Cách Thêm Phản Ứng Thích Của Facebook Vào Bài Viết WordPress Của Bạn

Mục lục

Bạn đang tìm cách thêm phản ứng giống Facebook vào bài đăng trên blog WordPress của mình phải không?

Phản ứng giống như Facebook cung cấp cho người dùng một cách thú vị hơn để chia sẻ phản hồi của họ về bài viết của bạn thay vì chỉ đơn giản là một ngón tay cái hướng lên hoặc hướng xuống. Điều này có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng và cải thiện sự tương tác trên blog của bạn.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm phản ứng giống Facebook vào bài đăng WordPress của bạn.

Thêm phản ứng thích của Facebook vào bài đăng WordPress của bạn

Tại sao nên thêm phản ứng thích của Facebook vào bài đăng trên blog WordPress của bạn?

Phản ứng trên Facebook là một tập hợp các icon cảm xúc mà người dùng có thể sử dụng để thể hiện ý kiến ​​của mình về một bài đăng trên Facebook.

Những icon cảm xúc này cung cấp cho người dùng nhiều cảm xúc hơn và cách phản ứng tinh tế hơn với các bài đăng khác nhau.

Ví dụ, mọi người trên Facebook có thể sử dụng các phản ứng như thích, yêu thích, quan tâm, haha, wow, buồn và tức giận.

Facebook cho phép người dùng phản hồi bài đăng bằng nút Thích

Nếu bạn có blog WordPress, việc thêm phản ứng giống Facebook có thể cung cấp cho người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng để thể hiện cảm xúc của họ về content của bạn.

Điều này sẽ cho phép người dùng chia sẻ ý kiến ​​của họ và sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị về loại bài đăng trên blog gây được tiếng vang với đối tượng của bạn. Thêm vào đó, phản ứng có thể làm cho website của bạn tương tác hơn và khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn ở đó.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem cách dễ dàng thêm các phản ứng giống Facebook vào bài đăng trên blog WordPress của bạn.

Cách Thêm Phản Ứng Thích Của Facebook Vào Bài Viết Trên Blog WordPress Của Bạn

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt WP Phản ứng Lite plugin. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập WP Reactions » Kích hoạt toàn cầu từ dashboard WordPress và nhấp vào nút ‘Tùy chỉnh ngay’.

Nhấp vào nút Tùy chỉnh ngay

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Emoji Picker’. Tại đây, bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn tối đa bảy icon cảm xúc làm phản ứng của mình.

Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự của chúng bằng cách kéo và thả icon cảm xúc theo ý thích của bạn. Sau đó, nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Chọn icon cảm xúc

Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến trang ‘Thiết lập’, tại đây bạn phải chọn hình ảnh động và kích thước icon cảm xúc.

Sau khi thực hiện xong, hãy cuộn xuống phần ‘Tùy chọn vị trí trên trang’ và kiểm tra option ‘Bài đăng’. Phản ứng thích trên Facebook của bạn bây giờ sẽ được hiển thị trên các bài đăng trên blog của bạn.

Nếu bạn muốn hiển thị phản ứng trên các trang khác, bạn có thể chọn option ‘Cả hai’.

Sau đó, bạn có thể chọn hiển thị icon cảm xúc ở đầu hoặc cuối bài đăng. Bạn cũng có thể hiển thị icon cảm xúc nhiều lần trong một bài đăng bằng cách chọn option ‘Nội dung trước và sau’.

Sau đó, cấu hình sự link cho các phản ứng và nhấp vào nút ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Chọn vị trí đặt icon cảm xúc

Bây giờ bạn đang ở trang ‘Kiểu dáng’, bạn có thể quyết định hiển thị hoặc ẩn lời kêu gọi hành động (CTA). CTA này là một thông báo sẽ được hiển thị ở đầu các phản ứng.

Bạn có thể viết một câu dưới dạng CTA và cũng có thể chọn cỡ chữ, độ đậm và màu sắc theo ý thích.

Cấu hình cài đặt CTA cho phản ứng thích trên Facebook

Sau khi thực hiện xong, hãy cuộn xuống phần ‘Kiểu nền icon cảm xúc’ và chọn option ‘Nền có màu’.

Bây giờ bạn có thể chọn màu để hiển thị làm nền cho các phản ứng thích trên Facebook của mình. Bạn cũng có thể định cấu hình bán kính, kiểu và màu cho đường viền nền của icon cảm xúc.

Nếu bạn bối rối về lựa chọn màu sắc của mình, bạn có thể dễ dàng xem trước icon cảm xúc của mình với các màu khác nhau bằng cách nhấp vào icon con mắt ở phía dưới. Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấp vào nút ‘Tiếp theo’.

Tùy chỉnh màu nền icon cảm xúc và kiểu đường viền

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến trang ‘Hành vi nút’, tại đây bạn có thể chọn option ‘Luôn hiển thị nút’ để hiển thị các nút chia sẻ cho các nền tảng mạng xã hội khác nhau bên dưới phần phản ứng.

Sau khi thực hiện xong, hãy cuộn xuống phần ‘Nút chia sẻ xã hội’ và bật công tắc bên cạnh các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn muốn hiển thị. Cài đặt này sẽ cho phép người dùng chia sẻ content của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể thay đổi văn bản trong trường.

Thêm nút mạng xã hội

Sau đó, hãy đến phần ‘Thiết kế nút’, tại đây bạn có thể cấu hình bán kính đường viền và màu sắc cho các nút.

Bạn cũng có thể chọn option ‘Chỉ nút có viền’ nếu bạn muốn hiển thị các nút màu trắng có viền nhiều màu cho các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Tiếp theo’.

Tùy chỉnh thiết kế nút phương tiện truyền thông xã hội

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến bước cuối cùng, nơi bạn sẽ thấy bản xem trước các phản ứng thích trên Facebook mà bạn vừa custom.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút ‘Lưu & Thoát’ nếu bạn hài lòng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi, thì bạn có thể nhấp vào nút ‘Quay lại’ để quay lại các bước trước đó.

Nhấp vào nút Lưu & Thoát

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến trang ‘Phản ứng’ nơi bạn bắt đầu quá trình.

Bây giờ hãy bật công tắc ở trên cùng thành ‘BẬT’ để kích hoạt phản ứng giống Facebook trên các bài đăng trên blog WordPress của bạn.

Bật công tắc phản ứng sang BẬT

Bây giờ bạn có thể truy cập bài đăng trên blog WordPress của mình để xem các phản ứng giống như trên Facebook đang diễn ra.

Đây là giao diện trên website demo của WPBeginner Việt Nam.

Xem trước phản ứng thích của Facebook

Phần thưởng: Thêm Nguồn cấp dữ liệu Facebook vào Blog WordPress của bạn

Ngoài việc thêm các nút phản ứng giống Facebook, bạn cũng có thể nhúng toàn bộ nguồn cấp dữ liệu Facebook vào website WordPress của mình để tăng sự tương tác của người dùng.

Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, thì việc này sẽ thu hút traffic vào trang Facebook của bạn và thậm chí dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. Nó cũng có thể cho thấy bằng chứng xã hội rằng thương hiệu của bạn đang hoạt động và tương tác với đối tượng mục tiêu.

Bạn có thể dễ dàng thêm nguồn cấp dữ liệu Facebook vào blog WordPress của mình bằng cách sử dụng Nguồn cấp dữ liệu Facebook của Smash Balloon. Đây là plugin Facebook WordPress tốt nhất trên thị trường cho phép bạn kết nối trang Facebook của mình với WordPress chỉ trong vài phút.

Đập Bóng Bay Facebook Feed Pro

Khi sử dụng Smash Balloon, bạn có thể dễ dàng thiết kế layout bài đăng trên Facebook và ẩn hoặc hiển thị các comment, lượt thích, phản ứng và chia sẻ.

Sau đó, bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu vào bất kỳ bài đăng, trang hoặc khu vực tiện ích nào của WordPress theo ý thích của bạn. Nó cũng tương thích với bất kỳ theme WordPress nào. Để biết hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo nguồn cấp dữ liệu Facebook custom trong WordPress.

Biên tập viên Smash Balloon

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Smash Balloon để thêm nguồn cấp dữ liệu Twitter, YouTube hoặc Instagram vào trang WordPress của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá Smash Balloon đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách dễ dàng thêm phản ứng giống Facebook vào bài đăng trên blog WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của WPBeginner Việt Nam về cách thêm hệ thống điểm trong WordPress để kích thích sự tương tác của người dùng và các lựa chọn hàng đầu của WPBeginner Việt Nam cho các plugin truyền thông xã hội tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (118 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »