Phông chữ Web Safe là gì + 19 Phông chữ Web Safe tốt nhất (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Mục lục

Bạn có thắc mắc font chữ web-safe là gì và font chữ web-safe nào là tốt nhất để sử dụng cho WordPress không?

Hãy tưởng tượng bạn dành nhiều tuần hoặc nhiều tháng để thiết kế một website đẹp. Bạn đã kiểm tra tất cả các ô, chú ý đến các chi tiết như chọn đúng theme website và thậm chí xây dựng các website quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

Vấn đề duy nhất? Trang web được thiết kế hoàn hảo của bạn bị hỏng do các ký tự không thể đọc được hoặc các đoạn văn bản ngắt quãng khó hiểu.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ giới thiệu về font chữ an toàn trên web và những font chữ tốt nhất để lựa chọn.

font chữ web-safe-in-post là gì

Phông chữ an toàn trên web là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Phông chữ web-safe đã được cài đặt trên hầu hết các hệ điều hành, như Microsoft Windows hoặc Apple MacOS. Sử dụng một bộ font chữ web-safe sẽ giúp bạn có cơ hội tốt nhất để đảm bảo văn bản của bạn hiển thị như mong muốn và giúp website của bạn trông nhất quán với mọi người.

Nếu bạn sử dụng một font chữ mà trình duyệt hoặc hệ điều hành của người dùng không hỗ trợ, nó sẽ mặc định là bất kỳ thứ gì mà trình duyệt hoặc HTML / CSS của website khai báo. Điều này có thể khiến content của bạn xuất hiện khác biệt rất nhiều và ảnh hưởng đến người dùng theo nhiều cách khác nhau.

Sau đây là một số lý do tại sao font chữ an toàn trên web lại quan trọng:

  • Lựa chọn font chữ phản ánh thương hiệu của bạn: Ví dụ, một font chữ lãng mạn như thư pháp sẽ không phù hợp nếu bạn điều hành một website phi lợi nhuận.
  • Phông chữ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng: Phông chữ an toàn trên web có nghĩa là người đọc có thể thấy font chữ của bạn theo đúng ý định. Ví dụ, nếu bạn tạo website WordPress với font chữ chỉ được hỗ trợ bởi phiên bản Windows 10 mới nhất, nhiều người dùng của bạn sẽ thấy thứ gì đó khác.
  • Phông chữ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng: Vâng, bạn đọc đúng rồi đấy. Lựa chọn font chữ của bạn có thể ảnh hưởng đến số lượng bán hàng bạn thực hiện. Khách hàng cảm thấy thoải mái trên một website, dù là thông qua bằng chứng xã hội hay chỉ đơn giản là thông qua font chữ đáng tin cậy, có thể xây dựng lòng tin của người tiêu dùng. Điều này cuối cùng dẫn đến nhiều doanh số bán hàng hơn và tiền trong túi bạn.

Sau đây là điều quan trọng nhất cần nhớ khi sử dụng font chữ an toàn trên web:

“90% người dùng Internet sử dụng trình duyệt hỗ trợ @font-face. Không có bộ font chữ bao gồm font chữ Web-safe và họ font chữ chung có nghĩa là MuaHosting.com không kiểm soát được cách thiết kế web của mình bị suy giảm đối với ít nhất 10% người dùng Internet. Thời gian và công sức cần thiết để sử dụng bộ font chữ CSS đơn giản bao gồm font chữ Web-safe là rất nhỏ, vì vậy không có lý do gì để không tiếp tục làm như vậy.”

William Craig – Tổng giám đốc điều hành và đồng sáng lập WebFX

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang cách MuaHosting.com chọn danh sách các font chữ an toàn trên web tốt nhất.

Cách MuaHosting.com chọn font chữ tốt nhất cho website

Với hơn 650.000 font chữ khác nhau có sẵn trực tuyến, việc chọn đúng font chữ phù hợp với bạn có thể rất khó khăn. Đó là lý do tại sao nhóm thiết kế chuyên gia của MuaHosting.com đã tiến hành thử nghiệm các font chữ an toàn trên web phổ biến nhất để bạn không phải tự mình nghiên cứu.

Với danh sách của mình, MuaHosting.com đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chí cụ thể sau:

  1. Khả năng đọc: Phông chữ được thiết kế cho các phần khác nhau của website. Ví dụ, font chữ lớn, đậm cho tiêu đề và font chữ sạch, đơn giản cho phần thân chính.
  2. Khả năng đọc: Phông chữ mà mỗi chữ cái dễ phân biệt và dễ phân biệt với nhau. Điều này cải thiện trải nghiệm đọc và khả năng truy cập của website của bạn.
  3. Sự thoải mái/Sự quen thuộc: Phông chữ quen thuộc và thoải mái với người đọc. Mặc dù font chữ sáng tạo rất hữu ích, nhưng việc sử dụng font chữ khác thường có thể khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Phần lớn, MuaHosting.com gắn bó với những font chữ mà mọi người cảm thấy thoải mái nhất để bạn có thể giữ cho website của mình chuyên nghiệp.
  4. Sự đa dạng của phong cách: Chúng tôi đã chọn các font chữ bao gồm nhiều phong cách khác nhau như đậm, hình học hoặc cổ điển. Giống như bất kỳ phần nào khác của thiết kế web, font chữ của bạn phải phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn.
  5. Độ dày font chữ: Một số font chữ web không được tự động đưa vào các công cụ website như WordPress hoặc page builder. Điều này có thể làm chậm website của bạn và khiến font chữ trông khác nhau trên các trình duyệt. Để hỗ trợ việc này, MuaHosting.com đã đưa ít nhất một font chữ nhẹ vào mỗi category. Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn tối ưu của MuaHosting.com để tăng tốc độ và hiệu suất của WordPress.

Với những điều đã nói ở trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những font chữ an toàn nhất để lựa chọn cho website WordPress của bạn.

Tên font chữ Đặc điểm chính Tốt nhất cho
Tiếp theo Mới Kiểu dáng đẹp, hiện đại, thanh lịch tinh tế, dễ đọc Blog, category đầu tư chuyên nghiệp, công ty truyền thông
Lato Thiết kế chào đón, dễ tiếp cận, cân bằng Ứng dụng di động, cửa hàng bán lẻ, website eCommerce
Chôn cất Chữ thường cao để dễ đọc, đường cong mượt để hiển thị Trang chủ, sản phẩm digital, sách điện tử
người máy Nhân vật tối ưu, cởi mở, lấy cảm hứng từ công nghệ Các công ty phần mềm, developer ứng dụng, blog công nghệ
Goth thay thế Cô đọng, đậm nét, hiện diện mạnh mẽ, nét vẽ chắc chắn Tiêu đề trang chủ, trang cảm ơn

19 Phông chữ Web Safe tốt nhất để lựa chọn

1. Proxima Nova

Tiêu đề MuaHosting.com

Tiếp theo Mới là một trong những font chữ phổ biến nhất hiện nay. Đây là kiểu chữ chính của các công ty truyền thông digital lớn như NBC News, Mashable, BuzzFeed, Wires và tất nhiên là MuaHosting.com.

Kể từ khi ra mắt MuaHosting.com vào năm 2009, Proxima Nova đã trở thành một phần cốt lõi trong bản sắc của MuaHosting.com trên khắp các dự án xây dựng thương hiệu, website và nội bộ.

Nó có vẻ ngoài bóng bẩy, hiện đại với các cạnh bo tròn và sự thanh lịch tinh tế. Các mẫu chữ dễ đọc và được biết đến nhiều nhất vì tính chuyên nghiệp với một chút cảm giác tối ưu.

Tại MuaHosting.com, MuaHosting.com không muốn sử dụng font chữ quá lòe loẹt vì MuaHosting.com muốn content của mình tự nói lên điều đó. Proxima Nova làm được điều đó.

Tốt nhất cho: Blog, category đầu tư chuyên nghiệp và các công ty truyền thông

2. Lato

WPForms lato

Lato ban đầu được tạo ra cho khách hàng doanh nghiệp, nhưng hiện đã được sử dụng lại trên toàn bộ web.

Nó được sử dụng trên các website như Merriam-Webster, WebMD, Goodreads và thậm chí một trong những thương hiệu khác của MuaHosting.com như Biểu mẫu WP!

Phông chữ web này mang lại cảm giác chào đón và dễ gần nhờ sự cân bằng giữa thiết kế chắc chắn và đường cong nhẹ nhàng.

Phông chữ này rất phù hợp với trường hợp sử dụng WPForms vì plugin này nổi tiếng dễ sử dụng nhờ trình tạo kéo và thả cùng giao diện trực quan.

Tốt nhất cho: Ứng dụng di động, cửa hàng bán lẻ, website eCommerce

3. Liên

Phông chữ Seedprod Inter

Chôn cất là font chữ sans-serif, nghĩa là nó không có những nét trang trí nhỏ ở cuối ký tự như font chữ serif.

Các phiên bản “text” nhỏ hơn của font chữ này có các chữ cái cao giúp làm cho văn bản thường dễ đọc hơn. Mặt khác, các phiên bản “display” lớn hơn có các đường cong mượt mà và các chi tiết tinh tế, giúp tiết kiệm không gian.

Hạt giốngplugin xây dựng trang tốt nhất, sử dụng kiểu font chữ Inter, đại diện cho phần mềm này. Phông chữ này thể hiện sự dễ sử dụng nhưng vẫn thiết thực, đó chính xác là những gì trình xây dựng trang hướng đến.

Tốt nhất cho: Trang chủ, sản phẩm digital, sách điện tử

4. Robot

Trang web MonsterInsights

Trong một thế giới ngày càng được thúc đẩy bởi AI và máy học, nhu cầu về các kiểu chữ như Roboto đang tăng lên. Trong khi người máy mang vẻ ngoài giống máy móc lấy cảm hứng từ công nghệ, các nhân vật cởi mở mang đến cảm giác tối ưu, dễ chịu.

Nhận thấy như thế nào Thông tin chi tiết về quái vật sử dụng font chữ Roboto để phù hợp với tính cách phân tích của thương hiệu. Nhiều website phổ biến khác sử dụng Roboto, chẳng hạn như Vice.com, Flipkart và YouTube.

Vì ban đầu là font chữ mặc định cho các thiết bị Android, Roboto tự nhiên trở thành sự bổ sung cho các website liên quan đến công nghệ, bao gồm các công ty phần mềm, developer ứng dụng và blog công nghệ.

Tốt nhất cho: Các website công nghệ

5. Người Goth thay thế

blog bạo chúa thay thế gothic

Goth thay thếđược sử dụng phổ biến trong logo YouTube, là kiểu chữ sans-serif. Nó có dạng chữ cô đọng và đậm, phù hợp với tiêu đề và phụ đề.

Tại Blog bạo chúahọ chỉ sử dụng Alternate Goth cho tiêu đề. Nó tạo ra cảm giác hiện diện mạnh mẽ kết hợp với thiết kế đương đại nhờ các nét mạnh mẽ và trọng lượng nặng.

Tốt nhất cho: Tiêu đề trang chủ, trang cảm ơn

6. Montserrat

ngược lại

Lấy cảm hứng từ các cột mốc, biển báo và cửa sổ sơn từ một khu phố lịch sử ở Buenos Aires, Chuột quái vật đã trở nên ngày càng phổ biến, được sử dụng trên hơn 17 triệu website.

Khoảng cách lớn và độ mở của kiểu chữ giúp dễ đọc, ngay cả với kích thước văn bản nhỏ. Tuy nhiên, nó cũng tỏa sáng khi được sử dụng ở dạng chữ in hoa trong tiêu đề do tính đơn giản của chữ cái. Nhìn chung, MuaHosting.com thấy rằng Montserrat là một font chữ an toàn trên web đa năng tạo cảm giác tin cậy.

Tốt nhất là sử dụng Montserrat cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thể hiện giọng điệu tối ưu và thoải mái hơn. Ví dụ, các cơ quan, công ty phần mềm và cửa hàng trực tuyến phụ thuộc nhiều vào dịch vụ khách hàng sẽ được hưởng lợi từ Montserrat.

Lưu ý cách website Contra trong hình ảnh trên sử dụng Montserrat, điều này làm tăng thêm tính vui tươi cho tính cách thương hiệu tổng thể.

Tốt nhất cho: Các cơ quan, công ty phần mềm, cửa hàng trực tuyến, sản phẩm digital

7. Lora

từ điển đô thị lora font chữ

Lora là một font chữ serif hiện đại có sẵn trong Google Fonts. Điểm nhấn chính của Lora là nét cọ độc đáo ở mỗi đầu ký tự, mang lại cảm giác nghệ thuật hơn các font chữ serif khác.

Đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong nhiều website giải trí như Urban Dictionary và The Kitchn. Khi thêm Lora vào website của bạn, nó sẽ truyền tải tâm trạng của một bài luận nghệ thuật hoặc một cửa hàng hiện đại.

Lora là lựa chọn font chữ tuyệt vời cho logo, tiêu đề, menu điều hướng và văn bản đoạn văn. Đó là vì nó có thiết kế rõ ràng và cân bằng, giúp dễ đọc, bất kể font chữ lớn hay nhỏ. Các nét cọ Lora có thể giúp logo nổi bật, thu hút nhiều sự chú ý hơn trong quá trình này.

Tốt nhất cho: Trang web tin tức và giải trí

8. Không có Gill

mang sans

Gill Sans là một font chữ sans serif hiện đại được biết đến với vẻ ngoài hiệu quả và gọn gàng. Mặc dù có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các đoạn văn dài do độ tương phản tối thiểu giữa các chữ cái và khoảng cách hẹp, nhưng nó lại rất tuyệt vời khi dùng làm font chữ tiêu đề hoặc quảng cáo hấp dẫn về mặt thị giác.

Nhiều công ty nổi tiếng nhất sử dụng Gill Sans làm kiểu chữ của mình, chẳng hạn như Toy Story, Tommy Hilfiger, BBC News, Tokyo Stock Exchange và Phillips.

Điều tuyệt vời nhất là nó tương thích với mọi hệ điều hành, bao gồm macOS, iOS và các thiết bị chạy Windows.

Tốt nhất cho: Văn bản quảng cáo và tiêu đề

9. Merriweather

Phông chữ Harvard Merriweather

Merriweather là Phông chữ Google được thiết kế để giúp việc đọc dễ dàng hơn trên màn hình digital, đó là lý do tại sao các website như Goodreads, Coursera và Harvard.edu đều sử dụng font chữ này cho các đoạn văn và content văn bản của họ.

Phông chữ Merriweather trên website của Harvard trông bóng bẩy và gọn gàng, làm nổi bật tính chuyên nghiệp cần phải duy trì ở một tổ chức có uy tín như vậy.

Dựa trên kinh nghiệm của MuaHosting.com, font chữ này rất phù hợp với các thiết kế có nhiều văn bản, tương tự như những gì bạn sẽ thấy trên tạp chí hoặc nguồn cấp RSS. Các dạng chữ cao của nó duy trì khả năng đọc trên nhiều kích thước màn hình khác nhau mà không chiếm quá nhiều không gian theo chiều ngang. Kiểu chữ có phong cách truyền thống và tạo nên tông màu trang trọng và thanh lịch tổng thể.

Tốt nhất cho: Tạp chí, website phi lợi nhuận hoặc giáo dục

10. Helvetica mới

Helvetica mới

Helvetica mới được sử dụng trên hơn 218.000 website như eBay, Yahoo và Facebook. Kiểu chữ này có chiều cao x cao, giúp dễ đọc hơn ở khoảng cách xa. Do đó, nó có thể là một lợi thế trong việc giúp website của bạn tối ưu hơn với thiết bị di động.

Ngoài ra, khoảng cách giữa các chữ cái rất hẹp, giúp tiết kiệm không gian trên trang.

Tốt nhất cho: Các chuyên gia, chẳng hạn như các website category đầu tư hoặc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ

11. Garamond

Garamond

Được phát triển ban đầu vào thế kỷ 16, Kiểu chữ Garamond được biết đến với vẻ ngoài tinh tế và thanh lịch.

Không giống như nhiều font chữ khác, những font chữ này có hằng số thấp giữa nét dày và nét mỏng và có chân chữ hơi nghiêng. Chúng rất phù hợp cho các website muốn có giao diện cao cấp, sang trọng.

Tốt nhất cho: Mô tả sản phẩm, tiêu đề cho các thương hiệu cao cấp

12. Tiếng Việt

Phông chữ Arial

Với hơn 604.000 website đã sử dụng chữ Arialkhông thể phủ nhận rằng Arial là một font chữ an toàn trên web và hoạt động tốt. Amazon, Facebook và Google chỉ là một số ít các website phổ biến sử dụng Arial.

Ban đầu nó được thiết kế bởi các nhà thiết kế Monotype cho các bản in của IBM để tăng khả năng đọc. Mặc dù không phải là font chữ bắt mắt nhất, nhưng nó vẫn hoàn thành nhiệm vụ.

Phông chữ Arial không có bất kỳ đường nét trang trí nào và có độ dày đồng nhất trên toàn bộ kiểu chữ để tạo nên vẻ cân bằng và thống nhất.

Tốt nhất cho: Tất cả các loại website và blog WordPress. Nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm digital như báo cáo, bài thuyết trình, sách điện tử, v.v.

13. Quang phổ

Phông chữ quang phổ

Thuộc về phổ là một trong những font chữ Google mới trong danh sách này, nhưng nó xứng đáng có một vị trí dựa trên cách xử lý content dài trên web một cách tuyệt đẹp.

Điều MuaHosting.com đánh giá cao ở font chữ này là nó ít nặng nề hơn nhiều so với các font chữ cùng loại. Ví dụ, bạn có thể thấy chữ f hoặc r thường có đường cong ở phần cuối.

Nhìn chung, Spectral được thiết kế cho môi trường nhiều văn bản, ưu tiên màn hình, giúp việc đọc văn bản dài trở nên dễ dàng.

Tốt nhất cho: Blog

14. Liên minh Gothic

Liên đoàn Gothic

Liên đoàn Gothic là một kiểu chữ sans-serif cô đọng được biết đến với vẻ ngoài đậm nét và hiện đại. Nó được thiết kế bởi The League of Moveable Type, một xưởng đúc chữ digital nổi tiếng với các font chữ nguồn mở chất lượng cao.

League Gothic có các dạng chữ cao với độ rộng nét đồng đều, các cạnh vuông vắn và độ đậm nét. Nói cách khác, nếu bạn muốn tạo nên sự khác biệt, thì đây là dành cho bạn.

Các website phổ biến như The Blaze, Chron.com và Fox Sports đều sử dụng nó.

Tốt nhất cho: Tiêu đề, tiêu đề, logo, đồ họa

15. Xì dách

font chữ blackjack

Xì dách là một kiểu chữ viết tay thông thường được thiết kế cho các thiết kế tối ưu và không chính thức. Nó mang lại cảm giác thông thường và tự nhiên, nhờ vào các chữ cái viết tay không phải lúc nào cũng kết nối.

Với nét gần gũi với con người, font chữ này sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho một cơ quan hoặc nhà cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ tận tâm.

Tốt nhất cho: Các cơ quan và nhà cung cấp dịch vụ

16. Cọ Script Mt

tập lệnh cọ mt

Cọ Script Mt là một font chữ Adobe, có thể được mô tả là không chính thức, sôi nổi và tự tin một cách không hối hận. Nó mô phỏng giao diện của chữ viết tay được tạo ra bằng bút lông hoặc bút thư pháp. Cụ thể, font chữ này có các dạng chữ mềm mại và trôi chảy với độ dày và độ nghiêng khác nhau.

Nếu bạn muốn bất kỳ văn bản nào trên website của mình trông không chính thức với nét cá nhân hóa, thì đây có thể là một font chữ tuyệt vời để sử dụng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng font chữ này trong chữ ký của trang Giới thiệu hoặc trang hồ sơ tác giả từ người sáng lập.

Tốt nhất cho: Về các trang hoặc logo

17. Áp phích Bodoni

áp phích bodoni

Áp phích Bodoni là một thiết kế serif hiện đại được sử dụng cho tiêu đề website, thương hiệu thời trang cao cấp và logo. Nó sử dụng các nét dày và mỏng để có độ tương phản cực cao.

Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng để tạo ra các thiết kế táo bạo và bắt mắt với tác động mạnh mẽ. Điều này có thể tuyệt vời cho bất kỳ loại hình kinh doanh táo bạo nào, như đại lý ô tô, nhà hàng hoặc tiệm làm tóc và bất kỳ thương hiệu nào có cá tính lớn.

Tốt nhất cho: Doanh nghiệp địa phương

18. Baskerville

baskerville

Được thực hiện vào thế kỷ 18, Baskerville có chân chữ sắc nét hơn, kiểu nét dày và mỏng tương phản, và dáng đứng thẳng hơn.

Giao diện tinh tế của nó tạo ra sự hiện diện có thẩm quyền hơn. Điều này lý tưởng cho các website đang tìm kiếm tính thẩm mỹ tập trung vào trí tuệ, chẳng hạn như website CNTT.

Tốt nhất cho: Ấn phẩm, trường đại học và website CNTT

19. Gruzia

Gruzia

Gruzia được thiết kế đặc biệt để nổi bật trên màn hình với nét đậm hơn và font chữ lớn hơn. Nó trông giống như font chữ Times New Roman chuẩn, ngoại trừ việc nó bắt mắt hơn về mặt thị giác.

Tốt nhất cho: Bài viết blog và các website mới

Các câu hỏi thường gặp Về Phông chữ

Google Fonts là gì?

Phông chữ Google là dịch vụ miễn phí cung cấp hàng trăm kiểu chữ, có thể download hoặc link đến. Nếu bạn muốn website hoặc blog của mình nổi bật, bạn có thể bỏ qua các font chữ mặc định có tên là ‘mẫu’ và thay vào đó chọn nhóm font chữ an toàn cho web của Google.

Phông chữ Adobe (trước đây là Typekit) là gì?

Adobe Fonts (trước đây là Typekit) là dịch vụ trả phí cho phép bạn truy cập hơn 25.000 font chữ. Cho dù bạn đang thiết kế logo hay đồ họa cho cửa hàng Woocommerce của mình hay chỉ muốn thêm một font chữ kiểu chữ độc đáo vào blog của mình, họ đều có thể đáp ứng. Tất cả các font chữ đều được bao gồm khi bạn đăng ký gói đăng ký Creative Cloud.

Phông chữ an toàn trên web ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Phông chữ an toàn trên web không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Phông chữ mà người đọc có thể truy cập được sẽ tải ngay lập tức và dễ đọc. Điều này dẫn đến tỷ lệ thoát trang thấp hơn và thời gian truy cập website lâu hơn, điều này có lợi cho SEO.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn khám phá ra những font chữ web-safe tốt nhất để sử dụng cho website WordPress của bạn. Bạn có thể muốn xem hướng dẫn cuối cùng của MuaHosting.com về cách chọn phần mềm thiết kế web tốt nhất hoặc danh sách chuyên gia của MuaHosting.com về các plugin WordPress phải có cho các website kinh doanh.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (193 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »