Cách thiết lập hộp thư đến Gmail dùng chung cho website WordPress của bạn

Mục lục

Bạn có cần thiết lập hộp thư Gmail dùng chung cho website WordPress của mình không?

Nếu bạn muốn nhóm của mình dễ dàng xử lý email cho website WordPress của mình hơn, thì hãy tạo hộp thư đến được chia sẻ. Nó cho phép mọi người trong nhóm của bạn xem và trả lời email từ một nơi, đảm bảo không có gì bị bỏ sót.

Trong hướng dẫn này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn 3 cách để thiết lập hộp thư Gmail dùng chung trong WordPress.

Cách thiết lập hộp thư đến Gmail dùng chung cho website WordPress của bạn

Tại sao bạn cần hộp thư email dùng chung cho WordPress?

Nếu bạn đang ra mắt một website kinh doanh, thì bạn sẽ sớm cần một hộp thư email doanh nghiệp chung để hỗ trợ hoạt động của mình.

Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam sử dụng hộp thư email chuyên nghiệp dùng chung cho hàng trăm tin nhắn hàng ngày, như yêu cầu hợp tác và chi nhánh. Điều này giúp nhóm của WPBeginner Việt Nam luôn thống nhất và giúp WPBeginner Việt Nam phản hồi hiệu quả mọi email.

Các thương hiệu Awesome Motive khác như Biểu mẫu WPOptinMonster cũng sử dụng hộp thư email doanh nghiệp chung. Họ sử dụng chúng để thu thập tất cả các câu hỏi và yêu cầu hỗ trợ của khách hàng, giúp phản hồi nhanh chóng hơn.

Gmail có cung cấp tính năng chia sẻ hộp thư đến không?

Bản thân Gmail không cung cấp tính năng hộp thư đến được chia sẻ. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo một địa chỉ Gmail mới và chia sẻ mật khẩu, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn không nên làm như vậy.

Chia sẻ mật khẩu gây ra rủi ro bảo mật như truy cập trái phép và khó theo dõi ai đang truy cập tài khoản. Thêm vào đó, mọi người trong nhóm sẽ có quyền truy cập vào tất cả email, có khả năng khiến họ tiếp xúc với thông tin nhạy cảm.

Một lựa chọn khác là sử dụng Google Groups cho hộp thư đến dùng chung.

Theo kinh nghiệm của WPBeginner Việt Nam, tính năng này nhanh chóng và miễn phí, nhưng không phải là cách hiệu quả nhất để nhận và gửi email theo nhóm. Hơn nữa, nó không đi kèm các tính năng cần thiết để hợp lý hóa giao tiếp và cải thiện thời gian phản hồi email.

Vì lý do đó, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn 3 giải pháp để tạo hộp thư Gmail dùng chung cho website WordPress của bạn. Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến phương pháp mong muốn của mình:

Phương pháp đầu tiên là sử dụng GrooveHQlà một trong những phần mềm trợ giúp tốt nhất trên thị trường. Đây là những gì WPBeginner Việt Nam sử dụng tại WPBeginner để thu thập tất cả các email marketing và đối tác của mình và trải nghiệm diễn ra suôn sẻ.

Bước 1: Kết nối Groove với tài khoản Gmail của bạn

Để sử dụng Groove, bạn sẽ cần phải vào website của họ và nhấp vào nút ‘Mua ngay & Tiết kiệm’.

Nhấp vào nút Mua ngay và Tiết kiệm trên website GrooveHQ

Tiếp theo, chỉ cần đăng ký tài khoản Groove bằng Gmail hoặc địa chỉ email khác.

Tất cả các gói GrooveHQ đều bao gồm bản dùng thử miễn phí 7 ngày sau khi bạn đăng ký và bạn có thể chọn đăng ký trước hoặc sau khi bản dùng thử kết thúc. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá GrooveHQ đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Tạo tài khoản Groove

Sau khi tạo tài khoản, Groove sẽ hiển thị cho bạn danh sách kiểm tra các nhiệm vụ để hoàn tất thiết lập.

Để thiết lập hộp thư đến Gmail dùng chung, bạn chỉ cần nhấp vào “Kết nối Gmail” ở bước “Tạo hộp thư đến”.

Kết nối hộp thư đến Gmail với Groove

Sau đó, bạn sẽ chọn một tài khoản Gmail sẽ được kết nối với Groove.

Chỉ cần chọn một tài khoản và hoàn tất màn hình đồng ý để hoàn tất kết nối.

Chọn tài khoản Gmail để kết nối với Groove

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ quay lại website Groove để đặt tên cho hộp thư đến của mình. Bạn có thể nghĩ xem mình sẽ sử dụng hộp thư đến cho mục đích gì. Nếu là để hỗ trợ khách hàng, hãy đặt tên là ‘Hỗ trợ khách hàng’.

Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào “Kết nối tài khoản Gmail của bạn”.

Đặt tên hộp thư đến email trong GrooveHQ

Tiếp theo, bạn cần chọn lượng lịch sử email mà Groove sẽ nhập. Khoảng thời gian xa nhất bạn có thể chọn là 1 năm.

Bạn cũng có thể chọn xem email mà họ có thể nhập sẽ ở trạng thái Mở hay Đóng và liệu tag email có cần được nhập hay không.

Nhập email vào Groove

Sau khi bạn đã cấu hình các thiết lập này, hãy nhấp vào ‘Bắt ​​đầu nhập và đưa tôi đến Hộp thư đến’.

Quá trình nhập sẽ chạy ở chế độ nền khi bạn khám phá giao diện hộp thư đến.

Bước 2: Mời các thành viên trong nhóm của bạn tham gia Groove

Bây giờ bạn đã kết nối tài khoản email Gmail với Groove, hãy mời một số thành viên trong nhóm để bạn có thể bắt đầu phân công nhiệm vụ cho họ.

Ở góc trên bên phải hộp thư đến email Groove của bạn, hãy nhấp vào ảnh đại diện và chọn “Mời thành viên nhóm” trong dropdown menu.

Mời các thành viên trong nhóm đến GrooveHQ

Tiếp theo, bạn cần nhập địa chỉ email của các thành viên trong nhóm. Mỗi địa chỉ cần nằm trên một dòng riêng biệt hoặc cách nhau bằng dấu phẩy.

Bên dưới, hãy chọn loại quyền truy cập cho những người dùng này. Bạn có ba option: Quản trị viên, Đại lý (dành cho nhân viên hỗ trợ) hoặc Lite (dành cho các thành viên nhóm không cần nói chuyện trực tiếp với người nhận email nhưng muốn thêm ghi chú vào cuộc trò chuyện).

Mỗi lần bạn thêm thành viên nhóm mới, bạn chỉ có thể chọn một loại quyền truy cập. Nếu một số thành viên nhóm yêu cầu các loại quyền truy cập khác nhau, thì bạn sẽ cần phải lặp lại bước này.

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Thêm đồng đội mới vào GrooveHQ

Ở giai đoạn này, hãy tiếp tục và chọn hộp thư đến mà các thành viên nhóm này sẽ có quyền truy cập. Ví dụ: nếu bạn đang thêm các nhân viên hỗ trợ, thì nhiều khả năng họ chỉ cần truy cập hộp thư đến dịch vụ khách hàng.

Sau đó, nhấp vào “Mời”.

Cấu hình quyền truy cập hộp thư đến cho các thành viên nhóm trong GrooveHQ

Bây giờ, Groove sẽ gửi cho các thành viên trong nhóm của bạn một email mời đến hộp thư đến.

Họ chỉ cần nhấp vào nút đó để truy cập Groove. Email trông như thế này:

Lời mời qua email của GrooveHQ

Bước 3: Thêm Tiện ích GrooveHQ vào Trang WordPress của Bạn

Groove không có plugin WordPress chính thức, nhưng bạn có thể kết nối website WordPress của mình với Groove bằng code tiện ích của nó. Chúng tôi sẽ sử dụng plugin WPCode miễn phí để thực hiện việc này vì nó giúp việc thêm đoạn code custom trở nên an toàn, dễ dàng và dễ quản lý.

Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt plugin WordPress này trước khi tiếp tục các bước còn lại.

Sau khi thực hiện xong, hãy quay lại trang Groove và nhấp vào ảnh đại diện hồ sơ của bạn để mở dropdown menu. Sau đó, nhấp vào ‘Cài đặt’.

Nhấp vào Cài đặt trong dropdown menu GrooveHQ

Trong trang Cài đặt, chọn ‘Tiện ích’ ở sidebar trái.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Tạo tiện ích’.

Tạo một tiện ích trong GrooveHQ

Trên màn hình tiếp theo, hãy đặt tên cho tiện ích của bạn.

Có thể là một cái gì đó đơn giản, như ‘Tiện ích hỗ trợ’.

Đặt tên cho tiện ích GrooveHQ

Sau đó, chọn loại tính năng Groove mà bạn muốn tiện ích có. Bên cạnh form liên hệ để nhận email của khách hàng hoặc đối tác, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích để bật tính năng Livechat.

Bạn cũng có thể chọn tạo cơ sở kiến ​​thức cho những câu hỏi thường gặp.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Bước tiếp theo’ ở cuối.

Chọn những tính năng nào sẽ được bật trong tiện ích GrooveHQ

Bước tiếp theo là custom chính tiện ích. Tại đây, bạn có thể thêm logo công ty, thay đổi màu mặc định của tiện ích và sửa đổi kiểu icon của tiện ích.

Bản xem trước tiện dụng sẽ cho bạn thấy tiện ích trông như thế nào sau khi custom.

Cài đặt custom tiện ích của GrooveHQ

Nếu bạn cuộn xuống dưới cùng, bạn cần chọn tính năng nào sẽ là tính năng đầu tiên mà người dùng nhìn thấy trên màn hình khi họ mở tiện ích.

Màn hình chính có nghĩa là tất cả các tính năng Groove bạn đã bật sẽ được hiển thị ở đây. Vì vậy, nếu bạn bật tính năng Livechat và form liên hệ, thì người dùng sẽ thấy cả hai tính năng này và họ có thể chọn tính năng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, bạn có thể chọn Contact Form First nếu bạn chỉ sử dụng Groove cho hộp thư email dùng chung của mình.

Sau khi đã lựa chọn, bạn có thể nhấp vào ‘Cài đặt và hoàn tất’.

Chọn màn hình bắt đầu cho tiện ích GrooveHQ

Ở giai đoạn này, Groove sẽ tạo code cài đặt để bạn chèn trước khi tag on your website.

Here, just click ‘Copy Code.’

Sao chép code tiện ích GrooveHQ

Bây giờ, hãy mở khu vực quản trị WordPress của bạn và đi tới Đoạn code » Đầu trang & Chân trang.

Sau đó, chỉ cần dán code trước đó vào phần ‘Tiêu đề’ và nhấp vào ‘Lưu thay đổi’.

Dán code tiện ích GrooveHQ vào WPCode

Vậy là xong. Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là truy cập website của mình và xem tiện ích có hoạt động bình thường không. Bạn cũng có thể dùng thử tiện ích bằng cách sử dụng nó để gửi email thử nghiệm đến hộp thư email dùng chung của bạn.

Đây là giao diện của tiện ích trên website demo của WPBeginner Việt Nam:

Tiện ích GrooveHQ trên website demo

Phương pháp 2: Tạo hộp thư đến Gmail được chia sẻ bên trong với Heroic Inbox

GrooveHQ giúp người mới bắt đầu dễ dàng thiết lập hộp thư đến Gmail dùng chung với ít thiết lập kỹ thuật.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng một phần mềm riêng biệt từ WordPress để xem và quản lý email được chia sẻ của mình. Điều này có thể bất tiện đối với một số người vì bạn phải chuyển đổi giữa các nền tảng khác nhau.

Nếu bạn thích sử dụng plugin WordPress hơn, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên dùng Heroic Inbox. Plugin hỗ trợ này cho phép bạn kết nối website WordPress của mình với Gmail, tạo hộp thư email dùng chung và mời các thành viên khác trong nhóm cộng tác trong hộp thư.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Heroic Inbox không có tiện ích như GrooveHQ. Nó chỉ thiết lập hộp thư email dùng chung trong dashboard WordPress cho các tài khoản email doanh nghiệp mà bạn sử dụng.

Ngoài ra, quá trình thiết lập mất nhiều thời gian hơn một chút so với phương pháp đầu tiên, vì vậy hãy đảm bảo đọc kỹ từng bước.

Bước 1: Thiết lập Plugin Heroic Inbox

Trước tiên, bạn cần mua gói Heroic Inbox trên website HeroThemes vì ​​plugin này không có phiên bản miễn phí. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá trong bài đánh giá HeroThemes đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Các gói giá của HeroThemes

Sau khi mua gói, bạn sẽ nhận được thông tin tài khoản, link download và khóa cấp phép được gửi đến email của bạn. Bạn có thể download plugin bằng link trong email.

Sau đó, mở khu vực quản trị WordPress của bạn để cài đặt plugin. Để biết hướng dẫn từng bước, bạn có thể đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa cấp phép. Hãy thực hiện việc đó, sau đó nhấp vào nút ‘Kích hoạt’ khi bạn hoàn tất.

Kích hoạt khóa cấp phép Heroic Inbox

Bây giờ, bạn sẽ thấy hai option để thêm hộp thư đến email vào Heroic Inbox: hộp thư chung hoặc Gmail.

Chỉ cần chọn option ‘Gmail’ để tiếp tục.

Tạo hộp thư đến mới trên blog hoặc website WordPress của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một màn hình yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập ứng dụng Google Workspace.

Heroic Inbox sẽ cung cấp cho bạn URI chuyển hướng được ủy quyền mà bạn cần nhập khi tạo ứng dụng Google Workspace. Đây là URL cụ thể mà ứng dụng đăng ký với server ủy quyền (như Google hoặc Facebook) để nhận phản hồi xác thực một cách an toàn.

Ở bước tiếp theo, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách tạo ứng dụng Google để lấy thông tin đăng nhập cho Heroic Inbox.

Nhập thông tin đăng nhập ứng dụng vào Heroic Inbox

Bước 2: Tạo ứng dụng Google Workspace cho Heroic Inbox

Đầu tiên, hãy đi đến Bảng điều khiển Google Cloud website. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google Workspace, bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

Sau đó, nhấp vào menu ‘Chọn dự án’ ở góc trên bên trái của trang.

Chọn một dự án trong website dashboard

Một popup sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn một dự án.

Vì chúng ta đang tạo ứng dụng Google Workspace mới cho Heroic Inbox, chỉ cần chọn ‘Dự án mới’ ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Tạo một dự án mới trong website dashboard

Ở giai đoạn này, bạn cần điền tên dự án của mình. Tên này có thể là thứ mà bạn có thể dễ dàng xác định sau này, như ‘Dự án Hộp thư đến anh hùng’.

Bạn cũng sẽ cần chọn một vị trí để lưu trữ dự án trong Google Cloud. Bạn chỉ cần chọn ‘Không có tổ chức’ rồi nhấp vào nút ‘Tạo’.

Tạo một dự án Hộp thư đến anh hùng trong website dashboard

Bước tiếp theo là điều hướng đến thanh tìm kiếm và tìm ‘Gmail API’.

Sau khi tìm thấy, hãy chọn Google API đó.

Tìm kiếm API Gmail trong website dashboard

Ở trang tiếp theo, nhấp vào “Bật”.

Thao tác này sẽ cho phép Gmail nhận và gửi email thay mặt cho plugin.

Kích hoạt Gmail API trong website dashboard

Bây giờ bạn đã bật API Gmail, nhưng bạn vẫn cần kết nối nó với Heroic Inbox.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Tạo thông tin xác thực’.

Nhấp vào nút Tạo thông tin xác thực

Tại thời điểm này, bạn có thể chọn loại API bạn đang sử dụng. Chỉ cần nhấp vào ‘Gmail API’ cho loại này.

Đối với dữ liệu, hãy chọn ‘Dữ liệu người dùng’. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Cấu hình cài đặt API

Tiếp theo, bạn có thể upload logo để sử dụng trên màn hình đồng ý của Google (option) và chèn thông tin liên hệ của developer. Bạn có thể sử dụng email của riêng mình cho việc này.

Sau đó, nhấp vào ‘Lưu và Tiếp tục’.

Tải lên logo ứng dụng và thông tin liên hệ của developer

Bước tiếp theo là về phạm vi quyền, có thể option cấu hình.

Heroic Inbox khuyên bạn nên để nguyên như vậy để có thể cuộn xuống bước sau.

Cài đặt phạm vi option

Trong bước ID máy khách OAuth, bạn cần chọn loại ứng dụng, có thể là ‘Ứng dụng web’.

Sau đó, bạn có thể điền tên ứng dụng. Có thể đơn giản như ‘Tích hợp Heroic Inbox’.

Thiết lập ID máy khách OAuth

Bây giờ, bạn có thể quay lại trang cài đặt plugin Heroic Inbox trước đó, nơi cung cấp cho bạn URI chuyển hướng được ủy quyền. Hãy tiếp tục và sao chép nó.

Sau đó, hãy quay lại Google Cloud và dán thông tin vào trường thích hợp.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Tạo”.

Dán URI chuyển hướng được ủy quyền của Heroic Inbox

Sau đó, Google Cloud sẽ tạo ID máy khách OAuth 2 và Bí mật máy khách cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy Client ID của mình trên trang đó. Sau đó, nhấp vào ‘Tải xuống’ để tải file Client Secret xuống máy tính của bạn.

Truy cập thông tin đăng nhập ứng dụng Client ID và Client Secret

Ở giai đoạn này, hãy điều hướng đến menu ‘Màn hình đồng ý OAuth’ trong Google Cloud.

Sau đó, nhấp vào ‘Xuất bản ứng dụng’ để API không còn ở chế độ thử nghiệm nữa.

Xuất bản ứng dụng trên website console

Cuối cùng, bạn có thể mở lại trang plugin Heroic Inbox của mình từ trước đó. Bạn có thể dán Client ID và Client Screen vào các trường thích hợp.

Ghi chú: Bạn sẽ cần mở file Client Secret trong trình soạn thảo văn bản như Notepad. Đảm bảo chỉ sao chép phần sau "client_secret":"".

Xác thực thông tin đăng nhập ứng dụng Client ID và Client Secret

Sau khi thực hiện xong, hãy nhấp vào ‘Xác thực’.

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút ‘Chọn hộp thư’.

Chọn hộp thư đến Gmail trong Heroic Inbox

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng để chọn tài khoản Gmail để link với WordPress.

Bạn luôn có thể lặp lại bước này để thêm nhiều hộp thư đến Gmail hơn.

Chọn tài khoản Gmail để kết nối với Heroic Inbox

Sau khi bạn chọn một tài khoản, hãy kiểm tra tất cả các hộp trên màn hình đồng ý. Điều này nhằm đảm bảo Heroic Inbox hoạt động bình thường.

Sau đó, nhấp vào ‘Tiếp tục’.

Màn hình đồng ý của Gmail cho Heroic Inbox

Nếu kết nối thành công, bạn sẽ quay lại trang plugin Heroic Inbox và thấy dòng chữ ‘Hộp thư đến Heroix đã sẵn sàng!’

Bạn cũng có thể nhấp vào nút ‘Kiểm tra cấu hình hộp thư’ để gửi cho mình một email thử nghiệm được tạo bằng plugin Heroic Inbox.

Thiết lập Hộp thư đến anh hùng thành công

Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết email thử nghiệm thành công trông như thế nào.

Đó là nó!

Email thử nghiệm Hộp thư đến anh hùng

Bước 3: Thêm người dùng WordPress vào hộp thư của bạn

Bây giờ bạn đã kết nối Heroic Inbox với Gmail, bạn có thể bắt đầu thêm người dùng để truy cập hộp thư đến.

Tất cả những gì bạn cần làm là đi đến Hộp thư đến anh hùng » Bảng điều khiển trong bảng quản trị WordPress. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy hộp thư của mình ở đó. Chỉ cần nhấp vào menu ba chấm và chọn ‘Cài đặt hộp thư’.

Nhấp vào Cài đặt hộp thư trong dashboard Hộp thư đến Heroic

Tại đây, chuyển sang tab ‘Người dùng’.

Sau đó, bạn phải nhấp vào ‘Thêm người dùng’ để thêm người dùng WordPress mới vào hộp thư đến.

Nhấp vào Thêm người dùng trong Hộp thư đến anh hùng

Bây giờ, hãy tiếp tục và chọn một người dùng từ dropdown menu và chọn đúng vai trò cho họ. Bạn có thể chỉ định cho họ vai trò Người dùng hộp thư hoặc Quản trị viên.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Thêm người dùng’.

Tìm người dùng để thêm vào Hộp thư đến anh hùng

Vậy là xong. Bạn đã thiết lập thành công hộp thư Gmail dùng chung cho blog hoặc website WordPress của mình.

Phương pháp 3: Tạo hộp thư đến Gmail được chia sẻ với Google Groups (Miễn phí)

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hộp thư đến chia sẻ miễn phí để thiết lập hộp thư đến Gmail chia sẻ, thì bạn có thể thực hiện điều đó với Google Groups. Nhược điểm của phương pháp này là giao diện không tối ưu với người dùng như hai phương pháp kia và bạn có thể bị giới hạn số lượng email có thể gửi hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn có một nhóm nhỏ và đang trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp nhỏ, thì Google Groups có thể là giải pháp tạm thời phù hợp.

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Sau đó, hãy vào website Google Groups và nhấp vào ‘Tạo nhóm’.

Tạo một Nhóm Google mới

Sau đó, bạn cần đặt tên cho nhóm và tạo email nhóm mới.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Gmail cá nhân, thì tên miền của bạn sẽ là @googlegroups.com. Nhưng nếu bạn có tên miền custom, thì tài khoản nhóm sẽ sử dụng tên miền đó.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Thiết lập email nhóm mới

Sau đó, bạn có thể cấu hình cài đặt quyền riêng tư của mình.

Tại đây, bạn có thể công khai tìm kiếm nhóm Google của mình, chỉ cho phép những thành viên được mời tham gia và quyết định những việc thành viên nhóm và người quản lý nhóm có thể làm.

Nếu bạn đã hoàn tất trang này, hãy nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Cấu hình cài đặt quyền riêng tư của nhóm

Bước tiếp theo là thêm thành viên. Ở đây, chỉ cần nhập địa chỉ email của các thành viên trong nhóm vào trường Thành viên nhóm, Quản lý nhóm hoặc Chủ nhóm.

Bạn cũng có thể chọn ‘Mỗi email’ cho đăng ký. Điều này có nghĩa là mọi người dùng nhóm sẽ nhận được thông báo khi có email mới, thay vì theo đợt.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Tạo nhóm’.

Thêm thành viên vào nhóm

Sau khi tạo nhóm, hãy điều hướng đến ‘Cài đặt nhóm’ trong sidebar và chọn ‘Chung’.

Sau đó, tìm phần Bật các tính năng bổ sung của Google Groups và chọn ‘Hộp thư đến cộng tác’. Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

Bật Hộp thư đến cộng tác trong Google Groups

Bây giờ, bạn có thể tiếp tục và sử dụng email này làm địa chỉ email quản trị WordPress và/hoặc cho form liên hệ WordPress, popup, v.v. Theo cách này, bạn sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào bạn nhận được tin nhắn từ người dùng website.

Mẹo thưởng: Sử dụng WP Mail SMTP để cải thiện khả năng phân phối email WordPress

Mặc dù WordPress là một nền tảng xây dựng website tuyệt vời, nhưng nó không phải là lựa chọn tuyệt vời để gửi email. Điều này là do nhiều dịch vụ hosting web WordPress không được thiết lập để sử dụng hàm PHP mail(), chịu trách nhiệm gửi email.

Kết quả là, email được gửi trực tiếp từ các website WordPress thường không được gửi đi.

Đó là lý do tại sao Gmail và các nhà cung cấp dịch vụ email khác không sử dụng hàm PHP mail(). Thay vào đó, họ sử dụng thiết lập SMTP qua SSL/TLS để gửi và nhận email.

Rất may, bạn có thể sử dụng WP Thư SMTP plugin trên website của bạn. Plugin này sẽ cấu hình website WordPress của bạn để gửi email bằng cài đặt SMTP, bao gồm server SMTP của Gmail, thay vì chức năng PHP. Theo cách đó, email của bạn sẽ được gửi đi thay vì nằm trong folder thư rác.

WP Thư SMTP

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn chi tiết của WPBeginner Việt Nam về cách thiết lập WP Mail SMTP với bất kỳ server nào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách thiết lập hộp thư Gmail dùng chung cho website WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn WordPress của WPBeginner Việt Nam về cách tạo bản tin email và lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về các plugin form liên hệ tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (110 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »