Làm thế nào để xây dựng lòng tin và kiếm tiền với marketing link có đạo đức

Mục lục

Bạn có muốn kiếm tiền với marketing link không?

Thêm các recommend sản phẩm hấp dẫn vào content blog của bạn có thể tăng doanh thu lên 30%. Nhưng bạn cần phải giành được sự tin tưởng của những người mua tiềm năng trước khi họ nhấp vào các link affiliate đó.

Họ cần biết rằng website của bạn là hợp pháp, các sản phẩm bạn giới thiệu sẽ có tác dụng như bạn quảng cáo, các đối tác link của bạn là trung thực và họ sẽ không mất tiền do gian lận.

Tất cả đều phụ thuộc vào uy tín của thương hiệu. Các nhà marketing link thành công nhất thực hiện điều này bằng cách khẳng định mình là chuyên gia đáng tin cậy trong một lĩnh vực hoặc thị trường ngách cụ thể.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách yêu thích của tôi để xây dựng lòng tin và kiếm tiền bằng cách sử dụng các hoạt động marketing link có đạo đức.

Ghi chú: Đây là bài đăng của khách mời Blair Williamsngười sáng lập Pretty Links, một plugin quản lý link affiliate tất cả trong một phổ biến. Đây là chuyên mục chuyên gia mà MuaHosting.com xuất bản vào thứ năm hàng tuần, nơi MuaHosting.com mời một chuyên gia WordPress chia sẻ kinh nghiệm của họ với độc giả của MuaHosting.com.

Làm thế nào để xây dựng lòng tin và kiếm tiền với marketing link có đạo đức

Tôi sẽ đề cập đến khá nhiều theme trong bài đăng này. Sau đây là danh sách hữu ích để bạn có thể chuyển đến phần mà bạn quan tâm nhất:

Tạo một website marketing link chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Khi ai đó lần đầu truy cập website của bạn, nó sẽ đưa ra tín hiệu rõ ràng rằng bạn là nguồn thông tin và khuyến nghị đáng tin cậy. Một website cẩu thả hoặc trông giống thư rác là một dấu hiệu cảnh báo lớn.

Cách tốt nhất để đạt được điều đó là tạo một blog WordPress tự lưu trữ.

Lý do là vì WordPress dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều công cụ và plugin marketing link bổ sung các tính năng bạn cần.

Ví dụ, các plugin như Pretty Links và ThirstyAffiliates cung cấp cho bạn hệ thống quản lý link affiliate tập trung ngay trong dashboard WordPress của bạn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian để bạn có thể dành thời gian đó vào việc tạo content và marketing sản phẩm của mình.

Bạn cũng có thể dễ dàng custom giao diện của blog bằng một trong những theme tốt nhất cho marketing link. Những theme này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn layout và phối màu của website để bạn có thể phù hợp với thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có sự trợ giúp của chuyên gia để tạo website, thì dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá cả phải chăng cũng là một lựa chọn tốt.

Chọn đối tác link có uy tín với sản phẩm chất lượng

Theo kinh nghiệm của tôi, tốt hơn là giới thiệu một vài sản phẩm chất lượng mà bạn tin tưởng hơn là một danh sách dài các sản phẩm mà bạn không biết gì về chúng.

Đây là một lý do tại sao nhà marketing link trung bình chỉ quảng bá 1-10 sản phẩm cùng một lúc. (Nguồn)

Vì vậy, bạn nên chọn những sản phẩm bạn tự sử dụng đến từ các đối tác link có uy tín. Bởi vì bạn tin tưởng và quen thuộc với từng sản phẩm, đối tượng của bạn sẽ cảm nhận được niềm đam mê của bạn khi họ đọc content chi tiết và quan sát cá nhân của bạn.

Phương pháp tiếp cận có mục tiêu này cho phép bạn điều chỉnh các recommend theo nhu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu, giúp bạn có cơ hội chuyển đổi thành công cao hơn.

Mặt khác, việc quảng bá những sản phẩm mà bạn chưa từng sử dụng hoặc không tin tưởng có thể bị coi là phi đạo đức và cũng có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn về lâu dài.

Tiết lộ rõ ​​ràng mối quan hệ link của bạn

Một trong những cách nhanh nhất để giành được lòng tin của người dùng là minh bạch về bất kỳ link nào bạn có thể kiếm tiền từ đó. Việc tiết lộ link affiliate cũng được yêu cầu hợp pháp bởi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới.

Việc tiết lộ nơi bạn có thể kiếm tiền sẽ xây dựng được lòng tin giữa bạn và khán giả.

Tiết lộ link phải rõ ràng và dễ thấy. Bạn có thể đặt chúng gần đầu content hoặc gần các link affiliate của mình. Thêm vào đó, chúng phải ngắn gọn và dễ hiểu.

Ví dụ, nhiều doanh nghiệp nhỏ và blog link sẽ đặt thông báo link affiliate ngay bên dưới hình ảnh nổi bật ở đầu mỗi bài đăng trên blog.

Ví dụ về Tuyên bố từ chối trách nhiệm link

Tôi thấy rằng những thông điệp tiết lộ tốt nhất sẽ nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu bằng ngôn ngữ không chính thức. Những thông điệp cá nhân sẽ tạo được nhiều sự tin tưởng hơn là sử dụng tuyên bố từ chối trách nhiệm theo khuôn mẫu với thuật ngữ pháp lý.

Tôi cũng khuyên bạn nên tạo một trang tiết lộ chuyên dụng trên website của mình để cho người đọc thấy rằng tính minh bạch là ưu tiên hàng đầu của bạn. Các tiết lộ link riêng lẻ có thể link đến trang này, cho phép người dùng của bạn xem tất cả các kết nối link của bạn ở một nơi.

Các plugin link WordPress như Pretty Links giúp bạn dễ dàng thêm thông báo link vào mỗi bài đăng trên blog một cách tự động bằng cách điền vào một vài cài đặt. Thông báo này sẽ bao gồm một link đến trang thông báo link của bạn.

Tạo content hữu ích cho thấy sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề như thế nào

Cách tốt nhất để khuyến khích người dùng nhấp vào link affiliate của bạn là tạo content hữu ích giúp họ hiểu về giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại và những vấn đề mà chúng có thể giải quyết.

Nội dung đó có thể bao gồm các nghiên cứu tình huống, so sánh và đánh giá, hướng dẫn và bài đăng trên blog. Có thể ở dạng văn bản hoặc video hoặc kết hợp cả hai.

Tôi luôn khuyên bạn nên viết từ kinh nghiệm của riêng bạn và nêu bật những trải nghiệm tích cực và tiêu cực của bạn với từng sản phẩm. Nội dung của bạn sẽ đáng tin cậy hơn nếu bạn nói về các phương pháp bạn đã sử dụng để thử nghiệm sản phẩm cùng với hiểu biết cá nhân của bạn.

Thêm vào đó, sử dụng ngôn ngữ ngôi thứ nhất có thể cho người đọc thấy rằng bạn thực sự đã thử nghiệm các mục bạn recommend. Sau đây là ví dụ từ bài viết đánh giá link về plugin thanh toán WordPress:

Đánh giá link WPForms

Bạn cũng có thể đưa vào các thông tin khác giúp tăng lòng tin vào sản phẩm, chẳng hạn như số liệu thống kê sử dụng, xếp hạng mức độ hài lòng, giải thưởng và dữ liệu khác.

Khi bạn thực sự xác nhận các sản phẩm mà bạn đích thân sử dụng, các khuyến nghị của bạn sẽ trở nên chân thực và đáng tin cậy hơn. Đối tượng của bạn có thể cảm nhận được niềm đam mê và niềm tin thực sự của bạn vào lợi ích của sản phẩm.

Việc tạo ra content hữu ích như thế này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng ở mọi giai đoạn trong hành trình sử dụng sản phẩm và khẳng định bạn là người có thẩm quyền và chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Nội dung và đánh giá hữu ích sẽ thu hút người dùng mới đến website của bạn trong thời gian dài. Khi người đọc tin rằng sản phẩm có thể giúp họ, họ sẽ được khuyến khích nhấp vào link affiliate mà bạn đặt trong content.

Nói như vậy, bạn sẽ cần phải giúp người đọc dễ dàng tìm thấy link affiliate của bạn.

Các Kìm cắt dây blog thực hiện tốt điều này. Nội dung của họ bao gồm các đánh giá và so sánh hữu ích về các sản phẩm họ đã thử nghiệm. Ngoài ra, trong suốt content, họ bao gồm các hộp sản phẩm và link affiliate ở đúng vị trí để tối đa hóa lượt nhấp.

Ví dụ về content link của Wirecutter

Bạn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) bằng cách sử dụng các link ngắn gọn, rõ ràng và dễ đọc.

Hầu hết người dùng Internet đều lo ngại về gian lận và sẽ ngay lập tức nhận thấy các link có vẻ đáng ngờ. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng URL link tạo được sự tin tưởng.

Liên kết dài có thể trông khó hiểu và khiến người dùng ngần ngại hoặc cảm thấy choáng ngợp. Tương tự như vậy đối với các link không thể đọc được khiến đích đến không rõ ràng.

Với plugin link affiliate như Pretty Links, bạn có thể chọn để link của mình không bị che giấu để người dùng có thể thấy họ đang đi đâu. Hoặc bạn có thể tạo link ngắn như thế này:

yourwebsite.com/refer/macbook-air-13

Liên kết này không chỉ ngắn gọn và dễ đọc mà còn sử dụng thương hiệu của website. Đây là một cách khác để trấn an người dùng và cải thiện độ tin cậy của link affiliate của bạn.

Giới thiệu bản thân với khán giả trên trang Giới thiệu của bạn

Thật khó để tin tưởng một người lạ. Trang Giới thiệu là cách tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp của bạn tới khách hàng tiềm năng.

Trang này có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về doanh nghiệp, thương hiệu và nhóm của bạn. Bạn có thể sử dụng trang này để phác thảo cam kết quảng bá các sản phẩm mà bạn tin tưởng và thừa nhận rằng bạn tham gia vào marketing link.

Trang Giới thiệu của bạn là cơ hội tuyệt vời để xây dựng lòng tin với khách hàng bằng cách giải thích lý lịch của bạn liên quan như thế nào đến lĩnh vực blog của bạn. Bạn càng minh bạch, cơ hội người dùng của bạn sẽ làm ăn với bạn càng lớn.

Trang ‘About Brevo’ là một ví dụ tuyệt vời. Chúng bao gồm mô tả ngắn gọn về lịch sử của họ, video về cách họ có thể giúp bạn và trích dẫn từ người sáng lập. Chúng tiếp tục bao gồm một số số liệu thống kê về cách sử dụng, giới thiệu nhóm, giới thiệu các giải thưởng của họ và nhiều hơn nữa.

Ví dụ về một trang giới thiệu hiệu quả

Bằng cách tạo một trang tương tự, bạn có thể cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp của mình và định vị mình là một thương hiệu đáng tin cậy.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn này về cách tạo trang custom trong WordPress.

Giúp người dùng dễ dàng liên hệ với bạn

Một trang Liên hệ được thiết kế tốt cũng là một cách hữu ích để xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng.

Khách hàng càng dễ liên lạc với bạn thì bạn càng đáng tin cậy. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang Liên hệ của bạn bao gồm địa chỉ email doanh nghiệp, form liên hệ tiện dụng và link đến hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Khách hàng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi mua sản phẩm bạn giới thiệu nếu họ có thể liên hệ với bạn để giải đáp các thắc mắc và mối quan tâm của mình.

Hãy chắc chắn trả lời các câu hỏi của họ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Dành thời gian để soạn các câu trả lời chi tiết và hữu ích, đồng thời cung cấp thêm các nguồn tài nguyên khi có thể.

Điều này chứng tỏ bạn coi trọng khán giả của mình và cam kết hỗ trợ họ.

Chứng minh rằng người khác tin tưởng bạn và các khuyến nghị của bạn

Nếu người dùng website của bạn vẫn còn hơi không chắc chắn, thì việc chứng minh rằng những người khác tin tưởng vào blog và các sản phẩm bạn giới thiệu sẽ giúp củng cố đáng kể độ tin cậy của thương hiệu. Đây được gọi là bằng chứng xã hội.

Khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mua sản phẩm nếu họ biết rằng người khác đã dùng thử và hài lòng với kết quả. Đó là lý do tại sao 87% quyết định mua hàng bắt đầu bằng việc nghiên cứu cẩn thận.

Và một trong những cách tốt nhất để thực hiện điều này là đưa ra những lời chứng thực tích cực từ những khách hàng thực sự đã mua và sử dụng sản phẩm mà bạn giới thiệu.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng một công cụ như Đánh giá Smash Balloon Feed Pro để tìm các đánh giá sản phẩm từ các website như Trustpilot, Google và Facebook. Sau đó, bạn có thể hiển thị các lời chứng thực tích cực trong các đánh giá sản phẩm link của mình.

Bạn có thể thấy cách website Smash Balloon sử dụng plugin riêng để tự động hiển thị lời chứng thực từ Twitter, WordPress và những nơi khác.

Kiếm được sự tin tưởng bằng cách hiển thị lời chứng thực của người dùng

Tôi cũng đề nghị bạn yêu cầu độc giả của mình gửi cho bạn lời chứng thực và trải nghiệm tích cực của họ với blog link của bạn. Phản hồi này có thể cho những người dùng khác thấy rằng lời nói của bạn đáng tin cậy.

Cho người dùng thấy bạn tôn trọng quyền riêng tư của họ

Nhiều người dùng cảnh giác với việc bị lừa đảo và gian lận marketing link. Những kẻ lừa đảo có thể cố gắng lấy tiền của người khác mà không giao sản phẩm, bán dữ liệu người dùng riêng tư cho bên thứ ba, chiếm đoạt máy tính của họ để kiếm lợi nhuận và thường không tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Một trò lừa đảo phổ biến là ‘cookie stuffing’. Đây là nơi những kẻ lừa đảo cài đặt cookie với ID theo dõi link của chúng trên máy tính của những người dùng không nghi ngờ. Điều này cho phép các nhà marketing kiếm được hoa hồng bất cứ khi nào người dùng truy cập các website liên quan.

Những chiến thuật phi đạo đức như thế này đã khiến Liên minh Châu Âu (EU) tạo ra luật GDPR (Quy định bảo vệ dữ liệu chung). Trong số những điều khác, luật này yêu cầu chủ sở hữu website phải khai báo việc sử dụng cookie và cho phép người dùng từ chối.

Do đó, nếu website của bạn có người dùng từ Châu Âu, thì bạn cần thêm hộp kiểm bảo mật comment GDPR vào website của mình.

Xem trước thông báo về cookie

Bạn có thể dễ dàng thêm hộp kiểm như thế này bằng cách sử dụng plugin GDPR của WordPress.

Các plugin này thường bao gồm trình tạo chính sách bảo mật có thể giúp bạn thiết lập trang bảo mật trên website của mình và tư vấn cho bạn về loại content bạn nên đưa vào.

Tôi tin rằng mọi website trên internet đều nên có trang Chính sách bảo mật. Nó không chỉ bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các vấn đề pháp lý mà còn là cách hiệu quả để xây dựng lòng tin của người tiêu dùng.

Tôi hy vọng những mẹo thực tế này giúp bạn xây dựng lòng tin với đối tượng mục tiêu để bạn có thể kiếm tiền bằng marketing link có đạo đức. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí để bảo vệ người dùng WordPress của mình hoặc phần mềm chatbot AI tốt nhất cho website của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (67 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »