Hướng dẫn SEO cục bộ WordPress tối ưu để tăng thứ hạng

Mục lục

Bạn có đang gặp khó khăn với SEO địa phương cho WordPress và làm sao để website của mình được chú ý trong các tìm kiếm địa phương không?

SEO có thể khó khăn và SEO địa phương cũng có những thách thức riêng. Nhưng đây là tin tốt: MuaHosting.com đã giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ giành chiến thắng trong SEO trong nhiều năm. Chúng tôi biết những gì cần thiết để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều traffic hơn vào website của bạn.

SEO địa phương không chỉ đơn thuần là sử dụng đúng keyword. Mà còn là thu hút khách hàng tiềm năng sống ngay gần đó.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ giới thiệu cho bạn hướng dẫn SEO địa phương cho WordPress để giúp khách hàng địa phương chú ý đến website của bạn.

Hướng dẫn SEO cục bộ WordPress tối ưu để tăng thứ hạng

SEO địa phương là gì?

SEO địa phương là một loại tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp các doanh nghiệp địa phương được người dùng tìm thấy khi tìm kiếm trực tuyến.

Ví dụ, nếu bạn điều hành một cửa hàng pizza trong khu vực của mình, thì SEO địa phương có thể giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm có liên quan (SERP).

Ví dụ về trang kết quả của công cụ tìm kiếm địa phương

Công cụ tìm kiếm sử dụng thuật toán để hiểu vị trí của người dùng và cung cấp kết quả tìm kiếm cục bộ có liên quan. Chúng xem xét địa chỉ IP của người đó, truy vấn tìm kiếm và danh sách doanh nghiệp để link doanh nghiệp với các vị trí cụ thể.

Với thông tin này, công cụ tìm kiếm có thể hiển thị những kết quả phù hợp nhất với vị trí và nhu cầu của người dùng.

Tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn cho các tìm kiếm địa phương có thể giúp bạn thu hút nhiều traffic tự nhiên hơn và thu hút khách hàng tiềm năng trong khu vực của bạn. Đây là lý do tại sao SEO địa phương là một chiến lược marketing digital quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Các yếu tố xếp hạng SEO địa phương là gì?

Các yếu tố xếp hạng SEO địa phương là những yếu tố mà công cụ tìm kiếm xem xét khi quyết định doanh nghiệp địa phương nào sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Sau đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến thứ hạng địa phương:

 • Danh sách doanh nghiệp của Google – Công cụ Google miễn phí này cho phép các doanh nghiệp quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Tìm kiếm và Bản đồ. Việc công ty của bạn được liệt kê ở đây sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn hơn.
 • Đánh giá – Bình luận từ khách hàng giống như bằng chứng xã hội. Chúng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm cục bộ vì chúng cho người mua tiềm năng thấy rằng những người khác đã có trải nghiệm tốt với doanh nghiệp của bạn.
 • Sự liên quan đến truy vấn tìm kiếm – Điều này có nghĩa là đảm bảo thông tin và content doanh nghiệp của bạn khớp với keyword của người tìm kiếm.
 • Tính nhất quán của NAP – Viết tắt của Tên, Địa chỉ và Số điện thoại, điều quan trọng là các thông tin chi tiết này phải nhất quán trên mọi nền tảng trực tuyến của bạn để tránh nhầm lẫn.
 • Gần người tìm kiếm – Điều này đề cập đến mức độ gần gũi của doanh nghiệp bạn với người thực hiện tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm thường xếp hạng doanh nghiệp gần hơn với người tìm kiếm.

Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như hiệu suất website, content chất lượng cao và trải nghiệm của người dùng, cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của website của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bạn cần trợ giúp về SEO? Với MuaHosting.com Pro Services, bạn có thể thuê các chuyên gia để đặt nền tảng SEO vững chắc cho website của mình với mức giá phải chăng. Dịch vụ SEO WordPress của MuaHosting.com bao gồm cấu hình plugin AIOSEO, nghiên cứu keyword, tối ưu hóa trên trang và nhiều hơn nữa. Hãy ngừng vật lộn với SEO và để MuaHosting.com thiết lập cho bạn thứ hạng cao hơn và tăng traffic. Hãy bắt đầu với Dịch vụ SEO WordPress giá cả phải chăng của MuaHosting.com ngay hôm nay!

Bây giờ, hãy cùng xem một số phương pháp SEO WordPress tốt nhất để xếp hạng cho các tìm kiếm cục bộ. Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để điều hướng qua hướng dẫn của MuaHosting.com:

1. Tạo Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, còn được gọi là Google My Business, là một công cụ miễn phí và mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm tự nhiên tại địa phương.

Nó hoạt động giống như một cửa hàng digital xuất hiện trên Google Maps và kết quả Tìm kiếm khi mọi người tìm kiếm các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn trong khu vực của họ.

Sau đây là một ví dụ:

Ví dụ về Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Bằng cách xác nhận và tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin quan trọng về doanh nghiệp của mình, như địa chỉ, số điện thoại, website WordPress và giờ mở cửa.

Để tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp, hãy truy cập và nhấp vào “Quản lý ngay”. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Nhấp vào Quản lý ngay trong website Hồ sơ doanh nghiệp của Google

Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhập tên doanh nghiệp của mình. Sau đó, Google sẽ tìm kiếm các danh sách hiện có.

Nếu tên doanh nghiệp của bạn không xuất hiện, bạn có thể chọn “Tạo doanh nghiệp với tên này” để tiếp tục.

Tạo Hồ sơ doanh nghiệp mới trên Google

Bước tiếp theo là chọn một trong các loại hình doanh nghiệp sau: bán lẻ trực tuyến, cửa hàng địa phương hoặc doanh nghiệp dịch vụ. Các bước hướng dẫn cho từng loại hình doanh nghiệp có thể hơi khác nhau.

Sau khi đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Chọn loại hình doanh nghiệp trong Hồ sơ doanh nghiệp của Google

Nếu bạn chọn ‘bán lẻ trực tuyến’ ở bước trước, thì bây giờ bạn sẽ nhập địa chỉ web của cửa hàng trực tuyến của mình.

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn chưa tạo website eCommerce.

Thêm cửa hàng trực tuyến của bạn vào Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Bây giờ, đã đến lúc chọn category doanh nghiệp. Chỉ cần nhập loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp trong trường và một số option sẽ bắt đầu xuất hiện.

Sau đó, nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Nhập category doanh nghiệp vào Hồ sơ doanh nghiệp của Google

Ở giai đoạn này, bạn có thể nhập địa chỉ doanh nghiệp của mình.

Để hoàn tất bước này, hãy điền quốc gia/khu vực, địa chỉ đường phố, thành phố, tiểu bang/tỉnh và code bưu chính của bạn. Sau đó, nhấn nút ‘Tiếp theo’.

Nhập địa chỉ doanh nghiệp vào Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Dựa trên địa chỉ bạn nhập, Google có thể gợi ý một số danh sách doanh nghiệp đã có trong folder của họ nhưng vẫn chưa được xác nhận.

Nếu bạn không thấy bất kỳ danh sách nào liên quan đến doanh nghiệp của mình, hãy chọn “Không có mục nào trong số này” và tiếp tục bước tiếp theo.

Các doanh nghiệp tương tự được tìm thấy bởi Hồ sơ doanh nghiệp của Google

Bây giờ, một bản đồ sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ phải kéo ghim vào vị trí doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ giúp người dùng tìm thấy doanh nghiệp của bạn bằng Google Maps.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Định vị điểm đánh dấu bản đồ trong Hồ sơ doanh nghiệp của Google

Bước tiếp theo là nhập số điện thoại liên lạc của bạn.

Nếu bạn chưa có, hãy bỏ qua bước này. Bạn cũng có thể đọc lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com về các dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất nếu bạn cần một số khuyến nghị.

Thêm số điện thoại vào Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Bây giờ bạn đã tạo thành công danh sách doanh nghiệp trên Google.

Để tiếp tục cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn, hãy nhấp vào ‘Tiếp tục’ trên màn hình bên dưới.

Tiếp tục chỉnh sửa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Trước tiên, bạn phải xác minh rằng bạn thực sự sở hữu và quản lý doanh nghiệp. Google sẽ tự động xác định phương pháp xác minh dựa trên thông tin doanh nghiệp mà bạn đã cung cấp cho đến nay.

Nếu bạn muốn xác minh doanh nghiệp của mình vào thời điểm khác, chỉ cần nhấp vào ‘Xác minh sau’.

Được xác minh trong Hồ sơ doanh nghiệp của Google

Bây giờ, tùy thuộc vào loại hình và category doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ phải nhập thông tin bổ sung trong các bước tiếp theo.

Ví dụ, nếu bạn điều hành một nhà hàng, bạn sẽ phải nêu rõ giờ kinh doanh, chế độ ăn uống và thêm ảnh cơ sở kinh doanh của mình.

Sau khi hoàn tất tất cả thông tin đó, bạn sẽ thấy option yêu cầu khoản credit Google Ads trị giá 500 đô la. Với option này, bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình để doanh nghiệp xuất hiện ở đầu các tìm kiếm địa phương (trên kết quả tìm kiếm tự nhiên).

Yêu cầu credit Google Ads

Bạn cũng sẽ thấy option đăng ký Google Workspace, đây là bộ phần mềm bao gồm Google Mail, Drive, Calendar và các sản phẩm chuyên nghiệp khác của Google.

Với điều này, bạn có thể tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp với tên miền custom.

Đăng ký Google Workspace

Và thế là xong. Nếu bạn quyết định xác minh doanh nghiệp của mình ngay lập tức, thì Google sẽ xem xét tính toàn vẹn của hồ sơ doanh nghiệp của bạn trong vòng 7 ngày kể từ ngày xác minh. Sau đó, danh sách doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị trên Google.

Mẹo chuyên nghiệp: Bên cạnh Google Maps, Apple Maps là một nền tảng lập bản đồ phổ biến khác mà mọi người sử dụng để tìm doanh nghiệp địa phương. Hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tối ưu hóa SEO cho website của bạn cho DuckDuckGo bao gồm hướng dẫn hữu ích về cách thêm doanh nghiệp của bạn vào Apple Maps.

2. Cài đặt Plugin SEO WordPress có tính năng SEO cục bộ

Có Hồ sơ doanh nghiệp trên Google là bước khởi đầu tuyệt vời, nhưng đó không phải là công cụ duy nhất trong hộp công cụ SEO địa phương của bạn. Một plugin WordPress có tính năng SEO địa phương cũng có thể giúp website của bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Trong khi Google My Business tập trung vào danh sách doanh nghiệp của bạn, các công cụ và plugin SEO có thể giúp tối ưu hóa content website của bạn cho các tìm kiếm cục bộ.

Nhiều plugin cung cấp các tính năng được thiết kế riêng để cải thiện thứ hạng cục bộ của bạn, như thêm đánh dấu schema vào website của bạn. Còn được gọi là dữ liệu có cấu trúc, đánh dấu schema cung cấp cho công cụ tìm kiếm nhiều thông tin hơn về doanh nghiệp của bạn theo cách rõ ràng và có tổ chức.

Bằng cách thêm schema markup, bạn không chỉ giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng website của bạn. Bạn cũng làm cho thông tin về doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm rõ ràng hơn và thú vị hơn.

Điều này có thể làm cho website của bạn nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm, từ đó có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột vào website của bạn.

Sau đây là ví dụ về đoạn trích bạn có thể tìm thấy khi tìm kiếm ‘Joe’s pizza NYC’:

Ví dụ về đoạn trích phong phú cho kết quả tìm kiếm cục bộ

Có nhiều plugin SEO cho các website WordPress, nhưng plugin yêu thích của MuaHosting.com là Tất cả trong một SEO (AIOSEO).

Plugin WordPress này giúp bạn dễ dàng thiết lập schema doanh nghiệp địa phương mà không cần sử dụng code.

Nhấp vào nút Kích hoạt SEO cục bộ

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng các tính năng SEO địa phương của AIOSEO, bạn có thể đọc hướng dẫn bên dưới:

3. Thêm Google Maps vào trang WordPress của bạn

Bên cạnh việc thiết lập schema doanh nghiệp địa phương, bạn cũng có thể sử dụng AIOSEO để thêm danh sách Google Maps của doanh nghiệp vào trang WordPress của mình.

Điều này không có nghĩa là việc thêm Google Maps vào website của bạn sẽ đột nhiên đưa website của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm. Nhưng nó có thể tăng đáng kể cơ hội của bạn theo một số cách:

 • Tín hiệu SEO địa phương – Nhúng Google Map vào website của bạn sẽ tăng cường tín hiệu SEO cục bộ cho các công cụ tìm kiếm. Nó cho các công cụ tìm kiếm biết doanh nghiệp của bạn có vị trí thực tế, điều này rất quan trọng đối với các tìm kiếm cục bộ.
 • Kinh nghiệm người dùng – Có bản đồ trên website của bạn sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng bằng cách cho phép mọi người dễ dàng xem vị trí của bạn và lập plan cho chuyến thăm của họ. Điều này có thể giữ chân người dùng trên website của bạn lâu hơn.
 • Bằng chứng xã hội – Đánh giá trên Google Maps có thể đóng vai trò là bằng chứng xã hội, cho khách hàng tiềm năng thấy rằng những người khác đã có trải nghiệm tích cực với doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể tăng sự tin tưởng và khuyến khích nhiều người hơn truy cập website của bạn.

Bạn có thể đọc bài viết của MuaHosting.com về cách thêm công cụ định vị cửa hàng Google Maps vào WordPress để biết thêm thông tin.

Nhập Vị trí Cửa hàng của Bạn dưới dạng Truy vấn trong Phần Bản đồ

Ngoài ra, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách nhúng Google Map vào form liên hệ. Hướng dẫn này có thể hữu ích nếu bạn muốn đưa bản đồ vào trang thông tin liên hệ của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản đồ tương tác trên website WordPress hoặc trang đích của mình. Điều này sẽ giúp người dùng lập plan di chuyển đến địa chỉ thực của bạn.

4. Nghiên cứu keyword địa phương

Trước khi bắt đầu tạo content, điều quan trọng là phải hiểu những gì mọi người trong khu vực của bạn thực sự đang tìm kiếm trực tuyến. Nghiên cứu keyword địa phương là một chiến lược SEO quan trọng có thể giúp bạn đạt được điều này.

Không giống như nghiên cứu keyword thông thường tập trung vào các thuật ngữ tìm kiếm toàn cầu, SEO địa phương nhắm mục tiêu vào các keyword cụ thể có trọng tâm là địa phương, như ‘pizza ngon nhất gần tôi’ hoặc ‘giao pizza’ [your city]’

Để bắt đầu nghiên cứu keyword địa phương, bạn không cần phải là chuyên gia. Có nhiều công cụ nghiên cứu keyword có sẵn, như Công cụ tạo keyword của MuaHosting.com.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập một keyword, như category doanh nghiệp và vị trí của bạn. Sau đó, công cụ sẽ đưa ra các ý tưởng keyword mà bạn có thể đưa vào content của mình sau. Sau đây là một ví dụ sử dụng ‘người trông thú cưng Seattle’:

Ý tưởng keyword từ trình tạo keyword của MuaHosting.com

Chúng tôi thấy rằng công cụ đã gợi ý ‘người trông thú cưng tốt nhất tại Seattle’. Bạn có thể sử dụng keyword này khi tạo bản sao cho trang chủ hoặc các trang khác để chúng hiển thị cho các thuật ngữ tìm kiếm đó.

Bạn cũng có thể bao gồm các chi tiết như giá trông thú cưng hoặc chứng nhận vì dựa trên các ý tưởng keyword, mọi người sẽ quan tâm đến thông tin này.

Nếu bạn muốn sử dụng một công cụ nâng cao hơn, hãy xem Semrush. Công cụ này giúp bạn khám phá các keyword có liên quan và block lượng tìm kiếm của chúng và cho bạn biết mức độ khó xếp hạng của chúng dựa trên vị trí.

Sau đây là ví dụ khi bạn nhập ‘người trông thú cưng’ vào Semrush và giới hạn vị trí ở Seattle, WA:

Sử dụng Semrush để tìm keyword tìm kiếm địa phương mục tiêu

Bạn có thể thấy Semrush cung cấp cho bạn thông tin về mức độ dễ dàng để xếp hạng cho keyword trong phần ‘Độ khó của keyword’.

Nếu bạn cuộn xuống, bạn cũng sẽ thấy những ý tưởng keyword mà bạn có thể sử dụng trong content website của mình.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng ‘người trông thú cưng đáng tin cậy’ hoặc ‘người trông thú cưng tại nhà’ để website của bạn xuất hiện trong các truy vấn tìm kiếm cục bộ nếu đó là những gì đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng.

Ý tưởng keyword của Semrush

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Semrush, MuaHosting.com cũng khuyên bạn nên ThấpTrái cây. Đây là một công cụ nghiên cứu keyword mạnh mẽ cho phép bạn tìm các keyword ít cạnh tranh mà bạn thực sự có thể xếp hạng.

Nó làm nổi bật các điểm yếu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, đại diện cho các website có thẩm quyền tên miền thấp đang xếp hạng cho keyword của bạn. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tối ưu hóa content của mình và vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng LowFruits để xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn cho các keyword địa phương

Chỉ cần đọc những hướng dẫn này để biết thông tin chi tiết hơn:

Tạo content website cho tìm kiếm cục bộ có nghĩa là viết bài viết dành riêng cho đối tượng địa phương của bạn. Điều này không chỉ dừng lại ở việc đề cập đến vị trí của bạn trên mọi website của blog WordPress.

Hãy tưởng tượng bạn điều hành một cửa hàng thú cưng. Ngoài việc liệt kê các sản phẩm của bạn trên website, bạn có thể tạo một bài đăng trên blog về ‘Những công viên dành cho chó hàng đầu tại [Your City]’ hoặc ‘Những lỗi thường gặp khi dắt chó đi dạo trong [Your City]’

Loại content này định vị bạn là nguồn thông tin hữu ích cho người dân địa phương và củng cố mối liên hệ của bạn với cộng đồng.

Ví dụ về content SEO địa phương trong SERP

Có nhiều lợi ích khi tạo content địa phương. Đầu tiên, nó thu hút khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm các theme liên quan. Thứ hai, nó cho phép bạn thể hiện chuyên môn của mình và xây dựng lòng tin với đối tượng mục tiêu.

Sau đó, bạn có thể tối ưu hóa các bài đăng trên blog này bằng các kỹ thuật SEO trên trang như đưa các keyword có liên quan vào tag tiêu đề, meta description và văn bản thay thế cho hình ảnh.

Điều này sẽ tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương khi mọi người tìm kiếm những keyword đó.

Nếu bạn dùng AIOSEOsau đó bạn có thể sử dụng Phân tích trên trang TruSEO để xem liệu bạn đã sử dụng đủ keyword có liên quan trong content, tag tiêu đề và meta description cho trang của mình để xếp hạng cho các keyword mục tiêu hay chưa.

Điểm số keyword tập trung

Bạn cũng có thể sử dụng Headline Analyzer để xem tiêu đề bài viết của bạn có đủ hấp dẫn để mọi người nhấp vào và đọc content hay không.

Sau đây là một ví dụ:

Trình phân tích tiêu đề AIOSEO

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tối ưu hóa content, bạn có thể đọc các bài viết dưới đây:

6. Liệt kê doanh nghiệp của bạn trong danh bạ doanh nghiệp địa phương

Việc niêm yết công ty của bạn trong danh bạ doanh nghiệp địa phương là một bước rất quan trọng đối với SEO địa phương. Nó bao gồm việc đăng ký doanh nghiệp của bạn với nhiều nền tảng khác nhau được công nhận tại khu vực địa phương của bạn, giúp doanh nghiệp dễ thấy hơn trên mạng.

Khả năng hiển thị này có thể dẫn đến tăng traffic vào website của bạn, tăng mức độ tương tác và cuối cùng là nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn.

Làm như vậy cũng có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn cho các tìm kiếm địa phương.

Điều này là do các folder thường cung cấp link đến website của bạn, hoạt động như một hình thức xây dựng link. Các công cụ tìm kiếm xem các link ngược chất lượng cao từ các website có liên quan là dấu hiệu của sự đáng tin cậy.

Có những category chung như Yelp và Google Business mà mọi doanh nghiệp nên có. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc đến các hiệp hội ngành hoặc nền tảng đánh giá tại địa phương vì chúng có thể đưa bạn đến trước những khách hàng tiềm năng trong khu vực của bạn.

Ngoài ra, các tờ báo và website địa phương đôi khi có các bài viết giới thiệu các cơ sở như ‘Tốt nhất [Your Industry] TRONG [Your City]’ hoặc hướng dẫn đến khu vực của bạn. Hãy thử liên hệ với họ để xem liệu họ có hứng thú viết về doanh nghiệp của bạn không.

Ví dụ về bài viết hướng dẫn thành phố giúp ích cho SEO địa phương

Nếu bạn tò mò muốn biết liệu có website nào đã link đến website doanh nghiệp của mình hay không, thì bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra link ngược để thực hiện điều đó.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp bạn giống nhau trên website và tất cả các folder khác mà bạn liệt kê. Sự không nhất quán có thể gây nhầm lẫn cho công cụ tìm kiếm và khách hàng, có khả năng dẫn đến mất lòng tin và khả năng hiển thị.

Ví dụ, nếu tên doanh nghiệp của bạn là ‘Baker’s Delight’ trên website nhưng lại là ‘Bakers Delight Bakery’ trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, thì công cụ tìm kiếm có thể không nhận dạng chúng là cùng một thực thể.

7. Khiến khách hàng để lại đánh giá trực tuyến

Ngoài việc được liệt kê trên các danh bạ địa phương hoặc website đánh giá, bạn cũng nên khuyến khích khách hàng để lại đánh giá trực tuyến trên các nền tảng đó.

Đánh giá của khách hàng là những khuyến nghị truyền miệng digital. Chúng có thể cải thiện SEO địa phương của bạn bằng cách tăng số lần đề cập đến doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Theo cách này, các công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng khác coi công ty của bạn là đáng tin cậy.

Ít nhất, bạn nên khiến khách hàng đánh giá và comment về doanh nghiệp của bạn trên Google. Khi mọi người tìm kiếm những thứ như ‘quán cà phê ngon nhất ở Seattle’, Google thường hiển thị các doanh nghiệp có xếp hạng đánh giá cao trong kết quả địa phương.

Ví dụ về việc Google liệt kê các quán cà phê được đánh giá cao nhất trong SERP của họ

Đánh giá trên Yelp, Trustpilot, TripAdvisor và các website khác cũng rất có giá trị. Các nền tảng này thu hút những người thực sự quan tâm đến ngành của bạn, do đó doanh nghiệp của bạn sẽ được khách hàng tiềm năng phù hợp nhìn thấy.

Đánh giá trên mạng xã hội Facebook, TikTok hoặc Instagram cũng có thể giúp ích cho SEO địa phương của bạn vì mọi người thường tìm kiếm các recommend ở đó.

Sau khi bạn đã thu thập được một số đánh giá của khách hàng, MuaHosting.com khuyên bạn nên hiển thị chúng trên website của mình với Đánh giá Smash Balloon Feed plugin.

Bằng cách này, những người tìm thấy website của bạn thông qua tìm kiếm sẽ thấy phản hồi tuyệt vời từ những người khác, khiến doanh nghiệp của bạn có vẻ đáng tin cậy hơn.

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau về cách hiển thị đánh giá của khách hàng để biết thêm thông tin:

8. Đừng quên trải nghiệm của người dùng

Ngay cả với SEO địa phương mạnh mẽ, một website tối ưu với người dùng vẫn là chìa khóa để chuyển đổi người dùng thành khách hàng. Sau đây là một số cách để cải thiện trải nghiệm website của bạn:

 • Điều hướng rõ ràng và dễ dàng Giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Một menu điều hướng rõ ràng với các category đơn giản và các link nội bộ có liên quan giúp mọi người điều hướng website của bạn nhanh chóng.
 • Thiết kế tối ưu với thiết bị di động Hầu hết mọi người tìm kiếm trên điện thoại, vì vậy bạn cần đảm bảo website của mình trông đẹp và hoạt động tốt trên mọi máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động.
 • Tốc độ tải nhanh – Không ai thích một website chậm. Các biện pháp thực hành tốt nhất như tối ưu hóa hình ảnh và code của bạn có thể tăng đáng kể hiệu suất website WordPress của bạn.
 • Nội dung có liên quan và cập nhật – Giữ content website của bạn mới mẻ và nhiều thông tin. Bao gồm thông tin có giá trị về dịch vụ, giá cả và các câu hỏi thường gặp (FAQ).
 • Kêu gọi hành động mạnh mẽ – Cho người dùng biết bạn muốn họ làm gì trên website của bạn. Các nút kêu gọi hành động rõ ràng như ‘Đặt ngay’ hoặc ‘Liên hệ với MuaHosting.com’ có thể thúc đẩy chuyển đổi.
 • SEO kỹ thuật – Ít nhất, website của bạn cần có cấu trúc URL tối ưu với SEO, sơ đồ website XML, chứng chỉ SSL và URL chuẩn phù hợp trong tiêu đề để tránh các vấn đề về content trùng lặp.

9. Theo dõi hiệu suất website của bạn thường xuyên

Giống như bất kỳ chiến lược marketing nào, SEO địa phương cần theo dõi tiến độ. Theo dõi các số liệu chính của website giúp bạn thấy được hiệu quả của các nỗ lực SEO và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Sau đây là một số số liệu quan trọng cần theo dõi cho SEO địa phương:

 • Lưu lượng truy cập website – Xem có bao nhiêu người truy cập website của bạn và bao nhiêu người truy cập từ tìm kiếm tự nhiên.
 • Xếp hạng tìm kiếm địa phương – Theo dõi thứ hạng của bạn đối với các keyword có liên quan trong tìm kiếm cục bộ. Các công cụ như Google Search Console có thể cho bạn biết vị trí bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cục bộ.
 • Tỷ lệ chuyển đổi – Theo dõi số lượng người dùng thực hiện hành động mong muốn trên website của bạn, như liên hệ với bạn hoặc đặt lịch hẹn. Điều này giúp bạn đo lường hiệu quả của website trong việc chuyển đổi người dùng thành khách hàng.
 • Cam kết của người dùng – Theo dõi cách người dùng tương tác với website của bạn. Xem các số liệu như tỷ lệ thoát (có bao nhiêu người rời đi ngay lập tức) và thời gian trung bình dành cho website. Mức độ tương tác thấp cho thấy content website của bạn không đủ thông tin.

Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ để theo dõi các số liệu này. Tuy nhiên, báo cáo của nó rất chi tiết và có thể gây nhầm lẫn.

Nếu bạn muốn sử dụng Google Analytics cho các website WordPress, thì MuaHosting.com khuyên bạn nên cài đặt Thông tin chi tiết về quái vật.

Plugin phân tích này có thể tích hợp Google Analytics với WordPress, giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất của website trực tiếp từ dashboard.

Ví dụ: bạn có thể theo dõi số lượng người dùng đến từ Google Tìm kiếm, cách họ tương tác với website của bạn và những trang họ truy cập nhiều nhất.

Báo cáo thông tin chi tiết về trang MonsterInsights

Hơn nữa, nếu bạn kết nối Google Analytics với Google Search Console, bạn có thể xem báo cáo Search Console để biết 50 thuật ngữ tìm kiếm hàng đầu ngay trong WordPress.

Bằng cách này, bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các nền tảng để kiểm tra phân tích SEO của mình.

Để biết thêm thông tin về phân tích SEO, hãy xem các hướng dẫn sau:

SEO cục bộ WordPress: Những câu hỏi thường gặp

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến một số phương pháp hay nhất về SEO địa phương, hãy cùng trả lời một số câu hỏi thường gặp về theme này:

Phải mất bao lâu để SEO địa phương có hiệu quả?

SEO địa phương có thể bắt đầu cho thấy kết quả trong vòng vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào các yếu tố như mức độ cạnh tranh của thị trường địa phương và chất lượng nỗ lực SEO của bạn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của MuaHosting.com về thời gian SEO website hiển thị kết quả.

Ai nên sử dụng SEO địa phương?

SEO địa phương có lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong một khu vực địa lý cụ thể, chẳng hạn như nhà hàng, thợ sửa ống nước hoặc các nhà bán lẻ địa phương. Nó cũng phù hợp với các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng từ một khu vực nhất định.

Cái nào tốt hơn: SEO địa phương hay tìm kiếm trả phí?

SEO địa phương tiết kiệm chi phí và xây dựng sự hiện diện trực tuyến lâu dài, trong khi quảng cáo tìm kiếm trả phí có thể cung cấp khả năng hiển thị ngay lập tức và kết quả mục tiêu. Lý tưởng nhất là sử dụng cả hai để có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ.

Có viết blog không? giúp SEO địa phương?

Đúng vậy, việc viết blog về content địa phương có liên quan có thể cải thiện thứ hạng website của bạn và khẳng định bạn là chuyên gia trong ngành của mình.

Liệu SEO địa phương có còn phù hợp không?

Chắc chắn rồi. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm trực tuyến trước khi mua hàng tại địa phương để đưa ra quyết định sáng suốt và lựa chọn doanh nghiệp tốt nhất cho nhu cầu của họ. SEO địa phương giúp mọi người tìm thấy bạn bằng cách làm cho sự hiện diện trực tuyến của bạn dễ thấy hơn đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu về các mẹo và thủ thuật SEO cục bộ WordPress mà bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng. Bạn cũng có thể quan tâm đến hướng dẫn SEO WooCommerce tối ưu của MuaHosting.com và lựa chọn chuyên gia của MuaHosting.com về các nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress tốt nhất để lưu trữ website doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (50 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »