Google EEAT là gì? Hướng dẫn chi tiết về các website WordPress

Mục lục

Có lẽ bạn đã nghe về hướng dẫn EEAT của Google và đang tự hỏi chúng có ý nghĩa gì đối với website WordPress của bạn.

Thuật toán tìm kiếm và hướng dẫn của Google liên tục thay đổi và phát triển để đảm bảo rằng các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) ưu tiên content chất lượng, hữu ích và chính xác. Mặc dù EEAT không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng Google muốn cung cấp kết quả có EEAT mạnh.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích EEAT là gì và cách bạn có thể deploy nó trên website của mình.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời Benjamin Rojas, chủ tịch của Tất cả trong một SEOplugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường. Đây là chuyên mục chuyên gia mà WPBeginner Việt Nam xuất bản vào thứ năm cách tuần, trong đó WPBeginner Việt Nam mời một chuyên gia WordPress chia sẻ kinh nghiệm của họ với độc giả.

Google EEAT là gì?

EEAT là gì?

EEAT là viết tắt của Chuyên môn, Kinh nghiệm, Thẩm quyền và Độ tin cậy.

Đây là bốn yếu tố chồng chéo mà họ tìm kiếm khi tìm kiếm các nguồn thông tin đáng tin cậy để xếp hạng gần đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Biểu đồ EEAT của Google

Yếu tố ‘Trải nghiệm’ trong EEAT được giới thiệu trong bản cập nhật của Google vào năm 2022. Trước đó, nó chỉ được gọi đơn giản là EAT.

Sau đây là tác động của từng yếu tố:

 • Chuyên môn cho phép người viết thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về một theme, chẳng hạn như khi họ được đào tạo hoặc có trình độ trong lĩnh vực này.
 • Kinh nghiệm cho phép tác giả viết content dựa trên kinh nghiệm thực tế, cho phép họ cung cấp thông tin chính xác và hữu ích hơn.
 • Quyền hạn là khi một nhà văn được các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực này tôn trọng hoặc viết cho một website có uy tín cao về độ tin cậy.
 • Độ tin cậy đến từ content khách quan và không thiên vị được tìm thấy trên một website minh bạch về nguồn và nguồn tài trợ, đồng thời quan tâm đến sự an toàn và bảo mật của người đọc.

Để đáp ứng nguyên tắc EEAT, bạn cần thêm các yếu tố này vào website WordPress của mình.

Lưu ý rằng EEAT không phải là yếu tố duy nhất cần cân nhắc. Để đảm bảo website của bạn được xếp hạng tốt, bạn cần phát triển một chiến lược SEO toàn diện.

Google EEAT ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Thật dễ dàng để phát tán thông tin sai lệch được viết bởi những người không có chuyên môn hoặc kinh nghiệm về theme họ đang viết, điều này làm cho content bạn khám phá trên web ít đáng tin cậy hơn.

Đó là lý do tại sao Google đã deploy các hướng dẫn EEAT. Google không muốn quảng bá thông tin sai lệch cho người dùng. Vì vậy, họ sử dụng nguyên tắc EEAT để đánh giá xem một website có thể được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy hay không.

Điều này đặc biệt quan trọng khi thông tin sai lệch có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn, hạnh phúc hoặc an ninh tài chính của người đọc. Đây là những gì Google gọi là YMYL.

YMYL là gì?

YMYL là viết tắt của ‘Tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn’. Đây là thuật ngữ của Google để mô tả các loại theme mà thông tin sai lệch có hậu quả nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như tài chính và sức khỏe.

Bao gồm các theme như:

 • Sức khỏe và thể chất, chẳng hạn như các website y tế và sức khỏe cung cấp lời khuyên về sức khỏe, thông tin y tế, content về thuốc, thói quen tập thể dục, v.v.
 • Tài chính và tiền bạc, bao gồm các website tài chính cung cấp lời khuyên, thông tin đầu tư, tư vấn về luật thuế và những thông tin tương tự.
 • Tin tức và sự kiện hiện tại các website đưa tin về tin tức và sự kiện quốc tế, khoa học và chính trị, thiên tai và ứng phó khẩn cấp, v.v.
 • Chính phủ và luật pháp các website cung cấp thông tin cho mọi người về các vấn đề pháp lý, phán quyết chính thức, bỏ phiếu, dịch vụ xã hội và các theme liên quan.
 • Mua sắm và eCommerce các website cung cấp đánh giá và so sánh sản phẩm và chào bán sản phẩm.

Nếu website của bạn đề cập đến những theme như thế này, thì bạn cần giảm thiểu rủi ro gây hại mà content của bạn gây ra để người dùng có thể tin tưởng vào thông tin bạn cung cấp.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng Google sẽ cẩn thận hơn để đảm bảo content của bạn chính xác và đáng tin cậy, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chứng minh EEAT trên các website thuộc category YMYL.

EEAT hỗ trợ SEO như thế nào?

EEAT không phải là yếu tố xếp hạng chính thức. Điều đó có nghĩa là nó không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của website bạn.

Thay vào đó, nó là một phần của Google Hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm. Đây là hướng dẫn PDF dài 168 trang dành cho Người đánh giá chất lượng. Đây là nhóm người trên toàn thế giới đánh giá chất lượng kết quả tìm kiếm và cung cấp phản hồi cho Google để họ có thể cải thiện thuật toán của mình.

Những yếu tố này, bao gồm EEAT, có thể giúp thúc đẩy SEO của bạn một cách gián tiếp.

Vì vậy, tín hiệu EEAT mạnh có thể góp phần giúp website của bạn được xếp hạng cao hơn trong các truy vấn. Điều này đặc biệt đúng đối với các keyword cạnh tranh cao liên quan đến theme YMYL.

Các cấp độ của EEAT

Thật không may, không có cách nào để đo điểm EEAT cho website của bạn.

Tuy nhiên, hướng dẫn của Google đưa ra ý tưởng rõ ràng về các website có mức độ EEAT khác nhau trông như thế nào:

 1. Các website có EEAT rất cao chứa các bài viết chất lượng cao cho thấy bằng chứng về kiến ​​thức và chuyên môn về theme. Các tác giả và website này là nguồn đáng tin cậy nhất trên internet cho một theme cụ thể.
 2. Các website có mức EEAT cao cung cấp content hiển thị kinh nghiệm và chuyên môn trực tiếp về một theme. Những trang này được coi là đáng tin cậy hoặc rất đáng tin cậy.
 3. Các website không có EEAT phù hợp có thể có uy tín tốt theo những cách khác, nhưng lại thiếu kinh nghiệm về theme mà họ đề cập. Đây có thể là một website nấu ăn có uy tín với bài viết về thuế hoặc một người nào đó đánh giá một nhà hàng mà họ chưa từng đến.
 4. Các website có EEAT thấp nhất sẽ trông giống như thư rác và mang lại trải nghiệm người dùng kém. Nội dung chính có thể bị cản trở và có thể chứa các file download độc hại.

Bạn nên đặt mục tiêu đạt được mức EEAT cao trên website của mình và điều này sẽ mất thời gian.

Sau đây là một số mẹo về cách bạn có thể đáp ứng các nguyên tắc về content EEAT của Google để tăng cường đáng kể SEO cho website WordPress của bạn:

1. Tạo content chất lượng cao, hữu ích và nhiều thông tin

Hướng dẫn EEAT của Google có mục đích khuyến khích content web hữu ích, chính xác và có liên quan. Điểm khởi đầu của bạn là tạo ra loại thông tin đó.

Điều đó có nghĩa là content gốc bạn viết phải hướng đến mục đích giúp mọi người hơn là ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm. Nội dung đó phải trả lời câu hỏi của họ, cung cấp lời khuyên hữu ích và đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn có thể đạt được điều đó bằng cách đảm bảo content của mình chính xác, được nghiên cứu kỹ lưỡng và được viết bởi các chuyên gia hoặc cá nhân có kiến ​​thức đã được chứng minh.

Bài đăng trên blog phải có cấu trúc tốt và tuân theo các thông lệ tốt nhất.

Ví dụ, bạn nên giới thiệu theme một cách rõ ràng, chia content thành các tiêu đề và thêm hình ảnh và video để thu hút người dùng.

Hãy đảm bảo rằng bạn viết các bài viết toàn diện, chuyên sâu về các theme cốt lõi trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn. Điều này content nền tảng có thể giúp bạn khẳng định thẩm quyền của mình về những theme đó và xây dựng danh tiếng trong ngành.

2. Tiếp tục viết content mới cho website

Các chuyên gia không bao giờ hết điều để nói. Thay vào đó, họ tiếp tục có những trải nghiệm mới mẻ để có thể đúc kết những hiểu biết sâu sắc để viết.

Bằng cách thêm content mới vào website của bạn, bạn chứng minh với Google rằng website của bạn vẫn hoạt động và được bảo trì tốt. Nó cũng cho thấy rằng bạn đang tiếp tục học hỏi, phát triển chuyên môn và có thêm nhiều kinh nghiệm mới.

Bạn nên thường xuyên động não về các ý tưởng content mới và lên plan cho lịch biên tập trước. Bạn có thể có được ý tưởng content mới bằng cách sử dụng các trình tạo ý tưởng bài đăng trên blog trực tuyến và xem các website của đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Google, các theme liên quan khác mà bạn có thể viết sẽ được gợi ý. Bạn cũng có thể thấy phần ‘Mọi người cũng hỏi’ trên trang kết quả tìm kiếm hiển thị các câu hỏi liên quan mà mọi người muốn trả lời.

Phần Mọi Người Cũng Hỏi trên Trang Kết Quả Tìm Kiếm

3. Xử lý các khoảng trống kiến ​​thức trong content của bạn

Một khía cạnh quan trọng của việc lập plan content mới cho website của bạn là xác định những khoảng trống kiến ​​thức. Đây là những theme mà đối tượng của bạn đang tìm kiếm, nhưng bạn (và có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn) vẫn chưa đề cập đến chúng.

Lấp đầy khoảng trống kiến ​​thức và mang đến điều gì đó mới mẻ là một cách hiệu quả để chứng minh EEAT. Đó có thể là thông tin mới chưa được đề cập hoặc góc nhìn mới dựa trên kinh nghiệm độc đáo của riêng bạn.

Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần phải thực hiện phân tích khoảng cách content.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng công cụ Keyword Gap của Semrush để khám phá các keyword mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng nhưng bạn thì không. Công cụ này sẽ cung cấp danh sách các keyword SeedProd mà bạn có thể sử dụng để tạo ý tưởng content.

Thực hiện Phân tích Khoảng cách Từ khóa

Tiếp theo, bạn sẽ cần tối ưu hóa các bài đăng trên blog hiện tại để lấp đầy những khoảng trống đó hoặc thêm các bài viết mới đề cập đến những theme đó vào lịch content của bạn.

4. Giữ content của bạn được cập nhật

Mọi thứ thay đổi. Nội dung chính xác và hữu ích trong quá khứ sẽ không phải lúc nào cũng như vậy. Theo thời gian, các bài viết này sẽ trở nên ít liên quan hơn và thu hút ít traffic hơn. Điều này được gọi là suy giảm content.

Bạn nên thường xuyên xem lại các bài viết của mình và cập nhật bất kỳ thông tin nào đã lỗi thời và không còn chính xác. Tốt nhất là nên kiểm tra và cập nhật từng bài viết theo lịch trình thường xuyên, chẳng hạn như 6 tháng một lần.

Bạn có thể tìm thấy content bị phân hủy cần được cập nhật bằng các công cụ SEO như Tất cả trong một SEO. Bạn cần xác định những bài đăng có lượng truy cập giảm đáng kể.

Ví dụ, báo cáo Hiệu suất content trong All in One SEO có thể xác định các bài đăng có hiệu suất content kém nhất.

Tìm content đang suy giảm bằng cách sử dụng báo cáo hiệu suất content của AIOSEO

Bây giờ bạn có thể sử dụng các recommend SEO tích hợp của AIOSEO để tối ưu hóa content kém chất lượng nhằm tăng thứ hạng trở lại.

5. Nói về những trải nghiệm trực tiếp trong content của bạn

Bạn nên chứng minh rằng content đến từ kinh nghiệm cá nhân chứ không phải từ nghiên cứu trên internet. Điều này có nghĩa là nói về những trải nghiệm độc đáo, cá nhân của bạn trong bài đăng của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đang đánh giá một nhà hàng, bạn nên nói về chuyến đi của mình, mô tả dịch vụ bạn nhận được và cho người đọc biết hương vị của bữa ăn.

Google sẽ chọn những cụm từ như thế này làm tín hiệu cho thấy bạn có kinh nghiệm cá nhân:

 • Theo kinh nghiệm của tôi…
 • Trong các thử nghiệm của WPBeginner Việt Nam…
 • Khi WPBeginner Việt Nam thử…
 • Chúng tôi nhận thấy rằng…

Nếu bạn đã thử nghiệm một sản phẩm, bạn nên bao gồm các phép đo và số liệu thống kê của các thử nghiệm. Bạn cũng có thể nói về các đánh giá chủ quan dựa trên việc sử dụng sản phẩm của bạn, chẳng hạn như cảm giác khi sử dụng, bạn có thích sản phẩm đó không và những cách cụ thể mà bạn thấy sản phẩm hữu ích.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn sử dụng đại từ ngôi thứ nhất như ‘tôi’ hoặc ‘WPBeginner Việt Nam’ thay vì ‘cô ấy’ hoặc ‘họ’ để chứng minh rằng bạn đang nói về kinh nghiệm và chuyên môn của riêng bạn chứ không phải của người khác.

Cuối cùng, tốt nhất là sử dụng ảnh chụp màn hình và hình ảnh gốc trong bài đăng của bạn, chẳng hạn như ảnh chụp thiết bị bạn đang sử dụng hoặc kết quả cuối cùng của hướng dẫn bạn đang viết. Google có xu hướng khen thưởng tính độc đáo và đây là một cách khác để chứng minh trải nghiệm cá nhân của bạn

6. Quản lý danh tiếng trực tuyến của website của bạn

Một thương hiệu có tiếng xấu sẽ thiếu uy tín.

Xây dựng thương hiệu tích cực bắt đầu bằng việc tạo ra một website chất lượng mà bạn sở hữu và kiểm soát. Nó cho phép bạn xây dựng lòng tin, marketing bản thân và quản lý danh tiếng trực tuyến của mình.

Bạn có thể đảm bảo người dùng nhớ đến thương hiệu của bạn bằng cách tạo một logo rõ ràng, có liên quan và hiển thị ở tiêu đề. Bạn cũng có thể chọn một bảng màu phù hợp để tăng sức hấp dẫn cho website của mình.

Tuy nhiên, việc quản lý danh tiếng của bạn không chỉ giới hạn ở website của bạn mà còn trên các mạng xã hội và nền tảng đánh giá. Bạn cần theo dõi các nền tảng xã hội để tìm các đề cập hoặc đánh giá tiêu cực và phản hồi một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể hiển thị các đánh giá và lời chứng thực tích cực trên website của mình. Các công cụ như Đánh giá Smash Balloon Feed Pro sẽ tìm và lọc các lời chứng thực từ nhiều nền tảng đánh giá và tự động hiển thị chúng trên website của bạn.

Thêm lời chứng thực

7. Trình bày Kinh nghiệm & Chuyên môn của Doanh nghiệp và Nhóm của bạn

Không có cách nào tốt hơn để chứng minh kinh nghiệm và chuyên môn của bạn hơn là nêu rõ ràng. Hãy nêu cụ thể và chính xác khi bạn nêu bật trình độ, kinh nghiệm và thành tích của mình trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn và đừng trình bày sai sự thật về bản thân.

Nhiều website thực hiện việc này trên trang Giới thiệu hoặc trang Nhóm.

Trang Giới thiệu cho người dùng biết về mục đích của website và doanh nghiệp của bạn, cũng như sứ mệnh và giá trị của website. Trang này cho họ biết những gì họ có thể mong đợi trên website của bạn và việc minh bạch về bạn là ai sẽ tạo dựng được lòng tin.

Nếu bạn có một website nhiều tác giả, thì bạn có thể sử dụng trang Nhóm thay thế. Tại đây, bạn có thể liệt kê tên của các tác giả cùng với trình độ và kinh nghiệm của họ. Đảm bảo bạn bao gồm ảnh của từng thành viên trong nhóm hoặc có thể là một ảnh duy nhất của toàn bộ nhóm.

Ví dụ về trang Giới thiệu

Bạn nên bao gồm một form liên hệ trên trang này hoặc một trang Liên hệ riêng, cùng với các icon link đến hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Khách truy cập sẽ có thể tin tưởng bạn dễ dàng hơn nếu họ có thể thấy việc liên hệ với bạn để đặt câu hỏi hoặc xác minh thông tin trên website của bạn dễ dàng.

Hãy đảm bảo rằng bạn đưa những trang này vào menu điều hướng của website để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy.

8. Trưng bày Kinh nghiệm & Chuyên môn của từng Tác giả

Bạn cũng có thể cải thiện EEAT trên website của mình bằng cách giới thiệu kinh nghiệm và chuyên môn của tác giả trong hồ sơ của họ. Giới thiệu người đọc của bạn với những người đã viết từng bài đăng có thể giúp xây dựng uy tín.

Bạn có thể thêm các tín hiệu EEAT như trình độ học vấn, chức danh công việc, nhà tuyển dụng, loại chuyên môn, v.v. Điều này sẽ giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác dễ dàng xác định thông tin xác thực của bạn hơn.

Thông tin này có thể được tự động hiển thị trên các bài đăng họ viết bằng hộp thông tin tác giả. Sau đó, người dùng của bạn có thể xem trình độ của họ mà không cần phải truy cập trang Giới thiệu của bạn.

Ví dụ về hộp thông tin tác giả

Có rất nhiều plugin hộp tiểu sử tác giả có thể được sử dụng để nâng cao hồ sơ của các thành viên trong nhóm của bạn và nhiều plugin trong số đó là miễn phí.

9. Tăng cường SEO cho tác giả bằng cách sử dụng All in One SEO

Cách nhanh nhất để bắt đầu chứng minh kinh nghiệm và chuyên môn của tác giả là sử dụng addon SEO tác giả mạnh mẽ của All in One SEO.

Tính năng này được thiết kế riêng để cải thiện EEAT bằng cách thêm các tín hiệu quan trọng như trình độ học vấn, nhà tuyển dụng và chức danh công việc vào tiểu sử tác giả của bạn.

Thêm tín hiệu EEAT vào hồ sơ tác giả

Bạn cũng có thể thêm các lĩnh vực chuyên môn để công cụ tìm kiếm và người đọc biết rằng bạn có hiểu biết về các theme bạn viết.

Tất cả thông tin về tác giả này được thêm vào dưới dạng đánh dấu schema giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và hiểu khi xếp hạng content của bạn.

Bạn cũng có thể hiển thị thông tin cho người dùng website của mình bằng cách sử dụng các block tác giả tích hợp sẵn.

10. Yêu cầu Bảng kiến ​​thức Google của bạn

Khi xem kết quả tìm kiếm, đôi khi bạn sẽ thấy một bảng bên phải màn hình hiển thị thông tin về một công ty, người hoặc sản phẩm. Đây là bảng kiến ​​thức của Google.

Đây là ví dụ về bảng kiến ​​thức của Google dành cho công ty công nghệ Apple. Bảng này hiển thị logo và website của công ty, thông tin lấy từ Wikipedia, danh sách các sản phẩm liên quan và nhiều thông tin khác.

Ví dụ về Bảng kiến ​​thức của Google

Bảng kiến ​​thức cũng có thể hiển thị thông tin về tác giả và doanh nghiệp từ website của bạn nếu bạn thêm thông tin đó bằng cách sử dụng đánh dấu schema, chẳng hạn như khi sử dụng addon Author SEO của All in One SEO đã đề cập trước đó.

Bảng kiến ​​thức nổi bật trong kết quả tìm kiếm và mang lại nhiều traffic hơn cho website của bạn. Chúng cũng tốt cho khả năng hiển thị thương hiệu và cho người dùng thấy rằng Google thấy website của bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google liên quan đến doanh nghiệp của mình, thì Google sẽ hiển thị một nút cho phép bạn yêu cầu bảng kiến ​​thức của doanh nghiệp và xác minh rằng nó thuộc về bạn. Điều này cho phép bạn chọn hình ảnh nổi bật cho bảng kiến ​​thức và recommend chỉnh sửa cho Google.

11. Nhận được sự công nhận từ các chuyên gia khác

Tín hiệu EEAT không chỉ đến từ kinh nghiệm và trình độ của các thành viên trong nhóm của bạn. Bạn cũng có thể nhận được sự công nhận từ các chuyên gia khác bên ngoài nhóm của bạn.

Cách dễ nhất để làm điều đó là thêm trích dẫn từ các chuyên gia trong ngành được công nhận vào content của bạn. Bạn có thể link đến các nghiên cứu chính thức, các bài báo nghiên cứu và thậm chí cả các tweet và bài đăng trên blog của các chuyên gia.

Điều này đặc biệt hữu ích để xác thực tính chính xác của content khi bạn đề cập đến các theme nằm ngoài chuyên môn của nhóm bạn. Điều này chứng minh với Google và người đọc rằng bạn coi trọng tính chính xác và đủ quan tâm để kiểm tra thông tin của mình.

Một chiến lược khác là mời một chuyên gia viết bài đăng trên blog của bạn hoặc hỏi xem bạn có thể phỏng vấn họ và đăng bài phỏng vấn lên blog của bạn không.

12. Yêu cầu các chuyên gia đánh giá content website của bạn

Một cách khác để thiết lập độ tin cậy và đảm bảo tính chính xác là nhờ các chuyên gia xem xét content của bạn. Điều này củng cố tín hiệu EEAT của bạn bằng cách cho thấy content của bạn đã được kiểm tra thực tế.

Bạn có thể sử dụng addon SEO của All in One SEO để thêm người đánh giá vào bài viết của mình.

Tăng EEAT bằng cách nhờ chuyên gia đánh giá bài đăng của bạn

Đây là một cách quan trọng để tăng EEAT cho các bài viết YMYL khi bạn cần chứng minh rằng content của mình là chính xác và cập nhật.

Liên kết ngược là yếu tố thiết yếu trong việc tạo content EEAT vì chúng chứng minh rằng người khác thấy content của bạn có giá trị và hữu ích.

Đây là các link từ các website khác trở về website của bạn. Khi một website có thẩm quyền cao link đến content của bạn, điều đó được coi là một phiếu tín nhiệm rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Càng có nhiều link ngược tới bài đăng của bạn thì bài đăng đó càng có uy tín.

Bạn có thể tăng số lượng link ngược đến website của mình bằng cách viết content chất lượng mà mọi người muốn chia sẻ với bạn bè và khách hàng của họ, cũng như bằng cách xây dựng mối quan hệ với những người có sức ảnh hưởng và chủ sở hữu website khác trong ngành của bạn.

14. Chăm sóc SEO kỹ thuật của website của bạn

Google sẽ không thấy website của bạn đáng tin cậy nếu SEO kỹ thuật của bạn không đúng. Đây là các lĩnh vực kỹ thuật của website đảm bảo an toàn cho người dùng và khách hàng của bạn và mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng.

Ví dụ, nếu bạn chấp nhận thanh toán trên website của mình, thì bạn cần cài đặt chứng chỉ SSL để đảm bảo các giao dịch này an toàn. Kết nối không an toàn là tín hiệu EEAT xấu.

Tương tự như vậy đối với các vấn đề kỹ thuật khác dẫn đến trải nghiệm không tốt của người dùng, chẳng hạn như lỗi 404 và không thêm văn bản thay thế vào hình ảnh.

Để đảm bảo những vấn đề như thế này không ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn, bạn nên tiến hành kiểm tra SEO kỹ thuật thường xuyên.

Bạn có thể tìm thấy các bước thực tế cần thực hiện bằng cách sử dụng danh sách kiểm tra và báo cáo kiểm tra SEO của All in One SEO trong Google Search Console.

Kiểm tra thường xuyên các vấn đề SEO kỹ thuật

Hy vọng bài đăng này giúp bạn biết cách sử dụng hướng dẫn EEAT của Google để cải thiện thứ hạng của website. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tăng tốc hiệu suất WordPress hoặc lựa chọn chuyên gia của WPBeginner Việt Nam về các giải pháp phân tích tốt nhất cho người dùng WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (126 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »