Lựa chọn tốt nhất cho các cửa hàng trực tuyến

Mục lục

Bạn có muốn biết sự khác biệt giữa Amazon FBA và dropshipping để có thể bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng mình không?

Hoàn tất đơn hàng của Amazon (FBA) và dropshipping là hai lựa chọn khác nhau để giao hàng cho khách hàng của bạn đặt hàng trực tuyến. Cho dù bạn đang bắt đầu một cửa hàng trực tuyến từ đầu, mở rộng hoạt động bán lẻ của mình lên internet hay gặp vấn đề về quản lý hàng tồn kho và vận chuyển, thì việc sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng có thể hữu ích.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ đề cập đến sự khác biệt chính giữa Amazon FBA và dropshipping để bạn có thể tìm hiểu lựa chọn tốt nhất khi bán sản phẩm.

amazon-fba-vs-dropshipping-og

Tại sao bạn cần Amazon FBA hoặc Dropshipping?

Bất cứ khi nào bạn bán sản phẩm trực tuyến, điều quan trọng là phải suy nghĩ về chiến lược hoàn tất đơn hàng, nghĩa là cách bạn sẽ giao đơn hàng cho khách hàng.

Bao gồm mọi thứ như:

 • Nguồn cung ứng: Bạn sẽ cần quyết định nơi cung cấp sản phẩm. Là một nhà bán lẻ, bạn có thể tự sản xuất sản phẩm và xử lý mọi thứ tại chỗ. Nhưng trong những trường hợp khác, bạn sẽ làm việc với một nhà cung cấp và cấp phép quyền bán sản phẩm của họ dưới tên thương hiệu của bạn.
 • Kho: Tiếp theo, bạn sẽ cần lưu trữ những sản phẩm đó trong kho được chỉ định để chuẩn bị giao hàng.
 • Xử lý: Khi đơn hàng được tiếp nhận và xử lý, các mặt hàng được phân loại và đóng gói theo đúng quy định. Sau đó, chúng được gửi đến khách hàng dựa trên phương thức vận chuyển và hãng vận chuyển đã chọn.
 • Trả về: Nếu khách hàng trả lại sản phẩm, bạn cần đảm bảo sản phẩm có thể được trả lại cơ sở lưu trữ.

Chiến lược hoàn tất đơn hàng của bạn ảnh hưởng đến cách sản phẩm được lưu trữ, xử lý và giao đến tay khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào trong số này, thì việc có một chiến lược hoàn thiện đơn hàng vững chắc có thể giúp đơn hàng của bạn được giao hợp lý hơn:

 • Bạn là doanh nghiệp một người lưu trữ toàn bộ sản phẩm trong một phòng riêng và muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp.
 • Bạn thường xuyên bị mất hàng tồn kho hoặc quản lý không tốt do thiếu không gian và cần một quy trình hoàn tất đơn giản hơn.
 • Bạn tự sản xuất mọi thứ, nhưng chi phí kho bãi và hàng tồn kho là khoản chi phí rất lớn.
 • Đơn hàng của bạn bị chậm trễ hoặc khách hàng phàn nàn rằng sản phẩm mất quá nhiều thời gian để giao, khiến khách hàng không hài lòng.
 • Bạn mới tham gia bán hàng trực tuyến và muốn biết cách tốt nhất để hoàn tất đơn hàng.

Dù bạn ở đâu, điều quan trọng là phải có chiến lược thực hiện phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Để bắt đầu, bạn cần tìm hiểu những phương pháp hoàn tất đơn hàng phổ biến nhất: Amazon FBA và dropshipping.

Amazon FBA là gì?

Hoàn thành bởi Amazonhay FBA, là dịch vụ do Amazon cung cấp để xử lý việc quản lý hàng tồn kho và thực hiện đơn hàng.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải mắc kẹt khi phải:

 • Cất một số hộp trong văn phòng tại nhà hoặc nơi lưu trữ.
 • Đóng gói, dán nhãn và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng.
 • Xử lý trả lại.
 • Hoặc thậm chí phải giải quyết một số loại dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Amazon xử lý việc hoàn tất đơn hàng cho bạn, giúp cuộc sống của người bán dễ dàng hơn nhiều. Khi bạn chọn Amazon FBA, khách hàng có quyền nhận được sản phẩm của bạn trong vòng một đến hai ngày thông qua dịch vụ vận chuyển Prime.

Tất cả những gì bạn phải làm là vận chuyển sản phẩm đến kho hàng của Amazon và họ sẽ lo phần còn lại.

FBA hoạt động như thế nào

Để trở thành người bán hàng trên Amazon FBA, bạn cần tạo tài khoản người bán và sau đó đăng ký vào chương trình FBA. Điều này bao gồm việc cung cấp thông tin bổ sung về sản phẩm và hàng tồn kho của bạn.

Là người bán FBA, bạn không chỉ giới hạn bán hàng trên nền tảng Amazon. Bạn có thể bán sản phẩm của mình từ các nền tảng khác thông qua Hoàn thiện đa kênh của Amazon (MCF).

Ví dụ, bạn có thể kết nối cửa hàng WooCommerce của mình với dịch vụ hoàn tất đơn hàng MCF của Amazon thông qua tiện ích mở rộng WooCommerce. Vì vậy, mỗi khi có đơn hàng đến từ WooCommerce, Amazon sẽ tự động giao đơn hàng cho khách hàng của bạn.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là khi bạn bán sản phẩm trực tuyến mà không cần lưu trữ hàng tồn kho.

Khi bạn nhận được đơn hàng, bạn sẽ gửi đơn hàng đó cho nhà cung cấp, sau đó nhà cung cấp sẽ giao sản phẩm trực tiếp đến địa điểm của khách hàng. Là người bán, bạn đóng vai trò là trung gian giữa khách hàng và nhà cung cấp sản phẩm.

Phương pháp tiếp cận hợp lý này đối với việc thực hiện đơn hàng có nghĩa là bạn có thể bắt đầu doanh nghiệp eCommerce của mình mà không cần phải thuê kho bãi, quản lý hàng tồn kho hoặc điều phối chuỗi cung ứng.

Bạn có thể dropship từ bất kỳ nơi nào cho phép bạn làm như vậy. Các nhà cung cấp và công ty dropshipping phổ biến nhất bao gồm AliExpress, Spocket, SaleHoo, US Direct, Printify và Alibaba. Vì vậy, nếu bạn đặt hàng từ một trong những website này, rất có thể người bán không thực sự tự mình thực hiện đơn hàng.

AliExpress

Nói như vậy, về mặt kỹ thuật, bạn có thể dropshipping từ các nhà bán lẻ như Amazon, Walmart, Home Depot, v.v. Tuy nhiên, một số cửa hàng như Target có yêu cầu đủ điều kiện nghiêm ngặt trước khi bạn có thể dropshipping bằng sản phẩm của họ.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dropshipping đầy đủ của MuaHosting.com, nơi bạn sẽ học cách xây dựng cửa hàng dropshipping trên WordPress.

Lựa chọn tốt nhất để xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn

Cả hai mô hình hoàn thiện đều có ưu và nhược điểm. Bất kể bạn lấy nguồn và bán sản phẩm ở đâu, bạn cũng sẽ muốn tạo một thương hiệu trực tuyến.

Sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ cho phép bạn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh. Khi bạn chỉ bán trên các thị trường như Amazon, Etsy, eBay hoặc các thị trường eCommerce khác, bạn bị giới hạn bởi các quy tắc của họ. Vi phạm các quy tắc đó có thể khiến cửa hàng của bạn bị xóa hoặc đình chỉ, điều này có thể gây ra thảm họa.

Ngoài ra, bạn có rất ít hoặc không có custom vì tất cả các cửa hàng phải duy trì thương hiệu với website. Ngoài ra, bạn có rất ít quyền kiểm soát đối với trải nghiệm của khách hàng, nghĩa là bạn không thể cung cấp các chương trình bán thêm chỉ bằng một cú nhấp chuột, cung cấp các option thanh toán khác nhau hoặc thậm chí gửi email về giỏ hàng bị bỏ rơi.

Nếu bạn chọn Amazon FBA làm phương thức hoàn tất đơn hàng, thì bạn sẽ không thể kiểm soát được cửa hàng của riêng mình. Bạn sẽ là người bán hàng trên Amazon với trang cửa hàng của riêng mình, nhưng bạn sẽ không kiểm soát được website của mình bên ngoài trang đó—ít nhất là đối với các sản phẩm bạn sử dụng FBA.

Đó là lý do tại sao lựa chọn tốt nhất để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh là xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng bạn bằng WooCommerce. Không giống như Shopify, BigCommerce hoặc các trang eCommerce tương tự, WooCommerce là một nền tảng eCommerce code nguồn mở được lưu trữ trực tiếp trên WordPress.

Woocommerce

Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng bắt đầu một blog, thu hút traffic, thu thập email hoặc thậm chí kết nối nó với một cửa hàng bán lẻ mà không gặp rắc rối. WooCommerce có nhiều ứng dụng trên thị trường Woo và bạn có thể cài đặt plugin WordPress để custom website của mình.

Với rất nhiều plugin dropshipping cho WooCommerce, bạn có thể bán ngay lập tức các sản phẩm quan trọng, thực hiện đơn hàng từ website của mình và nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể tạo một thị trường eCommerce giống như eBay, cho phép các nhà cung cấp khác bán trên website của bạn.

Ngay cả khi bạn điều hành một cửa hàng Amazon bằng FBA, vẫn tốt hơn nếu có một website tách biệt với Amazon. Theo cách đó, bạn có thể kiểm soát dữ liệu khách hàng và tiếp tục marketing cho họ để có được lượt mua hàng lặp lại và xây dựng lòng trung thành.

Để bắt đầu, chỉ cần làm theo hướng dẫn WooCommerce từng bước của MuaHosting.com.

Sự khác biệt chính giữa Amazon FBA và Dropshipping

Trước khi bắt đầu lựa chọn phương thức hoàn tất đơn hàng, bạn nên hiểu rõ những điểm khác biệt chính giữa Amazon FBA và dropshipping.

1. Đầu tư trả trước và chi phí chung

Ưu điểm lớn nhất của dropshipping là khoản đầu tư ban đầu thấp. Vì bạn không giữ chi phí tồn kho nên bạn không có chi phí chung nào ngoại trừ chi phí lưu trữ web, marketing và quảng cáo, và bất kỳ phần mềm nào khác mà bạn sử dụng.

Dropshipping cho phép bạn đợi đến khi có doanh số trước khi đặt hàng với nhà cung cấp.

Mặt khác, Amazon FBA có chi phí trả trước cao. Bạn cần mua sản phẩm trước và gửi chúng đến kho của Amazon.

Ví dụ, nếu bạn mua một số cổ phiếu của mình từ một website như Alibaba, thì người bán mà bạn mua có thể có số lượng đặt hàng tối thiểu là 500 đơn vị. Vì vậy, bạn sẽ cần vốn để mua trước 500 đơn vị để mua sắm tại Amazon.

Ngoài ra, còn có chi phí vận chuyển liên quan đến việc gửi sản phẩm của bạn đến kho của họ.

Thông qua ‘ của họGửi đến Amazon‘ tính năng, bạn sẽ được giảm giá cước vận chuyển, đặc biệt là khi sử dụng các hãng vận chuyển đối tác của Amazon. Bạn sẽ cần hoàn thành một số bước nhất định, như cho họ biết bạn đang gửi hàng tồn kho nào và số lượng.

Theo góc nhìn vĩ mô, sau đây là một số chi phí liên quan đến Amazon FBA:

Các loại phí của người bán trên Amazon
 • Số lượng đặt hàng tối thiểu: Chi phí sản phẩm từ 500 đến 2000 đô la
 • Lượng hàng tồn kho lưu trữ hàng tháng (trên mỗi feet block): 0,56 đến 3,34 đô la, tùy thuộc vào kích thước, loại mặt hàng và mùa
 • Phí hoàn tất đơn hàng của FBA cho các sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn (trên mỗi đơn vị): Bắt đầu từ $3,06 và tăng dần theo trọng lượng
 • Phí hoàn tất đơn hàng của FBA cho các sản phẩm quá khổ (trên mỗi đơn vị): Bắt đầu từ $9,61 + $0,38/lb và tăng tùy theo trọng lượng và kích thước
 • Phí vượt mức lưu trữ hàng tồn kho: $10 cho mỗi feet block hàng tháng
 • Phí xử lý hàng tồn kho: Bắt đầu từ 0,97 đô la cho mỗi đơn vị và tăng dựa trên trọng lượng lô hàng
 • Phụ phí hàng tồn kho cũ: 0,50 đến 6,90 đô la trở lên cho mỗi feet block, tùy thuộc vào số ngày lưu trữ

Ngoài ra, Amazon còn tính phí giới thiệu, thường là khoảng 15% giá bán sản phẩm trên mỗi sản phẩm được bán. Ngoài phí người bán, Amazon FBA còn tính phí lưu kho và phí hoàn tất đơn hàng, như đã trình bày ở trên.

Bạn có thể muốn giữ category sản phẩm cùng với hàng tồn kho cho từng mặt hàng để đảm bảo rằng bạn không bao giờ hết hàng.

Ngoài ra, còn có phí Người bán chuyên nghiệp trên Amazon là 39,99 đô la mỗi tháng.

Phí đăng ký Amazon

Gói đăng ký này cung cấp cho bạn mọi lợi ích khi trở thành người bán hàng chuyên nghiệp trên Amazon, chẳng hạn như khả năng sử dụng quảng cáo trên Amazon, cung cấp chương trình khuyến codei miễn phí vận chuyển và bán ở nhiều category.

Người chiến thắng: Dropshipping không có chi phí trả trước. Bạn chỉ trả tiền khi đơn hàng được đặt, giúp giảm đáng kể chi phí chung.

2. Biên lợi nhuận

Như bạn có thể đoán, dropshipping có biên lợi nhuận tốt hơn. Bạn sẽ không phải trả phí giới thiệu và phí lưu trữ đi kèm với Amazon FBA.

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là tối đa hóa lợi nhuận cho từng mặt hàng, dropshipping có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nói như vậy, Amazon nhận được 2,27 tỷ lượt truy cập web mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là chỉ cần trở thành người bán trên nền tảng, bạn sẽ có được lượng truy cập miễn phí vào danh sách sản phẩm của mình.

Mặc dù bạn không mất phí dropshipping, nhưng bạn chịu trách nhiệm thu hút traffic đến trang sản phẩm của mình. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó có nghĩa là phải chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo.

Biên lợi nhuận của cả hai mô hình hoàn thiện đơn hàng đều khác nhau tùy thuộc vào category sản phẩm, cách bạn định giá và giá trị chung được cảm nhận của mặt hàng.

Để tăng biên lợi nhuận, bạn có thể muốn tận dụng popup để tăng doanh số và tăng giá trị đơn hàng trung bình.

Người chiến thắng: Dropshipping có biên lợi nhuận tốt hơn vì dịch vụ Amazon FBA đi kèm với phí giới thiệu và phí lưu trữ. Các khoản phí này ăn vào lợi nhuận của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải định giá sản phẩm của bạn cho phù hợp.

3. Dịch vụ khách hàng

Khi dropshipping sản phẩm của mình, bạn có thể sẽ phải xử lý mọi thắc mắc về hỗ trợ khách hàng.

Bạn sẽ cần phải phản hồi nhanh chóng tất cả các email hỗ trợ khách hàng. Tùy thuộc vào số lượng đơn hàng bạn có mỗi ngày, điều này có thể nhanh chóng trở thành một nỗi đau ngày càng tăng đối với các cửa hàng lớn.

Đó là lý do tại sao tốt nhất là cài đặt các plugin trợ giúp và trò chuyện trực tiếp. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của mình. Ngoài ra, bạn sẽ muốn có một phần câu hỏi thường gặp để giúp giảm số lượng truy vấn bạn nhận được.

Bạn sẽ muốn trả lời những câu hỏi như:

 • Thời gian giao hàng dự kiến ​​là bao lâu?
 • Cước phí vận chuyển đến các địa điểm khác nhau là bao nhiêu?
 • Chính sách hoàn trả hoặc hoàn tiền là gì?
 • Bạn cài đặt hoặc sử dụng sản phẩm như thế nào?

Nếu bạn có một website WordPress cho cửa hàng trực tuyến của mình, thì việc thiết lập một phần FAQ khá dễ dàng. Sau đây là ví dụ về một website được tạo bằng plugin Heroic FAQs:

Xem trước FAQ Câu hỏi thường gặp về Heroic

Ngược lại, khi bạn chọn FBA, bạn có thể khai thác dịch vụ khách hàng hiện có của Amazon. Bạn không cần phải thuê trợ lý ảo hoặc đại diện dịch vụ khách hàng để xử lý tất cả các yêu cầu trả hàng hoặc hoàn tiền của mình.

Amazon cũng có chính sách trả hàng không cần giải thích. Khách hàng có thể yên tâm rằng họ luôn có thể trả lại hàng bất cứ lúc nào và được hoàn lại tiền. Khi khách hàng gặp vấn đề với đơn hàng hoặc giao hàng, họ chỉ cần liên hệ với đại diện dịch vụ của Amazon thông qua trò chuyện trực tiếp.

Người chiến thắng: FBA cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hệ thống hỗ trợ tích hợp của Amazon. Khách hàng có thể yên tâm rằng họ luôn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ đáng tin cậy của Amazon để giải quyết mọi vấn đề và trả lại sản phẩm trong vòng 30 ngày.

4. Thời gian vận chuyển

Tùy thuộc vào nơi bạn lấy nguồn sản phẩm, dropshipping có thể có thời gian vận chuyển rất chậm. Nếu bạn lấy nguồn từ các nhà cung cấp Mỹ, thì khách hàng của bạn có thể chỉ phải đợi một tuần để nhận được đơn hàng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc dropshipping từ nước ngoài có thể mất khoảng hai đến bốn tuần để hàng đến nơi.

Thời gian giao hàng của AliExpress dao động từ 15 đến 30 ngày.

Nếu thời gian vận chuyển dài, hãy đảm bảo luôn cung cấp dịch vụ theo dõi lô hàng để khách hàng không phải băn khoăn khi nào gói hàng của họ sẽ đến nơi.

Ghi chú: Nếu bạn đang thêm chi phí vận chuyển dựa trên vị trí cho dropshipping, thì bạn nên thêm một máy tính vận chuyển. Amazon tự động thực hiện việc này cho khách hàng khi thanh toán, nhưng đối với các website dropshipping, bạn sẽ cần tự thêm tính năng này.

Ghi chú: Nếu bạn đang thêm chi phí vận chuyển dựa trên vị trí cho dropshipping, thì bạn nên thêm một máy tính vận chuyển. Amazon tự động thực hiện việc này cho khách hàng khi thanh toán, nhưng đối với các website dropshipping, bạn sẽ cần tự thêm tính năng này.

Xem trước form tính chiết khấu vận chuyển

Ngược lại, khi bạn chọn FBA, bạn có thể tận dụng tất cả các dịch vụ vận chuyển và hậu cần của Amazon.

Vì họ xử lý toàn bộ quy trình thực hiện nên họ sẽ sử dụng mạng grid nhà vận chuyển của mình để đảm bảo thời gian giao hàng trong hai ngày.

Người chiến thắng: Amazon có kho hàng trên toàn thế giới. Khi bạn đăng ký chương trình FBA, người dùng Prime có thể nhận được đơn hàng của mình trong vòng vài ngày.

5. Mức độ kiểm soát

Một trong những nhược điểm lớn nhất của dropshipping là thiếu kiểm soát. Vì bạn không giữ hàng tồn kho, bạn không có quyền quyết định về hình thức bao bì hoặc chất lượng sản phẩm.

Thêm vào đó, vì bạn đang dropshipping nên bạn không thể custom sản phẩm để phù hợp với thương hiệu của mình.

Ví dụ, nếu khách hàng nhận được một sản phẩm được đóng gói kém với nhãn in bằng tiếng Trung, điều này có thể không phản ánh tốt về thương hiệu của bạn, đặc biệt là nếu nó không khớp với những gì website của bạn mô tả.

Với Amazon FBA, về cơ bản bạn đang phát triển thương hiệu riêng của mình giống như khi bạn sử dụng cửa hàng trực tuyến thông qua WooCommerce hoặc Shopify.

Vì bạn mua hàng với số lượng lớn, bạn có thể làm việc với nhà cung cấp để custom sản phẩm theo nhu cầu của mình. Thêm vào đó, bạn có thể gửi cho Amazon bất kỳ nhãn bao bì in, bưu thiếp hoặc quà tặng đặc biệt nào để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.

Khi mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ muốn kiểm soát nhiều hơn quy trình vận chuyển.

Người chiến thắng: Amazon FBA cho phép bạn custom các gói hàng và nhãn mác của mình và thêm các yếu tố xây dựng thương hiệu trước khi bạn vận chuyển hàng tồn kho đến kho của họ. Với dropshipping, bạn không kiểm soát được cách công ty vận chuyển, đóng gói hoặc xử lý sản phẩm của bạn.

6. Cạnh tranh

Cả hai phương pháp thực hiện đều có tính cạnh tranh cao, tùy thuộc vào phân khúc sản phẩm của bạn.

Sự cạnh tranh trong dropshipping phụ thuộc vào nơi bạn bán sản phẩm. Nếu bạn bán trên Etsy, eBay hoặc các nền tảng của bên thứ ba khác, bạn sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với những người bán khác bán các sản phẩm tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn bán trong cửa hàng của mình thông qua WooCommerce hoặc Shopify, bạn có thể sử dụng quảng cáo để thu hút traffic vào trang sản phẩm của mình. Trong trường hợp đó, đối tượng của bạn có thể sẽ không so sánh trực tiếp sản phẩm của bạn với những người bán khác.

Mặt khác, Amazon có nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn. Khách hàng có thể thấy rõ tất cả đối thủ cạnh tranh của bạn, sản phẩm và giá của họ.

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm như ‘bộ dụng cụ chải lông cho thú cưng’, bạn sẽ thấy tất cả người bán ở một nơi. Khách hàng có thể dễ dàng mua sắm theo giá trên một thị trường như Amazon.

Ví dụ về bộ dụng cụ chải chuốt thú cưng của Amazon

Với hệ thống đánh giá và xếp hạng, Amazon FBA có thể được coi là cạnh tranh hơn so với dropshipping thông qua cửa hàng do bạn kiểm soát.

Người chiến thắng: Cả hai đều có thể có tính cạnh tranh cao. Nhưng nếu bạn có cửa hàng trực tuyến riêng để thu hút traffic, thì dropshipping sẽ ít cạnh tranh trực tiếp hơn vì đối thủ cạnh tranh cũng sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên toàn website.

7. Sự tin tưởng và uy tín

Dropshipping không cung cấp độ tin cậy như Amazon. Nếu bạn bán trên website WordPress của mình, thì khách hàng lần đầu sẽ không biết phải mong đợi điều gì. Có thể mất thời gian để xây dựng danh tiếng thương hiệu, nhưng điều này không cần thiết nếu bạn là người bán trên Amazon.

Trừ khi bạn là một thương hiệu lớn, khách hàng có thể lo lắng rằng chất lượng sản phẩm kém hoặc tệ hơn là sản phẩm không bao giờ đến. Chắc chắn, họ có thể đến ngân hàng hoặc cổng thanh toán của mình và yêu cầu hoàn lại tiền hoặc khiếu nại, nhưng quá trình này phức tạp hơn nhiều.

Mặc dù bạn không thể mô phỏng được độ tin cậy của Amazon với dropshipping, bạn vẫn có thể sử dụng plugin bằng chứng xã hội như TrustPulse trên website của bạn để giúp xây dựng lòng tin với người dùng.

Nó sẽ hiển thị thông báo theo thời gian thực về những khách hàng mua sản phẩm của bạn, điều này có thể thuyết phục người dùng rằng thương hiệu của bạn đáng tin cậy.

Cửa sổ bật lên TrustPulse

Amazon là công ty dẫn đầu thị trường eCommerce và được công nhận rộng rãi vì sự hài lòng của khách hàng. Nhờ chính sách hoàn trả chặt chẽ của Amazon, người mua có thể yên tâm rằng họ luôn có thể dễ dàng trả lại hàng.

Thêm vào đó, nhìn chung, hầu hết các sản phẩm được bán trên nền tảng này đều có mức đánh giá mức độ hài lòng cao là 4 sao trở lên.

Khi bạn chọn Amazon FBA, khách hàng sẽ không lo lắng về gian lận, điều này có thể giúp thúc đẩy doanh số.

Người chiến thắng: Amazon có yếu tố tin cậy tích hợp. Khách hàng biết rằng họ sẽ nhận được sản phẩm đúng hạn và không có nhiều vấn đề.

8. Bán hàng đa kênh

Là người bán, bạn có thể không muốn bị giới hạn ở một nguồn traffic. Đó là một trong những lợi thế lớn của dropshipping. Bạn có thể chọn đưa cửa hàng của mình đến bất cứ đâu.

Bạn có thể dropshipping các mặt hàng được liệt kê trên eBay, Amazon, Etsy, website của bạn hoặc thậm chí sử dụng các dịch vụ in theo yêu cầu như Printify.

Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng bất kỳ hình thức quảng cáo nào bạn muốn để thu hút lượng truy cập đến cửa hàng dropshipping của mình, bao gồm quảng cáo trên Facebook, campaign Google PPC, bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí cả content blog.

Với FBA, bạn chủ yếu bị giới hạn chỉ bán trên nền tảng Amazon trừ khi bạn đăng ký chương trình MCF của họ. Như đã đề cập, bạn sẽ cạnh tranh trực tiếp với những người bán khác. Điều đó có nghĩa là đối thủ cạnh tranh có thể dễ dàng lao vào để hạ giá và lấy đi doanh số của bạn.

Ngay cả khi bạn chọn FBA, bạn vẫn có thể xây dựng một cửa hàng eCommerce riêng biệt bên ngoài Amazon. Điều này sẽ cho phép bạn bán sản phẩm của mình ở nơi khác và kiểm soát dữ liệu khách hàng của mình.

Người chiến thắng: Khi bạn dropship sản phẩm, bạn có thể bán chúng ở bất kỳ đâu trực tuyến. Với FBA, bạn không thể bán trên các nền tảng khác. Thay vào đó, bạn cần đăng ký chương trình MCF của họ.

Amazon FBA so với Dropshipping: Mô hình nào phù hợp hơn với doanh nghiệp nhỏ?

Cả hai phương pháp hoàn tất đơn hàng đều có thể áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ. Nhìn chung, dropshipping là lựa chọn tốt nhất cho những người bán mới bắt đầu. Nó cho phép bạn thử nghiệm sản phẩm mà không cần mua hàng tồn kho số lượng lớn trước.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện dropshipping từ cửa hàng trực tuyến của riêng mình. Điều này sẽ giúp bạn tự do kiểm soát việc custom và xây dựng thương hiệu của cửa hàng mà không cần phải tuân theo các quy tắc của thị trường bên thứ ba.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn đang bán chạy, thì chuyển sang Amazon FBA có thể là lựa chọn tốt hơn. FBA hợp lý hóa quy trình hoàn tất đơn hàng để bạn có thể tận dụng thời gian vận chuyển nhanh hơn và dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được những khác biệt chính giữa Amazon FBA và dropshipping để bạn có thể chọn lựa tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách tuyển chọn của MuaHosting.com về các plugin WooCommerce tốt nhất cho cửa hàng của bạn và các theme WooCommerce WordPress tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (192 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »