Cách WPBeginner Việt Nam sử dụng website thành viên video để phát triển danh sách email của mình

Mục lục

Của WPBeginner Việt Nam Trang web video WPBeginner là một cộng đồng thành viên nơi WPBeginner Việt Nam cung cấp các khóa học WordPress miễn phí cho độc giả.

Nhiều bạn đã hỏi WPBeginner Việt Nam được lợi gì khi cung cấp những nguồn tài nguyên miễn phí này.

Mục tiêu chính của WPBeginner Việt Nam là giúp người dùng tìm hiểu WordPress và thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức. Mục tiêu thứ cấp của WPBeginner Việt Nam là thúc đẩy doanh nghiệp của mình bằng cách mở rộng danh sách email.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ chỉ cho bạn cách WPBeginner Việt Nam sử dụng website thành viên video để phát triển danh sách email, giúp WPBeginner Việt Nam tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và phát triển doanh nghiệp của mình.

Mở rộng danh sách email với website thành viên video

Ghi chú: Bài viết này là một phần trong loạt bài WPBeginner Insider của WPBeginner Việt Nam, nơi WPBeginner Việt Nam nói về các sản phẩm WPBeginner Việt Nam sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình. WPBeginner Insider được xuất bản vào thứ năm cách tuần.

Sau đây là danh sách các theme WPBeginner Việt Nam sẽ đề cập trong bài viết này:

Tại sao nên tạo website thành viên video?

Video là dạng content hấp dẫn nhất và việc xây dựng cộng đồng thành viên xung quanh video giúp WPBeginner Việt Nam tận dụng sự tương tác của người dùng.

Trên thực tế, người dùng có xu hướng tham gia khóa học video trực tuyến nhiều hơn so với các tài liệu giáo dục và đào tạo tương tác khác.

Động lực đằng sau việc cung cấp khóa học video WordPress miễn phí trên WPBeginner là để thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức và giúp người mới bắt đầu học WordPress miễn phí.

Dưới đây là lời chia sẻ của Syed Balkhi, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của WPBeginner:

Tôi chán ngấy những người tự xưng là “chuyên gia viết blog” tính phí hàng trăm đô la để dạy cách sử dụng WordPress. Tôi tin rằng giáo dục cơ bản như thế này nên MIỄN PHÍ. Tôi tạo ra WPBeginner để cung cấp cho người dùng những gì tôi ước mình có khi mới bắt đầu.

Syed Balkhi – Nhà sáng lập & Tổng giám đốc điều hành của WPBeginner

Sau đây là một số lợi ích của việc điều hành một website thành viên.

 • Xây dựng uy tín trong lĩnh vực của bạn – Cộng đồng thành viên giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình như một đơn vị có uy tín trong ngành.
 • Kiếm tiền trực tuyến – Chúng tôi không kiếm tiền từ video WPBeginner vì WPBeginner Việt Nam tin rằng giáo dục cơ bản như thế này phải miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể sao chép chiến lược của WPBeginner Việt Nam và kiếm tiền từ website thành viên của mình để tạo doanh thu định kỳ cho doanh nghiệp của bạn.
 • Xây dựng danh sách email – Có thể sử dụng cộng đồng thành viên để xây dựng danh sách email và thu thập thông tin khách hàng tiềm năng để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký thành viên trực tuyến là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 1,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.

Thêm vào đó, hơn 48% mọi người không ngại trả phí đăng ký để truy cập content độc quyền. (Nguồn: Thống kê kinh tế sáng tạo)

Bạn có thể sử dụng cẩm nang marketing website thành viên video của WPBeginner Việt Nam để xây dựng một website thành viên thành công và tạo ra doanh thu định kỳ cho doanh nghiệp của bạn.

Trang web thành viên video của WPBeginner Việt Nam hoạt động như thế nào?

Như đã giải thích trước đó, WPBeginner Việt Nam tin rằng giáo dục WordPress cơ bản nên miễn phí. Đó là động lực chính của WPBeginner Việt Nam đằng sau website thành viên video WPBeginner.

Người dùng chỉ cần truy cập vào Video WPBeginner website. Từ đây, họ có thể duyệt từng video từ kênh YouTube của WPBeginner Việt Nam hoặc đăng ký khóa học WordPress miễn phí của WPBeginner Việt Nam.

Các khóa học WordPress của WPBeginner

Sau khi tạo tài khoản miễn phí, họ sẽ được truy cập vào tất cả các khóa học WordPress của WPBeginner Việt Nam. Đổi lại, WPBeginner Việt Nam thêm người dùng vào danh sách email của mình, nơi họ được đăng ký nhận bản tin WPBeginner hàng tuần của WPBeginner Việt Nam.

Các khóa học này được thiết kế toàn diện và có cấu trúc tốt. Người dùng có thể theo dõi chúng theo tốc độ của riêng mình. Và họ có thể chuyển sang khóa học khác bất kỳ lúc nào.

Sau đây, chúng ta hãy cùng xem xét chi tiết cách WPBeginner Việt Nam sử dụng website thành viên để phát triển danh sách email.

1. Xây dựng uy tín với website thành viên video

Chúng tôi sử dụng MemberPress cho website thành viên video của mình. Đây là plugin thành viên WordPress tốt nhất trên thị trường giúp xây dựng cộng đồng thành viên trực tuyến dựa trên đăng ký rất dễ dàng.

Thành viênPress

Nó cũng có hệ thống quản lý học tập (LMS) tích hợp sẵn, cho phép bạn dễ dàng tạo và bán khóa học trực tuyến.

Tại sao WPBeginner Việt Nam sử dụng MemberPress?

 • Nó cực kỳ dễ sử dụng và thiết lập. Điều này quan trọng vì WPBeginner Việt Nam không muốn dành quá nhiều thời gian vào việc quản lý phần mềm thay vì tạo content.
 • Sản phẩm này đi kèm với Khóa học MemberPress, cho phép chúng ta dễ dàng thêm và quản lý khóa học.
 • Các khóa học được trình bày cho người dùng theo layout dễ theo dõi. Điều này rất quan trọng đối với WPBeginner Việt Nam vì người dùng của WPBeginner Việt Nam chủ yếu là người mới bắt đầu.
 • Nó tích hợp với các công cụ và dịch vụ khác như dịch vụ marketing qua email, plugin form liên hệ, trình xây dựng trang WordPress hàng đầu, v.v.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem bài đánh giá MemberPress đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Thêm khóa học vào MemberPress

Việc thêm khóa học vào MemberPress khá dễ dàng. Bạn có thể tạo chương trình giảng dạy với các phần và bài học, thêm câu đố vào khóa học của mình, v.v.

Tạo khóa học trong MemberPress

Một tính năng khác mà nhiều người tạo khóa học có thể thấy hữu ích là khả năng truyền tải content theo từng phần thay vì cung cấp toàn bộ cùng một lúc.

Kiểm soát truy cập chỉ dành cho người đăng ký

Là một plugin thành viên, MemberPress cho phép chúng ta hạn chế các khóa học theo gói thành viên miễn phí (bạn cũng có thể thêm gói đăng ký trả phí).

Kiểm soát truy cập MemberPress

Người dùng được yêu cầu đăng ký và sau đó đăng nhập để truy cập các khóa học này. Sau đó, người dùng được thêm vào danh sách gửi thư của WPBeginner Việt Nam để nhận các bản cập nhật hàng tuần của WPBeginner.

Nội dung miễn phí nhưng chỉ dành cho người đăng ký cao cấp giúp WPBeginner Việt Nam xây dựng lượng người dùng trung thành. Nó cũng thiết lập thương hiệu WPBeginner như một nguồn tài nguyên cần thiết cho mọi thứ liên quan đến WordPress.

2. Xây dựng danh sách email có lượng người theo dõi trung thành

Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam sử dụng Drip cho marketing qua email.

Một trong những lý do chính khiến WPBeginner Việt Nam chuyển từ Mailchimp sang Drip là các tính năng tự động hóa và tích hợp với các plugin và công cụ WordPress khác.

Trang web nhỏ giọt

Tại sao chúng ta sử dụng phương pháp nhỏ giọt?

 • Drip cung cấp các tính năng tự động hóa mạnh mẽ giúp các nhà marketing tạo ra quy trình làm việc để thu hút người dùng tốt hơn.
 • Bạn có thể cá nhân hóa email dựa trên dữ liệu người dùng và hoạt động trên website của mình. Khi cá nhân hóa này được kết hợp với tự động hóa, email trở nên phù hợp hơn, có ý nghĩa hơn và có lợi hơn cho khách hàng.
 • Phân khúc người dùng cho phép bạn nhắm mục tiêu đến người dùng dựa trên dữ liệu họ chia sẻ và hoạt động của họ trên website của bạn.

Thêm người đăng ký thành viên video vào Drip

MemberPress tích hợp tất cả các công ty marketing qua email hàng đầu, bao gồm cả Drip.

Tích hợp MemberPress Drip

Tính năng này cho phép bạn tự động thêm người dùng vào danh sách email Drip khi họ đăng ký.

Tùy chọn, bạn có thể sử dụng tag để phân khúc người dùng website thành viên video. Điều này giúp bạn nhắm mục tiêu đến những người dùng đó bằng tin nhắn được cá nhân hóa và email welcome.

3. Chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng với trang đăng ký có tỷ lệ chuyển đổi cao

MemberPress thực hiện công việc tuyệt vời khi hiển thị các khóa học. Tuy nhiên, WPBeginner Việt Nam vẫn cần tạo landing page cho website thành viên video của mình.

Chúng tôi có đội ngũ thiết kế và phát triển nội bộ, vì vậy WPBeginner Việt Nam có thể tạo ra một theme custom phù hợp với thiết kế và phong cách thương hiệu của mình.

Nếu bạn muốn tự thiết kế trang, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng plugin xây dựng trang WordPress như Hạt giống.

Hạt giống

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên dùng SeedProd?

 • SeedProd đi kèm với page builder trực quan, giúp bạn dễ dàng tạo các landing page custom theo yêu cầu.
 • Nó cũng bao gồm nhiều thiết kế landing page được tối ưu hóa cho chuyển đổi và bán hàng. Chỉ cần thay thế bằng văn bản và hình ảnh của bạn, và bạn đã sẵn sàng.
 • Bạn có thể dễ dàng thêm form đăng ký, đăng nhập người dùng và đăng ký. Thêm vào đó, nó hoạt động với các nền tảng marketing qua email lớn, giúp bạn dễ dàng thêm người dùng vào danh sách email của mình.
 • SeedProd hoạt động bất kể bạn đang sử dụng theme WordPress nào. Nó thậm chí có thể được sử dụng để tạo theme WordPress custom mà không cần viết bất kỳ code nào.

Biến trang của bạn thành một cỗ máy tạo khách hàng tiềm năng

Chúng tôi sử dụng các landing page cho các phần khác nhau của website thành viên video.

Ví dụ, trên landing page mặc định, WPBeginner Việt Nam giới thiệu các video từ kênh YouTube của mình.

Trang chủ của website thành viên video WPBeginner

Những video này luôn được công khai trên kênh YouTube WPBeginner.

Tuy nhiên, việc giới thiệu chúng ở đây sẽ cung cấp cho người dùng content miễn phí ngay lập tức. Người dùng có thể xem video mà không cần rời khỏi trang.

Ngoài ra còn có lời kêu gọi hành động trên landing page để tham gia WPBeginner Academy (khóa học đăng ký của WPBeginner Việt Nam).

Lời kêu gọi hành động thành viên video WPBeginner

Nhấp vào nút đăng ký sẽ đưa người dùng đến trang đăng ký của WPBeginner Việt Nam. Bây giờ, nếu bạn đã điều hành một doanh nghiệp eCommerce, thì bạn có thể đã quen thuộc với giỏ hàng bị bỏ rơi.

Nhiều người dùng rời đi tại thời điểm này trước khi đăng ký. Để thuyết phục họ tham gia website thành viên video của WPBeginner Việt Nam, trang này giới thiệu các lời chứng thực và tính năng của khóa học, cùng với form đăng ký.

Điều này cho phép WPBeginner Việt Nam giải thích rõ hơn về lợi ích của các video trực tuyến và thuyết phục mọi người đăng ký các nguồn tài nguyên miễn phí này.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cấu trúc của một landing page có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Trang đăng ký website video WPBeginner

4. Tạo form đăng ký và đăng nhập độc đáo để tăng cường tương tác của người dùng

Là quản trị viên website, bạn sẽ cần cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch và thống nhất trên toàn bộ website của mình.

Theo mặc định, các theme WordPress không có form đăng ký hoặc đăng nhập. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng vì các form trên website của bạn sẽ không nhất quán.

Chúng tôi sử dụng Biểu mẫu WP để tạo form đăng ký và đăng nhập custom cho website thành viên video của WPBeginner Việt Nam. Đây là trình tạo form WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn tạo mọi loại form cho website của mình, bao gồm form đăng nhập và đăng ký.

Biểu mẫu WP

Tại sao chúng ta sử dụng WPForms?

 • Thật dễ dàng và tạo ra những form đẹp mắt, trông tuyệt vời trên mọi thiết bị.
 • Nó cho phép chúng ta tạo form đăng nhập và đăng ký custom, chúng ta có thể sử dụng form này trên landing page đăng ký thành viên video và màn hình đăng nhập.
 • Nó hỗ trợ các dịch vụ email lớn nhất, cho phép WPBeginner Việt Nam dễ dàng thêm email vào Drip (nền tảng marketing qua email mà WPBeginner Việt Nam sử dụng).

Chúng tôi sử dụng WPForms như thế nào?

Chúng tôi sử dụng form đăng ký custom được tạo bằng WPForms trên landing page đăng ký của mình.

Để biết chi tiết về cách thực hiện, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tạo form đăng ký người dùng custom trong WordPress.

Biểu mẫu đăng ký custom được tạo bằng WPForms

Chúng tôi cũng sử dụng form đăng nhập custom trên trang đăng nhập cho website thành viên video của mình.

Chúng tôi đã tạo trang này bằng trình chỉnh sửa block và WPForms. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo trang đăng nhập custom bằng SeedProd.

Biểu mẫu đăng nhập website video WPBeginner

5. Sử dụng Công cụ Thưởng để Tạo Thêm Khách hàng tiềm năng trên Trang web Thành viên

Ngoài các công nghệ được đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng các công cụ sau để tăng thêm số lượng người đăng ký mới.

1. OptinMonster

Trang web OptinMonster

OptinMonster là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn thúc đẩy người dùng đăng ký bằng các campaign marketing đẹp mắt như popup lightbox, popup trượt vào, bộ đếm thời gian countdown, tiêu đề/chân trang cố định và nhiều hơn nữa.

Có liên quan: Xem nghiên cứu điển hình của WPBeginner Việt Nam để biết thêm các phương pháp WPBeginner Việt Nam sử dụng để phát triển danh sách email của mình.

2. ĐẩyTương tác

Trang web PushEngage

ĐẩyTươngTác là phần mềm thông báo đẩy cho phép bạn gửi tin nhắn custom đến trình duyệt của người dùng bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

Nó có các quy tắc nhắm mục tiêu và cá nhân hóa mạnh mẽ, cho phép bạn tạo các thông điệp được cá nhân hóa hiệu quả hơn. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu đến người dùng sau khi họ rời khỏi website của bạn và nhắc họ quay lại.

Nghiên cứu tình huống: Trong bài viết trước đây của WPBeginner Insider, WPBeginner Việt Nam đã chia sẻ cách sử dụng thông báo đẩy để tăng lượng truy cập trở lại.

3. Đập vỡ quả bóng bay

Đập Bóng Bay

Trang web thành viên video giúp bạn xây dựng lượng người theo dõi trung thành, sau đó bạn có thể gửi lượng người theo dõi này đến các tài khoản mạng xã hội của mình để tăng lượng người theo dõi.

Đập Bóng Bay giúp bạn đưa mạng xã hội của mình vào trang WordPress. Chúng tôi sử dụng nó trên tab cộng đồng của mình để giới thiệu các bài đăng X (trước đây là Twitter) và YouTube. Nó cũng hoạt động với Instagram, TikTok và Facebook.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội vào WordPress.

4. Tất cả trong một SEO cho WordPress

Trang web SEO tất cả trong một

All in One SEO for WordPress là plugin SEO WordPress tốt nhất với bộ công cụ SEO toàn diện nhất dành cho các website WordPress.

Ngoài các công cụ SEO thông thường, nó còn có sơ đồ website XML nâng cao, trình quản lý chuyển hướng, hỗ trợ đánh dấu schema toàn diện, Trợ lý link, số liệu thống kê tìm kiếm, v.v. (Xem thêm các tính năng của AIOSEO).

Chúng tôi sử dụng nó trên toàn bộ website của mình, bao gồm cả website thành viên video, để cải thiện SEO và thu hút nhiều traffic hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Có liên quan: Cách tăng gấp đôi traffic SEO trong 6 tháng (có nghiên cứu điển hình).

5. Thấu hiểu quái vật

Thông tin chi tiết về quái vật

Mọi nỗ lực marketing của bạn cần được theo dõi đúng cách để giám sát thành công và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Nếu không, bạn sẽ không biết liệu các chiến lược của mình có thực sự giúp bạn có thêm nhiều lượt đăng ký vào website thành viên hay không.

Chúng tôi sử dụng Thông tin chi tiết về quái vật cho mục đích đó. Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và giúp bạn theo dõi người dùng website. Nó giúp bạn theo dõi chuyển đổi, cho phép bạn đo lường thành công của website thành viên video, form email, landing page và nhiều hơn nữa.

MonsterInsights thậm chí còn cho phép bạn theo dõi hành trình của khách hàng trên các website thành viên nếu bạn đang sử dụng MemberPress. Điều này cho phép bạn xem các bước mà người dùng thực hiện để đăng ký trên website thành viên video của bạn và sử dụng thông tin đó để có thêm nhiều lượt đăng ký hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu về việc sử dụng website thành viên để phát triển danh sách email và doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem những mẹo đã được chứng minh này để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình và hướng dẫn cuối cùng của WPBeginner Việt Nam về cách tạo website thành viên.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (63 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập