Cách Thêm Thông Báo Quản Trị Tùy Chỉnh Trong WordPress (2 Cách Dễ Dàng)

Mục lục

Độc giả thường hỏi WPBeginner Việt Nam cách thêm thông báo quản trị custom vào WordPress.

WordPress core, theme và plugin hiển thị thông báo của quản trị viên như lỗi hoặc cảnh báo cho người dùng trong dashboard. Nếu bạn là quản trị viên website WordPress, thì bạn cũng có thể tạo thông báo custom để thông báo cho các thành viên trong nhóm của mình về thông tin quan trọng về website.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm thông báo quản trị custom vào WordPress.

Cách Thêm Thông Báo Quản Trị Tùy Chỉnh Trong WordPress

Tại sao nên thêm thông báo quản trị custom vào WordPress?

Thông báo của quản trị viên là thông báo bên trong khu vực quản trị WordPress thông báo cho người dùng về thông tin quan trọng. Ví dụ bao gồm lỗi, cảnh báo, cảnh báo hoặc thông báo thành công liên quan đến lõi WordPress, plugin hoặc theme.

Ví dụ về thông báo của quản trị viên

Mặc dù những thông báo này là tính năng tích hợp sẵn của WordPress, bạn cũng có thể tạo thông báo quản trị custom cho dashboard của mình.

Ví dụ, giả sử bạn đang làm việc trên một website WordPress cho những khách hàng không quen thuộc với nền tảng này. Bạn có thể thêm thông báo quản trị để hiển thị thông tin hữu ích bên trong khu vực quản trị WordPress của họ.

Một số ví dụ khác về việc sử dụng thông báo quản trị custom bao gồm:

 • Thông báo cho các thành viên trong nhóm khi nào website sẽ không khả dụng do đang trong chế độ bảo trì.
 • Hướng dẫn người viết hoặc editor điều hướng quy trình biên tập trong dashboard nếu bạn điều hành một website có nhiều tác giả.
 • Nhắc nhở người dùng về những điều nên làm và không nên làm khi quản lý tác vụ, content và phương tiện trong WordPress.

Nhìn chung, thông báo quản trị custom có thể hữu ích để truyền đạt thông điệp đến chính bạn hoặc những người dùng khác làm việc trên website của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần sử dụng chúng một cách khôn ngoan, vì quá nhiều thông báo có thể gây khó chịu.

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể thêm thông báo quản trị custom của mình vào WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp và bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến phương pháp bạn muốn sử dụng:

Phương pháp 1: Thêm thông báo quản trị WordPress custom bằng plugin

Phương pháp này sử dụng Giao diện quản trị custom WP plugin. Nó cho phép bạn custom dashboard WordPress theo sở thích của mình, bao gồm hiển thị thông báo quản trị custom.

Bước đầu tiên là cài đặt và kích hoạt plugin WP Custom Admin interface. Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Tiếp theo, hãy đi đến Giao diện quản trị custom » Thông báo của quản trị viên. Như bạn có thể thấy, trang cài đặt plugin khá giống với Trình chỉnh sửa cổ điển.

Cài đặt plugin WP Custom Admin cho thông báo của quản trị viên

Bây giờ bạn cần cuộn xuống và chèn thông báo của quản trị viên.

Bạn có thể sử dụng văn bản thuần túy và/hoặc các option shortcode có sẵn, nằm phía trên trình chỉnh sửa trực quan.

Nếu bạn sử dụng phương pháp thứ hai, thì tin nhắn sẽ tự động tạo content dựa trên các shortcode được cung cấp. Vì vậy, nếu bạn sử dụng shortcode [WEBSITE_URL]khi đó shortcode sẽ được thay thế bằng tên miền website của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thoải mái thêm hình ảnh hoặc các file phương tiện khác hoặc tạo kiểu cho văn bản bằng thanh công cụ phía trên hộp văn bản.

Chèn content thông báo quản trị custom bằng plugin WP Custom Admin

Di chuyển xuống dưới, bạn có thể chọn màu cho thông báo quản trị custom của mình. Các option mặc định là:

 • Màu xanh lá cây cho thông điệp thành công
 • Màu xanh lam dành cho thông báo thông tin không khẩn cấp nhưng quan trọng
 • Màu vàng cho thông báo cảnh báo
 • Màu đỏ cho thông báo lỗi

Một điều khác bạn có thể custom là ngày kết thúc thông báo hoặc thời điểm thông báo nên bị hủy kích hoạt. Hãy thoải mái để trống nếu không có ngày hết hạn.

Bạn cũng có thể làm cho tin nhắn có thể bỏ qua, được khuyến nghị cho các thông báo sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh lam. Đối với cảnh báo hoặc lỗi, bạn có thể muốn tiếp tục hiển thị chúng cho đến khi vấn đề được giải quyết, tùy thuộc vào sự cố.

Cuối cùng, bạn có thể làm cho thông báo hiển thị với mọi người hoặc chỉ một số người dùng nhất định. Nếu bạn chọn cái sau, bạn có thể nhấp vào nút ‘+’ để chỉ định vai trò người dùng nào mà thông báo sẽ ẩn.

Khi bạn đã hài lòng với thông báo mới của mình, chỉ cần nhấp vào ‘Lưu tất cả cài đặt’.

Lưu thông báo quản trị custom trong plugin WP Custom Admin

Và thế là xong!

Để xem thông báo quản trị custom trông như thế nào, chỉ cần vào bất kỳ trang nào trên dashboard WordPress của bạn. Thông báo sẽ nằm ở đầu màn hình.

Ví dụ thông báo quản trị custom được tạo bằng plugin WP Custom Admin

Phương pháp 2: Thêm thông báo quản trị WordPress custom bằng code

Mặc dù plugin WP Custom Admin Interface dễ sử dụng, nhưng nó bao gồm nhiều tính năng bổ sung có thể không liên quan đến nhu cầu của bạn. Điều này có thể giống như quá mức cần thiết nếu bạn chỉ quan tâm đến việc tạo thông báo quản trị custom.

Hơn nữa, WP Custom Admin Interface chỉ cho phép bạn hiển thị một thông báo custom tại một thời điểm. Nếu bạn muốn hiển thị nhiều thông báo trên các trang khác nhau của dashboard quản trị WordPress, thì plugin có thể không phải là lựa chọn phù hợp.

Thay vào đó, bạn có thể thêm thông báo thủ công trong WordPress bằng code. Điều này cho phép bạn chỉ tập trung vào việc thêm thông báo custom mà không cần thêm bất kỳ content nào và bạn có thể hiển thị nhiều thông báo nếu cần.

Nếu code hóa trong WordPress nghe có vẻ đáng sợ, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng và an toàn để chèn code custom, đó là sử dụng Mã WP. Đây là plugin đoạn code custom tốt nhất và tối ưu nhất với người mới bắt đầu trên thị trường.

Với WPCode, bạn có thể dễ dàng chèn và quản lý code mà không cần tương tác trực tiếp với các file lõi của WordPress. Theo cách này, khả năng bạn làm hỏng website của mình là không có.

WPCode - Plugin trích xuất code WordPress tốt nhất

Để biết thêm thông tin về WPCode, bạn có thể xem bài đánh giá WPCode của WPBeginner Việt Nam.

Ghi chú: Để làm theo hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của WPCode hoặc một gói cao cấp. Với WPCode chuyên nghiệpbạn sẽ nhận được các tính năng nâng cao để quản lý code của mình tốt hơn, như chế độ kiểm tra để xem code hoạt động như thế nào trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi vĩnh viễn nào.

Bước đầu tiên để sử dụng WPCode là cài đặt và kích hoạt plugin. Nếu bạn cần hướng dẫn, hãy xem bài viết của WPBeginner Việt Nam về cách cài đặt plugin WordPress.

Tiếp theo, chỉ cần đi tới Đoạn code “ + Thêm đoạn trích. Trong mục Thêm code custom của bạn (Đoạn code mới), hãy nhấp vào ‘Sử dụng đoạn code’.

Sử dụng đoạn trích

Bây giờ, hãy chèn tiêu đề cho đoạn code custom của bạn để bạn có thể dễ dàng xác định và chỉnh sửa sau này nếu cần. Tiêu đề có thể là ‘Thông báo quản trị custom’.

Sau đó, thay đổi Kiểu code thành ‘PHP Snippet’.

Sau khi thực hiện xong, chỉ cần sao chép và dán đoạn code sau vào hộp Xem trước code:

function wpb_admin_notice() {
	echo // Customize the message below as needed
	'

Important! We will not be publishing any new articles during the holidays. Please save your articles as drafts for the time being.

'; } add_action( 'admin_notices', 'wpb_admin_notice' );

Màn hình sẽ trông như thế này:

Đoạn code thông báo quản trị custom trong WPCode

Mã này định nghĩa một hàm có tên wpb_admin_notice() trong WordPress. Bên trong chức năng này, có một echo câu lệnh đưa ra thông báo cảnh báo trong một hộp cách điệu.

Bên dưới tuyên bố đó là

. This is a CSS class that specifies the type of admin notice, which, in this case, is a warning. Because of this, the notice box will have a yellow border.

You can also replace the line of code notice-warning với notice-error (màu đỏ), notice-info (màu xanh) và notice-success (màu xanh lá).

Dưới lớp CSS là content thông báo thực tế. Ở đây, thông báo thông báo cho người dùng rằng sẽ không có bài viết mới nào được xuất bản trong kỳ nghỉ và khuyên họ lưu bài viết dưới dạng bản nháp trong thời gian hiện tại. Bạn có thể thay thế văn bản giữa and

 HTML tags with your own.

The add_action('admin_notices', 'wpb_admin_notice'); dòng móc nối chức năng này với 'admin_notices' hành động trong WordPress. Điều này có nghĩa là thông báo cảnh báo sẽ được hiển thị trong khu vực quản trị WordPress, cung cấp thông tin quan trọng cho tất cả người dùng.

Sau khi bạn đã chèn code, hãy cuộn xuống phần Chèn. Đảm bảo rằng phương pháp Chèn là 'Tự động Chèn' và Vị trí là 'Chỉ dành cho Quản trị viên'.

Các thiết lập này sẽ đảm bảo rằng đoạn code sẽ chỉ được thực thi tự động trong khu vực quản trị WordPress.

Chọn Tự động chèn và Chỉ quản trị trong WPCode

Sau đó, chỉ cần đặt đoạn code thành 'Hoạt động' và nhấp vào 'Lưu đoạn code'.

Sau đây là giao diện thông báo quản trị custom trên website thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam:

Ví dụ thông báo quản trị custom được tạo bằng WPCode

Hiển thị thông báo quản trị custom dựa trên vai trò của người dùng

Nếu bạn muốn tạo thông báo quản trị custom chỉ hiển thị cho một số vai trò người dùng nhất định, thì bạn cũng có thể thực hiện điều đó bằng WPCode.

Sau đây là một ví dụ về code:

function wpb_admin_notice_editor() {
  // Get the current admin page
  global $pagenow;
  // Specify the admin pages where the notice should appear
	$admin_pages = [ 'index.php' ];
	// Get the current user
	$user = wp_get_current_user();
  // Check if the current page is in the specified admin pages and the user has the 'editor' role
  if ( in_array( $pagenow, $admin_pages ) && in_array( 'editor', (array) $user->roles ) ) {
		// Display a warning notice for editors
		echo
		'

Reminder! Do not save published posts as drafts after you update them. Just click the Update button without changing to the draft status. Thanks.

'; } } // Hook the function to display the notice in the admin area add_action( 'admin_notices', 'wpb_admin_notice_editor' );

Mã WordPress này định nghĩa hàm wpb_admin_notice_editor()hiển thị thông báo cảnh báo trong khu vực quản trị cho người dùng có vai trò editor.

Mã đầu tiên sẽ lấy trang quản trị hiện tại đang được xem bằng cách sử dụng global $pagenow;. Nó chỉ định rằng thông báo sẽ xuất hiện trên các trang wp-admin cụ thể, chẳng hạn như dashboard (index.php), thông qua $admin_pages mảng.

Nếu bạn muốn thông báo hiển thị trên các trang khác của khu vực quản trị, chỉ cần thêm slug của trang, như plugins.php cho các Plugin và edit.php cho Bài viết và Trang.

Chỉ cần đảm bảo phân tách các slugs bằng dấu phẩy và dấu ngoặc đơn, như $admin_pages = [ 'index.php' , 'plugins.php', 'edit.php' ];.

Sau đó, code thu thập thông tin về người dùng hiện đang đăng nhập với $user = wp_get_current_user(); .

Sau đó, code sẽ kiểm tra xem trang hiện tại có nằm trong các trang quản trị đã chỉ định hay không và liệu người dùng có vai trò 'editor' hay không bằng cách sử dụng if ( in_array( $pagenow, $admin_pages ) && in_array( 'editor', (array) $user->roles ) ) {.

Nếu cả hai điều kiện đều được đáp ứng, thì nó sẽ hiển thị thông báo cảnh báo.

Sau đây là giao diện thông báo quản trị custom của WPBeginner Việt Nam khi sử dụng code ở trên:

Ví dụ về thông báo quản trị custom được cá nhân hóa được tạo bằng WPCode

Việc tạo thông báo quản trị custom được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu đòi hỏi một số kiến ​​thức về code hóa WordPress. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu sâu hơn về theme này, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên đọc các hướng dẫn sau:

Mẹo của chuyên gia để custom khu vực quản trị WordPress của bạn

Bên cạnh việc thêm thông báo quản trị custom của riêng bạn vào dashboard, còn có nhiều cách khác để bạn có thể cá nhân hóa khu vực quản trị WordPress của mình để cải thiện quy trình làm việc và trải nghiệm của người dùng.

Ví dụ, bạn có thể thêm chế độ tối vào dashboard quản trị WordPress của mình. Bằng cách này, bạn có thể giảm mỏi mắt trong các phiên chỉnh sửa dài.

Ngoài ra, bạn có thể thêm logo dashboard custom để cá nhân hóa trải nghiệm WordPress và củng cố nhận diện thương hiệu của mình.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể muốn ẩn các mục menu không cần thiết khỏi khu vực quản trị WordPress. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có một vai trò người dùng cụ thể với quyền truy cập hạn chế hoặc nếu bạn chỉ muốn có một giao diện sạch hơn.

Sau đây là những cách khác bạn có thể thực hiện để cải thiện khu vực quản trị của mình:

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thêm thông báo quản trị custom vào WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách kiểm tra phiên bản WordPress bạn đang sử dụng hoặc các chuyên gia của WPBeginner Việt Nam lựa chọn các plugin WordPress tốt nhất để phát triển website của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

Tiết lộ: Nội dung của WPBeginner Việt Nam được người đọc hỗ trợ. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhấp vào một số link của WPBeginner Việt Nam, thì WPBeginner Việt Nam có thể kiếm được hoa hồng. Xem cách WPBeginner được tài trợ, lý do tại sao nó quan trọng và cách bạn có thể hỗ trợ WPBeginner Việt Nam. Đây là quy trình biên tập của WPBeginner Việt Nam.

Biên tập viên

Về Ban biên tập

Đội ngũ biên tập tại WPBeginner là một nhóm chuyên gia WordPress do Syed Balkhi dẫn đầu với hơn 16 năm kinh nghiệm trong WordPress, Web Hosting, Thương mại điện tử, SEO và Tiếp thị. Bắt đầu vào năm 2009, WPBeginner hiện là website tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất trong ngành và thường được gọi là Wikipedia dành cho WordPress.

Tương tác của người đọc

5/5 - (148 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào WordPress

Bạn có muốn nhúng luồng phát trực tiếp YouTube vào website WordPress của mình không? Nhúng luồng phát trực tiếp của YouTube vào website của bạn có thể tăng mức độ tương tác bằng cách cho phép người dùng tương tác với bạn và content của bạn theo thời gian

Đọc tiếp »