Làm thế nào để có thêm nhiều người dùng toàn cầu (Mẹo SEO quốc tế của WordPress)

Mục lục

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thu hút nhiều người dùng từ khắp nơi trên thế giới đến website của mình và tăng traffic phải không?

Là chủ tịch của một plugin SEO WordPress phổ biến, tôi nhận thấy nhu cầu bản địa hóa (điều chỉnh content cho phù hợp với đối tượng mục tiêu cụ thể) trên các website và trong marketing trực tuyến ngày càng tăng.

Tôi tin rằng nhiều doanh nghiệp có thể khai thác tiềm năng to lớn bằng cách kết hợp các kỹ thuật bản địa hóa cơ bản với các phương pháp hay nhất về SEO.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các mẹo SEO quốc tế đã được chứng minh đã giúp tôi và nhiều người khác, bao gồm các doanh nhân, nhà marketing và người viết blog, thu hút khán giả toàn cầu.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời Benjamin Rojas, chủ tịch của SEO tất cả trong mộtplugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường. Đây là chuyên mục chuyên gia mà MuaHosting.com xuất bản vào thứ năm, nơi MuaHosting.com mời một chuyên gia WordPress chia sẻ kinh nghiệm của họ với độc giả của MuaHosting.com.

Lời khuyên để thu hút nhiều du khách quốc tế hơn

Tôi sẽ chia nhỏ bài viết thành các mẹo từng bước mà bạn có thể sử dụng. Nếu muốn, bạn cũng có thể chuyển đến một phần bằng cách nhấp vào các link bên dưới:

Tại sao nhắm mục tiêu đến khán giả toàn cầu bằng SEO quốc tế?

Là chủ tịch của một trong những plugin SEO WordPress lớn nhất trên thị trường, tôi có khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Để kiếm được những khách hàng này, nhóm của tôi đảm bảo rằng All in One SEO có thể được dịch dễ dàng (hơn 50 ngôn ngữ và còn tiếp tục tăng).

Đây chỉ là một cách để có được nhiều khách hàng toàn cầu hơn và có rất nhiều cách mà các doanh nghiệp khác có thể làm được.

Sau đây là một số lợi ích của việc nhắm mục tiêu đến đối tượng toàn cầu:

  • Thêm giao thông: Bất kỳ ai từ bất kỳ đâu cũng có thể truy cập website của bạn. Tại sao lại giới hạn bản thân? Mở rộng ra quốc tế có nghĩa là lượng khán giả của bạn có thể bùng nổ về quy mô.
  • Hiểu rõ nhu cầu rộng hơn của khách hàng: Không chỉ là việc có được lượt truy cập. Mà là việc hiểu được những gì mọi người cần và muốn. Điều này có thể giúp bạn điều chỉnh content và marketing để chuyển đổi nhiều người dùng hơn.
  • Tăng cường sự tương tác: Khi bạn nói ngôn ngữ của ai đó, theo nghĩa đen và văn hóa, họ có nhiều khả năng lắng nghe hơn. Điều đó có nghĩa là nhiều lượt chia sẻ hơn, nhiều doanh số hơn và nhiều phản hồi hơn.
  • Luôn đi trước đối thủ cạnh tranh: Nhiều doanh nghiệp chưa tận dụng tối đa SEO quốc tế. Hãy bắt đầu ngay bây giờ và bạn sẽ đi trước một bước.

Cách nhắm mục tiêu người dùng ở các khu vực khác nhau với SEO quốc tế

Qua nhiều năm làm việc trong ngành SEO, tôi đã học được rằng những thay đổi nhỏ trong chiến lược SEO thường có thể mang lại kết quả lớn và có ý nghĩa.

Một quan niệm sai lầm về việc cung cấp trải nghiệm bản địa hóa là nó đòi hỏi quá nhiều thời gian và nguồn lực.

Trải nghiệm của tôi thì hoàn toàn khác.

SEO quốc tế đòi hỏi một số nỗ lực, nhưng khá dễ dàng và lợi ích thu được rất xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra.

1. Chọn khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu

Không phải tất cả các doanh nghiệp và website đều hướng đến đối tượng khách hàng quốc tế.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các website, một lượng lớn người dùng đến từ nước ngoài, ngay cả khi bạn không cố gắng tiếp cận bất kỳ khu vực cụ thể nào.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải làm cho website của mình có sẵn ở mọi ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn có thể xác định và nhắm mục tiêu vào ngôn ngữ và khu vực nào là dễ đạt được nhất.

Công cụ hoàn hảo cho việc này là Google Analytics. Nó theo dõi người dùng website của bạn và cho bạn biết họ là ai, họ đến từ đâu và họ quan tâm đến điều gì.

Nhiều người dùng đã báo cáo gặp khó khăn khi tìm báo cáo họ cần trong Google Analytics. Tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsightsđây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress.

Tôi sử dụng MonsterInsights vì nó giúp Google Analytics trở nên dễ dàng hơn. Bạn nhận được tất cả các báo cáo quan trọng của mình ngay trong dashboard WordPress.

Ví dụ: bạn nhận được báo cáo ’10 quốc gia hàng đầu’ này cho biết người dùng của bạn đến từ đâu.

MonsterInsights hiển thị 10 quốc gia hàng đầu

Trong ảnh chụp màn hình ví dụ này, bạn có thể dễ dàng thấy những quốc gia mà hầu hết mọi người nói ngôn ngữ khác với ngôn ngữ trên website của bạn.

Bạn cũng thấy các quốc gia nơi người dùng có thể nói cùng một ngôn ngữ nhưng có sự khác biệt về khu vực, chẳng hạn như tiền tệ cũng như các yếu tố văn hóa và địa lý.

Việc tiếp cận những khách hàng này bằng cách cung cấp cho họ trải nghiệm địa phương hơn có thể thu hút thêm nhiều người dùng và doanh thu từ những khu vực này.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc hướng dẫn này về cách theo dõi người dùng vào website WordPress của bạn.

2. Dịch website sang ngôn ngữ địa phương

Khi bạn đã tìm thấy khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu, dịch website của bạn sang ngôn ngữ địa phương là cách dễ nhất để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Chỉ một thập kỷ trước, việc tạo ra các website đa ngôn ngữ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, giờ đây bạn đã có các công cụ và tài nguyên tuyệt vời giúp việc đó trở nên dễ dàng.

Cách dễ nhất để phân phát content đa ngôn ngữ trong WordPress là sử dụng plugin dịch thuật WordPress như WPML.

WPML có phải là plugin đa ngôn ngữ phù hợp cho website WordPress của bạn không?

Đây là một trong những plugin dịch thuật tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng tạo website WordPress đa ngôn ngữ.

Bạn có thể tự dịch website hoặc thuê dịch giả bên ngoài. Nó không quá đắt và chất lượng bản dịch của con người thường cao.

WPML cũng cung cấp dịch vụ dịch tự động hỗ trợ AI theo hình thức trả tiền khi sử dụng. Nó được xây dựng bằng các mô hình ngôn ngữ tiên tiến từ Microsoft, Google và DeepL.

Các lựa chọn thay thế: MultilingualPress và TranslatePress

Bạn nên dịch gì?

Câu hỏi lớn tiếp theo là liệu bạn nên dịch một vài trang chọn lọc hay toàn bộ website của mình.

Từ quan điểm SEO, đây là cách tôi nhìn nhận nó:

Chỉ dịch một số trang có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội xếp hạng ở các ngôn ngữ khác. Việc có số lượng trang dịch cao hơn sẽ tạo ra nhiều cơ hội thăng hạng trên công cụ tìm kiếm hơn.

Hãy nhớ rằng, link nội bộ là yếu tố chính trong SEO. Để link nội bộ hoạt động trên một website đa ngôn ngữ, bạn cần đủ content được dịch để tạo link có ý nghĩa giữa các trang.

Vì vậy, lời khuyên của tôi là: Hãy dịch toàn bộ website. Điều này sẽ thúc đẩy SEO của bạn và nâng cao trải nghiệm của người dùng, điều mà các công cụ tìm kiếm rất thích.

3. Chọn cấu trúc URL

Khi cung cấp các phiên bản khác nhau của một website cho các khu vực khác nhau, plugin dịch thuật WordPress của bạn sẽ yêu cầu bạn chọn cấu trúc URL.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ cấu trúc URL nào sau đây:

  • Cấu trúc URL tên miền phụ (Ví dụ: Nhược điểm của phương pháp này là các công cụ tìm kiếm coi tên miền phụ là các website riêng lẻ. Tên miền gốc của bạn sẽ không được hưởng lợi từ cấu trúc này.
  • Cấu trúc URL folder con (Ví dụ: Cấu trúc URL này tận dụng quyền hạn của tên miền gốc của bạn và tốt cho việc xếp hạng trong nhiều trường hợp.
  • Tên miền cấp quốc gia (Ví dụ: Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần đăng ký tên miền cho mỗi quốc gia mà bạn muốn nhắm tới. Ưu điểm là việc xếp hạng ở một quốc gia với tên miền địa phương sẽ dễ dàng hơn. Nhược điểm là tên miền này sẽ được coi là một website độc lập và ít có lợi cho tên miền chính của bạn.
  • Tham số ngôn ngữ trong URL (Ví dụ: Phương pháp này không được khuyến khích vì nó khiến bạn khó quản lý URL và khiến người dùng khó nhận ra rằng họ đang thấy phiên bản trang được nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý.

Theo tôi, cấu trúc URL folder con mang lại nhiều lợi ích SEO nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó cũng dễ quản lý và thiết lập chuyển hướng hơn.

4. Nghiên cứu keyword

Nghiên cứu keyword là kỹ thuật được các chuyên gia SEO và nhà marketing sử dụng để tìm ra các thuật ngữ tìm kiếm mà đối tượng mục tiêu của họ đang sử dụng.

Nó cũng áp dụng cho SEO quốc tế.

Ví dụ: mặc dù website của bạn có thể xếp hạng cho “Giày thể thao” ở Hoa Kỳ, ở Vương quốc Anh, nhưng khách hàng của bạn có thể tìm kiếm “Huấn luyện viên” và ở Canada, họ có thể sử dụng thuật ngữ “Người chạy bộ”.

Bạn có thể thấy điều này đang diễn ra trên website của Nike. Nó có các trang được tối ưu hóa cao cho ‘Huấn luyện viên’ trên cửa hàng Nike Vương quốc Anh, ‘Giày thể thao’ trên cửa hàng Nike Hoa Kỳ và ‘Giày’ trên Nike Ấn Độ.

Sử dụng keyword cho các khu vực khác nhau

Bạn có thể chọn quốc gia khi nghiên cứu keyword để tìm block lượng tìm kiếm.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng Tăng cường SEO cho việc nghiên cứu keyword. Nó là một công cụ tất cả trong một để nghiên cứu keyword và SEO trên trang.

Nghiên cứu keyword SEOBoost

Chỉ cần nhập keyword chính của bạn và chọn khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu.

Nó sẽ tạo ra một phân tích toàn diện về thứ hạng tìm kiếm, phân tích content và những gì bạn cần để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Công cụ thay thế: Semrush, ThấpTrái câyTrình tạo keyword MuaHosting.com

Nếu bạn chưa từng nghiên cứu keyword trước đây, thì hướng dẫn nghiên cứu keyword của MuaHosting.com có thể là điểm khởi đầu vững chắc.

5. Tối ưu hóa trang cho SEO đa khu vực

Tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp đánh bại đối thủ cạnh tranh bằng cách tối ưu hóa hiệu quả trên trang.

Điều này càng trở nên quan trọng hơn nếu bạn đang cung cấp content đa ngôn ngữ nhắm mục tiêu đến các khu vực khác nhau.

Đây chính là lúc plugin SEO WordPress của bạn phát huy tác dụng.

Bạn sẽ cần một plugin SEO như SEO tất cả trong mộtgiúp bạn tối ưu hóa từng trang với các tiêu đề và mô tả SEO khác nhau.

Ngoài content trên trang, bài đăng hoặc content sản phẩm của bạn, bạn sẽ cần chú ý đến cài đặt SEO.

Tùy thuộc vào plugin dịch thuật bạn đang sử dụng, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt SEO trong trình chỉnh sửa dịch thuật. Ví dụ, đây là trình chỉnh sửa dịch thuật WPML, nơi cài đặt AIOSEO được tô sáng.

Dịch cài đặt AIOSEO trong WPML

Đảm bảo bạn tối ưu hóa từng trang cho keyword trọng tâm bạn đã chọn cho khu vực đó.

Về cơ bản, bạn sẽ lặp lại các bước để tối ưu hóa bài đăng trên blog cho SEO nhưng ở một địa phương và khu vực khác.

Gửi Sơ đồ website đa ngôn ngữ

Khi bạn đã bắt đầu dịch content của mình sang các ngôn ngữ khác, bạn cần thông báo cho các công cụ tìm kiếm về content đã dịch.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng sơ đồ website XML. Những tài liệu này cho công cụ tìm kiếm biết về tất cả content trên website của bạn, giúp họ thu thập dữ liệu và xếp hạng các bài đăng và trang của bạn dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang sử dụng All in One SEO cho WordPress, thì bạn có thể truy cập AIOSEO » Sơ đồ website trang để định cấu hình sơ đồ website.

Sơ đồ website AIOSEO

All in One SEO thay thế sitemap XML mặc định của WordPress bằng các tính năng nâng cao. Nó tự động bao gồm tất cả content đã dịch của bạn trong sitemap và thậm chí hỗ trợ sitemap RSS, video, tin tức và HTML.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục và gửi sơ đồ website của mình tới Google Search Console.

Tạo trang đích và trang chủ đa ngôn ngữ

Thật không may, nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua trang đích và trang chủ của họ khi nghĩ đến trải nghiệm người dùng theo khu vực.

Việc bao gồm các tài liệu tham khảo về văn hóa và content theo vị trí cụ thể trên các trang của bạn có thể giúp chuyển đổi. Tuy nhiên, việc bỏ qua những yếu tố này có thể khiến trang đích và trang chủ của bạn ở các khu vực khác nhau kém hiệu quả hơn trong việc chuyển đổi traffic thành khách hàng.

Tôi khuyên bạn nên tạo trang bằng page builder như SeedProd. Đây là page builder WordPress tối ưu với người mới bắt đầu với công cụ thiết kế kéo và thả trực quan.

Giao diện page builder SeedProd trông như thế nào

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tạo các trang đích trùng lặp và dịch chúng. Bạn cũng có thể tạo các trang chủ riêng cho các vùng khác nhau.

Về cơ bản, cách tiếp cận này làm giảm đáng kể lượng công việc cần thiết mà không ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi.

6. Chuyển hướng người dùng đến content khu vực

Theo kinh nghiệm của tôi, trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa sẽ rất tốt cho chuyển đổi. Vì lý do đó, bạn có thể đang cân nhắc việc tự động gửi người dùng tới content được tạo cho khu vực và ngôn ngữ của họ.

Đó là một KHÔNG lớn!

Google và các công cụ tìm kiếm khác không khuyến khích thiết lập chuyển hướng tự động cho các phiên bản đã dịch của website bằng cách phát hiện địa chỉ IP hoặc cookie của người dùng.

Điều này là do chuyển hướng tự động có thể ngăn bot tìm kiếm thu thập tất cả các phiên bản website của bạn và ngăn người dùng xem content mà họ tìm thấy ban đầu.

Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên thiết lập trình chuyển đổi ngôn ngữ hoặc vùng cho content đa ngôn ngữ và đa vùng của mình. Điều này sẽ thông báo cho người dùng rằng content có sẵn bằng ngôn ngữ hoặc khu vực của họ và cho họ cơ hội chuyển đổi.

Nhắc người dùng chuyển đổi ngôn ngữ

Ghi chú: Tất cả các plugin dịch thuật WordPress hàng đầu đều có công cụ chuyển đổi ngôn ngữ.

Còn chuyển hướng thủ công thì sao?

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần thiết lập chuyển hướng thủ công. Ví dụ: nếu bạn thay đổi cấu trúc URL từ tên miền phụ thành URL folder.

Những loại chuyển hướng này có thể là cần thiết vì cấu trúc URL cũ sẽ dẫn đến lỗi 404.

Bạn có thể sử dụng trình quản lý chuyển hướng SEO tất cả trong một để đặt các chuyển hướng đó. Nó cho phép bạn thiết lập chuyển hướng website và sử dụng REGEX để tiết kiệm thời gian.

Chuyển hướng SEO tất cả trong một

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng miễn phí Chuyển hướng plugin để thiết lập chuyển hướng. Để biết hướng dẫn, hãy xem cách thiết lập chuyển hướng trong WordPress.

7. Hãy cho Google biết về các phiên bản khác nhau

Google khá giỏi trong việc phát hiện content bằng các ngôn ngữ khác nhau và hiển thị content đó cho người dùng ở các khu vực đó. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn nên thông báo rõ ràng cho các công cụ tìm kiếm về ngôn ngữ hoặc khu vực content của bạn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng tag HTML hreflang. Hầu hết các plugin dịch thuật WordPress sẽ tự động thêm tag này vào tiêu đề website của bạn. Đây là một chuỗi nhỏ trông như thế này:

Thẻ Hreflang được thêm vào HTML

Tại sao nó lại quan trọng?

Giả sử bạn có ba phiên bản của một trang, tất cả đều bằng tiếng Anh nhưng chúng hiển thị giá bằng đơn vị tiền tệ của khu vực.

Nội dung của những trang đó có thể xuất hiện khá giống với các công cụ tìm kiếm và có thể bị coi là content trùng lặp.

Bằng cách thêm tag hreflang vào code HTML, bạn sẽ cho công cụ tìm kiếm biết về các phiên bản khác nhau của trang để tránh content trùng lặp.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thu hút nhiều khán giả toàn cầu hơn bằng chiến lược SEO quốc tế của mình. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra xem content AI có ảnh hưởng xấu đến SEO hay không hoặc xem xét các nghiên cứu điển hình về các website đã tăng gấp đôi traffic sau 6 tháng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (56 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »