Cách Thêm Thuộc Tính Tiêu Đề Vào Menu Điều Hướng WordPress

Mục lục

Bạn có muốn thêm thuộc tính tiêu đề vào các mục menu điều hướng WordPress của mình không?

Thuộc tính tiêu đề cho phép bạn cung cấp thông tin bổ sung về một mục menu. Nó thường xuất hiện dưới dạng văn bản chú giải công cụ khi chuột của người dùng di chuyển qua link.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách thêm thuộc tính tiêu đề vào menu điều hướng WordPress cho cả giao diện cổ điển và giao diện block.

Cách Thêm Thuộc Tính Tiêu Đề Vào Menu Điều Hướng WordPress

Tại sao phải thêm thuộc tính tiêu đề vào mục menu điều hướng?

Trong WordPress, bạn có thể thêm thuộc tính tiêu đề để mô tả tốt hơn bất kỳ phần tử HTML nào. Điều này thường được sử dụng với các link và hình ảnh để cung cấp thông tin bổ sung xuất hiện dưới dạng chú giải công cụ khi người dùng di chuột qua phần tử.

Đây là ví dụ về thuộc tính tiêu đề hình ảnh được hiển thị trong chú giải công cụ. Người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin về hình ảnh bằng cách di chuyển chuột qua hình ảnh đó.

Một hình ảnh có tiêu đề văn bản

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về sự khác biệt giữa văn bản thay thế hình ảnh và tiêu đề.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng thuộc tính tiêu đề khi thêm link vào bài đăng của mình. Điều này cho phép người dùng thấy link sẽ đưa họ đến đâu trước khi họ nhấp vào.

Một số chuyên gia SEO tin rằng thuộc tính link hữu ích cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vì nó cho phép bạn cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn.

Thuộc tính tiêu đề cũng có thể được đọc to bằng trình đọc màn hình được người dùng khiếm thị sử dụng. Tuy nhiên, nó thường bị bỏ qua và văn bản neo được đọc thay thế.

Với những điều đã nói ở trên, chúng ta hãy cùng xem cách thêm thuộc tính tiêu đề vào menu điều hướng WordPress. Bạn có thể sử dụng các link bên dưới để chuyển đến phương pháp phù hợp với theme của mình:

Nếu bạn đang sử dụng theme WordPress cổ điển, thì bạn có thể custom menu điều hướng của mình bằng cách truy cập Giao diện » Menu trong dashboard của bạn.

Tuy nhiên, theo mặc định, bạn không thể thêm thuộc tính tiêu đề vào mục menu.

Để thêm khả năng này, bạn sẽ cần nhấp vào tab ‘Screen Options’ ở góc trên bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ mở ra một menu, tại đó bạn cần nhấp vào hộp kiểm bên cạnh option ‘Title Attribute’.

Kích hoạt Thuộc tính Hình ảnh trong Tùy chọn Màn hình

Thao tác này sẽ thêm trường thuộc tính tiêu đề khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa mục menu.

Bây giờ, bạn có thể cuộn xuống và nhấp vào bất kỳ mục menu nào trong menu hiện tại của bạn để mở rộng nó. Bạn sẽ thấy trường thuộc tính tiêu đề.

Thêm Thuộc tính Tiêu đề vào Mục Menu Chủ đề Cổ điển

Bây giờ bạn có thể thêm văn bản bạn muốn sử dụng làm tiêu đề. Bạn cũng có thể mở rộng các mục menu khác và thêm thuộc tính tiêu đề vào chúng.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu Menu’ ở cuối trang để lưu lại những thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập website WordPress của mình và di chuột qua link trong menu điều hướng. Bạn sẽ thấy thuộc tính tiêu đề được hiển thị dưới dạng chú giải công cụ.

Xem trước thuộc tính tiêu đề mục nhập menu khi sử dụng theme cổ điển

Nếu bạn đang sử dụng theme block, thì bạn có thể custom menu điều hướng của mình bằng Trình chỉnh sửa toàn trang. Trình chỉnh sửa này cho phép bạn thêm thuộc tính tiêu đề vào mục menu theo mặc định.

Đầu tiên, bạn cần điều hướng đến Xuất hiện » Biên tập viên trong khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào option ‘Điều hướng’ để tìm menu của bạn.

Đi đến Phần điều hướng của Trình chỉnh sửa website đầy đủ và Chọn một Menu

Bạn sẽ cần chọn menu bạn muốn chỉnh sửa từ danh sách.

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào khung xem trước ở bên trái để mở toàn màn hình trình chỉnh sửa. Đảm bảo bạn có thể thấy khung cài đặt ở bên trái. Nếu không, bạn có thể hiển thị nó bằng cách nhấp vào nút ‘Cài đặt’ ở đầu màn hình.

Nhấp vào mục Menu trong ngăn Cài đặt

Tiếp theo, nhấp vào mục menu trong ngăn cài đặt mà bạn muốn chỉnh sửa. Thao tác này sẽ hiển thị các option cho mục nhập đó, bao gồm thuộc tính tiêu đề.

Chỉ cần nhập tiêu đề của bạn vào trường ‘Thuộc tính tiêu đề’.

Thêm Thuộc tính Tiêu đề vào Ngăn Cài đặt

Hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút ‘Lưu’ ở đầu màn hình để lưu các thiết lập mới. Bạn sẽ cần nhấp vào nút ‘Lưu’ thứ hai để xác nhận.

Bây giờ, bạn có thể truy cập website của mình để xem thuộc tính tiêu đề menu hoạt động như thế nào.

Xem trước thuộc tính tiêu đề mục nhập menu trong theme block

Bây giờ bạn đã biết cách thêm thuộc tính tiêu đề vào menu điều hướng, bạn có thể muốn xem một số bài viết khác liên quan đến việc custom menu điều hướng WordPress:

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn biết cách thêm thuộc tính tiêu đề vào menu điều hướng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tăng traffic blog hoặc lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về các plugin form liên hệ tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (158 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »