Những trò lừa đảo marketing link phổ biến và cách tránh chúng

Mục lục

Tại WPBeginner, WPBeginner Việt Nam đã tham gia vào cả hai lĩnh vực marketing link với tư cách là nhà marketing link và doanh nghiệp điều hành các chương trình link.

Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm, WPBeginner Việt Nam đã gặp phải đủ loại lừa đảo và gian lận trong marketing link.

Trong khi hầu hết những người làm kinh doanh link đều là những người trung thực, chăm chỉ, vẫn luôn có những người cố gắng kiếm tiền nhanh chóng trên sự tổn hại của người khác.

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về một số trò lừa đảo marketing link hàng đầu và cách tránh chúng. Chúng ta sẽ nói về chúng từ cả hai góc độ là chủ doanh nghiệp và nhà marketing link.

Giải thích các vụ lừa đảo marketing link phổ biến dành cho người mới bắt đầu

Lừa đảo marketing link ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào?

Lừa đảo marketing link cố gắng đánh cắp từ các doanh nghiệp bằng cách giả vờ là nhà marketing link. Tương tự như vậy, họ cũng có thể lừa đảo các nhà marketing link nhẹ dạ cả tin bằng cách giả vờ là một doanh nghiệp hợp pháp.

Hàng ngàn người kiếm tiền trực tuyến bằng marketing link. Đây là một ngành công nghiệp sinh lợi có giá trị hơn 17 tỷ đô la (Nguồn).

Do rào cản gia nhập thấp, mức chi trả tốt và lợi nhuận cao hơn so với thời gian và nguồn lực đầu tư nên hình thức này thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà marketing.

Ngành marketing link

Tuy nhiên, thành công này cũng thu hút nhiều kẻ xấu muốn kiếm lợi bằng cách lừa đảo các nhà marketing link và doanh nghiệp điều hành chương trình link.

Vì những lý do này, các nhà marketing link và doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các cơ hội hợp pháp và lừa đảo:

  • Thua lỗ – Lừa đảo marketing link có thể sử dụng các thủ đoạn gian lận để chiếm đoạt quảng cáo, thay đổi điều khoản thanh toán hoặc chặn thanh toán, gây tổn thất tài chính cho các nhà marketing.
  • Thiệt hại về danh tiếng – Một số kẻ lừa đảo tạo ra các website, quảng cáo và landing page giả mạo từ một doanh nghiệp hợp pháp. Điều này gây tổn hại đến danh tiếng của doanh nghiệp.
  • Thiệt hại pháp lý – Một số vụ lừa đảo marketing link có thể quảng bá các sản phẩm bất hợp pháp hoặc hoạt động gian lận. Điều này có thể dẫn đến hậu quả pháp lý và gây tổn hại đến uy tín cá nhân và nghề nghiệp của chi nhánh.
  • Sự hoài nghi gia tăng – Do gặp phải lừa đảo, các nhà marketing link có thể trở nên hoài nghi và do dự hơn khi tham gia các chương trình mới hoặc quảng bá một số sản phẩm nhất định. Điều này có thể hạn chế cơ hội hợp tác hợp pháp và tạo doanh thu của họ. Tương tự như vậy, các doanh nghiệp có thể thấy khó tin tưởng các nhà marketing link nếu họ bị lừa bởi những kẻ gian lận trong ngành.

Tuy nhiên, điều này có thể được giảm thiểu bằng cách nghiên cứu cẩn thận các điều khoản và điều kiện của chương trình link. Trước khi đăng ký, bạn cũng có thể tìm kiếm các chiến thuật mờ ám thường gặp mà kẻ lừa đảo sử dụng.

Sau đây là một số trò lừa đảo marketing link phổ biến nhất mà bạn nên tránh.

Những trò lừa đảo marketing link phổ biến nhắm vào các nhà marketing link

Những kẻ lừa đảo thường nhắm vào các nhà marketing link để quảng bá các sản phẩm bất hợp pháp hoặc đáng ngờ với mức lợi nhuận ít hoặc không có.

Sau đây là một số trò lừa đảo phổ biến nhất nhắm vào các nhà marketing link.

1. Các plan làm giàu nhanh chóng

Lừa đảo làm giàu nhanh chóng

Các chương trình làm giàu nhanh chóng có lẽ là trò lừa đảo marketing link phổ biến nhất và tồn tại lâu nhất trong ngành.

Họ hứa hẹn với các nhà marketing link mức hoa hồng cao hơn nhiều khi quảng bá sản phẩm của họ bằng những lời hứa hẹn đáng ngờ và tuyên bố lớn về tiềm năng kiếm tiền.

Những trò lừa đảo này có thể khó nhận diện hơn. Nhiều ngách trong ngành link cung cấp các ưu đãi cao hơn và không hiếm khi đưa ra những tuyên bố lớn ngay cả với các doanh nghiệp hợp pháp.

Những trò lừa đảo này khác nhau ở chỗ chúng thường bán những sản phẩm đáng ngờ với giá trị thấp hoặc không có giá trị. Các chương trình này có các điều khoản và điều kiện được thiết lập để cuối cùng chúng không trả bất kỳ khoản tiền nào cho các nhà marketing link.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Những doanh nghiệp này thường đưa ra những lời hứa lớn về tiềm năng kiếm tiền cực cao. Họ thường bán những sản phẩm đáng ngờ với giá trị rất ít hoặc không có. Chương trình link của họ không minh bạch và các điều khoản và điều kiện thường mơ hồ hoặc có các điều khoản ẩn để tránh bất kỳ khoản thanh toán nào.

2. Sản phẩm giả

Một trò lừa đảo phổ biến khác nhắm vào các nhà marketing link là sản phẩm giả. Những kẻ lừa đảo này sẽ bán một bản sao giá rẻ (và thường là bất hợp pháp) của một sản phẩm hợp pháp của một thương hiệu được công nhận.

Tuy nhiên, nhiều khi họ thậm chí không giao bản sao giá rẻ mà chỉ lấy cắp tiền của khách hàng.

Một biến thể khác của trò lừa đảo này liên quan đến các sản phẩm digital. Sau khi khách hàng đã thanh toán, không có sản phẩm nào để download hoặc truy cập và bộ phận hỗ trợ khách hàng của công ty không tồn tại.

Mặt khác, những kẻ lừa đảo này cũng sẽ từ chối thanh toán cho các nhà marketing link, nghĩa là họ không nhận được tiền mà chỉ nhận được tiền một cách vô ích.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Sản phẩm giả thường được trưng bày bằng cách sao chép một thương hiệu hoặc doanh nghiệp hiện có. Giá của chúng sẽ thấp hơn sản phẩm thực tế để dụ khách hàng tin rằng họ đang nhận được một giao dịch rẻ hơn. Hãy nghiên cứu về sản phẩm, tìm kiếm các đánh giá thực tế hoặc tìm hiểu thông tin cơ bản về doanh nghiệp.

3. Các chương trình kim tự tháp và marketing đa cấp

Các chương trình kim tự tháp hay tên gọi hiện đại của chúng là marketing đa cấp (MLM) là những trò lừa đảo có từ thời tiền Internet. Nó vẫn được sử dụng hiệu quả để nhắm vào những người vô tội.

Họ nhắm vào các nhà marketing link bằng cách yêu cầu họ tuyển dụng các nhà đầu tư vào các sản phẩm thường là sản phẩm tưởng tượng, giả mạo hoặc kém chất lượng. Các nhà marketing được hứa hẹn hoa hồng cho mỗi lượt đăng ký mới mà những người họ tuyển dụng hoặc những người họ đưa vào thực hiện.

Cuối cùng, không thể tìm được người mới và toàn bộ plan thất bại. Những kẻ lừa đảo này sau đó tiếp tục và tung ra plan với những cái tên khác nhau.

Ngay cả khi có một sản phẩm thực sự được bán, một công ty MLM vẫn tràn ngập thị trường với các chi nhánh, nghĩa là không ai kiếm được tiền có ý nghĩa và làm bão hòa thị trường.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Những trò lừa đảo này thường yêu cầu bạn quảng bá một doanh nghiệp hoặc sản phẩm giả mạo như chương trình làm giàu nhanh chóng, thực phẩm bổ sung hoặc các sản phẩm giả giá rẻ. Bạn sẽ được hứa hẹn mức thanh toán cao hơn khi những người bạn giới thiệu tuyển dụng thêm người. Bạn cũng có thể được yêu cầu gửi một khoản phí tham gia, mà họ có thể dán nhãn là khoản đầu tư.

4. Trả tiền để tham gia chương trình link

Một trò lừa đảo phổ biến khác là yêu cầu bạn trả phí để tham gia chương trình link. Các chương trình trả phí để tham gia này sẽ tuyên bố rằng họ điều hành chương trình đối tác link độc quyền và để đảm bảo rằng chỉ những nhà marketing nghiêm túc mới tham gia chương trình của họ, họ cần bạn thanh toán một khoản nhỏ.

Những chương trình như vậy sẽ giả vờ bán những mặt hàng có giá trị cao và hứa hẹn trả mức hoa hồng cao một cách không thực tế.

Tất cả các chương trình link chính hãng đều miễn phí tham gia. Một số chương trình link có thể yêu cầu bạn chứng minh kiến ​​thức về sản phẩm hoặc chuyên môn trong ngành, nhưng họ sẽ không bao giờ yêu cầu bạn trả tiền để quảng bá sản phẩm của họ.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Dấu hiệu rõ ràng nhất của trò lừa đảo này là họ sẽ yêu cầu bạn thanh toán. Một số thậm chí có thể muốn bạn thanh toán bằng Bitcoin để giao dịch không thể bị đảo ngược hoặc truy ngược lại. Nếu bạn được yêu cầu thanh toán bất kỳ khoản nào chỉ để tham gia chương trình link, thì rất có thể đó là một trò lừa đảo.

5. Những bậc thầy và người có sức ảnh hưởng giả mạo

Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Một trò lừa đảo phổ biến khác là khi bạn được yêu cầu quảng bá cho một bậc thầy giả mạo hoặc người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Những người có ảnh hưởng giả mạo hoặc người tự xưng là bậc thầy này thường giả vờ là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó và thường bán các khóa học và buổi đào tạo 1-1.

Bạn có thể được yêu cầu thu hút những khách hàng không nghi ngờ và sẽ được hứa hẹn về khoản hoa hồng hấp dẫn khi họ đăng ký khóa học, theo dõi người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội hoặc tham gia vào danh sách email.

Những kẻ lừa đảo này sau đó sẽ bán cho khách hàng các khóa học vô dụng với ít hoặc không có giá trị. Họ sẽ từ chối trả tiền cho các nhà marketing link bằng cách không công nhận bất kỳ khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi nào mà họ mang lại.

Mặt khác, có những chuyên gia hợp pháp trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bán các khóa học trực tuyến và chương trình cố vấn. Điều này khiến các nhà marketing link khó phân biệt giữa các doanh nghiệp hợp pháp và kẻ lừa đảo.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Những kẻ lừa đảo này thường không có hồ sơ theo dõi về chuyên môn được cho là của họ. Lời chứng thực của họ sẽ nghe có vẻ giả mạo và không thể xác minh. Họ sẽ sử dụng các chiến thuật thúc đẩy để bán hàng và hầu hết những người theo dõi họ trên các trang mạng xã hội sẽ là tài khoản bot.

6. Lừa đảo qua mạng

Lừa đảo qua mạng

Một cách khác mà kẻ lừa đảo nhắm vào các nhà marketing link là sử dụng chiến thuật lừa đảo để đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Chúng tạo ra các website hoặc email giả mạo có vẻ như từ các chương trình link hợp pháp, lừa các chi nhánh cung cấp thông tin đăng nhập hoặc thông tin cá nhân.

Bên cạnh các website và email giả mạo, kẻ lừa đảo cũng có thể nhắm mục tiêu vào các nhà marketing link trên các website truyền thông xã hội và ứng dụng nhắn tin. Chúng có thể sử dụng hình ảnh thương hiệu của các nền tảng link phổ biến để lừa nạn nhân tin rằng họ đang nói chuyện với một tài khoản chính thức.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Đảm bảo rằng bạn đang truy cập một website hợp pháp. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đóng cửa sổ trình duyệt và thử truy cập website thực tế theo cách thủ công. Bất kỳ tài khoản email nào yêu cầu bạn truy cập website đều phải được sàng lọc. Không cung cấp bất kỳ thông tin đăng nhập nào cho bất kỳ website giả mạo nào.

Lừa đảo marketing link phổ biến nhắm vào doanh nghiệp

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang chạy chương trình link để tạo ra nhiều doanh số hơn thì bạn có thể là mục tiêu của những kẻ lừa đảo theo nhiều cách.

Sau đây là một số trò lừa đảo phổ biến mà bạn cần cảnh giác:

1. Giao dịch gian lận

Gian lận giao dịch

Kẻ lừa đảo có thể nhắm vào một doanh nghiệp bằng cách tạo ra doanh số giả bằng cách sử dụng tag credit bị đánh cắp, tài khoản thanh toán giả và các kỹ thuật gian lận khác.

Khi một giao dịch được tạo ra, họ đủ điều kiện để được hưởng hoa hồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn có thể phải hoàn lại tiền hoặc khiếu nại về giao dịch giả mạo.

Những kẻ lừa đảo tinh vi hơn thậm chí có thể cố gắng thao túng dữ liệu theo dõi chuyển đổi của bạn để kiếm thêm doanh số.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Cách dễ nhất để phát hiện trò lừa đảo này là theo dõi các yêu cầu hoàn tiền và khiếu nại của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể là do khách hàng thực sự không hài lòng với giao dịch mua của họ.

Bạn có thể tìm kiếm các mẫu để phát hiện các hoạt động gian lận gây ra mức hoàn tiền cao hơn. So sánh tỷ lệ hoàn tiền của các chi nhánh bị nghi ngờ với các chi nhánh khác để phát hiện hoạt động đáng ngờ.

2. Nhồi bánh quy

Đây là một trò lừa đảo marketing link tinh vi nhắm vào các doanh nghiệp chạy chương trình link.

Đây là cách thức hoạt động, những kẻ lừa đảo sử dụng chiến thuật lừa đảo, phần mềm độc hại và popup để cài đặt cookie với ID theo dõi link của chúng trên những người dùng không nghi ngờ. Sau đó, khi người dùng truy cập website và mua hàng, những nhà marketing này sẽ kiếm được hoa hồng.

Những cookie này thường được thiết lập không bao giờ hết hạn trừ khi người dùng xóa tất cả cookie trong trình duyệt của họ. Người dùng sẽ không bao giờ tương tác với content của các chi nhánh và thậm chí sẽ không được giới thiệu bởi URL của họ.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Loại lừa đảo này khó phát hiện hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chương trình quản lý link của bạn, nó có thể tự động phát hiện các hoạt động gian lận. Bạn cũng cần theo dõi chuyển đổi của mình trong Google Analytics để tìm các URL và hoạt động đáng ngờ.

Nhiều chương trình link chỉ cho phép các nhà marketing gửi traffic từ danh sách các website đã được chấp thuận trước và bất kỳ lượt chuyển đổi nào không đến từ các website đã được chấp thuận đều bị mất uy tín.

3. Chiếm đoạt keyword quảng cáo của Google

Chiếm đoạt quảng cáo của Google

Một hình thức lừa đảo link khác ảnh hưởng đến doanh nghiệp là Google Ad Keyword Hijacking.

Về cơ bản, những kẻ lừa đảo sẽ đăng ký chương trình link và chạy quảng cáo Google trên các keyword thương hiệu hoặc keyword mà doanh nghiệp của bạn có thể đã quảng cáo.

Điều này làm tăng chi phí đặt giá thầu cho các keyword đó và cuối cùng bạn phải trả thêm hoa hồng cho nguồn traffic mà bạn có thể tự mình có được bằng cách chạy quảng cáo.

Một tình huống thậm chí còn rắc rối hơn khi những kẻ lừa đảo này chuyển hướng người dùng đến website của chúng trước khi chuyển họ đến website của bạn. Điều này khiến bạn khó phát hiện hoạt động gian lận trong thời gian dài hơn.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Theo dõi các keyword hàng đầu của bạn cho quảng cáo PPC trên Google. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng công cụ marketing tìm kiếm như Semrush.

Một cách khác để xác định trò lừa đảo này là theo dõi traffic website của bạn và tìm kiếm các nguồn có traffic cao bất thường. Bạn cũng có thể theo dõi cẩn thận hoạt động link để tìm kiếm các chuyển đổi cao bất thường, traffic giới thiệu đột ngột tăng đột biến và các dấu hiệu hoạt động đáng ngờ khác.

4. Chì giả

Khách hàng tiềm năng giả có thể là một hình thức lừa đảo link gây rắc rối cho các doanh nghiệp trả tiền cho các nhà marketing link để thu hút khách hàng tiềm năng.

Kẻ lừa đảo có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng giả bằng các kỹ thuật tinh vi như đánh cắp dữ liệu người dùng, mua khách hàng tiềm năng chưa được xác minh từ các nguồn của bên thứ ba hoặc chỉ cần trả tiền cho ai đó để tạo tài khoản người dùng giả.

Những kẻ lừa đảo tinh vi hơn thậm chí có thể gửi traffic bot từ các website có vẻ hợp pháp của chúng. Sau đó, các bot này điền vào form bằng dữ liệu người dùng giả để gửi khách hàng tiềm năng.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Một cách để ngăn chặn khách hàng tiềm năng giả là yêu cầu khách hàng phải đồng ý tham gia hai lần. Một cách khác để phát hiện khách hàng tiềm năng chất lượng là liên hệ với khách hàng.

Nếu không có thêm khách hàng tiềm năng nào, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn và tìm các tài khoản link gửi những khách hàng tiềm năng đó.

Hãy xem báo cáo link để tìm ra các mẫu như một website gửi một số lượng khách hàng tiềm năng cụ thể mỗi ngày có thể là dấu hiệu của khách hàng tiềm năng giả mạo.

5. Nhấp vào gian lận

Các doanh nghiệp chạy chương trình link trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột dễ bị gian lận nhấp chuột. Kẻ lừa đảo có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo ra các lần nhấp chuột và traffic giả mạo.

Một số kỹ thuật này sử dụng bot tự động để nhấp vào link. Các bot này có thể sử dụng IP giả mạo và xuất hiện dưới dạng traffic hợp pháp trong báo cáo phân tích hoặc marketing link của bạn.

Những kẻ lừa đảo khác có thể sử dụng các trang trại nhấp chuột, nơi những kẻ lừa đảo trả tiền xu cho các trang trại nhấp chuột nơi con người thực sự nhấp vào các link như một phần công việc của họ. Các trang trại nhấp chuột này có thể sử dụng máy tính bị hack trên toàn thế giới để tạo ra các nhấp chuột đó.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Theo dõi báo cáo Google Analytics có thể giúp bạn tìm kiếm dấu hiệu gian lận nhấp chuột. Bạn có thể tìm kiếm các nguồn traffic đáng ngờ, traffic đến từ những nơi ngẫu nhiên, tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn mức trung bình của ngành.

Theo dõi địa chỉ IP để tìm dấu hiệu gian lận nhấp chuột. Phần mềm quản lý link của bạn cũng có thể cung cấp các công cụ để phát hiện và ngăn chặn gian lận nhấp chuột.

6. Chiếm đoạt URL

Một trò lừa đảo phổ biến khác nhắm vào doanh nghiệp là khi đối tác link đăng ký tên miền tương tự hoặc URL viết sai chính tả.

Ví dụ, nếu website của một doanh nghiệp là stargardeningtools.com, kẻ lừa đảo có thể đăng ký stargardiningtools.com hoặc các tên miền tương tự.

Trò lừa đảo này còn được gọi là chiếm đoạt tên miền. Có thể dễ dàng theo dõi bằng cách xem tên miền giới thiệu trong Google Analytics. Tuy nhiên, một số chi nhánh này có thể thiết lập các chuyển hướng đáng ngờ để đảm bảo rằng tên miền bị chiếm đoạt không xuất hiện dưới dạng tên miền giới thiệu.

Cách nhận biết trò lừa đảo này:

Bạn có thể theo dõi hầu hết các chiến thuật như vậy bằng cách thường xuyên theo dõi các tên miền giới thiệu trong Google Analytics. Ngoài ra, việc tìm kiếm các nguồn traffic có vẻ đáng ngờ cũng có thể hữu ích. Đôi khi, các nguồn traffic này có thể không có bất kỳ content nào quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tránh các mẹo và thủ thuật lừa đảo marketing link

Sau đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn tránh được những trò lừa đảo marketing link phổ biến với tư cách là một nhà marketing và một doanh nghiệp.

1. Tham gia các nền tảng link có uy tín

Tham gia các mạng grid và nền tảng link hàng đầu để làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu, sản phẩm tốt nhất và các nhà marketing link hợp pháp.

Các nền tảng như ShareASale, Impact và Amazon cung cấp nhiều sản phẩm và doanh nghiệp để quảng bá. Chúng cũng giúp các doanh nghiệp hợp tác với các nhà marketing giỏi nhất, xử lý các khoản thanh toán và ngăn chặn gian lận.

Tuy nhiên, những chương trình này tốn kém và có thể làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp bạn.

May mắn thay, có những nền tảng như Liên kếtWP. Đây là phần mềm quản lý và theo dõi link tốt nhất chạy trên WordPress.

AffiliateWP cung cấp tính năng quản lý link dễ dàng, phát hiện gian lận tiên tiến, thanh toán dễ dàng và không có phí trung gian.

Một lựa chọn thay thế tuyệt vời khác là EasyAffiliate. Tương tự như AffiliateWP, nó chạy trên WordPress và cho phép bạn quản lý và chạy chương trình link của riêng mình.

2. Theo dõi traffic website của bạn

Cho dù bạn là nhà marketing link hay người quản lý link, việc theo dõi traffic website thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện và ngăn chặn gian lận và lừa đảo.

Cách dễ nhất để thực hiện điều này là cài đặt Thông tin chi tiết về quái vật. Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress và giúp bạn dễ dàng theo dõi traffic website của mình.

Thông tin chi tiết về quái vật

Thông tin chi tiết về quái vật có các tính năng như theo dõi eCommerce, theo dõi chuyển đổi, theo dõi link đi và nhiều tính năng khác. Thêm vào đó, nó giúp bạn dễ dàng xem traffic của mình đến từ đâu và những người dùng đó làm gì khi truy cập website của bạn.

3. Sử dụng công cụ quản lý link tốt hơn

Là một nhà marketing link, bạn sẽ cần các công cụ để quản lý tất cả các link affiliate của mình một cách dễ dàng. Điều này giúp bạn chèn link dễ dàng và tăng thu nhập của mình, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn theo dõi hiệu suất link và phát hiện các lần nhấp của mình.

Đây chính là lúc ThirstyAffiliates phát huy tác dụng. Đây là công cụ quản lý link affiliate tốt nhất dành cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng quản lý và theo dõi tất cả các link affiliate của mình.

ThirstyAffiliates

ThristyAffiliates giúp bạn phát hiện các link affiliate bị hỏng, theo dõi lượt nhấp vào link, thiết lập chuyển hướng và che giấu các link affiliate.

Một lựa chọn thay thế tuyệt vời khác là PrettyLinks. Đây là công cụ quản lý link cho WordPress. Nó cho phép bạn rút ngắn link affiliate, che giấu link, quản lý tất cả các link của bạn và dễ dàng chèn chúng vào website của bạn.

Trang web Pretty Links Pro

Để biết thêm về theme này, hãy xem hướng dẫn marketing link dành cho người mới bắt đầu của WPBeginner Việt Nam.

Những câu hỏi thường gặp về lừa đảo marketing link

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về lừa đảo marketing link của người dùng.

1. Tiếp thị link có rủi ro không?

Tiếp thị link cũng rủi ro như các loại chiến lược marketing khác. Do số lượng các hoạt động gian lận và lừa đảo ngày càng tăng, nó có thể tạo ra ấn tượng là rủi ro. Tuy nhiên, hầu hết các vụ lừa đảo marketing link này có thể dễ dàng tránh được. Tiếp thị link vẫn cung cấp các cơ hội tuyệt vời cho các nhà xuất bản kiếm tiền trực tuyến và các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ.

2. Tiếp thị link có giống với mô hình kim tự tháp không?

Không, marketing link không giống với các chương trình kim tự tháp. Không giống như các chương trình kim tự tháp, các chương trình link được tham gia miễn phí và các nhà marketing link được trả tiền để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, một số chương trình kim tự tháp có thể tự giới thiệu mình là một chương trình link để có vẻ hợp pháp.

3. Có thể tránh hoàn toàn các vụ lừa đảo marketing link không?

Có, bạn có thể tránh được các vụ lừa đảo marketing link bằng cách tham gia các nền tảng marketing link có uy tín và lựa chọn cẩn thận các nhà marketing link, sản phẩm và doanh nghiệp mà bạn hợp tác.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tránh được những trò lừa đảo marketing link phổ biến. Bạn cũng có thể muốn khám phá những ý tưởng kinh doanh trực tuyến ít tốn kém này hoặc xem qua những cách kiếm tiền trực tuyến bổ sung này.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (108 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »