Chào mừng GrooveHQ đến với Quỹ tăng trưởng WPBeginner

Mục lục

Hôm nay, tôi vô cùng vui mừng thông báo rằng WPBeginner Growth Fund đã đầu tư vào GrooveHQ, một phần mềm hỗ trợ khách hàng được đánh giá cao nhất.

Hơn 2.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng phần mềm trợ giúp của Groove để cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất ở mọi quy mô với quy trình làm việc hợp lý và ít căng thẳng hơn.

Groove tham gia Quỹ tăng trưởng WPBeginner

Giới thiệu về GrooveHQ

GrooveHQ là phần mềm hỗ trợ khách hàng đơn giản nhưng mạnh mẽ được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt với sự tự tin hơn và ít căng thẳng hơn.

Nó đi kèm với tất cả các công cụ hỗ trợ khách hàng cần thiết như hộp thư đến dùng chung, Livechat, quy trình làm việc thông minh, báo cáo, tích hợp và một số tính năng AI thực sự thú vị giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Điều tôi thực sự thích ở Groove là nó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng đẳng cấp thế giới mà không phải tốn kém hay phức tạp như các phần mềm hỗ trợ khác.

Đây là lý do chính khiến hàng ngàn chủ doanh nghiệp ở mọi ngành, bao gồm các công ty dịch vụ, eCommerce, SaaS/phần mềm, cũng như các doanh nghiệp truyền thống, đang chuyển sang sử dụng Groove cho doanh nghiệp của họ.

Trang chủ groovehq

Sau đây là bản phân tích nhanh về những gì bạn sẽ nhận được với Groove:

Hộp thư đến được chia sẻ mạnh mẽ để hợp lý hóa hỗ trợ

Hộp thư đến được chia sẻ của Groove

Với Hộp thư đến dùng chung của Groove, bạn có thể theo dõi các cuộc trò chuyện của nhóm bằng cách sắp xếp, ưu tiên và giải quyết các yêu cầu của khách hàng từ nhiều kênh liên lạc, như Gmail hoặc email chuyển tiếp, cũng như các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Để mọi thứ trở nên tốt hơn nữa, Groove tích hợp liền mạch với các công cụ kinh doanh mà bạn sử dụng, chẳng hạn như Shopify, tài khoản Stripe, v.v., để bạn có thể xem mọi thông tin khách hàng có liên quan ngay bên cạnh cuộc trò chuyện và cung cấp dịch vụ khách hàng vượt trội ở quy mô lớn.

Groove còn có tính năng phân công nhóm thông minh, ghi chú riêng, phát hiện xung đột, @đề cập và về cơ bản là mọi thứ bạn cần để hợp lý hóa dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Tự động hóa quy trình làm việc thông minh để tiết kiệm thời gian

Quy tắc tự động hóa trong Groove

Groove cung cấp các quy tắc và chức năng tự động hóa thông minh giúp bạn tăng tốc quy trình làm việc và tiết kiệm thời gian.

Ví dụ, bạn có thể tự động phân loại các cuộc trò chuyện, chỉ định chúng cho các thành viên trong nhóm, đặt thời hạn theo thời gian, v.v.

Họ cũng có Thư mục thông minh, cho phép bạn tạo chế độ xem custom cho một số loại cuộc hội thoại nhất định để bạn có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng nhanh hơn và cung cấp dịch vụ hỗ trợ đẳng cấp thế giới.

Báo cáo hỗ trợ khách hàng tập trung để theo dõi và cải thiện KPI

Báo cáo hộp thư Groove

Tinh chỉnh hoạt động và cải thiện năng suất bằng cách theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất của nhóm bạn.

Bảng điều khiển tập trung cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mọi thứ bạn cần biết về các cuộc trò chuyện với khách hàng, bao gồm Hộp thư đến và số liệu hiệu suất, phân tích nhóm, lịch sử báo cáo không giới hạn, v.v.

Trình xây dựng cơ sở kiến ​​thức dễ dàng

Cơ sở kiến ​​thức Groove

Kinh nghiệm cho thấy việc có cơ sở kiến ​​thức hỗ trợ tốt có thể giúp giảm đáng kể các yêu cầu hỗ trợ khách hàng.

Groove cung cấp trình xây dựng cơ sở kiến ​​thức dễ dàng, do đó bạn có thể nhanh chóng khởi chạy tài liệu hỗ trợ và custom chúng theo cách bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể công khai cơ sở kiến ​​thức của mình, hạn chế người dùng hoặc ủy quyền cho người dùng cụ thể thông qua API của bạn.

Hoàn thành nhiều việc hơn với Groove AI

Groove AI trả lời ngay lập tức

AI của Groove cho phép bạn tạo ngay lập tức các câu trả lời được định dạng hoàn hảo.

Với tính năng tóm tắt tự động, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu các vấn đề của khách hàng từ các yêu cầu hỗ trợ nhận được mà không cần phải đọc từng từ trong toàn bộ chuỗi.

Groove cũng được tích hợp các công cụ viết AI giúp cải thiện bài viết, sửa lỗi chính tả và grammarly, đơn giản hóa ngôn ngữ, v.v.

Các tính năng mạnh mẽ của Help Desk mà không tốn nhiều chi phí

So sánh giá Groove

Điểm tuyệt vời nhất của Groove là bạn có được tất cả các tính năng hỗ trợ mạnh mẽ mà không phải tốn kém như một số đối thủ cạnh tranh như Zendesk hoặc Help Scout.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng Help Scout, bạn có thể giảm ngay 40% chi phí chỉ bằng cách chuyển sang Groove.

Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng Zendesk, chuyển sang Groove có thể tiết kiệm chi phí tới 37% và nếu bạn sử dụng Front, Groove có thể giảm chi phí tới 80%.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm trợ giúp giá cả phải chăng cho doanh nghiệp của mình thì Groove là giải pháp hoàn hảo.

Tôi biết rằng WPBeginner Việt Nam đang trong quá trình chuyển sang Groove cho doanh nghiệp của mình.

Câu chuyện nền

Trong khoảng một năm trở lại đây, WPBeginner Việt Nam ngày càng thất vọng với phần mềm hỗ trợ hiện tại của mình, Help Scout. Sản phẩm ngày càng phức tạp hơn, báo cáo trở nên không đáng tin cậy và chi phí của WPBeginner Việt Nam tiếp tục tăng lên hàng năm. Nhóm của WPBeginner Việt Nam liên tục gặp phải các lỗi mới như quy trình làm việc không hoạt động, tìm thấy các giới hạn ngớ ngẩn như số lượng tag bạn có thể có trong một tài khoản, giới hạn API, v.v.

Vì vậy, tôi bắt đầu nói chuyện với những chủ doanh nghiệp khác trong ngành WordPress để xem họ đang làm gì và hóa ra nhiều người khác cũng thất vọng với Help Scout và đang muốn chuyển sang sử dụng dịch vụ khác.

Tôi cũng đã nghiên cứu toàn bộ thị trường và nói chuyện với những người bạn đang sử dụng nhiều giải pháp phần mềm hỗ trợ khác như Zendesk, Intercom, Front, v.v.

Một điều tôi nhận thấy rõ ràng là không ai hài lòng với mức giá họ phải trả cho phần mềm hỗ trợ tương ứng, đặc biệt là khi hầu như mọi công cụ đều có những hạn chế và đặc điểm riêng.

Tại sao phần mềm trợ giúp lại đắt đỏ đến thế? Tôi hỏi trong sự bực bội.

Khi tôi tiếp tục nghiên cứu, tôi đã tìm thấy Rãnh thông qua lời giới thiệu của bạn bè.

Thoạt nhìn, website khiến tôi nhớ đến Basecamp. Tôi nhanh chóng xem giá của họ và thật thú vị khi thấy họ có mức giá rất phải chăng, thấp hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh khác. Tôi cũng thực sự thích footer trang của họ có ghi: Tự tài trợ, có lợi nhuận và tự hào.

Vì vậy, tôi quyết định dùng thử miễn phí 7 ngày và tôi rất ấn tượng với sản phẩm. Tôi thực sự thích cách làm việc sạch sẽ và đơn giản của nó.

Tôi tự nhủ, thật tuyệt nếu chúng ta có thể mua lại Groove và biến nó thành một phần của Động cơ tuyệt vời gia đình.

Tôi đã tìm hiểu về người sáng lập, Alex Turnbull, và thấy rằng anh ấy đã xây dựng Groove trong hơn 10 năm. Từ các phương tiện truyền thông xã hội và bài đăng trên blog khác nhau của anh ấy, tôi đã tìm hiểu thêm về công ty và thực sự thích rằng họ có các giá trị kinh doanh tương tự như WPBeginner Việt Nam. Tôi đã yêu cầu nhóm mua lại của WPBeginner Việt Nam liên hệ và xem liệu Alex có muốn bán không.

Sau một vài cuộc trò chuyện, rõ ràng là Alex không muốn bán doanh nghiệp vì anh ấy yêu thích công việc mình đang làm. Tuy nhiên, anh ấy cởi mở với một nhà đầu tư chiến lược và cố vấn có thể giúp anh ấy phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Đó chính xác là những gì Quỹ tăng trưởng WPBeginner của WPBeginner Việt Nam thực hiện. Cùng với khoản đầu tư tài chính, tôi hợp tác với các doanh nhân và giúp họ phát triển doanh nghiệp của mình bằng nhiều năm kinh nghiệm và sách hướng dẫn tăng trưởng của WPBeginner Việt Nam.

Vì WPBeginner Việt Nam hoàn toàn phù hợp nên tôi quyết định đầu tư vào Groove và đưa họ vào gia đình WPBeginner.

Syed Balkhi với Alex Turnbull (Groove)

Sứ mệnh của WPBeginner Việt Nam tại Groove là giúp loại bỏ dịch vụ khách hàng kém trên thế giới bằng cách cung cấp các công cụ, đội ngũ và chương trình đào tạo dịch vụ khách hàng tốt nhất để bạn có thể cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt với sự tự tin hơn và ít căng thẳng hơn.

Tôi đã gặp Alex trực tiếp để lập plan chiến lược và tôi rất hào hứng cho năm tới.

Chưa kể, bạn biết điều đó sẽ TUYỆT VỜI biết bao khi WPBeginner Việt Nam nhận được lời chúc mừng từ đội ngũ NASDAQ trên biển quảng cáo của họ tại Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York.

Đây chắc chắn là khoảnh khắc khá thú vị đối với tôi.

NASDAQ chúc mừng WPBeginner và Awesome Motive về khoản đầu tư vào GrooveHQ

Tại Động cơ tuyệt vờiWPBeginner Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng các plugin WordPress phổ biến và các sản phẩm SaaS được hơn 25 triệu website sử dụng, bao gồm Biểu mẫu WP, AIOSEO, Thông tin chi tiết về quái vậtvà nhiều cái khác.

Chưa kể, các công ty trong category đầu tư WPBeginner Growth Fund của WPBeginner Việt Nam như MemberPress, Formidable Forms, Pretty Links, Wholesale Suite, Uncanny Automator và nhiều công ty khác đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm qua.

Chia sẻ kiến ​​thức tổng hợp của chúng ta với Groove sẽ giúp tất cả chúng ta phục vụ cộng đồng WordPress tốt hơn.

Họ sẽ tham gia cùng tôi tại Mastermind tiếp theo.

Awesome Motive và WPBeginner Growth Fund Mastermind 2023

Như thường lệ, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã luôn ủng hộ WPBeginner.

WPBeginner và Awesome Motive sẽ không thể tồn tại nếu không có BẠN, và tôi chỉ muốn nói rằng tôi rất trân trọng tất cả các bạn.

Và tôi mong muốn tiếp tục phục vụ bạn và hệ sinh thái WordPress/web trong nhiều năm tới.

Trân trọng,

Syed Balkhi
Người sáng lập WPBeginner

PS Bạn muốn WPBeginner Việt Nam mua lại hoặc đầu tư vào doanh nghiệp WordPress của bạn? Tìm hiểu thêm về Quỹ tăng trưởng WPBeginner.

5/5 - (108 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »