Điều gì sắp xảy ra trong WordPress 6.6 (Tính năng và Ảnh chụp màn hình)

Mục lục

WordPress đã tung ra bản beta cho phiên bản 6.6 để thử nghiệm.

Là bản cập nhật WordPress lớn thứ hai của năm 2024, bản cập nhật này đòi hỏi rất nhiều công sức từ nhiều người đóng góp. Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ quá trình phát triển của bản cập nhật này và rất vui mừng được chia sẻ tất cả các tính năng mới dự kiến ​​có trong bản phát hành này.

Hãy cùng tìm hiểu các tính năng và cải tiến tuyệt vời có trong WordPress 6.6.

Những gì mong đợi từ bản phát hành WordPress 6.6 sắp tới

Ghi chú: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên máy tính hoặc môi trường dàn dựng bằng cách sử dụng Trình thử nghiệm WordPress Beta plugin. Hãy nhớ rằng một số tính năng trong bản beta có thể không có trong bản phát hành cuối cùng.

Sau đây là tổng quan nhanh về những thay đổi sắp có trong WordPress 6.6:

Cải thiện chế độ xem dữ liệu trong Site Editor

WordPress tiếp tục tiến tới việc cập nhật khu vực quản trị và mang đến cho nó một giao diện hiện đại hơn.

WordPress 6.6 thực hiện một số tính năng đó trong các cải tiến về chế độ xem dữ liệu của trình chỉnh sửa trang, giúp điều hướng và sử dụng dễ dàng hơn.

Những cải tiến về layout này giúp quản lý các mẫu và phần mẫu dễ dàng hơn bằng cách kết hợp chúng vào cùng một nơi.

Cải thiện chế độ xem dữ liệu trong WordPress 6.6

Bạn có thể truy cập vào chế độ xem quản lý chỉ bằng vài cú nhấp chuột và WordPress bao gồm nhiều cải tiến nhỏ để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Nó cũng giúp thực hiện các hành động hàng loạt dễ dàng hơn khi xem các mục dữ liệu trong trình chỉnh sửa website đầy đủ.

Luồng chỉnh sửa nhất quán trong Site và Block Editor

Hai khu vực chỉnh sửa chính của WordPress (trình chỉnh sửa block, nơi bạn viết bài đăng và trang, và trình chỉnh sửa trang) có cảm giác khác nhau, mặc dù cả hai đều là cùng một trình chỉnh sửa.

WordPress 6.6 đưa họ đến gần hơn bằng cách cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa nhất quán hơn cho dù bạn đang viết bài đăng trên blog hay chỉnh sửa website của mình.

Trình chỉnh sửa block trong WordPress 6.6

Các option bài đăng có thể trông hơi khác một chút, ngoài ra người dùng có thể nhấp vào tiêu đề bài đăng ở trên cùng để truy cập bảng lệnh.

Ghi đè trong các mẫu được đồng bộ hóa

Một tính năng thú vị trong WordPress 6.6 là khả năng ghi đè các mẫu đã đồng bộ hóa.

Trước đây, các mẫu được đồng bộ hóa đã được áp dụng trên toàn bộ website của bạn và việc chỉnh sửa chúng sẽ thực hiện những thay đổi đó ở mọi nơi bạn đã sử dụng chúng.

Với phần ghi đè, bạn có thể sử dụng mẫu thiết kế trên nhiều trang và thay đổi content mà không làm thay đổi thiết kế tổng thể.

Ví dụ, nếu bạn có một mẫu có tiêu đề, hình ảnh và văn bản, bạn có thể cập nhật văn bản và hình ảnh trên các trang khác nhau trong khi vẫn giữ được tính nhất quán của thiết kế.

Chỉnh sửa mẫu của bạn và đi đến block bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, trong cài đặt block, nhấp để mở rộng tab Nâng cao rồi nhấp vào nút ‘Bật ghi đè’.

Cho phép ghi đè mẫu đồng bộ

Thao tác này sẽ mở ra một popup để bạn có thể đặt tên cho phần ghi đè.

Ví dụ, nếu bạn muốn làm cho văn bản nút có thể chỉnh sửa được, bạn có thể gọi ghi đè của mình là ‘Nhãn nút’.

đặt tên ghi đè

Nhấp vào ‘Bật’, sau đó lưu mẫu của bạn.

Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa một khu vực cụ thể của một block riêng lẻ trong mẫu đã đồng bộ hóa của mình và những thay đổi của bạn sẽ không ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản của mẫu đó.

Ghi đè content mẫu đã đồng bộ hóa

Quản lý mẫu trong theme cổ điển

WordPress 6.6 cũng sẽ giúp người dùng có theme cổ điển quản lý các mẫu trên website của họ dễ dàng hơn.

Các mẫu quản lý theme cổ điển

Người dùng sẽ có thể khởi chạy giao diện người dùng đã cập nhật bằng cách truy cập Ngoại hình » Hoa văn trang.

Thao tác này sẽ mở chế độ xem dữ liệu mẫu đã cập nhật, cung cấp cho người dùng giao diện dễ dàng hơn để quản lý tất cả các mẫu và chỉnh sửa chúng.

Màn hình mẫu trong theme cổ điển

Trộn và kết hợp các biến thể phong cách

Nếu theme block của bạn bao gồm nhiều biến thể về kiểu dáng, WordPress 6.6 sẽ mở rộng đáng kể các option thiết kế của bạn mà không cần thiết lập thêm.

Chủ đề hiện có thể lấy bảng màu và kiểu chữ từ các biến thể của nó.

Trộn các biến thể phong cách

Những bảng màu này cho phép bạn dễ dàng kết hợp để có thêm nhiều khả năng sáng tạo.

Điều này có nghĩa là bạn có thể có được nhiều loại thiết kế ngay lập tức, dễ dàng nâng cao giao diện website của bạn.

Áp dụng các biến thể cho phần

Các developer theme hiện cũng có thể giới thiệu các kiểu phần cho phép người dùng chọn một kiểu cho toàn bộ phần khác với kiểu chung trong cài đặt theme của họ.

Tạo layout grid

WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo layout grid bằng cách sử dụng các block layout khác nhau, chẳng hạn như block Nhóm, Cột và Bảng.

Tuy nhiên, chúng không cung cấp nhiều quyền kiểm soát chi tiết đối với layout và đôi khi mọi thứ bị hỏng khi xem trên thiết bị di động.

WordPress 6.6 sẽ xuất xưởng với block Grid mới. Nó cho phép bạn hiển thị bất kỳ block nào bạn muốn trong layout dạng grid.

Khối grid mới trong WordPress 6.6

Mỗi block trong layout grid sẽ trở thành một mục grid. Bạn có thể điều chỉnh độ rộng cột tối thiểu và áp dụng các option kiểu dáng cho block grid tổng thể và các block riêng lẻ bên trong.

Bạn cũng có thể đặt kiểu layout grid thành ‘Thủ công’ rồi kéo các mục grid để trải rộng chúng trên các cột.

Điều chỉnh các mục grid theo cách thủ công

Phím tắt để nhóm các block đã chọn

Phím tắt WordPress cho phép bạn làm việc nhanh hơn khi viết bài hoặc làm việc trên website của mình.

Trong WordPress 6.6, bạn có thể dễ dàng nhóm nhiều block. Chỉ cần chọn các block bạn muốn nhóm và nhấn CTRL + G trên Windows hoặc Command + G trên MacOS.

Nhóm các block lại với nhau

Hủy bỏ bản cập nhật tự động

Nhiều chủ sở hữu website lo ngại rằng việc tự động cập nhật có thể làm hỏng website của họ. Thay vì bật tính năng tự động cập nhật cho plugin, họ thích cập nhật thủ công.

WordPress 6.6 sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách giới thiệu tính năng khôi phục tự động. Về cơ bản, nếu bản cập nhật tự động cho plugin làm hỏng website của bạn thì WordPress sẽ tự động đưa nó trở lại phiên bản trước.

Đặt lề âm

Với WordPress 6.6, người dùng cũng có thể đặt lề âm. Tính năng ẩn này chỉ khả dụng khi bạn nhấp vào lề và nhập thủ công giá trị âm.

Hỗ trợ lợi nhuận âm

Những thay đổi cơ bản khác

Bản phát hành WordPress 6.6 sẽ có nhiều thay đổi nhắm vào các developer hoặc các cải tiến hậu trường. Hãy xem xét một số trong số họ:

  • Các developer theme hiện có thể đặt kích thước font chữ mặc định trong theme.json (#58409)
  • Các loại bài đăng riêng lẻ hiện có thể chọn không tham gia tính năng tự động lưu (#41172)
  • Cải thiện tải chậm cho oEmbeds (#58773)

Nhìn chung, WordPress 6.6 sẽ mang đến 97 cải tiến và 101 bản sửa lỗi cho trình soạn thảo. Tổng cộng có khoảng 206 bản cập nhật cho Core.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khám phá những tính năng mới trong WordPress 6.6 và những tính năng mới cần thử. Chúng tôi đặc biệt vui mừng về các bản cập nhật cho chế độ xem dữ liệu vì nó cung cấp cái nhìn thoáng qua về khu vực quản trị WordPress trong tương lai có thể trông như thế nào.

Trong khi dùng thử WordPress 6.6 beta, bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của MuaHosting.com hoặc xem bài viết của MuaHosting.com về cách cập nhật WordPress đúng cách.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (59 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »