Cách Thêm Nút Chia Sẻ Xã Hội Trong WordPress (Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu)

Mục lục

Trong thế giới ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội là nguồn khám phá content chính của nhiều người dùng. Nhóm của MuaHosting.com hiểu được tiềm năng to lớn của việc chia sẻ xã hội đối với những người sáng tạo content và đã viết hàng trăm bài viết về marketing truyền thông xã hội.

Tích hợp các nút chia sẻ xã hội trên website WordPress của bạn cho phép người dùng chia sẻ content của bạn với mạng xã hội của họ một cách dễ dàng. Điều này có thể tăng phạm vi tiếp cận, thu hút traffic mới và thúc đẩy sự tham gia của người dùng.

Không chỉ đơn thuần là chia sẻ, việc hiển thị số lượt chia sẻ trên mạng xã hội có thể tăng cường thêm lòng tin của người dùng và khuyến khích nhấp chuột bằng cách thể hiện mức độ phổ biến hiện tại của content của bạn.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm các nút chia sẻ xã hội và hiển thị số lượt chia sẻ trên website WordPress của bạn.

Thêm nút chia sẻ xã hội vào WordPress (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Tại sao nên thêm nút chia sẻ xã hội vào WordPress?

Mạng xã hội là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Đó là lý do tại sao marketing truyền thông xã hội hiện là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào.

Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thì các nền tảng truyền thông xã hội là kênh rất hiệu quả để giao tiếp với những người mới.

Vấn đề là khi bạn chia sẻ content của mình trên trang mạng xã hội, content đó chỉ tiếp cận được một số lượng người theo dõi hạn chế.

Tuy nhiên, bằng cách thêm các nút chia sẻ xã hội, bạn có thể khuyến khích người dùng chia sẻ content của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ. Điều này cho phép bạn bè và người theo dõi của họ nhìn thấy content của bạn, sau đó họ có thể thêm comment, thích và chia sẻ lại.

Theo cách này, các nút chia sẻ xã hội có thể giúp thu hút nhiều traffic hơn vào website của bạn, cải thiện uy tín xã hội, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thúc đẩy sự tương tác.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm nút chia sẻ xã hội trong WordPress. Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến các phần khác nhau trong hướng dẫn của MuaHosting.com:

Cách Thêm Nút Chia Sẻ Xã Hội Vào Bài Viết Và Trang WordPress

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Snap xã hội plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Social Snap » Settings trang từ sidebar quản trị WordPress. Sau đó mở rộng tab ‘Chia sẻ xã hội’ từ cột bên trái.

Mở rộng tab chia sẻ xã hội

Thao tác này sẽ mở ra các thiết lập mới trong sidebar, tại đó bạn phải chọn tab ‘Quản lý mạng’.

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘+ Thêm mạng’ để thêm mạng xã hội bạn chọn từ lời nhắc. Bạn có thể thêm các nền tảng như Facebook, Twitter, LinkedIn và email.

Bạn cũng có thể cấu hình khả năng hiển thị nút cho các thiết bị khác nhau bằng cách di chuột qua icon con mắt và chuyển công tắc di động sang ‘Bật’. Làm như vậy sẽ hiển thị các nút chia sẻ xã hội cho người dùng đang truy cập website của bạn trên thiết bị di động.

Nhấp vào nút Thêm mạng để chọn nền tảng truyền thông xã hội cho các nút chia sẻ xã hội

Sau đó, thoát khỏi tab ‘Quản lý mạng’.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt chung, tại đây bạn có thể chọn thêm thanh nổi hay nút nội tuyến cho icon chia sẻ xã hội.

Thêm nút chia sẻ xã hội nội tuyến

Các nút chia sẻ xã hội sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối bài đăng và trang của bạn.

Để thêm chúng vào website của bạn, chỉ cần nhấp vào tab ‘Nút nội tuyến’ để mở rộng.

Chọn tab nút nội tuyến

Thao tác này sẽ mở ra các thiết lập mới ở cột bên trái với bản xem trước cho các nút chia sẻ xã hội ở phía bên phải màn hình.

Từ đây, bạn có thể cấu hình vị trí của các nút. Bạn có thể chọn option ‘Bên dưới content’ để hiển thị các nút ở cuối content và option ‘Bên trên content’ để hiển thị các nút ở đầu trang.

Bạn cũng có thể custom cách căn chỉnh nút, nhãn chia sẻ, hình dạng và kích thước từ đây.

Tùy chỉnh các nút chia sẻ xã hội của bạn

Tiếp theo, cuộn xuống phần ‘Nhãn nút’, tại đây bạn có thể quyết định xem có muốn hiển thị tên nền tảng mạng xã hội, số lượt chia sẻ hay cả hai không.

Sau đó, bạn phải cuộn xuống phần ‘Hiển thị trên’. Tại đây, bạn có thể đánh dấu vào ô ‘Bài đăng’ nếu bạn chỉ muốn hiển thị các nút chia sẻ xã hội trên các bài đăng của mình. Bạn cũng có thể đánh dấu vào nút ‘Trang’ để hiển thị các nút chia sẻ xã hội trên các trang Giới thiệu, Liên hệ hoặc Lưu trữ của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn option ‘Trang chủ’ nếu bạn chỉ muốn hiển thị các nút chia sẻ xã hội trên trang chủ của mình.

Chọn nơi bạn muốn hiển thị các nút chia sẻ xã hội của mình

Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ ở cuối để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập website WordPress của mình để xem các nút chia sẻ xã hội đang hoạt động.

Xem trước các nút chia sẻ xã hội

Thêm thanh nổi chia sẻ xã hội

Nếu bạn quyết định thêm thanh nổi, thì các nút chia sẻ xã hội sẽ được hiển thị ở bên cạnh bài đăng hoặc trang WordPress của bạn.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần mở tab ‘Thanh bên nổi’.

Chọn option thanh nổi

Thao tác này sẽ mở một số thiết lập mới ở cột bên trái, nơi bạn có thể cấu hình vị trí, kích thước và hình dạng của các icon thanh nổi.

Sau khi thực hiện xong, hãy cuộn xuống phần ‘Hiển thị trên’ và chọn những trang bạn muốn hiển thị các nút chia sẻ xã hội.

Ví dụ, nếu bạn chỉ muốn hiển thị thanh chia sẻ xã hội nổi trên các bài đăng trên blog của mình, thì bạn có thể chọn option ‘Đăng’.

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn hiển thị thanh nổi trên trang chủ của website, bạn có thể chọn option ‘Trang chủ’.

Chọn nơi hiển thị thanh nổi của bạn

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập blog WordPress của mình để xem thanh chia sẻ xã hội nổi đang hoạt động.

Xem trước thanh nổi chia sẻ xã hội

Cách Thêm Nút Chia Sẻ Xã Hội Vào Hình Ảnh WordPress

Nếu bạn có một website nhiếp ảnh, bạn thậm chí có thể thêm các nút chia sẻ lên mạng xã hội vào hình ảnh của mình với sự trợ giúp của plugin Social Snap.

Điều này sẽ cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh của bạn trên trang mạng xã hội của họ và giúp thu hút thêm traffic vào website của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ phải ghé thăm Social Snap » Settings từ dashboard WordPress và nhấp vào tab ‘Trên phương tiện’ để mở.

Chọn tab On Media để mở rộng nó

Khi bạn đã vào đó, hãy chọn loại nút của bạn. Bạn có thể thêm tất cả các nút chia sẻ xã hội của mình vào đầu hình ảnh hoặc thêm nút Pinterest.

Sau đó, bạn cũng có thể chọn kích thước, hình dạng, khả năng hiển thị và vị trí của nút.

Chọn nút chia sẻ xã hội hoặc nút Pinterest để hiển thị ở trên cùng của hình ảnh

Sau đó, bạn có thể thêm chiều cao và chiều rộng tối thiểu cho hình ảnh. Điều này có nghĩa là các nút chia sẻ sẽ không được hiển thị trong hình ảnh trên website của bạn có chiều cao và chiều rộng dưới giới hạn tối thiểu.

Tiếp theo, bạn phải cuộn xuống phần ‘Hiển thị trên’ và kiểm tra các option cho các trang hoặc bài đăng mà bạn muốn hiển thị nút chia sẻ xã hội trên hình ảnh của mình.

Sau đó, bạn cũng có thể bật công tắc ‘Ẩn trên thiết bị di động’ thành ‘Bật’ nếu bạn không muốn hiển thị các nút chia sẻ hình ảnh trên thiết bị di động.

Cấu hình cài đặt hiển thị cho các nút chia sẻ xã hội trong hình ảnh

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ, chỉ cần truy cập trang WordPress của bạn để xem các nút chia sẻ xã hội trong hình ảnh.

Các nút Chia sẻ xã hội trong bản xem trước hình ảnh

Hiển thị số lượt chia sẻ trên mạng xã hội trong WordPress

Nếu bạn cũng muốn hiển thị số lượng chia sẻ bên cạnh các nút chia sẻ xã hội, thì bạn phải truy cập Social Snap » Settings và mở rộng tab ‘Quản lý mạng’ ở cột bên trái.

Sau đó, cuộn xuống phần ‘Nhà cung cấp số lượt chia sẻ trên Facebook’, tại đây bạn có thể chọn bất kỳ nguồn nào trong hai nguồn.

Chọn SharedCount.com làm API cho số lượt chia sẻ

Tuy nhiên, MuaHosting.com khuyên bạn nên chọn option ‘SharedCount.com’. Sau đó, số lượng sẽ được lấy từ API dịch vụ SharedCount. Nó cho phép plugin lấy tất cả số lượng chỉ với 2 lệnh gọi API, điều này tốt nhất cho hiệu suất của WordPress.

Nếu bạn chọn option ‘Facebook Graph API’, số lượng chia sẻ sẽ được lấy từ Facebook API, điều này có thể làm chậm website của bạn.

Bạn có thể dễ dàng nhận được API SharedCount bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí trên SharedCount.com trang mạng.

Để thực hiện việc này, bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấp vào nút ‘Tạo tài khoản’.

Tạo một tài khoản trên SharedCount.com

Trang web sẽ gửi link xác nhận đến địa chỉ email của bạn.

Hãy nhấp vào link để xác minh tài khoản của bạn.

Nhấp vào link xác minh tài khoản

Bây giờ, bạn phải đăng nhập lại vào tài khoản SharedCount của mình và truy cập trang ‘Cài đặt’ từ dropdown menu ở góc trên bên phải màn hình.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang mới, tại đó bạn sẽ thấy khóa API SharedCount của mình.

Sao chép khóa API SharedCount của bạn

Bạn cần sao chép khóa này và quay lại trang cài đặt plugin trên trang WordPress của bạn.

Bây giờ, hãy dán khóa API vào trường ‘Khóa API SharedCount’.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Dán khóa API SharedCount.com của bạn

Sau đó, bạn có thể nhập lại khóa API này cho số lượt chia sẻ trên Twitter của mình. Sau đó, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập website của mình để xem các nút chia sẻ xã hội cùng số lượt chia sẻ cho mỗi bài đăng trên blog.

Nút chia sẻ xã hội với bản xem trước số lượt chia sẻ

Cách Thêm Nút Chia Sẻ Xã Hội Trên Các Trang Đích Tùy Chỉnh

Nếu bạn muốn xây dựng các trang đích custom cho website của mình với các nút chia sẻ xã hội, thì bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó bằng cách sử dụng Hạt giống.

Đây là page builder WordPress tốt nhất trên thị trường đi kèm với trình tạo kéo và thả, hơn 300 mẫu có sẵn và các block nâng cao để tạo các trang đích tuyệt vời với các nút chia sẻ xã hội.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Hạt giống plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Ghi chú: SeedProd cũng có một plan miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho hướng dẫn này. Tuy nhiên, nâng cấp lên gói trả phí sẽ mở khóa nhiều tính năng hơn.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập SeedProd » Trang đích từ dashboard WordPress và nhấp vào nút ‘Thêm trang đích mới’.

Nhấp vào nút Thêm trang đích mới

Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình ‘Chọn mẫu trang mới’, tại đó bạn sẽ thấy nhiều mẫu có sẵn để lựa chọn.

Sau khi lựa chọn, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho trang đích mà bạn sắp tạo.

Sau khi nhập thông tin này, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và Bắt đầu chỉnh sửa trang’ để tiếp tục.

Nhập thông tin trang của bạn

Thao tác này sẽ khởi chạy trình xây dựng kéo và thả của SeedProd, tại đây bạn sẽ thấy danh sách các block ở cột bên trái với bản xem trước trang ở bên phải.

Bây giờ bạn có thể kéo và thả các block khác nhau để xây dựng trang của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo trang đích trong WordPress.

Sau đó, chỉ cần tìm và thêm block Chia sẻ xã hội từ cột bên trái vào vị trí bạn muốn trên trang.

Thêm block chia sẻ xã hội vào trang đích

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào block một lần nữa để mở cài đặt của nó trong sidebar. Từ đây, bạn có thể chọn nền tảng truyền thông xã hội có nút bạn muốn thêm từ dropdown menu.

Bạn cũng có thể thêm nút chia sẻ xã hội mới bằng cách nhấp vào nút ‘+ Thêm chia sẻ mới’ trong cột.

Sau đó, bạn cũng có thể cấu hình kích thước và căn chỉnh của nút.

Chọn một nền tảng truyền thông xã hội cho trang

Bạn thậm chí có thể chuyển sang tab ‘Nâng cao’ ở trên cùng để thay đổi khoảng cách, chọn chế độ hiển thị của thiết bị, thêm CSS custom và sử dụng hiệu ứng hoạt hình.

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu và’ Xuất bản’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn.

Xuất bản trang đích với block chia sẻ xã hội

Bây giờ, chỉ cần truy cập trang đích custom để xem các nút chia sẻ xã hội đang hoạt động.

Đây là giao diện của website demo của MuaHosting.com.

Trang đích có block chia sẻ xã hội

Phần thưởng: Thêm nút chia sẻ WhatsApp vào WordPress

Ngoài các nền tảng truyền thông xã hội, bạn cũng có thể thêm nút chia sẻ WhatsApp vào website WordPress của mình. WhatsApp là ứng dụng nhắn tin tức thời cho phép mọi người trên khắp thế giới liên lạc với nhau.

Bằng cách thêm nút chia sẻ WhatsApp, bạn sẽ cho phép người dùng chia sẻ content website của bạn với danh bạ của họ, bao gồm bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Điều này có thể thúc đẩy sự tham gia của người dùng, tăng cường khả năng hiển thị content và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của mình.

Bạn có thể dễ dàng thêm nút chia sẻ WhatsApp vào WordPress bằng Chia sẻ xã hội Sassy plugin.

Nút chia sẻ WhatsApp

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm hộp trò chuyện WhatsApp và nút chia sẻ trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách thêm nút chia sẻ xã hội vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn biết cách thêm icon phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress và các lựa chọn hàng đầu của MuaHosting.com về các plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress tốt nhất để tăng lượng người theo dõi của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (65 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »