Cách viết bài đánh giá sản phẩm link (Lời khuyên của chuyên gia)

Mục lục

Bạn có muốn tìm hiểu cách viết đánh giá sản phẩm cho các sản phẩm link của mình không?

Viết đánh giá sản phẩm link trên trang WordPress của bạn cho phép bạn kiếm tiền trực tuyến. Nó cũng có thể giúp đối tượng của bạn đưa ra quyết định sáng suốt về sản phẩm mà bạn đang đánh giá.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ hướng dẫn bạn cách viết đánh giá sản phẩm link một cách dễ dàng, từng bước một.

Viết đánh giá sản phẩm link (có mẫu)

Chúng tôi sẽ đề cập đến một số theme khác nhau trong hướng dẫn này và bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến các phần khác nhau:

Mẹo để tạo bài đánh giá sản phẩm link hấp dẫn

Tiếp thị link là một cách dễ dàng để kiếm thu nhập thụ động trực tuyến. Bằng cách viết các bài đánh giá sản phẩm được trau chuốt kỹ lưỡng, bạn có thể trở thành cố vấn đáng tin cậy cho đối tượng của mình, khuyến khích họ mua các sản phẩm bạn giới thiệu.

Tuy nhiên, với rất nhiều người viết đánh giá sản phẩm, đánh giá của bạn có thể khó được xếp hạng trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Thêm vào đó, các bài đánh giá có content chung chung khó có thể tạo được lòng tin và dẫn đến chuyển đổi và doanh số.

Đó là lý do tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng các keyword có liên quan, thêm thông tin link, tạo tiêu đề hấp dẫn, xác định nhu cầu của người đọc, v.v.

Sau đây là một số mẹo bạn nên ghi nhớ khi viết bài đánh giá sản phẩm:

Sử dụng sự thật và chia sẻ kinh nghiệm của bạn

Khi viết bài đánh giá, điều quan trọng là phải bắt đầu bằng các thông tin thực tế như thông số kỹ thuật, thành phần hoặc tính năng. Điều này cho phép đối tượng của bạn nhanh chóng xác định xem sản phẩm có phù hợp với họ hay không.

Ví dụ, nếu bạn đang viết về một sản phẩm chăm sóc da, bạn nên liệt kê thành phần và loại da của sản phẩm trước.

Sự thật trong bài đánh giá

Điều này tự động tạo dựng niềm tin giữa khán giả và thiết lập uy tín của bạn.

Sau đó, bạn có thể thêm trải nghiệm của riêng mình với sản phẩm để mang lại cảm giác cá nhân hơn và cung cấp thông tin chi tiết thực tế về cách thức sản phẩm thực sự hoạt động.

Tìm kiếm Đánh giá của khách hàng

Mặc dù bạn muốn cung cấp trải nghiệm của riêng mình trong các bài đánh giá sản phẩm, nhưng việc đọc phản hồi của khách hàng khác từ các nguồn khác nhau trên internet cũng có thể hữu ích.

Điều này sẽ cho phép bạn có được những hiểu biết có giá trị, tìm ra các vấn đề phổ biến và ghi nhận trải nghiệm chung của người dùng.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo plugin WordPress thì bạn có thể kiểm tra đánh giá của khách hàng trên WordPress.org và tìm hiểu về trải nghiệm của những khách hàng khác.

Đánh giá của khách hàng WPForms

Tạo sự minh bạch

Khi viết đánh giá sản phẩm, bạn phải minh bạch. Một phần của điều này có nghĩa là thêm một tiết lộ ở đầu bài đăng trên blog rằng bạn sẽ nói về một sản phẩm link.

Ví dụ về tuyên bố từ chối trách nhiệm link trên blog

Khi bạn làm điều đó, điều đó sẽ cho người đọc thấy rằng bạn coi trọng sự tin tưởng của họ và họ có nhiều khả năng mua sản phẩm mà bạn giới thiệu hơn.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tự động thêm thông tin link cho từng sản phẩm.

Minh bạch cũng có nghĩa là làm nổi bật những mặt tích cực và tiêu cực của sản phẩm. Điều này cho phép người đọc đặt ra những kỳ vọng thực tế, mang lại trải nghiệm tích cực hơn cho người dùng.

Xác định nhu cầu và cung cấp giải pháp

Trước khi bắt đầu đánh giá, bạn phải xác định những thách thức chung mà đối tượng mục tiêu của bạn gặp phải và viết đánh giá của mình cho phù hợp. Để tạo thêm khách hàng tiềm năng, bạn cũng phải chọn các sản phẩm link phù hợp với nhu cầu của khán giả.

Ví dụ: nếu bạn có một blog về ẩm thực thì bạn nên recommend những sản phẩm mà khán giả của bạn có thể quan tâm như dụng cụ nấu ăn, plugin công thức nấu ăn, v.v.

Đánh giá plugin thực phẩm

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao trong các bài đánh giá sản phẩm link của bạn là rất quan trọng để làm cho chúng hấp dẫn về mặt thị giác. Điều này sẽ cho phép khán giả xem sản phẩm một cách chi tiết và kiểm tra các tính năng, kết cấu hoặc chức năng của sản phẩm, giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ tối ưu hóa hình ảnh của mình. Nếu không, chúng có thể làm chậm tốc độ website của bạn, dẫn đến trải nghiệm tiêu cực.

Để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng đúng định dạng file ảnh, sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để điều chỉnh kích thước ảnh và sử dụng plugin nén ảnh.

Tối ưu hóa hình ảnh trước khi lưu

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách tối ưu hóa hình ảnh cho hiệu suất web mà không làm giảm chất lượng.

Tập trung vào SEO

Để giúp các đánh giá sản phẩm link của bạn được xếp hạng cao hơn, bạn phải tối ưu hóa chúng cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nghiên cứu keyword và sau đó thêm các keyword có liên quan vào 150 từ đầu tiên của bài đánh giá.

Ngoài ra, bạn nên tập trung vào các keyword dài, thêm content giàu thông tin và được viết tốt, thêm link nội bộ, sử dụng tiêu đề, v.v. Để biết chi tiết, hãy xem mẹo của MuaHosting.com để tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho SEO.

Tạo link affiliate hấp dẫn

Liên kết link mặc định có thể rất dài và chứa đầy các chữ cái và số ngẫu nhiên. Điều này có thể gây nghi ngờ hoặc khó hiểu cho người dùng và không nâng cao thương hiệu của bạn.

Đó là lý do tại sao MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng plugin marketing link để tạo các link affiliate custom như domain.com/refer/affiliate-product-name. Loại link này hấp dẫn hơn, nhiều thông tin hơn và đáng tin cậy hơn.

Để biết chi tiết về cách thực hiện, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm link affiliate vào WordPress.

Bây giờ bạn đã biết một số mẹo để tạo bài đánh giá hấp dẫn, hãy xem cách viết bài đánh giá sản phẩm link một cách dễ dàng.

Cách viết đánh giá sản phẩm

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách thực sự viết bài đánh giá sản phẩm link. Bạn có thể sử dụng cấu trúc mẫu sau để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

1. Tạo một tiêu đề hấp dẫn

Điều quan trọng là bắt đầu bài đánh giá sản phẩm link của bạn bằng một dòng tiêu đề hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người dùng và thể hiện chính xác sản phẩm. Bạn cũng nên sử dụng các keyword có liên quan trong câu này để tăng cường SEO.

Để kiểm tra xem tiêu đề của bạn có hấp dẫn hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Headline Analyzer miễn phí của MuaHosting.com, cho phép bạn viết tiêu đề hấp dẫn để thu hút traffic.

Chỉ cần nhập tiêu đề của bạn và nhấp vào nút ‘Phân tích’.

Công cụ phân tích tiêu đề miễn phí MuaHosting.com

Sau đó, công cụ sẽ hiển thị điểm tổng thể và cung cấp cho bạn bản tóm tắt phân tích mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tiêu đề.

Nó sẽ bao gồm tình cảm, loại tiêu đề và đánh giá các từ có sức mạnh.

máy phân tích tiêu đề cân bằng từ

Sau khi bạn đã hoàn thiện tiêu đề của mình, MuaHosting.com khuyên bạn nên thêm thông tin tiết lộ về đơn vị link ngay bên dưới tiêu đề đó để thông báo cho người đọc về mối quan hệ link và tạo dựng lòng tin.

2. Thêm phần giới thiệu ngắn

Tiếp theo, bạn có thể đưa ra cái nhìn tổng quan ngắn gọn về sản phẩm, mục đích sử dụng và đối tượng mục tiêu mà sản phẩm sẽ lý tưởng.

Tại thời điểm này, bạn cũng có thể thêm hình ảnh để giới thiệu diện mạo của sản phẩm.

Thêm một đoạn giới thiệu sản phẩm ngắn

Chúng tôi khuyên bạn nên viết phần này ngắn gọn và đúng trọng tâm để nâng cao hiệu quả của nó và đảm bảo rằng người đọc không cảm thấy choáng ngợp trước thông tin.

3. Thêm danh sách các tính năng

Sau phần mô tả ngắn gọn về sản phẩm, đã đến lúc bạn thêm danh sách các tính năng của nó. Phần này sẽ giúp khán giả quyết định xem họ có muốn mua sản phẩm này hay không.

Ví dụ: nếu bạn đang viết bài đánh giá sản phẩm link về plugin form liên hệ thì bạn có thể nói về các tính năng như mẫu tạo sẵn, chống spam, cổng thanh toán, chức năng kéo và thả, tích hợp với các công cụ khác, v.v.

Thêm danh sách các tính năng sản phẩm

Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp một vài dòng giải thích cho từng tính năng để đánh giá của bạn được toàn diện và chi tiết cho khán giả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh giá ngắn gọn thì bạn chỉ cần thêm các tính năng dưới dạng dấu đầu dòng.

4. Viết một danh sách những ưu và nhược điểm

Khi bạn đã làm xong điều đó, đã đến lúc bạn thêm danh sách ưu và nhược điểm để chứng minh mặt tốt và mặt chưa tốt của sản phẩm.

Điều này giúp bạn tạo ra đánh giá khách quan và nuôi dưỡng niềm tin của khán giả. Bằng cách giải quyết một số nhược điểm của sản phẩm, bạn có thể đặt ra những kỳ vọng thực tế cho người dùng và giải quyết những mối lo ngại mà họ có thể đã có.

Thêm danh sách ưu và nhược điểm

Mẹo thưởng: Nếu bạn đề cập đến nhược điểm của sản phẩm, bạn có thể thêm link đến một sản phẩm link khác đã cung cấp giải pháp cho nhược điểm đó.

5. Thêm CTA

Sau khi thêm danh sách ưu và nhược điểm, MuaHosting.com khuyên bạn nên kết thúc bài đánh giá bằng một CTA (lời kêu gọi hành động) mạnh mẽ hướng dẫn người đọc đến bước tiếp theo, thường là mua sản phẩm.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể xem các phương pháp hay nhất về CTA (Kêu gọi hành động) để chuyển đổi trang đích.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bài đánh giá sản phẩm của bạn sẽ trông giống như mẫu sau.

Mẫu đánh giá sản phẩm

Cách thiết kế trang đánh giá sản phẩm link custom

Bây giờ bạn đã biết cấu trúc tạo bài đánh giá sản phẩm link, bạn có thể sử dụng Hạt giống để xây dựng các trang đánh giá sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi cao.

SeedProd là page builder tốt nhất trên thị trường có chức năng kéo và thả, tích hợp dịch vụ marketing qua email và hơn thế nữa.

Nó cũng có hàng trăm mẫu cho nhiều lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo ra bài đánh giá sản phẩm hấp dẫn và có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Ví dụ: nếu bạn đang recommend một thiết bị theo dõi thể dục thì bạn có thể sử dụng trang bán hàng ‘Thể hình và Sức khỏe’. Để biết thêm ý tưởng, chỉ cần xem danh sách các bộ và mẫu SeedProd tốt nhất của MuaHosting.com.

Xem trước bài viết đánh giá sản phẩm trong SeedProd

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt SeedProd plugin. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của MuaHosting.com về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập SeedProd » Trang đích màn hình từ sidebar quản trị WordPress và nhấp vào nút ‘Thêm trang đích mới’.

Nhấp vào nút Thêm trang đích mới

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình mới với danh sách các mẫu có sẵn. Từ đây, bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm để tìm mẫu phù hợp với phân khúc sản phẩm link của mình.

Sau đó, plugin sẽ yêu cầu bạn thêm tên cho trang đích bạn đang tạo. Chỉ cần thêm các chi tiết đó và nhấp vào nút ‘Lưu và bắt đầu chỉnh sửa trang’.

Thêm tên trang đánh giá sản phẩm trong SeedProd

Sau khi trình tạo kéo và thả của SeedProd mở ra, bạn có thể sử dụng các block dòng tiêu đề, đoạn văn, hình ảnh và danh sách từ cột bên trái để tạo bài đánh giá sản phẩm link hấp dẫn.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo trang đích trong WordPress.

Sử dụng các block để tạo đánh giá sản phẩm

Bạn cũng có thể sử dụng block ‘Nút’ để thêm CTA hấp dẫn.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Lưu’ và ‘Xuất bản’ ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn.

Xuất bản trang đánh giá sản phẩm của bạn

Phần thưởng: Tạo hộp sản phẩm link trong WordPress

Nếu bạn cảm thấy việc thiết kế toàn bộ trang đánh giá sản phẩm link là quá nhiều công sức, thì bạn có thể sử dụng Pretty Links để tạo một hộp sản phẩm đơn giản.

Hộp này sẽ chứa tiêu đề sản phẩm, hình ảnh, mô tả và lời kêu gọi hành động (CTA) để cho phép người dùng mua sản phẩm.

Ngoài ra, nó có thể được thêm vào bất kỳ bài đăng hoặc trang blog nào, vì vậy bạn không cần phải tạo một trang riêng cho nó.

Xem trước hộp sản phẩm

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo hộp sản phẩm link trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách viết bài đánh giá sản phẩm link. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về cách thêm link affiliate trong WordPress với ThirstyAffiliates và các lựa chọn hàng đầu của MuaHosting.com về các công cụ marketing link tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (95 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »