Giải phẫu của một landing page có tỷ lệ chuyển đổi cao (Thông tin chuyên sâu của chuyên gia)

Mục lục

Bạn có muốn có thêm nhiều lượt chuyển đổi từ landing page của mình không?

Trang đích là một website độc lập được tạo ra với một mục tiêu tập trung. Nó dẫn dắt người dùng đến một hành động duy nhất, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký nhận bản tin. Đây là CTA hoặc lời kêu gọi hành động của trang.

Theo một họcTỷ lệ chuyển đổi landing page trung bình là 26% và chỉ có dưới 10% đạt mức chuyển đổi trên 70%.

Vậy, điều gì khiến cho dưới 10% các landing page có tỷ lệ chuyển đổi cao trở nên khác biệt, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi lên tới hơn 70%?

Trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ cấu trúc của một landing page có tỷ lệ chuyển đổi cao để bạn có thể tăng vọt tỷ lệ chuyển đổi.

Tôi đã dành nhiều năm để phân tích và thiết kế các landing page thành công nhất. Vậy, chúng ta hãy bắt đầu nhé.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời John Turner, người đồng sáng lập Hạt giốngplugin xây dựng landing page tốt nhất. Chúng tôi xuất bản một chuyên mục chuyên gia trên WPBeginner vào mỗi thứ năm cách tuần. Đây là chuyên mục chỉ dành cho người được mời, nghĩa là WPBeginner Việt Nam không chấp nhận các đề nghị đăng bài của khách không được yêu cầu.

Giải phẫu của một landing page có tỷ lệ chuyển đổi cao

Tôi sẽ đề cập đến khá nhiều theme trong bài đăng này. Sau đây là danh sách hữu ích để bạn có thể chuyển đến phần mà bạn quan tâm nhất:

1. Đừng làm mất tập trung khách tham quan

Trang đích phải có một mục đích duy nhất: chuyển đổi. Vì vậy, khi thiết kế trang của bạn, bạn chỉ nên đưa vào các yếu tố sẽ thu hút người dùng chuyển đổi. Loại bỏ phần còn lại.

Đó là lý do tại sao các landing page có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất sẽ loại bỏ những yếu tố gây mất tập trung như thanh điều hướng, đầu trang và chân trang mà bạn thường thấy trên các website thông thường.

Những yếu tố này làm người dùng mất tập trung vào lời kêu gọi hành động của bạn bằng cách mời họ đi nơi khác.

Hiện tại, chỉ có 16% landing page không có thanh điều hướng. Đây là một lý do tại sao rất nhiều landing page có tỷ lệ chuyển đổi kém.

Vì những lý do tương tự, bạn cũng chỉ nên đưa những link thiết yếu nhất vào landing page của mình. Giảm thiểu những yếu tố gây mất tập trung như thế này có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi ít nhất 10%.

Thật dễ dàng để giảm bớt sự xao nhãng bằng cách sử dụng plugin landing page như Hạt giống. Nó cho phép bạn nhanh chóng xây dựng một landing page không gây mất tập trung mà không cần các thành phần bổ sung có trong theme và layout tích hợp của website WordPress.

Một trong những khách hàng của WPBeginner Việt Nam, OptinMonster, đã nhanh chóng xây dựng một landing page không gây mất tập trung cho một campaign quảng cáo mà họ chạy, điều này đã giúp họ tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 340%.

Trang đích không gây mất tập trung của OptinMonster

Để biết thêm chi tiết, hãy xem cách tạo landing page bằng WordPress.

2. Làm cho nó dễ dàng để chuyển đổi

Trên một số landing page, người dùng bỏ cuộc vì không rõ họ thực sự cần phải làm gì hoặc phải mất quá nhiều công sức. Các landing page có tỷ lệ chuyển đổi cao giúp việc chuyển đổi trở nên dễ dàng.

Mục tiêu là cung cấp hành trình người dùng không có ma sát và hiệu quả bằng cách tập trung vào thông điệp rõ ràng và dễ chuyển đổi. Sau đây là một số điều bạn có thể làm để tối ưu hóa landing page của mình để dễ sử dụng.

Giảm thiểu số lần nhấp chuột cần thiết

Giúp landing page của bạn dễ dàng hơn với người dùng bằng cách giảm thiểu số lần nhấp cần thiết để chuyển đổi. Mỗi lần nhấp thêm có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của bạn xuống 10%.

Tôi bảo khách hàng của mình theo dõi số lần nhấp chuột cần thiết để người dùng đăng ký hoặc mua hàng, sau đó tìm cách giảm con số đó.

Tùy thuộc vào mục đích của landing page, điều này có thể giống như việc thanh toán chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc bất kỳ điều gì khác giúp hợp lý hóa quy trình chuyển đổi.

Giảm thiểu các trường form không cần thiết

Tiếp theo, tôi khuyên bạn nên nghĩ về form thu thập thông tin khách hàng tiềm năng trên landing page của bạn. Càng khó hoàn thành, cuối cùng bạn sẽ càng có ít chuyển đổi.

Hiện nay, số lượng trường form trung bình trên một landing page là 5 và nhiều chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng 3 hoặc 4 trường. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, việc giảm số lượng trường không phải lúc nào cũng là cách tiếp cận tốt nhất.

Ví dụ, ngay cả những người dùng ít động lực hơn, những người không quan tâm nhiều đến sản phẩm của bạn cũng có thể sẵn sàng điền vào một form rất ngắn. Điều này sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn, nhưng bạn có thể có được khách hàng tiềm năng chất lượng tốt hơn bằng cách sử dụng form dài hơn và chi tiết hơn.

Ngoài ra, ít trường form sẽ cung cấp cho bạn ít thông tin hơn, khiến bạn mất đi những thông tin chi tiết có giá trị về người dùng.

Vì vậy, hãy thiết kế một form cân bằng giữa tính dễ chuyển đổi và chất lượng thông tin.

Chụp các mục nhập một phần

Cho dù landing page của bạn có đơn giản đến đâu, bạn vẫn luôn có những người dùng bắt đầu điền vào form rồi bỏ cuộc. Thông thường, bạn sẽ chỉ mất thông tin họ đã nhập.

Tỷ lệ bỏ qua form trung bình là 68%, do đó bạn đang bỏ lỡ rất nhiều thông tin.

Các plugin form WordPress tốt nhất cung cấp các công cụ thông minh để chống lại việc bỏ rơi form, chẳng hạn như WPForms’ Bỏ mẫu addon cho phép bạn ghi lại các mục nhập một phần.

Điều này có nghĩa là plugin sẽ thu thập tất cả thông tin được nhập vào form khi người dùng nhập, ngay cả khi họ không gửi form.

Ghi lại các mục nhập form bị bỏ rơi trong WPForms

Bạn có thể sử dụng thông tin thu thập được để theo dõi những khách hàng tiềm năng này, chẳng hạn như bằng cách thiết lập email tự động để thu hút sự chú ý của họ.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tìm hiểu cách theo dõi và giảm tỷ lệ thoát khỏi form trong WordPress.

3. Các landing page chuyển đổi cao sử dụng bản sao hấp dẫn

Trang đích cần thu hút sự chú ý của người dùng, kể một câu chuyện khiến họ muốn tiếp tục đọc và cuối cùng thúc đẩy họ thực hiện hành động mong muốn (chuyển đổi).

Sau đây là một số điều bạn có thể làm để khiến content landing page của bạn hấp dẫn hơn.

Hiểu đối tượng của bạn

Để viết bản sao hấp dẫn, trước tiên bạn cần hiểu đối tượng mục tiêu của mình. Đây là nhóm người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hoặc content của bạn.

Họ có thể có cùng sở thích, nhu cầu, đặc điểm nhân khẩu học hoặc các đặc điểm khác thu hút họ đến với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Biểu đồ nhân khẩu học về độ tuổi và giới tính

Khám phá những yếu tố này bằng các công cụ như Google Analytics sẽ giúp bạn tạo ra content tốt hơn, thu hút được người dùng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số.

Bắt đầu với một tiêu đề thu hút sự chú ý

Chỉ có 20% người dùng sẽ đọc toàn bộ văn bản trên landing page của bạn, nhưng 80% sẽ đọc toàn bộ tiêu đề. Hãy đảm bảo rằng nó thu hút sự chú ý của họ.

Bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề của mình bằng các công cụ trực tuyến như công cụ phân tích tiêu đề miễn phí của WPBeginner.

Công cụ này sẽ chấm điểm tiêu đề của bạn và gợi ý những cách bạn có thể cải thiện để đạt điểm cao hơn. Chỉ cần lặp lại điều này một vài lần để tạo tiêu đề hoàn hảo cho landing page của bạn.

Sử dụng WPBeginner Headline Analyzer

Bao gồm các keyword phù hợp

Rất có thể hầu hết người truy cập landing page của bạn sẽ đến từ Google, có thể là từ tìm kiếm tự nhiên hoặc quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Để tối đa hóa traffic, bạn cần khám phá các keyword sẽ đưa khách hàng đến landing page của mình và viết content tuyệt vời dựa trên các keyword đó.

Bao gồm Đề xuất bán hàng độc đáo của bạn

Một số người mới bắt đầu mắc sai lầm khi chỉ liệt kê các tính năng và lợi ích của sản phẩm và dịch vụ trên landing page. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này không thuyết phục lắm khi bạn muốn ai đó chuyển đổi thành người đăng ký hoặc khách hàng.

Nếu bạn muốn có nhiều lượt chuyển đổi hơn trên landing page của mình, thì bạn sẽ cần tập trung vào recommend bán hàng độc đáo (USP) của mình. Về cơ bản, đây là điều khiến sản phẩm/dịch vụ của bạn khác biệt và tốt hơn bất kỳ thứ gì đã có sẵn.

Ví dụ, đây là một doanh nghiệp cà phê nhỏ có USP tập trung vào sức mạnh của cà phê và sự sáng tạo.

Trang đích kinh doanh cà phê

Đảm bảo rằng recommend bán hàng độc đáo của bạn rõ ràng và được phản ánh trong toàn bộ bản sao. Đây là cách tốt nhất để thuyết phục ai đó chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Thêm hình ảnh và video

Sử dụng hình ảnh bắt mắt để thu hút sự chú ý, chia nhỏ văn bản và minh họa cho content của bạn. Nội dung kết hợp với hình ảnh có khả năng được đọc cao hơn 80%.

Video cũng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. 96% mọi người cho biết họ xem video giải thích và các nghiên cứu cho thấy việc thêm video vào landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trung bình lên 86%.

Tăng giá trị nhận thức

Việc tăng giá trị cảm nhận trên landing page rất quan trọng để thuyết phục người dùng chuyển đổi, cho dù đó là đăng ký, mua sản phẩm hay thực hiện hành động mong muốn khác.

Tốt nhất là định lượng lợi ích bằng một con số, chẳng hạn như phần trăm tiết kiệm được. Nhóm WPBeginner đã thực hiện điều này bằng cách hiển thị giá trị đô la cho một khóa học video họ cung cấp miễn phí.

Tăng giá trị nhận thức trên landing page

Cung cấp các nam châm dẫn đầu như sách điện tử là một cách khác để khuyến khích người dùng và tăng giá trị nhận thức. Các nghiên cứu cho thấy 55% lượt gửi landing page đến từ nam châm dẫn đầu.

4. Nuôi dưỡng lòng tin giữa khán giả của bạn

Xây dựng lòng tin trên landing page của bạn rất quan trọng vì nó làm giảm rủi ro được nhận thức. Khách truy cập không tin tưởng bạn sẽ không mạo hiểm chi tiền hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của họ.

Bằng chứng xã hội xây dựng lòng tin với người dùng mới bằng cách chứng minh rằng khách hàng trước đây của bạn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có giá trị. 9/10 khách hàng tin tưởng vào các đánh giá và lời chứng thực, và bằng chứng xã hội có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page lên 5%.

Người dùng của bạn có thể đã để lại lời chứng thực và đánh giá chân thực trên Facebook, Yelp, Google, TrustPilot và các nền tảng khác. Việc theo dõi các đánh giá này và đưa lời chứng thực mới nhất vào landing page của bạn có thể tốn rất nhiều công sức.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng Đánh giá Smash Balloon Feeds Pro. Công cụ này sẽ tự động tìm kiếm các lời chứng thực và đánh giá từ nhiều nền tảng và hiển thị chúng trên trang của bạn bằng các layout tuyệt đẹp.

Sử dụng Smash Balloon Review Feeds Pro để hiển thị đánh giá của khách hàng

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giữ cho landing page của bạn trông mới mẻ. Tuyệt vời nhất là những lời chứng thực chân thực này sẽ xây dựng lòng tin với đối tượng mục tiêu của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi landing page của bạn.

5. Có CTA hấp dẫn và nổi bật

Bây giờ, khi landing page của bạn có tiêu đề thu hút sự chú ý và content hấp dẫn, đồng thời bạn đang xây dựng lòng tin bằng bằng chứng xã hội, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng người dùng nhấp vào nút CTA hoặc điền vào form thu thập thông tin khách hàng tiềm năng.

Đừng để điều này xảy ra ngẫu nhiên! Bạn có thể sử dụng các tín hiệu chỉ hướng để hướng sự chú ý của người dùng và thúc đẩy họ thực hiện hành động mong muốn.

Những dấu hiệu này có thể khá rõ ràng, chẳng hạn như mũi tên chỉ vào nút CTA hoặc sử dụng màu nền tương phản khó bỏ qua.

Chúng cũng có thể khá tinh tế. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hình ảnh có người đang nhìn theo hướng lời kêu gọi hành động của bạn hoặc hiệu ứng di chuột để làm nổi bật nút CTA của bạn.

Lưu ý các tín hiệu trực quan trên landing page bên dưới. Trang này có hình ảnh một người đàn ông đang nhìn về phía form cần điền và form đó được đặt trong một hộp. Ngoài ra, nhãn ‘Bước 1’ và ‘Bước 2’ hướng dẫn người dùng đến những gì cần thực hiện tiếp theo.

Một ví dụ về landing page sử dụng tín hiệu trực quan

Có liên quan: Xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về các biện pháp thực hành tốt nhất khi kêu gọi hành động để biết thêm mẹo.

6. Biến người dùng bỏ rơi thành khách hàng

Ngay cả landing page hiệu quả nhất cũng sẽ có người dùng quyết định rời đi mà không thực hiện hành động. Nghiên cứu cho thấy có tới 9 trong số 10 người dùng từ bỏ landing page.

Một landing page siêu hiệu quả sẽ thu hút sự chú ý của người dùng trước khi họ rời đi và chuyển hướng sự chú ý của họ trở lại ưu đãi của bạn. Đây chính là lúc option tham gia có thể hữu ích.

OptinMonster là bộ công cụ tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất cho WordPress. Nó có Công nghệ Exit-Intent cho phép bạn theo dõi thời điểm người dùng sắp rời khỏi landing page để bạn có thể đưa ra thông báo phù hợp ngay lúc đó.

Sử dụng Công nghệ Exit-Intent của OptinMonster

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn có thể mong đợi thấy mức tăng 2-4% trong chuyển đổi chỉ bằng cách sử dụng Exit-Intent. Trong một số trường hợp, con số này có thể cao hơn đáng kể.

Ví dụ, cố vấn SEO hàng đầu tại Fastrack đã sử dụng popup OptinMonster Exit-Intent để khôi phục 53% người dùng bỏ đi.

Bạn có thể sử dụng popup để cung cấp các ưu đãi như phiếu giảm giá custom, ưu đãi có thời hạn, ưu đãi BOGO (Mua một tặng một) và các công cụ khuyến mại khác để chuyển đổi những người dùng đó thành khách hàng.

Tôi hy vọng những hiểu biết sâu sắc này giúp bạn hiểu được cấu trúc của một landing page tuyệt vời và cách bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn cũng có thể muốn xem các hướng dẫn WPBeginner này về sự khác biệt giữa landing page và website hoặc các plugin landing page WordPress tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (133 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »