Cách Thêm Người Dùng Quản Trị Vào WordPress Bằng FTP (Hướng Dẫn Dễ Dàng)

Mục lục

Bạn cần thêm người dùng quản trị vào WordPress nhưng không có quyền truy cập vào dashboard?

Tại MuaHosting.com, MuaHosting.com thường giúp người dùng bị khóa khỏi khu vực quản trị WordPress và cần tìm cách quay lại. Một cách khắc phục dễ dàng là thêm người dùng quản trị bằng FTP (Giao thức truyền file).

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách thêm người dùng quản trị vào WordPress bằng FTP.

Cách Thêm Người Dùng Quản Trị Vào WordPress Bằng FTP

Khi nào bạn có thể cần thêm người dùng quản trị vào WordPress bằng FTP

Việc thêm người dùng quản trị WordPress bằng FTP thay vì khu vực quản trị WordPress có thể là cần thiết trong một số trường hợp sau:

  • Mất quyền truy cập quản trị – Nếu bạn không thể vào bảng quản trị WordPress vì quên mật khẩu, plugin bảo mật khóa bạn hoặc có sự cố với plugin hoặc theme, thì bạn có thể tạo người dùng quản trị mới thông qua FTP để lấy lại quyền truy cập.
  • WordPress bị hỏng – Đôi khi, bạn có thể gặp một số lỗi WordPress phổ biến khiến bạn không thể truy cập dashboard quản trị. Tạo người dùng quản trị mới qua FTP có thể giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát.
  • Vân đê bảo mật – Nếu website của bạn bị hack và tin tặc có được quyền quản trị, thì việc tạo một người dùng quản trị mới có thể giúp bạn loại bỏ chúng và bảo vệ website của bạn.
  • Vấn đề di cư – Khi di chuyển website của bạn sang server mới, nếu có vấn đề liên quan đến người dùng quản trị không hoạt động hoặc bạn cần đặt lại thông tin, thì việc tạo một người dùng quản trị mới bằng FTP có thể là giải pháp khắc phục nhanh chóng.

Với suy nghĩ đó, MuaHosting.com sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách dễ dàng thêm người dùng quản trị vào website WordPress của bạn bằng FTP.

Cách Thêm Tài Khoản Quản Trị Mới Trong WordPress Bằng FTP

Trước tiên, bạn sẽ cần một máy khách FTP. Phần mềm này cho phép bạn truy cập các file từ website của mình mà không cần đăng nhập vào dashboard WordPress. Chúng tôi sẽ sử dụng FileZilla trong hướng dẫn này vì nó khá dễ sử dụng.

Tiếp theo, bạn sẽ cần kết nối website của mình với máy khách FTP. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần thông tin chi tiết về quyền truy cập FTP của mình (thường có thể truy cập trong cPanel hoặc các dashboard lưu trữ khác).

Để biết hướng dẫn từng bước, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách sử dụng FTP để tải file lên WordPress.

Sau khi máy khách FTP của bạn được kết nối với các file website của bạn, bạn sẽ cần tìm file functions.php của theme WordPress hiện tại. Bạn sẽ có thể định vị file ở phía bên phải của cửa sổ FTP, bên trong folder theme hiện tại của bạn, nằm trong đường dẫn như sau:

/public_html/wp-content/themes/your-current-theme/

Đây là màn hình của MuaHosting.com. Trang web demo của MuaHosting.com đang sử dụng theme Twenty Twenty-Four mặc định.

Định vị file tin functions.php trong FTP

Sau khi tìm thấy file functions.php, bạn chỉ cần nhấp đúp vào file đó. FileZilla sẽ tải file xuống máy tính của bạn.

Ở giai đoạn này, chỉ cần tiếp tục và định vị file đó trên máy tính của bạn. Sau đó, mở file đó bằng trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad.

Sau đó, bạn cần chèn đoạn code này vào cuối file để thêm tài khoản người dùng quản trị:

function wpb_admin_account(){
$user="Username";
$pass="Password";
$email="email@domain.com";
if ( !username_exists( $user )  && !email_exists( $email ) ) {
$user_id = wp_create_user( $user, $pass, $email );
$user = new WP_User( $user_id );
$user->set_role( 'administrator' );
} }
add_action('init','wpb_admin_account');

Đừng quên thay thế Username, Passwordemail@domain.com với các giá trị của riêng bạn. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một đoạn code để tạo các vai trò người dùng khác nếu cần.

Tệp tin sẽ trông như thế này:

Thêm code tài khoản người dùng quản trị mới vào functions.php

Tiếp theo, chỉ cần lưu file và quay lại máy khách FTP của bạn.

Tại đây, bạn cần tìm file bạn vừa chỉnh sửa ở phía bên trái của giao diện. Nhấp chuột phải vào file đó và nhấp vào ‘Tải lên’.

Tải lên file tin functions.php qua FTP

Một cửa sổ mới sẽ bật lên thông báo rằng file tin đã tồn tại trong file website của bạn.

Chỉ cần chọn option ‘Ghi đè’ và nhấp vào ‘OK’.

Ghi đè lên file tin functions.php hiện có qua FTP

Bây giờ, hãy mở yourwebsitename.com/wp-admin trong trình duyệt của bạn. Nhớ thay thế yourwebsitename.com với tên miền của riêng bạn.

Nếu code hoạt động, bạn sẽ có thể nhập thông tin đăng nhập vào trang đăng nhập và truy cập lại vào khu vực quản trị WordPress.

Trang đăng nhập mặc định của WordPress

Ghi chú: Sau khi đăng nhập vào trang WordPress của mình, bạn nên quay lại trình khách FTP để mở lại file functions.php và xóa đoạn code bạn đã thêm.

Xóa code sẽ không xóa người dùng. Điều này chỉ để đảm bảo rằng code không thực thi lại, điều này có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn. Thêm vào đó, bạn luôn có thể thêm người dùng và tác giả mới vào trang WordPress của mình nếu cần.

Giải pháp thay thế: Thêm người dùng quản trị mới bằng Trình quản lý file của server web của bạn

Nếu kết nối FTP của bạn không thành công và bạn vẫn bị khóa khỏi trang quản trị WordPress, thì bạn có thể sử dụng trình quản lý file của dịch vụ hosting WordPress để thêm code vào functions.php. Người mới bắt đầu cũng có thể thấy phương pháp này dễ hơn nhiều.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng trình quản lý file của Bluehost. Trong dashboard lưu trữ của bạn, chỉ cần vào tab ‘Trang web’, tìm website WordPress mà bạn bị khóa và nhấp vào ‘Cài đặt’.

Cài đặt website Bluehost

Khi vào bên trong, hãy cuộn xuống phần Liên kết nhanh.

Sau đó, nhấp vào ‘Trình quản lý file’.

Nút Trình quản lý file Bluehost

Tương tự như phương pháp trước, bạn cần tìm file functions.php của theme WordPress hoặc WooCommerce hiện tại.

Sau khi tìm thấy file, chỉ cần nhấp chuột phải vào file và chọn ‘Chỉnh sửa’.

Chỉnh sửa file functions.php trong trình quản lý file Bluehost

Tiếp theo, chỉ cần dán đoạn code tương tự từ phương pháp trước đó.

Nhấp vào ‘Lưu thay đổi’.

Thêm code người dùng quản trị mới vào file WordPress functions.php bằng trình quản lý file Bluehost

Tiếp theo, tất cả những gì bạn cần làm là vào URL đăng nhập WordPress và thử đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của người dùng quản trị mới.

Phần thưởng: Tìm hiểu thêm về WordPress functions.php Hacks

Ngoài việc thêm người dùng quản trị mới, thực ra còn rất nhiều thủ thuật thú vị mà bạn có thể làm với file functions.php.

Ví dụ, bạn có thể thêm các vùng tiện ích mới không có trong theme WordPress của mình. Bằng cách này, bạn có nhiều không gian hơn để chèn tiện ích của mình.

Bạn cũng có thể tắt thông báo cập nhật tự động qua email, điều này có thể gây khó chịu nếu bạn có nhiều plugin và theme tự động cập nhật.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tất cả các thủ thuật này trong danh sách các thủ thuật hữu ích dành cho file WordPress functions.php của MuaHosting.com.

Và nếu bạn muốn thử tất cả các mẹo và thủ thuật này, thì MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng Mã WP. Mặc dù có thể chỉnh sửa file functions.php bằng trình khách FTP, nhưng WPCode giúp bạn quản lý tất cả các đoạn code khác nhau mà bạn thêm vào file một cách an toàn và dễ dàng.

Bằng cách này, bạn có thể theo dõi mọi đoạn code custom đã được thêm vào và vô hiệu hóa nó chỉ bằng vài cú nhấp chuột nếu xảy ra lỗi.

Bạn có thể đọc thêm trong bài đánh giá WPCode đầy đủ của MuaHosting.com.

Mã WP

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn WordPress này giúp bạn biết cách thêm người dùng quản trị vào WordPress bằng FTP. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của MuaHosting.com về cách thêm người dùng quản trị WordPress vào database MySQL bằng phpMyAdmin và hướng dẫn SEO WordPress tối ưu của MuaHosting.com để tăng thứ hạng của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (119 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »