plan cho các bước tiếp theo trong hành trình sức khỏe của họ. Ví dụ, một người quyết định giảm BMI của họ có thể đăng ký theo dõi thể dục của bạn.

Máy tính BMI cũng có thể khuyến khích mọi người dành nhiều thời gian hơn trên website của bạn. Điều này có thể tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát.

Càng dành nhiều thời gian trên website của bạn, khả năng họ chuyển đổi càng cao. Ví dụ, họ có thể đặt lịch dùng thử tại phòng tập CrossFit của bạn hoặc mua thiết bị tập thể dục từ cửa hàng trực tuyến của bạn.

Với suy nghĩ đó, chúng ta hãy xem cách bạn có thể dễ dàng thêm máy tính BMI vào WordPress. Trong hướng dẫn này, WPBeginner Việt Nam sẽ đề cập đến hai phương pháp và bạn có thể sử dụng các link bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn chọn:

Phương pháp 1: Tạo Máy tính BMI với WPForms (Dễ)

Bạn có thể dễ dàng tạo một máy tính BMI trong WordPress với Biểu mẫu WP. Đây là plugin máy tính tốt nhất trên thị trường đi kèm với trình xây dựng kéo và thả, hơn 1300 mẫu có sẵn và khả năng bảo vệ chống thư rác hoàn toàn.

Plugin này cũng cung cấp addon Tính toán cho phép bạn thêm bất kỳ hình thức máy tính nào bạn thích, bao gồm máy tính BMI, máy tính thế chấp và máy tính tuổi.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Biểu mẫu WP plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: WPForms có một plan miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần gói chuyên nghiệp của plugin để mở khóa addon Tính toán.

Sau khi kích hoạt, hãy đến WPForms » Settings trang từ dashboard WordPress để nhập khóa cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên website WPForms.

wpforms-license-khóa

Sau đó, hãy ghé thăm WPForms » Tiện ích bổ sung và tìm ‘Phần bổ trợ tính toán’.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút ‘Cài đặt Addon’ để kích hoạt nó trên website của bạn.

Cài đặt và kích hoạt addon Tính toán

Tiếp theo, bạn phải đi đến WPForms » Thêm mới trang từ sidebar quản trị WordPress.

Tại đây, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhập tên cho form máy tính mà bạn sắp tạo.

Sau đó, tìm mẫu ‘Biểu mẫu tính BMI’ và nhấp vào nút ‘Sử dụng mẫu’ bên dưới.

Nhấp vào nút Sử dụng mẫu bên dưới mẫu Biểu mẫu máy tính BMI

Trình tạo form WPForms sẽ mở trên màn hình của bạn, tại đó bạn sẽ thấy bản xem trước form ở bên phải với các trường form ở cột bên trái.

Từ đây, bạn có thể thêm bất kỳ trường nào bạn thích và kéo thả chúng để sắp xếp lại thứ tự.

Tiếp theo, nhấp vào trường ‘Đơn vị đo lường’ để mở cài đặt của nó ở cột bên trái. Tại đây, bạn sẽ thấy máy tính BMI cung cấp cho người dùng lựa chọn giữa hệ thống đo lường Anh và hệ thống đo lường mét.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn sử dụng một hệ đo lường duy nhất trong máy tính của mình, thì bạn có thể nhấp vào icon (-) bên cạnh một hệ đo lường để xóa hệ đo lường đó.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng cả hai hệ thống đo lường trong máy tính BMI sẽ giúp bạn phục vụ được nhiều đối tượng hơn.

Chọn đơn vị đo lường cho form

Sau đó, bạn sẽ thấy hai trường đơn vị đo lường khác nhau được hiển thị cho người dùng khi họ chọn một trong các đơn vị đo lường từ dropdown menu.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một hệ thống đo lường duy nhất thì một trong các trường đơn vị sẽ không cần thiết và bạn có thể xóa nó.

Ví dụ, nếu bạn chỉ cung cấp BMI theo đơn vị Anh, thì bạn phải xóa các trường đơn vị chiều cao (cm) và cân nặng (kg) vì chúng là đơn vị hệ mét.

Xóa trường bố trí theo hệ thống đo lường bạn đã chọn

Tiếp theo, cuộn xuống các trường ‘BMI’ và ‘Verdict’. Các trường này sẽ tự động tính toán chiều cao và cân nặng của người dùng và hiển thị cho họ kết quả BMI của họ.

Nếu bạn xóa bất kỳ trường nào trong số này, thì form tính BMI sẽ không thể thực hiện bất kỳ phép tính nào cho bạn.

Khi bạn đã hài lòng với form của mình, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu’ ở trên cùng để lưu lại những thay đổi.

Lưu form tính BMI của bạn

Tiếp theo, mở trang/bài đăng trong trình chỉnh sửa block mà bạn muốn thêm máy tính BMI.

Từ đây, nhấp vào nút thêm block ‘+’ để mở menu block và định vị block WPForms.

Sau khi thực hiện xong, hãy thêm form tính BMI từ dropdown menu bên trong block đó.

Thêm form máy tính BMI vào trang có block WPForms

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ, bạn có thể truy cập website WordPress của mình để xem máy tính BMI đang hoạt động.

Tại đây, người dùng chỉ cần nhập cân nặng và chiều cao của mình, máy tính sẽ hiển thị chỉ số BMI và cho biết họ bị thiếu cân, khỏe mạnh, thừa cân hay béo phì.

Xem trước máy tính BMI của WPForms

Phương pháp 2: Tạo Máy tính BMI với Formidable Forms (Nâng cao)

Nếu bạn muốn hiển thị phạm vi BMI trong máy tính của mình, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên tạo máy tính BMI trong WordPress bằng Formidable Forms.

Đây là một plugin form nâng cao với nhiều khả năng tính toán hơn, bao gồm các phép tính có điều kiện. Nó cũng có các tính năng như trường ChatGPT, trường động, mẫu được tạo sẵn và trình tạo kéo và thả.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Formidable Forms. Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: Hãy nhớ rằng các mẫu ‘Máy tính’ chỉ có trong gói chuyên nghiệp của plugin. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cài đặt Formidable Forms Lite vì nó cung cấp nền tảng cốt lõi cho các tính năng nâng cao hơn của plugin cao cấp.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Formidable » Settings toàn cầu từ dashboard WordPress và chọn option ‘Nhấp để nhập khóa cấp phép theo cách thủ công’.

Bạn có thể tìm thấy khóa trong tài khoản của mình trên website Formidable Forms. Sau khi nhập thông tin, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu license’ để lưu cài đặt của bạn.

Nhập code khóa cấp phép Formidable Forms

Tiếp theo, bạn phải ghé thăm Formidable » Biểu mẫu trang từ dashboard WordPress.

Tại đây, nhấp vào nút ‘+ Thêm mới’ để bắt đầu xây dựng máy tính của bạn.

Thêm một form máy tính mới

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Mẫu form’. Tại đây, bạn có thể nhấp vào tab ‘Máy tính’ từ cột bên trái để xem hơn 55 mẫu form máy tính, bao gồm máy tính thế chấp nâng cao, máy tính phần trăm, máy tính lãi kép, v.v.

Tiếp tục và nhấp vào nút ‘Sử dụng mẫu’ bên dưới mẫu ‘Máy tính BMI’.

Chọn mẫu máy tính BMI

Thao tác này sẽ mở trình tạo form, tại đó bạn sẽ thấy bản xem trước form ở bên phải với các trường form ở cột bên trái. Bây giờ bạn có thể thêm bất kỳ trường nào vào form và kéo thả các trường này để sắp xếp lại thứ tự của chúng.

Ví dụ, mẫu form máy tính BMI không có trường tên theo mặc định. Nhưng bạn có thể thêm trường này vào form từ dashboard bên trái để thu thập thêm thông tin về người dùng của mình.

Thêm các trường form theo lựa chọn của bạn vào máy tính BMI từ cột bên trái

Sau đó, bạn cần nhấp vào trường ‘Đơn vị đo lường’ để mở cài đặt của trường này ở cột bên trái.

Từ đây, bạn có thể xóa bất kỳ hệ đo lường nào (hệ mét hoặc hệ Anh) bằng cách nhấp vào icon (-) bên cạnh hệ đo lường.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ cả hai trong máy tính BMI, thì bạn có thể chọn một trong hai làm hệ thống đo lường mặc định.

Chọn hệ thống đo lường mặc định cho máy tính BMI

Mặt khác, nếu bạn quyết định chỉ sử dụng một hệ đo lường cho máy tính, thì bạn sẽ phải xóa các trường giá trị đơn vị của hệ đo lường kia.

Ví dụ, nếu bạn chỉ muốn làm việc với hệ mét, thì bạn phải xóa các trường chiều cao (feet và inch) và cân nặng (lbs) khỏi form.

Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào icon ba chấm ở đầu trường rồi chọn option ‘Xóa’.

Xóa các trường đơn vị cho hệ thống đo lường mà bạn đã xóa

Tiếp theo, bạn phải cuộn xuống trường ‘BMI’. Trường này sẽ tự động tính toán BMI cho người dùng của bạn và đưa ra phán quyết.

Nếu bạn xóa trường này, máy tính BMI sẽ không hoạt động. Chúng tôi khuyên bạn nên để nguyên như vậy.

Lĩnh vực BMI trong Formidable Forms

Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn.

Thao tác này sẽ mở ra một lời nhắc trên màn hình yêu cầu bạn thêm tên cho form và nhấp vào nút ‘Lưu’.

Thêm tên cho form máy tính BMI

Tiếp theo, bạn phải đóng trình soạn thảo form và mở trang/bài đăng mà bạn muốn thêm công cụ tính BMI vào trình soạn thảo block.

Khi bạn vào đó, hãy nhấp vào nút thêm block ‘+’ để mở menu block và thêm block Formidable Forms.

Sau đó, chọn form bạn vừa tạo từ dropdown menu bên trong block đó.

Thêm máy tính BMI với block Formidable Forms

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Cập nhật’ hoặc ‘Xuất bản’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, bạn có thể truy cập blog hoặc website WordPress của mình để xem máy tính BMI. Tại đây, người dùng có thể nhập chiều cao và cân nặng của họ để xem BMI của họ. Nếu họ muốn biết thêm thông tin, họ có thể nhấp vào nút ‘Xem phạm vi của tôi’.

Sau đó, máy tính sẽ hiển thị phạm vi cho tất cả các loại cân nặng khác nhau.

Xem trước máy tính BMI Formidable Forms

Phần thưởng: Tạo Trình theo dõi sức khỏe trong WordPress

Ngoài việc thêm máy tính BMI, bạn cũng có thể thêm trình theo dõi thể dục vào trang WordPress của mình. Trình theo dõi này có thể là một form đơn giản mà người dùng điền vào hàng tháng để theo dõi hành trình giảm cân của họ.

Nếu bạn có blog về thể hình, việc thêm công cụ theo dõi này có thể tăng mức độ tương tác trên website của bạn và khuyến khích nhiều người dùng đăng ký và trở thành một phần trong danh sách email của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tạo trình theo dõi thể dục bằng Formidable Forms mà không cần phải học bất kỳ code nào. Sau đó, người dùng sẽ có thể theo dõi tiến trình giảm cân của mình theo thời gian.

Theo dõi thể dục trực tiếp

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo trình theo dõi sức khỏe trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn biết cách thêm máy tính BMI vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo form liên hệ và các plugin WordPress cần có cho các website kinh doanh.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (81 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »