Cái nào tốt hơn? (2024)

Mục lục

Bạn đang cố gắng quyết định giữa Google Workspace và Office 365 cho bộ ứng dụng email và năng suất cho doanh nghiệp của mình?

Cả Google Workspace và Office 365 đều cung cấp các bộ phần mềm và dịch vụ nâng cao năng suất ấn tượng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm với một trong hai bên, thì bạn có thể đang xem xét lựa chọn phù hợp để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Trong hướng dẫn này, MuaHosting.com sẽ so sánh Google Workspace với Office 365 để giúp bạn quyết định xem cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Google Workspace so với Microsoft 365

Google Workspace và Office 365 là gì?

Sau khi bạn tạo một website, bước tiếp theo thường là lấy một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Không giống như email @gmail.com hoặc @outlook.com, địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp được gắn nhãn hiệu tên công ty của bạn: name@yourbusiness.com

Trong khi hầu hết các công ty hosting WordPress đều cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí, họ không thể cạnh tranh với các công cụ doanh nghiệp mạnh mẽ mà Google Workspace và Office 365 cung cấp. Các nền tảng này có email, lưu trữ file, tài liệu, bảng tính, lịch, ghi chú, công cụ hội nghị truyền hình, v.v. đáng tin cậy hơn.

Google Workspace bao gồm Gmail, Google Drive, Google Docs, Sheets, Slides, Calendar, Keep, Hangouts và các ứng dụng Google khác mà bạn có thể đã sử dụng và yêu thích.

Google Workspace

Họ cũng có những dịch vụ độc đáo như Apps Script và AppSheet để xây dựng các giải pháp custom mà không cần code hóa và Jamboard để thảo luận trên bảng trắng.

Bộ Office 365 của Microsoft bao gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, PowerPoint, One Note, Skype và các ứng dụng khác của Microsoft.

Microsoft 365

Sử dụng bộ ứng dụng năng suất đám mây cho phép bạn tiết kiệm tiền trong việc duy trì license và cài đặt phần mềm, điều hành bộ phận CNTT, v.v.

Tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây, giúp bạn dễ dàng truy cập file từ mọi nơi bằng mọi thiết bị. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang điều hành một công ty từ xa hoặc đang đi du lịch trong khi quản lý blog WordPress của mình.

Biểu đồ so sánh Google Workspace và Office 365

Có thể gây nhầm lẫn khi đánh giá cả hai bộ năng suất trừ khi bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt trực quan. Đó là lý do tại sao MuaHosting.com đã đưa ra một so sánh cạnh nhau để có cái nhìn tổng quan nhanh hơn.

Đặc trưng Không gian làm việc của Google Văn phòng 365
Giá cả Người mới bắt đầu – $6 / người dùng / tháng
Tiêu chuẩn – $12/người dùng/tháng
Plus – 18 đô la/người dùng/tháng
Microsoft 365 Business Basic – 6 đô la/người dùng/tháng
Microsoft 365 Business Standard – $12,50 /người dùng / tháng
Microsoft 365 Business Premium – $22 / người dùng / tháng
Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp – 8,25 USD /người dùng / tháng
Lưu trữ đám mây Business Starter – 30GB cho mỗi người dùng
Tiêu chuẩn doanh nghiệp – 2TB mỗi người dùng
Business Plus – 5TB cho mỗi người dùng
1 TB cho tất cả các gói
Dung lượng lưu trữ email 50 GB
Ứng dụng Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Keep, Sites, Google Drive, Lịch, Meet, Gmail, Trò chuyện Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Teams, Outlook, Exchange, SharePoint
Dễ sử dụng Kiểm soát quản trị tốt hơn
Ứng dụng web và di động tốt hơn
Ứng dụng máy tính để bàn tốt hơn
Sự hợp tác Chỉnh sửa nhiều người dùng trực tiếp
Hangouts cho hội nghị truyền hình
Google Voice cho các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn SMS
Chỉnh sửa trực tiếp nhiều người dùng
Skype for Business (chỉ khả dụng với gói Business Premium hoặc Enterprise)
Bảo mật và Hỗ trợ – Mã hóa dữ liệu
– Ngăn ngừa mất dữ liệu
– Bảo vệ an ninh đám mây của Google
– Xác minh hai bước
– Phát hiện thư rác, lừa đảo và hoạt động bất thường tích hợp sẵn
– Đảm bảo tính khả dụng của ứng dụng 99,9%
– Mã hóa dữ liệu
– Ngăn ngừa mất dữ liệu
– Công nghệ bảo mật đám mây của Microsoft
– Xác thực đa yếu tố
– Phát hiện thư rác, phần mềm độc hại và hoạt động bất thường tích hợp
– Đảm bảo thời gian hoạt động được hỗ trợ tài chính 99,9%
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ tiêu chuẩn (nâng cấp trả phí lên Hỗ trợ nâng cao) Hỗ trợ trực tuyến và qua điện thoại 24/7
Bắt đầu Mua Google Workspace Mua Office 365

Tại sao bạn cần Google Workspace hoặc Office 365?

Hầu như mọi loại hình doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ Google Workspace hoặc Office 365, cho dù bạn điều hành website doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp địa phương hay cửa hàng trực tuyến.

Đây chỉ là một số lý do để sử dụng bộ năng suất:

  • Sự hợp tác: Hiệu quả của nhóm phụ thuộc vào sự hợp tác. Các quyết định quan trọng được đưa ra thông qua các công cụ cộng tác như chia sẻ file, nhắn tin tức thời cũng như hội nghị video và âm thanh.
  • Lưu trữ file dựa trên đám mây: Có thể nói rằng các file là xương sống của bất kỳ tổ chức nào. Tài liệu, PDF, bảng tính và các file khác giúp vận hành hoạt động của doanh nghiệp. Không có gì sai với các ứng dụng cũ, nhưng việc chuyển các file đến nơi khác có thể khó khăn, đó là lý do tại sao các option dựa trên đám mây tốt hơn.
  • Email doanh nghiệp: Mọi doanh nghiệp đều cần một email để kết nối với khách hàng, đối tác và nhân viên của mình. Mặc dù bạn có thể sử dụng option ‘@gmail.com’ miễn phí, nhưng tốt hơn hết là bạn nên có tên miền trong email để trông chuyên nghiệp hơn.

Nói như vậy, cả hai bộ đều cung cấp rất nhiều tính năng cho phép bạn điều hành doanh nghiệp hiệu quả và phát triển. Hãy cùng xem xét các tính năng đó và xem Office 365 và Google Workspace so sánh như thế nào.

Vui lòng chuyển tiếp tới bất kỳ phần nào mà bạn quan tâm nhất:

Giá Google Workspace so với Office 365

Mỗi doanh nghiệp đều có nhiều chi phí, bao gồm cả công cụ phần mềm, đó là lý do tại sao giá cả là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Bạn muốn chọn một giải pháp phù hợp với ngân sách của mình.

Hãy so sánh giá của Google Workspace và Office 365 để tìm ra giải pháp nào mang lại giá trị cao nhất cho số tiền bạn bỏ ra.

Giá của Google Workspace

Giá của Google Workspace

Google Workspace có ba gói giá đơn giản.

  • Gói Business Starter – 6 đô la/người dùng/tháng cho 30 GB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng.
  • Gói Business Standard – 12 đô la/người dùng/tháng cho dung lượng lưu trữ đám mây 2 TB/người dùng.
  • Business Plus – $18 mỗi người dùng mỗi tháng cho bộ nhớ đám mây 5 TB cho mỗi người dùng.

Tuy nhiên, tất cả người dùng đều được dùng thử miễn phí trong 14 ngày đầu tiên.

Sau khi sử dụng gói Business Plus, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ quản lý và bảo mật nâng cao. Ví dụ: Google Vault cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm, quản lý và xuất email, cuộc trò chuyện và dữ liệu khác của tổ chức. Ngoài ra, còn có tính năng chống mối đe dọa nâng cao để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm khỏi các cuộc tấn công độc hại và phần mềm độc hại.

Giá Office 365

Giá của Microsoft 365

Office 365 có ba gói giá khác nhau dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  • Microsoft 365 Business Basic – 6 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng
  • Microsoft 365 Business Standard – 12,50 USD mỗi tháng cho mỗi người dùng
  • Business 365 Business Premium – $22 mỗi tháng cho mỗi người dùng
  • Ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp – 8,25 đô la cho mỗi lần sử dụng mỗi tháng

Tất cả các gói Microsoft 365 đều được thanh toán theo năm. Tuy nhiên, có một tháng dùng thử miễn phí để xem có phù hợp không.

Microsoft 365 đi kèm với 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây trong gói cơ bản của họ, với quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng chính và email doanh nghiệp custom. Business Standard đi kèm với các chương trình nâng cao hơn, chẳng hạn như khả năng chạy hội thảo trên web và thậm chí cả các công cụ thiết kế và chỉnh sửa video mới với Microsoft Clipchamp.

Gói Business Premium cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ tiên tiến trước các mối đe dọa mạng chống lại các cuộc tấn công lừa đảo và vi-rút.

Người chiến thắng: Cà vạt. Cả Google Workspace và Office 365 đều có mức giá cạnh tranh. Tùy thuộc vào ứng dụng mà doanh nghiệp của bạn cần, ứng dụng này có thể vượt trội so với ứng dụng khác. Ví dụ: Google cung cấp các ứng dụng độc đáo như Sites, một công cụ tạo trang, trong khi Office 365 có phần mềm chỉnh sửa video có tên ClipChamp.

Email doanh nghiệp chuyên nghiệp

Cả Google Workspace và Office 365 đều cho phép bạn tạo tài khoản email doanh nghiệp chuyên nghiệp bằng tên miền của riêng bạn. Bên cạnh tên miền custom, email chuyên nghiệp còn cung cấp tính năng bảo mật và các tính năng nâng cao để mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn, như nhiều dung lượng lưu trữ hơn và số lượng người dùng hơn.

Google Workspace – Gmail dành cho doanh nghiệp

Google-workspace-business-email

Google Workspace cho phép bạn đăng ký tên miền hoặc sử dụng tên miền hiện tại để tạo tài khoản email. Bạn cũng có thể tạo tối đa 30 bí danh email cho mỗi người dùng.

Gmail là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng cộng tác và tiết kiệm thời gian. Ví dụ: nó sẽ tự động gửi thông báo cho bạn khi bạn được gắn tag trong một ứng dụng khác của Google, giúp các nhóm dễ dàng làm việc trên tài liệu, dự án và bản trình bày.

Ngoài ra còn có các email động trong Gmail, cho phép người nhận hoàn thành một hành động trực tiếp trong email, như trả lời nhận xét hoặc câu hỏi, trả lời RSVP cho một sự kiện hoặc cuộc họp và duyệt qua category.

Nhìn chung, toàn bộ giao diện có cảm giác hiện đại hơn và dễ điều hướng hơn nhiều, giúp Gmail dễ sử dụng hơn. Một trong những tính năng tốt nhất là option do AI điều khiển gợi ý các cụm từ và từ khi bạn nhập và nút báo lại tiện lợi vì vậy bạn có thể trì hoãn tin nhắn đến.

Nếu bạn quan tâm đến việc thiết lập một địa chỉ email, hãy đọc hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp với Gmail và Workspace.

Office 365 – Outlook dành cho doanh nghiệp

văn phòng 365

Office 365 còn cho phép bạn dễ dàng tạo địa chỉ email chuyên nghiệp bằng tên miền riêng. Nó cung cấp 400 bí danh email cho mỗi người dùng.

Outlook rất tuyệt vời cho những người thích dùng máy tính để bàn email. Việc đăng nhập trực tuyến để truy cập email của bạn có thể gây mất tập trung, đó là lý do tại sao việc có phiên bản máy tính để bàn đầy đủ tính năng lại hữu ích.

Tuy nhiên, Outlook dường như cũng gặp khó khăn với độ chính xác của tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một email cụ thể trong một chuỗi, Outlook cũng có thể đưa ra các email khác trong chuỗi đó, khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, quảng cáo còn được đặt bên cạnh ứng dụng email trên gói Office 365 Business Basic.

Quảng cáo Office 365 trong email

Từ quan điểm thẩm mỹ, việc giải quyết vấn đề này khiến người dùng mất tập trung hơn, điều này có thể ảnh hưởng nhẹ đến trải nghiệm người dùng. Bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Business Standard để có trải nghiệm không có quảng cáo, trong khi Gmail không bao gồm quảng cáo trên tất cả các gói.

Phán quyết: Google Workspace vì chúng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Với tính năng cộng tác được gắn tag, không có quảng cáo và khả năng tìm kiếm tốt hơn, Gmail giúp việc xử lý email dễ dàng hơn nhiều.

Lưu trữ và chia sẻ file trên đám mây

Một trong những lý do chính để sử dụng bộ công cụ năng suất đám mây là lưu trữ file. Bạn có thể lưu tất cả các file của mình trên đám mây để có thể truy cập chúng ở bất kỳ đâu, sử dụng bất kỳ thiết bị nào và chia sẻ chúng dễ dàng.

Cả Google Workspace và Office 365 đều giúp lưu trữ và chia sẻ file dễ dàng.

Google Workspace – Bộ nhớ đám mây của Google Drive

Ổ đĩa Google Workspace

Google Workspace cung cấp cho mỗi người dùng 30 GB bộ nhớ trên đám mây với gói Starter. Khi nâng cấp lên gói Tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được 2 TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng và với gói Plus, bạn sẽ nhận được 5 TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng.

Nó sử dụng Google Drive để lưu trữ và quản lý tập tin. Nó đi kèm với các ứng dụng mà bạn có thể download trên thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của mình. Điều này cho phép bạn dễ dàng truy cập các file được lưu trữ trong Drive và thậm chí cung cấp chúng ngoại tuyến.

Google Drive cũng giúp bạn chia sẻ file dễ dàng hơn với đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai khác. Bạn có thể chia sẻ qua email, cho phép người khác chỉ xem hoặc chỉnh sửa file và thậm chí cho phép người khác download.

Nhiều plugin backup WordPress cũng cho phép bạn lưu trữ bản backup website của mình trên Google Drive. Nếu bạn có bộ nhớ không giới hạn thì bạn có thể lưu trữ an toàn tất cả các bản backup website của mình trên đám mây.

Tại MuaHosting.com, MuaHosting.com khuyên bạn nên backup toàn bộ trang WordPress của mình vào Google Drive để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

Office 365 – Lưu trữ đám mây OneDrive

Một ổ đĩa

Office 365 cung cấp 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng với tất cả các gói của họ. Đây là dung lượng lưu trữ lớn, nhưng không phải là không giới hạn. Mỗi người dùng cũng nhận được 50 GB dung lượng lưu trữ email, tách biệt với giới hạn lưu trữ OneDrive của bạn.

Nó sử dụng OneDrive để lưu trữ và quản lý file, và cũng đi kèm với ứng dụng dành cho máy tính để bàn, thiết bị di động và web. Tương tự như Google Drive, bạn có thể đồng bộ hóa file bằng OneDrive và dễ dàng chia sẻ chúng.

Mặc dù Office 365 không cung cấp bộ nhớ đám mây không giới hạn như Google Workspace nhưng có thể bạn sẽ không cần nhiều dung lượng như vậy. 1TB là rất nhiều để lưu trữ đám mây cho một người dùng, dù sao thì nhiều người sẽ không sử dụng đến.

Phán quyết: Google Workspace có tổng dung lượng lưu trữ lớn hơn nếu bạn nâng cấp lên gói Business Standard trở lên. Điều đó nói lên rằng, Office 365 cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ hơn với mức giá thấp hơn.

Ứng dụng năng suất

Ứng dụng năng suất là xương sống của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Đây là nơi các nhóm cộng tác trong các dự án, hợp lý hóa quy trình làm việc và quản lý dữ liệu. Cả Google Workspace và Office 365 đều có các tính năng thiết yếu bạn cần, như tài liệu, bảng tính, bản trình bày, v.v.

Hãy cùng xem xét các ứng dụng được cung cấp bởi cả hai nền tảng và so sánh chúng với nhau như thế nào.

Ứng dụng trong Google Workspace

Ứng dụng trong Không gian làm việc

Google Workspace đi kèm các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Google Docs, Sheets và Slides, Google Calendar, Keep, Hangouts và nhiều ứng dụng khác.

Google tập trung vào sự đơn giản và cộng tác trực tiếp. Cộng tác với các thành viên trong nhóm là liền mạch. Họ cũng cung cấp tính năng đồng tác giả theo thời gian thực để các cá nhân có thể làm việc trên cùng một tài liệu cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận xét, recommend, xem xét các thay đổi và ghi chú một cách dễ dàng.

Các ứng dụng này hoạt động tốt nhất trong trình duyệt máy tính để bàn trên tất cả các hệ điều hành. Google cũng có ứng dụng di động cho cả Android và iOS. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì phiên bản di động của chúng có thể được cài đặt sẵn trên điện thoại của bạn.

Google cũng có phiên bản ngoại tuyến của một số ứng dụng sẽ hoạt động trong trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, chức năng ngoại tuyến của chúng khá hạn chế và bạn sẽ phải tạo riêng một file để chỉnh sửa ngoại tuyến.

Không giống như bộ công cụ năng suất của Microsoft, bao gồm cả phiên bản web và máy tính để bàn, các công cụ của Google chỉ dựa trên web. Tuy nhiên, Google Workspace có giao diện sạch hơn và dễ sử dụng hơn nhiều.

Ứng dụng trong Office 365

Đăng ký Office 365 cho doanh nghiệp cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote. Đối với máy tính để bàn, các ứng dụng này vẫn là bộ ứng dụng văn phòng đầy đủ và giàu tính năng nhất trên thị trường.

Tất cả các ứng dụng Word đều có nhiều mẫu dựng sẵn hơn so với các ứng dụng Google của chúng.

Mẫu Word

Chỉ riêng Word đã có 300 mẫu kinh doanh khác nhau, so với Google Docs, vốn chỉ có 55 mẫu, bao gồm các mẫu dành cho doanh nghiệp, cá nhân và giáo dục. Ngoài ra, Word còn có nhiều loại biểu đồ hơn để nhúng vào tài liệu.

Điều này cũng áp dụng cho các ứng dụng khác. Excel cung cấp hơn 80 mẫu khác nhau cho nhiều loại ngân sách khác nhau, trong khi Google Sheets có tổng cộng 19 mẫu.

Một số ứng dụng còn có chức năng nâng cao hơn Google. Ví dụ: PowerPoint có tính năng QuickStarter, giúp bạn nhanh chóng tạo một bản trình bày đẹp mắt trong vài phút. Chỉ cần gõ vào một theme, nó sẽ cung cấp thông tin thực tế và kết quả nghiên cứu cho bạn. Nó cũng sẽ recommend layout, theme và hình ảnh để sử dụng.

Tính năng khởi động nhanh Powerpoint

Nhìn chung, các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Office 365 đặt ra tiêu chuẩn rất cao mà không ứng dụng web hoặc thiết bị di động nào có thể cạnh tranh được.

Phán quyết: Cà vạt. Google Workspace tốt hơn về khả năng dễ sử dụng và cộng tác. Tuy nhiên, Office Workspace vượt trội về mẫu và có nhiều chức năng nâng cao hơn.

Công cụ cộng tác

Với công việc từ xa đang trở thành chuẩn mực mới, các công cụ cộng tác trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các thành viên trong nhóm cần hội thảo video, trò chuyện, nhắn tin và không gian chung để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận nội bộ.

Có rất nhiều công cụ để giải nén, vì vậy MuaHosting.com sẽ đề cập đến những gì mỗi bộ phần mềm cung cấp.

Công cụ cộng tác trong Google Workspace

Workspace cung cấp Google Meet, bao gồm Google Chat và Hangouts.

Google Meet vượt trội trong khả năng truy cập của khách. Với tính năng này, các thành viên trong nhóm có thể mời khách bên ngoài cộng tác và tham gia cuộc trò chuyện mà không cần có tài khoản Google. Mặt khác, Microsoft Teams yêu cầu khách phải có tài khoản Microsoft hoặc là thành viên của một tổ chức.

Một lợi thế khác là Google Meet cho phép nhiều người tham gia hơn trong một phòng đối với các gói Plus và Enterprise. Tối đa 500 người có thể ở trong một phòng.

Công cụ cộng tác không gian làm việc

So sánh, Microsoft Teams chỉ giới hạn bạn ở 300 người tham gia cho tất cả các gói.

Mặc dù không phải là vấn đề lớn nhưng Google Meet vẫn chiếm ưu thế.

Nhóm Microsoft

Tuy nhiên, ưu điểm chính của Google Meet chỉ đơn giản là trải nghiệm người dùng. Nó dễ dàng đồng bộ hóa trong hệ sinh thái ứng dụng của Google. Với các tính năng điều chỉnh chất lượng cuộc gọi được hỗ trợ bởi AI, hãy yên tâm rằng cuộc họp của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ mà không gặp vấn đề về âm thanh hoặc hình ảnh.

Tuy nhiên, Google Chat, nền tảng nhắn tin, không dễ sử dụng để tạo kênh cụ thể như Microsoft Teams.

Ngoài ra, Workspace còn có Google Voice, nhà cung cấp dịch vụ VOIP cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại trên nền tảng đám mây. Google Voice cao cấp hơn Microsoft Team Phone vì nó cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn. Chúng bao gồm các bản ghi thư thoại tự động được điều khiển bởi AI để quản lý dữ liệu tốt hơn.

Công cụ cộng tác trong Office 365

Office 365 có Microsoft Teams làm công cụ cộng tác chính. Nó hoạt động tương tự như Slack, nơi bạn có thể giao tiếp trên các kênh khác nhau hoặc nhắn tin trực tiếp cho từng cá nhân để tất cả các cuộc trò chuyện được sắp xếp hợp lý.

Trò chuyện nhắn tin tức thời của Microsoft Teams

Ngoài ra, trong mỗi kênh, bạn có thể phân đoạn sâu hơn theo theme hoặc bộ phận để giúp tổ chức liên lạc với công ty của mình. Ứng dụng nhắn tin có các tab nơi bạn có thể đính kèm file hoặc kết nối các dịch vụ của bên thứ ba.

Ngoài ra, Microsoft Teams còn có lịch và hội thảo tích hợp trong chương trình của họ. Bằng cách đó, bạn không cần phải quay đi quay lại Outlook để biết thời gian diễn ra cuộc họp.

Lịch Microsoft Teams

Sau đó, bạn có thể nhấp vào sự kiện được lên lịch trong lịch để tham gia hội nghị video hoặc âm thanh. Công cụ hội nghị đi kèm với tất cả các tính năng bạn mong đợi, chẳng hạn như ghi lại cuộc họp và chia sẻ màn hình.

Điều tuyệt vời ở Microsoft Teams là bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm để nhập theme, tên hoặc lệnh để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Tính năng tìm kiếm của Microsoft Team

Ngoài công cụ trò chuyện và hội nghị, họ còn có Microsoft Teams Phone, cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi nội bộ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải trả tiền cho một gói gọi điện trong nước cụ thể, một gói gọi điện quốc tế hoặc một gói trả tiền theo mức sử dụng.

Để so sánh, Google Voice cung cấp các cuộc gọi miễn phí tới Hoa Kỳ và Canada.

Phán quyết: Google Workspace vì nó trực quan và có nhiều tính năng do AI điều khiển hơn trong Hangouts.

Các biện pháp an ninh

Bảo mật là một trong những mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp nhỏ khi sử dụng các ứng dụng đám mây. Hãy xem cách Google Workspace và Office 365 bảo vệ dữ liệu bạn lưu trữ trên nền tảng đám mây của họ.

Tính năng bảo mật của Google Workspace

Google Workspace được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây của Google và sử dụng cùng mức độ bảo mật như chính Google. Điều này bao gồm tự động phát hiện hoạt động đáng ngờ, nỗ lực lừa đảo và các nỗ lực tấn công khác.

Với tư cách là quản trị viên, Google cho phép bạn đặt các chính sách khác nhau để ngăn chặn truy cập trái phép vào dashboard dành cho quản trị viên của bạn hoặc bất kỳ tài khoản người dùng nào. Bạn có thể sử dụng xác thực hai yếu tố và thực thi nó cho tất cả người dùng của mình.

Nó cũng đi kèm với tính năng bảo vệ rò rỉ dữ liệu, nơi bạn có thể đặt keyword để chặn mọi liên lạc gửi đi. Google Workspace có tính năng phát hiện thư rác, vi rút và phần mềm độc hại tích hợp sẵn, giúp quét tất cả tài liệu và file đính kèm.

Tính năng bảo mật của Office 365

Bảo mật của Microsoft

Office 365 có Microsoft Defender, một ứng dụng bảo mật dành cho toàn bộ gói năng suất.

Nó cho phép bạn bật xác thực nhiều yếu tố cho tất cả mật khẩu người dùng. Với xác thực nhiều yếu tố, người dùng cần cung cấp nhiều hình thức xác thực hơn trước khi truy cập tài khoản của họ, so với option hai yếu tố mà Google Workspace cung cấp.

Các option phổ biến nhất là lời nhắc qua tin nhắn văn bản, thông báo trên ứng dụng di động hoặc ứng dụng xác thực.

Nó cũng sử dụng các công cụ AI của riêng mình để tìm hiểu thói quen làm việc của từng người dùng, phát hiện các hoạt động đáng ngờ và gắn cờ cho họ nếu có điều gì đó không ổn. Với gói kinh doanh, bạn có quyền truy cập vào Microsoft Defender, một giải pháp bảo mật cao cấp giúp bảo mật dữ liệu của bạn.

Microsoft cũng cung cấp hỗ trợ mở rộng cho các giao thức xác thực email như 365 DMARC. Giải pháp này đặc biệt bảo vệ chống lại các email lừa đảo được gửi đến tên miền doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chỉ định cho các server email cách phản hồi các email được gửi từ tên miền của bạn không vượt qua được các kiểm tra xác thực.

Nó bao gồm một công cụ ngăn ngừa mất dữ liệu để bảo vệ khỏi bị đánh cắp và rò rỉ dữ liệu. Bằng cách sử dụng công cụ quản lý thiết bị, tổ chức của bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các thiết bị do công ty cấp.

Office 365 cũng sử dụng các công cụ phát hiện thư rác, vi-rút và phần mềm độc hại của Microsoft để quét tất cả tài liệu, email và file đính kèm.

Phán quyết: Office 365 vì họ cung cấp các giao thức xác thực đa yếu tố và phân tích bảo mật nâng cao trong các gói cấp cao hơn. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp có nhu cầu bảo mật nghiêm ngặt hoặc những doanh nghiệp hoạt động trong các ngành được quản lý chặt chẽ.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng của Google Workspace

Hỗ trợ Google Workspace

Thật không may, Google không có uy tín tốt về hỗ trợ khách hàng. Rất khó để kết nối với một người thực sự để giải quyết hoặc khắc phục sự cố mà bạn gặp phải với các sản phẩm hoặc công cụ của họ.

Ngoài ra, Google chỉ cung cấp hỗ trợ trên web thông qua trò chuyện trực tiếp, trung tâm trợ giúp và cộng đồng của họ.

Vấn đề chính với hỗ trợ web là bạn phải có kết nối Internet để nhận trợ giúp. Mặc dù bạn có thể mua dịch vụ hỗ trợ nâng cao với Google Workspace nhưng dịch vụ này chỉ có trong gói Enterprise của họ.

Hỗ trợ khách hàng Office 365

Mặt khác, Office 365 không từ chối các kênh hỗ trợ từ người dùng bất kể gói giá nào. Tất cả các gói đều cung cấp hỗ trợ trực tuyến và qua điện thoại 24/7. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ kỹ thuật để khắc phục sự cố và deploy.

Phán quyết: Office 365 là lựa chọn tốt nhất vì nó còn cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, ngay cả đối với những gói dịch vụ thấp nhất.

Google Workspace và Office 365 – Cái nào tốt hơn?

Google Workspace là lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể thành thạo các ứng dụng như Tài liệu, Trang tính, Meet và Lịch. Bạn có thể thiết lập mọi thứ chỉ bằng vài cú nhấp chuột và thật dễ dàng để cộng tác với các thành viên trong nhóm.

Office 365 phù hợp hơn với các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp, nơi tất cả nhân viên làm việc tại văn phòng bằng PC Windows. Các ứng dụng máy tính để bàn của họ là hàng đầu, đặc biệt nếu bạn đang ở trong hệ sinh thái Windows.

Sự so sánh này tương tự như Mac với PC hay Apple với Android. Office 365 cung cấp chức năng tốt hơn trong nhiều trường hợp nhưng khó sử dụng và tìm hiểu hơn nhiều. Google Workspace rất dễ hiểu và thiết lập nhanh hơn nhiều.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn so sánh Google Workspace với Office 365 để tìm ra cái nào tốt hơn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin và công cụ WordPress hàng đầu của MuaHosting.com dành cho các website kinh doanh, cùng với các công cụ kinh doanh miễn phí tốt nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi của MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (56 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »