Cách WPBeginner Việt Nam tăng tốc độ tải trang trên WPBeginner (6 mẹo được tiết lộ)

Mục lục

Trong trường hợp bạn chưa biết… Google đã thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với số liệu hiệu suất website có tên là Google Core Web Vitals.

Core Web Vitals giúp bạn đo tốc độ tải website, tốc độ hiển thị và thời gian website sẵn sàng cho người dùng.

Google thông báo rằng Tương tác với Next Paint (INP) hiện là số liệu Core Web Vital ổn định và chính thức thay thế First Input Delay (FID).

Nhiều độc giả đã hỏi WPBeginner Việt Nam cách ứng phó với những thay đổi này và cách đạt được tốc độ tải trang tốt nhất có thể trên WPBeginner.

Chúng tôi sử dụng tất cả các phương pháp tối ưu hóa hiệu suất WordPress tiêu chuẩn. Tuy nhiên, WPBeginner có rất nhiều traffic, vì vậy WPBeginner Việt Nam cũng thực hiện thêm một vài bước để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam sẽ tiết lộ những mẹo bổ sung mà WPBeginner Việt Nam sử dụng để tăng tốc độ tải trang trên WPBeginner. Hầu hết chúng có thể được sử dụng trên bất kỳ website nào với nỗ lực tối thiểu.

Cải thiện tốc độ tải trang WordPress trên WPBeginner - Một nghiên cứu điển hình

Ghi chú: Bài viết này là một phần trong loạt bài WPBeginner Insider của WPBeginner Việt Nam, nơi WPBeginner Việt Nam chia sẻ chuyên môn, mẹo và công cụ mà WPBeginner Việt Nam sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình. WPBeginner Insider được xuất bản vào thứ năm cách tuần.

Sau đây là bản tóm tắt nhanh về tất cả các mục chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này:

Tại sao tốc độ tải trang lại quan trọng?

Tốc độ tải trang là tốc độ website của bạn hiển thị khi người dùng nhấp vào link đến website đó.

Một website tải nhanh hơn khiến người dùng hài lòng vì họ có thể nhận được thông tin họ cần ngay lập tức. Mặt khác, một website tải chậm có thể buộc họ phải rời đi.

Người dùng có khả năng rời khỏi (thoát) một website cao hơn 36% nếu mất 3 giây để tải. Và họ có khả năng rời khỏi các website mất 5 giây trở lên để tải cao hơn 90%.

Nguồn: NghĩVớiGoogle

Sau đây là một số lý do tại sao tốc độ tải trang lại quan trọng đến vậy:

 • Tăng cường sự tham gia của người dùng: Một website tải nhanh giúp giữ chân người dùng, cho phép họ truy cập thông tin nhanh chóng. Khi người dùng dành nhiều thời gian hơn trên website, họ có nhiều khả năng chi tiêu hoặc chuyển đổi hơn.
 • Cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm: Do trải nghiệm của người dùng tốt hơn, các công cụ tìm kiếm ưu tiên các website tải nhanh bằng cách xếp hạng chúng cao hơn.
 • Quan trọng đối với người dùng thiết bị di động: Tốc độ đặc biệt quan trọng đối với việc duyệt web trên thiết bị di động. Người dùng thiết bị di động có khả năng rời khỏi một website chậm gấp đôi so với người dùng máy tính để bàn.
 • Xây dựng lòng tin và quyền hạn: Một website tải nhanh sẽ trông đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn, có thể giúp bạn thuyết phục người dùng mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Tóm lại, tốc độ tải trang cải thiện trải nghiệm chung của người dùng với mức độ hài lòng và tương tác của khách hàng cao hơn.

Cách WPBeginner Việt Nam cải thiện tốc độ tải trang trên WPBeginner

Chúng tôi áp dụng tất cả các phương pháp hay nhất theo tiêu chuẩn từ sổ tay tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất WordPress của WPBeginner Việt Nam.

Ngoài ra, WPBeginner Việt Nam cũng thực hiện một số bước bổ sung để tăng cường hiệu suất WordPress trên WPBeginner.

Sau đây là ảnh chụp màn hình gần đây về hiệu suất tối ưu hóa của WPBeginner Việt Nam trước và sau khi áp dụng các kỹ thuật này.

Tối ưu hóa hiệu suất WPBeginner trước và sau

Nếu bạn muốn thực hiện một thử nghiệm tương tự cho website của mình và xem điểm Google Core Web Vitals, hãy sử dụng Thông tin chi tiết về Tốc độ trang công cụ. Chỉ cần nhập URL bạn muốn kiểm tra và nhấp vào nút ‘Phân tích’.

Phân tích website để biết thông tin chi tiết về tốc độ trang

Công cụ này sẽ phân tích website trong vài giây và sau đó hiển thị cho bạn kết quả kiểm tra.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các bước WPBeginner Việt Nam đã thực hiện để đạt được điểm hiệu suất này.

1. Nền tảng lưu trữ nhanh hơn

Với nhiều năm kinh nghiệm điều hành các doanh nghiệp sử dụng WordPress, WPBeginner Việt Nam đã hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn dịch vụ hosting WordPress tốt nhất.

Đối với các website nhỏ, bạn có thể bắt đầu với bất kỳ công ty lưu trữ hàng đầu nào như Bluehost hoặc Hostinger.

Tuy nhiên, WPBeginner là một website lớn hơn với lượng truy cập lớn. Các gói lưu trữ chia sẻ hoặc VPS quá hạn chế ở quy mô đó.

Đó là lý do tại sao WPBeginner được lưu trữ trên Cơ sở hạ tầng đám mây doanh nghiệp của SiteGround, chạy trên Nền tảng đám mây của Google.

Trang web SiteGround

Tại sao WPBeginner Việt Nam sử dụng SiteGround

 • Cơ sở hạ tầng lưu trữ cấp doanh nghiệp của SiteGround có nhiều lớp dự phòng, đảm bảo thời gian hoạt động tối đa.
 • Sản phẩm này chạy trên Google Cloud Platform, được kết nối với mạng grid hiện đại của Google, đảm bảo tốc độ nhanh nhất từ ​​mọi điểm trên toàn cầu.
 • Nó làm giảm chi phí và khó khăn liên quan đến việc quản lý từng server lưu trữ chuyên dụng.
 • Các cải tiến nội bộ của SiteGround, như PHP cực nhanh, MySQL nhanh hơn và nén Brotli, mang lại hiệu suất tăng cường hơn nữa.
 • Chúng tôi có kinh nghiệm trực tiếp làm việc với nhóm hỗ trợ của SiteGround. Chuyên môn của các kỹ sư, thời gian phản hồi nhanh hơn và sự hữu ích nói chung luôn khiến WPBeginner Việt Nam ấn tượng.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bài viết của WPBeginner Việt Nam về lý do tại sao WPBeginner chuyển sang dịch vụ hosting SiteGround.

Phần tốt nhất là tất cả những lợi ích này của SiteGround không chỉ giới hạn ở khách hàng doanh nghiệp của họ. Tất cả các tài khoản lưu trữ chia sẻ của SiteGround cũng được lưu trữ trên Google Cloud Platform.

Hiện tại, họ cũng đang cung cấp mức giảm giá hào phóng cho người dùng WPBeginner với tên miền miễn phí. Giá khởi điểm là 2,99 đô la một tháng, khá phải chăng nếu bạn cân nhắc đến công nghệ và mức độ dịch vụ được cung cấp.

2. DNS của Cloudflare

Trong bài viết trước của WPBeginner Insider, WPBeginner Việt Nam đã chia sẻ nghiên cứu điển hình về việc chuyển đổi từ Sucuri sang Cloudflare.

Ngoài tính bảo mật, việc sử dụng Cloudflare DNS mang lại cho WPBeginner lợi thế đáng kể về hiệu suất.

DNS (Hệ thống tên miền) giống như danh bạ điện thoại cho các website.

Khi bạn nhập địa chỉ website vào trình duyệt hoặc nhấp vào link, dịch vụ DNS sẽ tra cứu tên miền và chuyển hướng website của bạn đến địa chỉ IP của website cụ thể đó.

Thông thường, các website sử dụng server tên của công ty lưu trữ để quản lý DNS. Chúng không nhanh bằng Cloudflare, cho phép phân giải DNS tại biên mạng trong mỗi trung tâm dữ liệu của họ trên hơn 310 thành phố trên toàn thế giới.

Tại sao WPBeginner Việt Nam sử dụng Cloudflare DNS

 • Giải quyết DNS nhanh nhất – Mạng grid toàn cầu của Cloudflare giúp giải quyết DNS tại vị trí gần nhất với bất kỳ người dùng nào.
 • Bảo mật tích hợp – Vì mọi lưu lượng đều đi qua Cloudflare DNS nên tường lửa ứng dụng web (WAF) của họ có thể nhanh chóng giảm thiểu và chặn các cuộc tấn công DDoS, thư rác, bot không cần thiết, tấn công SQL, nỗ lực tấn công, v.v.
 • Giao hàng CDN – Mạng của họ tự động lưu trữ các tài sản tĩnh và phục vụ chúng thông qua mạng toàn cầu của họ, giúp các website tải nhanh hơn. Và vì điều này xảy ra ở cấp độ DNS, bạn không cần phải có các tên miền phụ riêng cho các tài sản CDN.

Chúng tôi sử dụng gói Enterprise, nhưng đối với các website nhỏ hơn, Cloudflare cung cấp CDN và DNS miễn phí, về cơ bản có chức năng tương tự nhưng ít tính năng hơn.

3. Tối ưu hóa hiệu suất bằng WP Rocket

Để tối ưu hóa hiệu suất hơn nữa, WPBeginner Việt Nam sử dụng WP Rocket, một trong những plugin lưu trữ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Điều này có nghĩa là nó lưu các bản sao của website của bạn để các trang tải nhanh hơn cho những người dùng thường xuyên.

Tên lửa WP

Điều WPBeginner Việt Nam thích nhất ở WP Rocket là đây là plugin tối ưu hóa hiệu suất WordPress toàn diện nhất, do đó WPBeginner Việt Nam chỉ cần một công cụ để xử lý nhiều tác vụ khác nhau.

Tại sao WPBeginner Việt Nam sử dụng WP Rocket

 • Tải trước cache – Thông thường, plugin cache sẽ đợi cho đến khi người dùng truy cập trang để tạo bản sao cache của trang đó. WP Rocket tự động giữ cache của bạn luôn sẵn sàng, điều này tạo ra sự khác biệt lớn về thời gian tải trang.
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt – Lưu trữ các content tĩnh như hình ảnh, JavaScript và CSS trong cache của trình duyệt có nghĩa là tải nhanh hơn ở những lần xem trang tiếp theo.
 • Tối ưu hóa tập tin – WP Rocket giúp bạn thu nhỏ và tối ưu hóa việc phân phối các file tĩnh như JavaScript và stylesheet. Việc làm cho các file này nhỏ hơn sẽ giảm đáng kể thời gian tải trang tổng thể.

Chúng tôi đã chia sẻ trải nghiệm chi tiết của mình với plugin này trong bài đánh giá WP Rocket cùng với ưu và nhược điểm.

Chúng ta sử dụng cài đặt nào trong WP Rocket?

Chúng tôi đã bật các cài đặt sau của WP Rocket:

Bạn cần trợ giúp khi sử dụng các cài đặt này trên website của mình? Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách thiết lập WP Rocket để đạt được kết quả tốt nhất.

4. Xếp hàng JavaScript và CSS

Chúng tôi tối ưu hóa việc cung cấp các file JavaScript và CSS bằng WP Rocket, nhưng trước đó, WPBeginner Việt Nam đảm bảo rằng website của mình chỉ tải các file JavaScript và CSS cần thiết cho một trang.

Cách dễ nhất để thực hiện điều này là sử dụng plugin và theme WordPress tuân theo các thông lệ code hóa WordPress tốt nhất. Các developer này sẽ chỉ tải một tập lệnh khi cần thiết.

Tuy nhiên, đôi khi, developer plugin hoặc theme không thể đưa ra quyết định này thay bạn. Họ có thể tải các tập lệnh trên toàn cầu để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam có các developer nội bộ để xem xét vấn đề này. Chúng tôi loại bỏ các tập lệnh và CSS không cần thiết và sau đó đưa chúng vào hàng đợi khi cần thiết.

⚠️Lưu ý: Việc thực hiện điều này sẽ khó khăn đối với người dùng mới bắt đầu không có kỹ năng lập trình. Cố gắng thực hiện có thể làm hỏng website của bạn hoặc gây ra hành vi không mong muốn.

Tuy nhiên, người dùng có hiểu biết cơ bản về code hóa WordPress có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước sau.

Đầu tiên, bạn cần tìm các tập lệnh không cần thiết. Cách dễ nhất để tìm ra tập lệnh và bảng kiểu nào đang được tải là sử dụng Giám sát truy vấn plugin.

Tìm kiếm tập lệnh và bảng định kiểu bằng cách sử dụng plugin Query Monitor

Nó sẽ hiển thị cho bạn các file JavaScript và CSS được tải trên một trang và sau đó bạn có thể tìm ra file nào không cần thiết.

Để dequeue một tập lệnh, bạn cần sử dụng lệnh xử lý tập lệnh như được hiển thị trong Query Monitor. Sau đó, bạn có thể sử dụng code sau để dequeue nó:

function prefix_remove_scripts() {
	if ( is_front_page() ) {
		wp_dequeue_script( 'plugin-script-handle' );
	}
}
add_action( 'wp_print_scripts', 'prefix_remove_scripts', 100 );

Tương tự như vậy, để xóa các bảng định kiểu không cần thiết, bạn có thể sử dụng code sau:

/**
 * Remove unnecessary stylesheets 
 */
function prefix_remove_styles() {
	if ( is_front_page() ) {
	wp_dequeue_style( 'stylesheet-handle' );
	}
}
add_action( 'wp_enqueue_scripts', 'prefix_remove_styles', 100 );

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm JavaScript và CSS đúng cách vào WordPress.

5. Gỡ bỏ các kiểu trình chỉnh sửa block

Chúng tôi sử dụng trình chỉnh sửa block WordPress mặc định trên WPBeginner. Nó cực kỳ nhanh và nhóm phát triển WordPress cốt lõi dành nhiều thời gian và nguồn lực để cải thiện hiệu suất của nó.

Trình chỉnh sửa block WordPress

Để tăng cường hiệu suất hơn nữa, WPBeginner Việt Nam gỡ bỏ một số kiểu trình chỉnh sửa block mà WPBeginner Việt Nam không sử dụng trên WPBeginner.

Điều này làm giảm kích thước DOM và giúp trình duyệt xử lý trang được yêu cầu nhanh hơn.

Trong thuật ngữ trình duyệt, DOM giống như bản đồ các thành phần và thành phần phụ trên một trang (tiêu đề, văn bản, hình ảnh, bảng định kiểu, tập lệnh, v.v.)

DOM lớn hơn có nghĩa là trình duyệt sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý. DOM nhỏ hơn được xử lý nhanh hơn.

Tuy nhiên, hiệu suất tăng lên không nhiều và WPBeginner Việt Nam không khuyên dùng giải pháp này cho hầu hết người dùng có website WordPress nhỏ.

6. Cải tiến hiệu suất khác nhau

Ngoài những mẹo được đề cập ở trên, WPBeginner Việt Nam còn có những biện pháp tốt nhất để đảm bảo tốc độ tải trang tốt hơn.

Sau đây là một số tính năng bạn có thể dễ dàng deploy trên website của mình:

 • Hình ảnh được tối ưu hóa – Nhóm của WPBeginner Việt Nam đảm bảo rằng ảnh chụp màn hình, hình ảnh và phương tiện WPBeginner Việt Nam upload được tối ưu hóa cao để giảm kích thước file. Xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress.
 • Tối ưu hóa công việc Cron – Cron jobs là các tác vụ WordPress được lên lịch chạy ở chế độ nền để kiểm tra các bản cập nhật, xuất bản các bài đăng theo lịch trình, v.v. Các plugin WordPress cũng có thể thêm các quy trình nền của riêng chúng. Tối ưu hóa cron jobs giúp giảm tải cho server và cải thiện hiệu suất.
 • Giảm yêu cầu HTTP bên ngoài – Một số plugin và công cụ bạn sử dụng có thể cần tải file từ các miền bên ngoài. Quá nhiều yêu cầu này có thể làm tăng thời gian tải trang. Để khắc phục điều này, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tắt file CSS và JavaScript của plugin.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn về các phương pháp này và các chiến lược khác để cải thiện thời gian tải trang, bạn có thể làm theo hướng dẫn về tốc độ và hiệu suất WordPress đầy đủ của WPBeginner Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách tăng tốc độ tải trang trên website của riêng bạn. Bạn cũng có thể muốn xem cách WPBeginner Việt Nam phát triển danh sách email hoặc xem hướng dẫn SEO WordPress của WPBeginner Việt Nam để tăng traffic tự nhiên của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (152 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »