Hơn 60 số liệu thống kê AI đáng ngạc nhiên cho năm 2024

Mục lục

Bạn có tò mò về số liệu thống kê AI mới nhất và cách chúng có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn không?

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tác động đến mọi thứ, từ cách chúng ta mua sắm đến cách chúng ta tiếp nhận dịch vụ chăm sóc y tế. Ngay cả đối với chủ doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu website, AI đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, hợp lý hóa hoạt động và giành được lợi thế cạnh tranh.

Nhưng với rất nhiều điều đang diễn ra trong lĩnh vực AI, việc theo kịp các xu hướng và dữ liệu mới nhất có thể rất khó khăn. Đó là lý do tại sao MuaHosting.com đã tập hợp các số liệu thống kê và nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đáng kinh ngạc và sâu sắc nhất dành cho bạn.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ chia sẻ những số liệu thống kê AI mới nhất để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho doanh nghiệp của mình.

Thống kê AI đáng ngạc nhiên

Danh sách thống kê cuối cùng của AI

Dưới đây là số liệu thống kê AI hàng đầu mà MuaHosting.com sẽ đề cập trong bài viết này. Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển sang theme ưa thích của mình:

Quy mô thị trường AI: Thống kê về sự tăng trưởng bùng nổ của nó

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét sự tăng trưởng ấn tượng của thị trường AI toàn cầu. Những số liệu thống kê này sẽ cho bạn thấy ngày nay nó lớn đến mức nào.

1. Thị trường AI toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt mức đáng kinh ngạc 184 tỷ USD vào cuối năm nay.

Con số này tăng 35% so với năm trước, đạt khoảng 135 tỷ đô la.

Để hiểu được mức độ lớn của vấn đề này, hãy tưởng tượng việc chia 184 tỷ đô la cho số ngày trong một năm. Tức là khoảng 500 triệu đô la được chi cho AI mỗi ngày.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn? Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều công cụ AI có sẵn để giúp bạn tự động hóa các tác vụ và tiết kiệm chi phí. Bạn muốn bắt đầu làm chủ các nền tảng này để có được lợi thế cạnh tranh và mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng của mình.

Hãy xem xét vấn đề này theo góc nhìn khác. Với GDP của Hoa Kỳ vào khoảng 25 nghìn tỷ đô la, 4% tương đương với 1 nghìn tỷ đô la mỗi năm.

Để so sánh, Mỹ chi khoảng 1,2 nghìn tỷ USD cho an sinh xã hội, chiếm khoảng 5% GDP. Điều này có nghĩa là khoản đầu tư vào AI có thể đạt đến mức tương tự như một chương trình lớn của chính phủ.

3. Việc phát hành ChatGPT đã giúp tăng 58% nguồn tài trợ cho các công ty khởi nghiệp AI.

Tổng cộng, họ đã có thể huy động được số tiền tài trợ khổng lồ là 754 đô la.

Sự gia tăng này có thể dẫn đến một làn sóng các dịch vụ mới do AI cung cấp sẽ sớm ra mắt thị trường. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn chuẩn bị cho các giải pháp mới do AI thúc đẩy có thể làm gián đoạn ngành của bạn. Hãy luôn cập nhật về các xu hướng AI mới nổi để thích ứng và tận dụng chúng cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, các nhà marketing digital đang sử dụng AI để thúc đẩy nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng. Việc cắt giảm chi phí thiết kế đồ họa bằng cách sử dụng AI để tạo hình ảnh cũng đang trở nên phổ biến hơn nhiều.

4. Thị trường chăm sóc sức khỏe AI toàn cầu đang tăng trưởng với tốc độ 37%.

Ngành chăm sóc sức khỏe đang dẫn đầu trong việc áp dụng AI. Và không, không chỉ có bác sĩ robot.

Hãy nghĩ đến việc lên lịch hẹn khám và phẫu thuật thông minh hơn, cũng như các nhiệm vụ hành chính tự động giúp các chuyên gia y tế có thời gian chăm sóc bệnh nhân. Đây chỉ là một vài ví dụ về cách AI giúp chăm sóc sức khỏe trở nên hợp lý và dễ tiếp cận hơn với mọi người.

5. Trung Quốc, Ấn Độ và UAE đang dẫn đầu về việc áp dụng AI.

Theo nghiên cứu của IBM, Trung Quốc, Ấn Độ và UAE đang đi đầu, với 58-59% công ty tại các khu vực này đang tích cực sử dụng công nghệ AI.

Theo nghiên cứu của IBM, Trung Quốc, Ấn Độ và UAE đang đi đầu, với 58-59% công ty tại các khu vực này đang tích cực sử dụng công nghệ AI.

Điều này hoàn toàn trái ngược với các quốc gia như Úc (29%) và Pháp (26%), nơi tỷ lệ áp dụng AI thấp hơn nhiều.

Thống kê thêm về quy mô thị trường AI

 • Đầu tư AI toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 200 tỷ USD vào năm 2025.
 • Thị trường phần cứng và dịch vụ hỗ trợ AI dự kiến ​​sẽ đạt 90 tỷ đô la vào năm 2025.
 • Trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra content đang có tốc độ tăng trưởng bùng nổ, với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) dự kiến ​​là 42% trong mười năm tới.
 • Forbes đã nhận được 1.900 lượt gửi cho danh sách AI 50 hàng năm của họ trong năm nay, gấp đôi so với năm ngoái, cho thấy sự gia tăng đột biến của các công ty khởi nghiệp AI.
 • Top 5 công ty AI lớn nhất đều là những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft, Google (Alphabet), NVIDIA, Meta và Tesla.

AI trong thế giới thực: Thống kê sử dụng

Chúng ta đã khám phá sự tăng trưởng ấn tượng của thị trường AI, nhưng điều này chuyển thành gì trong thế giới thực? Hãy cùng tìm hiểu một số số liệu thống kê về việc sử dụng AI để xem tác động của AI.

6. 52% người dùng cho biết hiện đang sử dụng Generative AI nhiều hơn so với khi họ mới bắt đầu.

52% người dùng cho biết hiện đang sử dụng Generative AI nhiều hơn so với khi họ mới bắt đầu.

Dữ liệu này là từ nghiên cứu của Salesforce với 8.000 người trả lời ở Mỹ, Anh, Úc và Ấn Độ. Nó không đại diện cho toàn bộ dân số, nhưng nó cho thấy việc sử dụng AI đã trở nên phổ biến như thế nào.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp phần mềm, hãy cân nhắc việc kết hợp các tính năng AI tổng quát vào sản phẩm của mình. Điều này có thể làm cho sản phẩm của bạn tối ưu hơn và hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Ví dụ, Hạt giốngmột trình xây dựng trang WordPress, có trợ lý AI giúp người dùng tạo content hấp dẫn và hình ảnh.

Nhập lời nhắc văn bản cho Trợ lý AI SeedProd

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, xét đến sự ồn ào xung quanh các ứng dụng AI như ChatGPT của OpenAI. Tuy nhiên, một số người dùng không thích giới hạn sử dụng và hiệu suất chậm khi nhiều người sử dụng công cụ cùng một lúc.

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, thì bạn có thể xem danh sách các lựa chọn thay thế ChatGPT tốt nhất của MuaHosting.com dành cho các blogger và nhà marketing.

Những người chơi đáng chú ý khác trong không gian này bao gồm Gemini (trước đây là Bard) và Writesonic. Họ cũng giỏi trong việc tạo content cho phương tiện truyền thông xã hội hoặc bài đăng trên blog WordPress.

Không kém cạnh gì so với các công cụ tạo văn bản là các công cụ tạo hình ảnh như Midjourney, công cụ tạo video, công cụ tạo nhạc và công cụ tạo giọng nói.

8. 62% người lớn ở Mỹ sử dụng trợ lý giọng nói.

Bao gồm các công cụ như Alexa của Amazon và Siri của Apple.

Lý do cho sự phổ biến này? Sự tiện lợi. 86% người sở hữu loa thông minh đồng ý rằng thiết bị của họ giúp cuộc sống dễ dàng hơn bằng cách cho phép họ hoàn thành nhiệm vụ chỉ bằng giọng nói.

Nhưng những công cụ này còn vượt xa điều đó. Đối với người khiếm thính, trợ lý giọng nói có thể là một công cụ hỗ trợ tiếp cận mạnh mẽ.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa website của mình cho người dùng khiếm thính thì bạn có thể thêm khả năng tìm kiếm bằng giọng nói. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách thêm tìm kiếm bằng giọng nói trong WordPress.

Thêm số liệu thống kê về việc áp dụng AI trong thế giới thực

 • 65% người dùng ứng dụng tạo content AI là Gen Z hoặc Millennials.
 • 72% số người sử dụng các công cụ AI tổng quát được tuyển dụng.
 • 50 công cụ AI hàng đầu trên toàn cầu có trung bình 2 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.
 • Khoảng 80% traffic vào 50 công cụ AI hàng đầu đến từ những người trực tiếp nhập địa chỉ website.
 • Thời gian truy cập trung bình vào một công cụ AI kéo dài khoảng 12 phút rưỡi.
 • Chỉ có 11,4% traffic vào 50 công cụ AI hàng đầu đến từ tìm kiếm tự nhiên.
 • Với 5,5 tỷ người dùng, Hoa Kỳ có số lượng người truy cập công cụ AI cao nhất trên toàn thế giới (khoảng 23% tổng traffic vào nền tảng AI trên toàn cầu).
 • Các thuật toán học sâu và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) của ChatGPT ước tính tốn khoảng 700.000 đô la mỗi ngày để vận hành.
 • Các recommend bài đăng trên Facebook được hỗ trợ bởi AI đã thúc đẩy mức tăng 7% về tổng thời gian sử dụng mạng xã hội này.

AI trong kinh doanh: Các trường hợp sử dụng và thống kê

Bây giờ chúng ta đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng AI nói chung, hãy cùng xem các doanh nghiệp đang tận dụng công nghệ này như thế nào.

9. 54% công ty hiện sử dụng AI trong ít nhất một chức năng.

Một nghiên cứu gần đây của McKinsey cho thấy 913 trong số 1.684 công ty ở nhiều khu vực, ngành và quy mô khác nhau hiện đang tích cực sử dụng AI.

Các ứng dụng phổ biến nhất là marketing và bán hàng, phát triển sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Những lĩnh vực này tác động trực tiếp đến lợi nhuận và doanh thu của bạn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp đang tận dụng tiềm năng của AI.

Bài học rút ra cho bạn là gì? Đừng để bị tụt hậu. Khi việc áp dụng AI tiếp tục tăng, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang sử dụng các công cụ này để giành được lợi thế đáng kể.

10. Chatbot có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tới 20 triệu đô la trên toàn cầu.

Chatbot có thể giúp các doanh nghiệp trên toàn cầu tiết kiệm tới hàng triệu đô la.

Dịch vụ khách hàng có thể là một công việc tốn thời gian và việc thuê một nhóm đại lý hỗ trợ có thể tốn kém. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng chatbot AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ.

Chatbots cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí để cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7. Họ có thể trả lời các câu hỏi thường gặp, hợp lý hóa các nhiệm vụ đơn giản và thậm chí hướng khách hàng đến các nguồn lực thích hợp.

Nếu bạn là quan tâm đến việc sử dụng chatbot thì MuaHosting.com đã tạo một hướng dẫn về cách thêm chatbot vào website WordPress của bạn.

11. Trung bình, 42% doanh nghiệp báo cáo chi phí giảm tới 20% nhờ AI.

Đó là một khoản tiết kiệm đáng kể nhưng lợi ích không dừng lại ở đó. 52% doanh nghiệp sử dụng AI cũng có mức tăng doanh thu lên tới 10%.

Sản xuất, hoạt động dịch vụ, marketing và bán hàng đang chứng kiến ​​nhiều lợi ích nhất. Với những kết quả đầy hứa hẹn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi các khoản đầu tư vào AI dự kiến ​​sẽ tăng lên.

12. 40% công ty sử dụng AI kỳ vọng sẽ đào tạo lại hơn 20% lực lượng lao động của họ.

40% công ty sử dụng AI mong muốn đào tạo lại hơn 20% lực lượng lao động của mình.

Có rất nhiều lo ngại xung quanh việc AI gây mất việc làm do tự động hóa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thực sự có nhiều khả năng đào tạo AI cho nhân viên hiện tại của họ để giúp họ bắt kịp.

Nếu bạn là người làm việc tự do thì bạn nên học các kỹ năng AI mới nhất. Làm quen với các công nghệ mới và hệ thống AI mà mọi người thường sử dụng trong lĩnh vực của bạn để bạn trông hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Thêm AI trong Thống kê kinh doanh

 • Các doanh nghiệp nhỏ có khả năng tiết kiệm tới 35.000 USD mỗi năm bằng cách sử dụng AI.
 • Hơn 40% doanh nghiệp nhỏ đã sử dụng AI để tự động hóa các nhiệm vụ, cho phép họ và nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động quan trọng hơn.
 • Theo khảo sát của Forbes Advisor, các trường hợp sử dụng AI phổ biến nhất trong kinh doanh là dịch vụ khách hàng (56%), an ninh mạng (51%) và trợ lý ảo (47%).
 • Chủ doanh nghiệp kỳ vọng các công cụ AI như ChatGPT sẽ tăng traffic website (57%), giúp họ đưa ra quyết định (48%) và nâng cao độ tin cậy của họ (47%).
 • 82% lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng việc sử dụng ChatGPT để soạn tin nhắn cho đồng nghiệp là có thể chấp nhận được.
 • 42% doanh nghiệp cho rằng thách thức lớn nhất khi áp dụng AI là đào tạo nhân viên sử dụng công nghệ này.

AI trong marketing: Những số liệu thống kê quan trọng chứng minh sự thành công của nó

Một lĩnh vực mà AI đã chứng tỏ thành công là marketing. Hãy xem xét một số cách và số liệu thống kê phổ biến về cách các nhà marketing đang sử dụng AI.

13. Trung bình, AI có thể tiết kiệm cho các nhà marketing khoảng 2,5 giờ mỗi ngày.

Trung bình, AI có thể tiết kiệm cho các nhà marketing khoảng 2,5 giờ mỗi ngày.

Theo HubSpot, điều đó tương đương với khoảng 25-26 ngày làm việc bổ sung mỗi năm. Điều này giải phóng thời gian quý báu cho các nhà marketing để tập trung vào các khía cạnh chiến lược hơn trong công việc của họ, như lập plan, nỗ lực sáng tạo và quản lý nhóm.

Tin tốt là bạn không cần phải là chuyên gia AI để bắt đầu. Hướng dẫn của MuaHosting.com về cách sử dụng AI để thúc đẩy marketing là điểm khởi đầu tuyệt vời.

14. 53% nhà marketing sử dụng AI để tạo content và thực hiện các chỉnh sửa nhỏ trước khi xuất bản.

Trợ lý viết AI đang trở nên tốt đến mức nhiều nhà marketing chỉ cần chỉnh sửa nhỏ trước khi nhấn nút xuất bản.

Nhưng vấn đề là: AI rất mạnh mẽ nhưng nó không thể thay thế chuyên môn của con người. Mặc dù AI có thể tạo ra content một cách nhanh chóng nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó không hoàn hảo. Nội dung do AI tạo ra đôi khi có thể không chính xác hoặc phản ánh những thành kiến ​​tiềm ẩn trong dữ liệu mà nó sử dụng.

Hãy nghĩ theo cách này. AI có thể giúp bạn viết bài đăng trên blog về các phương pháp pha cà phê tốt nhất, nhưng nó không thể thay thế kiến ​​thức và kinh nghiệm của một nhân viên pha chế. Các công cụ tìm kiếm coi trọng content thông tin, chất lượng cao và điều đó thường đòi hỏi sự tham gia của con người.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể kiểm tra xem content SEO do AI tạo ra có tệ không.

15. 25% nhà marketing sử dụng AI để tạo mô tả sản phẩm.

Viết mô tả sản phẩm có vẻ đơn giản, nhưng thực tế có thể rất khó. Bạn cần làm nổi bật các tính năng thuyết phục khách hàng mua hàng và rất dễ bị mắc kẹt trong lối mòn khi sử dụng đi sử dụng lại cùng một cụm từ.

Đó là nơi AI có thể trở thành trợ lý hữu ích. AI không thể tự viết mô tả hoàn hảo, nhưng nó có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời trong quá trình động não. AI có thể gợi ý những ý tưởng giúp bạn bắt đầu và thậm chí recommend những cụm từ thuyết phục phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AI để tạo tiêu đề hấp dẫn cho trang đích sản phẩm của mình. Hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách sử dụng AI để viết tiêu đề để biết hướng dẫn từng bước.

16. Một công ty may mặc đã tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 50% nhờ tính năng cá nhân hóa được hỗ trợ bởi AI.

Norrøna, một thương hiệu quần áo Scandinavia, đã xây dựng một nền tảng recommend toàn diện, được cá nhân hóa bằng cách sử dụng AI bằng cách phân tích dữ liệu khách hàng và sử dụng máy học.

Kết quả thật ấn tượng: tỷ lệ nhấp chuột tăng 187% và tỷ lệ chuyển đổi tăng 50%, chưa kể đến việc tiết kiệm đáng kể thời gian thực hiện các tác vụ thủ công.

Việc cá nhân hóa không cần phải phức tạp. Bí mật nằm ở việc hiểu khách hàng của bạn. Bằng cách theo dõi hành trình của khách hàng thông qua website Thương mại điện tử của bạn, bạn có thể có được những hiểu biết có giá trị về hành vi và sở thích duyệt web của họ.

Sau khi hiểu được nhu cầu của khách hàng, bạn có thể recommend các sản phẩm hoặc bộ sưu tập bổ sung thông qua các đợt bán thêm và tăng đơn hàng.

Ví dụ, nếu ai đó đang xem áo khoác trượt tuyết trong cửa hàng trực tuyến của bạn, thì việc giới thiệu quần trượt tuyết phù hợp sẽ là cơ hội bán chéo tự nhiên.

17. 44% nhà marketing cho rằng việc sử dụng AI sẽ có tác động tích cực đến SEO, trong khi 5% nghĩ ngược lại.

44% nhà marketing cho rằng sử dụng AI sẽ có tác động tích cực đến SEO, trong khi 5% lại nghĩ ngược lại.

Mặt khác, phần lớn (55%) cho rằng AI sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến chiến lược SEO của họ.

Cuối cùng, liệu AI có mang lại lợi ích cho nỗ lực SEO của bạn hay không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Ví dụ, AI có thể gợi ý các cách cải thiện content của bạn hoặc thậm chí bắt chước cách đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm để giúp bạn nhắm mục tiêu vào đúng keyword.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là AI vẫn đang trong quá trình phát triển. Việc kiểm tra lại thông tin do AI tạo ra, đặc biệt là cho mục đích nghiên cứu, là rất quan trọng.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể đọc hướng dẫn của MuaHosting.com về cách sử dụng AI để thúc đẩy SEO.

Thêm AI trong Thống kê Tiếp thị

 • 9 trong số 10 doanh nghiệp đang sử dụng AI để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.
 • Hơn 60% lãnh đạo doanh nghiệp cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng báo cáo rằng mối quan hệ với khách hàng và khả năng giữ chân khách hàng tốt hơn.
 • 21% nhà marketing sử dụng AI để tóm tắt văn bản thành các điểm chính để sử dụng lại content.
 • 45% nhà marketing sử dụng AI để phân tích campaign của họ và biến dữ liệu marketing đó thành các báo cáo dễ hiểu.
 • 37% nhà marketing sử dụng AI để phân tích các bài đăng trên blog của họ, giúp họ hiểu content nào hiệu quả và content nào không.
 • 28% nhà marketing tận dụng AI để tạo bản sao marketing qua email.
 • 31% nhà marketing sử dụng AI để tạo bài đăng trên mạng xã hội.
 • 74% nhà marketing tin rằng AI giúp content của họ có thứ hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • 84% nhà marketing cho biết AI giúp họ tạo ra content phù hợp hơn với những gì mọi người đang tìm kiếm trực tuyến.
 • Chỉ có 4% nhà marketing sử dụng AI để tạo content mà không tự chỉnh sửa trước khi xuất bản.

AI trong phát triển web: Các chuyên gia web sử dụng AI như thế nào

AI đang tạo nên làn sóng trong thế giới phát triển web với các công cụ có thể cải thiện code, tạo content sáng tạo và thậm chí đưa ra các recommend dựa trên dữ liệu về cách thiết kế website WordPress của bạn.

Hãy đi sâu vào số liệu thống kê để xem AI đang tác động đến việc phát triển web như thế nào.

18. 93% các nhà thiết kế web sử dụng AI để thiết kế website.

93% nhà thiết kế web sử dụng AI để thiết kế website.

Vậy các nhà thiết kế sử dụng công cụ mạnh mẽ này như thế nào? Cuộc khảo sát của HubSpot cho thấy một số xu hướng thú vị.

Hơn một nửa (58%) đang sử dụng AI để tạo hình ảnh và các content trực quan khác, giúp họ tiết kiệm thời gian trong việc tạo ra các ý tưởng ban đầu. Điều đáng ngạc nhiên là 50% đang sử dụng AI để tạo ra toàn bộ thiết kế website, mặc dù chuyên môn của con người vẫn rất quan trọng trong những bước hoàn thiện cuối cùng.

Ngay cả trải nghiệm người dùng (UX) cũng đang được tăng cường nhờ AI, với 20% nhà thiết kế sử dụng AI để xác định các vấn đề tiềm ẩn về khả năng sử dụng và 40% để theo dõi mức độ tương tác của người dùng.

19. 9 trong số 10 công ty digital đã tiết kiệm được tới 10.000 đô la bằng cách sử dụng AI.

Theo khảo sát của Duda, nhà xây dựng website, AI chủ yếu được sử dụng để cập nhật các trang hiện có (59%), tạo content (55%), tạo hình ảnh cho website của khách hàng (53%), tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm (40%). ) và thậm chí xây dựng toàn bộ website (25%).

Khi công nghệ ngày càng tốt hơn, số lượng đại lý tạo website từ đầu bằng AI thậm chí còn cao hơn.

Nếu bạn điều hành một công ty digital, thì AI hẳn đã có trong bộ công cụ của bạn rồi. AI cho phép bạn làm việc nhanh hơn, tiết kiệm tiền và cuối cùng mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng của bạn.

20. Thị trường xây dựng website AI đang tăng trưởng 32,9% mỗi năm.

Thị trường trình xây dựng website AI đang tăng trưởng 32,9% mỗi năm.

Trình xây dựng website AI là công cụ cho phép bạn tạo website từ đầu bằng AI. Chúng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thêm vào đó, các công cụ xây dựng website AI thường có giá cả phải chăng hơn so với việc thuê một developer web, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ.

SeedProd là một ví dụ tuyệt vời về page builder có tính năng AI. Nó có thể tạo content và hình ảnh trong vài giây và dịch website của bạn sang nhiều ngôn ngữ.

Chỉnh sửa hình ảnh bằng AI

Bên cạnh đó, Hostinger còn có trình xây dựng website sử dụng AI mà bạn có thể tham khảo.

21. Hơn 50% người dùng không thể phân biệt được website do AI thiết kế với website do con người tạo ra.

Trong một nghiên cứu của Sortlist, người trả lời phải đoán website nào do AI tạo ra và website nào do con người xây dựng. Các phiên bản do AI tạo ra tốt đến mức chúng đã đánh lừa được nhiều người tham gia.

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng trình xây dựng AI, bạn không cần phải lo lắng về việc website của mình trông không chuyên nghiệp. Các nền tảng như SeedProd cung cấp nhiều mẫu chuyên nghiệp, thời trang có thể giúp bạn tạo website gây ấn tượng với đối tượng mục tiêu.

Thêm số liệu thống kê phát triển web AI

 • 49% nhà thiết kế web sử dụng AI để thử những cách mới để thiết kế website của họ.
 • 55% nhà thiết kế web cho biết họ được khách hàng hoặc công ty khuyến khích sử dụng AI và họ có sẵn các chính sách về AI.
 • Mặc dù đẩy nhanh tiến độ công việc, 38% nhà thiết kế web vẫn hơi lo ngại về tác động của AI đến sự an toàn công việc của họ.
 • Các công cụ AI phổ biến nhất trong số các đại lý là ChatGPT (53%) và Dall-E (47%).
 • Hầu hết các cơ quan đều đo lường sự thành công của AI bằng mức độ nó đã giúp họ tiết kiệm tiền (32%) và giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn (26%).

Tác động của AI: Kỳ vọng và mối quan tâm

AI mang đến những khả năng thú vị, nhưng cũng đặt ra một số cân nhắc quan trọng. Hãy cùng xem xét những lo ngại và kỳ vọng xung quanh tác động của AI.

22. AI tạo ra có thể đóng góp tới 4,4 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu.

Số tiền đó là quá đủ để mua cho mỗi người trên Trái đất một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn mới.

Tất nhiên, chúng ta đã thấy được lợi ích theo thời gian thực, với các công cụ dịch vụ khách hàng hỗ trợ AI và trợ lý AI có thể tạo toàn bộ đoạn code cho bạn dựa trên hướng dẫn của bạn. Mong đợi thế hệ công cụ AI hiện tại sẽ trở nên thông minh hơn, nhanh hơn và hữu ích hơn.

23. Hai phần ba số công việc có thể được tự động hóa một phần bằng AI.

Hai phần ba công việc có thể được tự động hóa một phần bởi AI.

Nói cách khác, AI sẽ không hoàn toàn gây ra tình trạng thiếu việc làm nhưng nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu của nhà kinh tế học David Autor cho thấy các công nghệ mới luôn thay đổi thị trường việc làm. Rõ ràng, 60% nghề nghiệp ngày nay thậm chí không tồn tại ở thế kỷ trước.

24. Những tiến bộ của AI sẽ tạo ra 69 triệu việc làm mới trong những năm tới.

Những tiến bộ của AI sẽ tạo ra 69 triệu việc làm mới trong những năm tới.

Đúng, AI có thể xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, nhưng nó không giỏi về khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề hoặc trí tuệ cảm xúc.

Lấy dịch vụ khách hàng làm ví dụ. Các chatbot AI có thể trả lời những câu hỏi đơn giản, nhưng khi nói đến các vấn đề phức tạp hoặc dịch vụ được cá nhân hóa, nhân viên dịch vụ khách hàng vẫn không thể thay thế.

Đó là lý do tại sao dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại dành cho doanh nghiệp vẫn là kênh hỗ trợ phổ biến. Điều này cho phép người tiêu dùng nhận được hỗ trợ trực tiếp cho các vấn đề phức tạp mà chatbot không thể cung cấp.

25. 80% người dùng lo lắng rằng AI đang được sử dụng cho các cuộc tấn công an ninh mạng.

Vì AI là một công nghệ tương đối mới nên mọi người lo ngại về việc nó bị sử dụng cho các mục đích xấu, chẳng hạn như đánh cắp danh tính và hack.

Xét đến sức mạnh của AI, mối lo ngại này là có cơ sở. Đó là lý do tại sao các chính phủ đang cân nhắc việc tạo ra các quy định toàn cầu cho việc phát triển và sử dụng AI.

26. 22% lãnh đạo doanh nghiệp lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu khi sử dụng AI tạo ra.

Một trong những hạn chế lớn nhất của việc sử dụng AI tổng quát là các lời nhắc và dữ liệu bạn cung cấp có thể được sử dụng để đào tạo chính mô hình AI.

Có nguy cơ dữ liệu này bị rò rỉ hoặc lộ ra ngoài, đây có thể là mối lo ngại đáng kể đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp xử lý thông tin nhạy cảm.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải lưu ý đến dữ liệu bạn sử dụng với các công cụ AI tạo ra. Đối với thông tin cực kỳ nhạy cảm, tốt nhất là nên sử dụng các phương pháp đã được thử nghiệm và kiểm tra. Tuy nhiên, đối với các tác vụ tạo content công khai, AI tạo ra có thể là một công cụ có giá trị.

Thêm tác động của thống kê AI

 • Hơn 40% chủ doanh nghiệp lo ngại về việc phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ AI.
 • Có tới 29% công việc dịch vụ khách hàng ở Mỹ có thể được tự động hóa bằng chatbot.
 • Chỉ có 21% công ty đang giảm thiểu rủi ro khi sử dụng AI tạo ra.
 • Một phần ba doanh nghiệp lo lắng về việc AI cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên hoặc khách hàng của họ.
 • Đến năm 2025, 109% ô tô dự kiến ​​sẽ có công nghệ tự lái, điều khiển bằng AI.

Nguồn:

AiThority, Thương nhân trong cuộc, công ty Deloitte, Bạn ơi, Tạp chí Forbes, Dây tin tức toàn cầu, Goldman SachsHootSuite, HubSpot, IBM, McKinsey, mũ miện, Đài phát thanh quốc gia, PWC, Nghiên cứu ưu tiên, Lực lượng bán hàng, Danh sách sắp xếp, chính khách, Công nghệ.co, Phân đoạn Twilio, hoàn toàn khả thiZDNET.

Chúng tôi hy vọng danh sách thống kê AI đầy đủ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng AI cho doanh nghiệp và dự án của mình.

Bạn đang tìm kiếm số liệu thống kê thú vị hơn? Tham khảo thêm các bài viết nghiên cứu khác dưới đây:

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (109 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »