So sánh 7 dịch vụ hosting podcast tốt nhất năm 2024 (Nhiều dịch vụ miễn phí)

Mục lục

Một số độc giả đã hỏi MuaHosting.com về cách tìm dịch vụ hosting podcast tốt nhất.

Lưu trữ podcast khác với lưu trữ website vì nó cung cấp các công cụ cụ thể được xây dựng để tối ưu hóa trải nghiệm của người đăng ký (MuaHosting.com sẽ giải thích thêm về điều này sau trong bài viết).

Việc lựa chọn một nền tảng lưu trữ podcast đáng tin cậy là rất quan trọng cho podcast của bạn vì nó sẽ giúp bạn tăng lượng khán giả nhanh hơn đồng thời giúp quản lý các file podcast dễ dàng hơn.

Trong bài viết này, MuaHosting.com sẽ so sánh các công ty lưu trữ podcast tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Nhiều công ty trong số đó là miễn phí và một số tính phí nhỏ vì họ cung cấp hỗ trợ và công cụ tốt hơn.

So sánh dịch vụ hosting podcast tốt nhất

Lưu trữ Podcast là gì?

Lưu trữ podcast là dịch vụ chuyên biệt cung cấp dịch vụ hosting và phân phối các file phương tiện liên quan đến podcast.

Cũng giống như bạn cần một dịch vụ hosting website để lưu trữ tất cả các file tin trên website, dịch vụ hosting podcast cũng cung cấp dịch vụ tương tự nhưng dành cho các file tin phương tiện của podcast.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng dịch vụ hosting website để lưu trữ các file podcast hay không.

Bạn có thể làm như vậy, nhưng điều đó sẽ không tốt cho website hoặc người nghe của bạn.

Tại sao bạn cần lưu trữ Podcast?

Bạn thấy đấy, các tập podcast là các file lớn. Việc phân phối chúng từ cùng một server với website của bạn sẽ tốn rất nhiều tài nguyên server. Điều này sẽ làm cho website của bạn chậm hơn và thậm chí có thể bị sập khi tải cao.

Nếu nhiều người dùng bắt đầu download cùng lúc, thì hầu hết các dịch vụ hosting chia sẻ sẽ chỉ chặn các quy trình đang chiếm dụng tài nguyên server. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể download podcast của bạn.

Và đó chính xác là lý do tại sao bạn cần một dịch vụ hosting podcast.

Các công ty này chuyên lưu trữ và phân phối các file phương tiện lớn. Chúng được tạo ra dành riêng cho podcaster và có các công cụ chuyên dụng để xử lý trường hợp sử dụng này.

Bạn cũng nhận được sự hỗ trợ từ những người chuyên nghiệp trong ngành. Điều này tạo nên sự khác biệt lớn về lâu dài.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem xét các dịch vụ hosting podcast tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Có nhiều công ty cung cấp các dịch vụ này. Tuy nhiên, MuaHosting.com sẽ xem xét những dịch vụ dễ sử dụng nhất, cung cấp các công cụ và hỗ trợ tuyệt vời, và có tính linh hoạt về kích thước file.

1. PodBean

PodBean

PodBean là nhà cung cấp dịch vụ hosting podcast tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp các gói lưu trữ podcast không giới hạn với băng thông không giới hạn.

Dịch vụ lưu trữ bao gồm các công cụ thiết kế đẹp mắt để lưu trữ website của bạn với các theme custom. Bạn cũng có thể dễ dàng nhúng trình phát podcast PodBean trực tiếp vào các bài đăng và trang WordPress của mình.

Ngoài ra, họ cũng có các công cụ quảng bá podcast tự động gửi các tập của bạn đến tất cả các folder podcast hàng đầu, như Spotify và Apple Podcasts. Điều này cho phép khán giả của bạn sử dụng các công cụ ưa thích của họ để nghe và download podcast.

PodBean cũng cung cấp một thị trường quảng cáo cung cấp cơ hội cho những người làm podcast kiếm tiền từ content của họ. Họ cũng có một cộng đồng lớn những người làm podcast đã sử dụng PodBean làm nền tảng podcasting của họ.

Ưu điểm:

 • Lưu trữ âm thanh và video không giới hạn
 • Giao diện tối ưu với người mới bắt đầu
 • Lên lịch xuất bản podcast
 • Dễ dàng phân phối podcast đến các nền tảng phổ biến
 • Xem số liệu thống kê thời gian thực về hiệu suất podcast
 • Phát trực tiếp, gọi trực tiếp và tin nhắn tức thời

Nhược điểm:

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng PodBean: Đây là một trong những dịch vụ hosting podcast tốt nhất cung cấp dịch vụ hosting video và âm thanh không giới hạn với mức giá phải chăng. Chúng tôi khuyên dùng PodBean vì nó cung cấp các tính năng mạnh mẽ để quảng bá, theo dõi hiệu suất, kiếm tiền và tăng cường sự tương tác.

Giá cả: Gói miễn phí có dung lượng lưu trữ hạn chế. Gói trả phí bắt đầu từ $9/tháng với dung lượng lưu trữ không giới hạn.

2. Buzzsprout

Buzzsprout

Buzzsprout là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting podcast dễ sử dụng nhất dành cho người mới bắt đầu. Họ đã hoạt động trong lĩnh vực này từ năm 2009 và đã xây dựng được một cộng đồng podcaster mạnh mẽ, bao gồm một số podcaster hàng đầu hiện nay.

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn sẽ thấy nó cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần tải file phương tiện của bạn lên và Buzzsprout sẽ tự động xử lý phần còn lại.

Họ cũng sẽ tự động gửi các tập podcast của bạn tới tất cả các folder podcast hàng đầu, đảm bảo podcast của bạn có sẵn trên mọi thiết bị và ứng dụng.

Trình phát podcast nhúng của họ trông tuyệt vời và hoạt động tốt trên mọi kích thước màn hình. Nó hiển thị ảnh bìa, nút chia sẻ xã hội, điều khiển bỏ qua tiến và lùi, v.v.

Họ cũng cung cấp một plugin WordPress miễn phí giúp việc nhúng dễ dàng hơn. Nếu bạn không muốn tạo một website, Buzzsprout có thể tạo một website cho bạn. Bạn có thể custom thiết kế của website và sử dụng tên miền custom của riêng bạn.

Ưu điểm:

 • Siêu dễ sử dụng
 • Hỗ trợ tất cả các folder podcast hàng đầu
 • Báo cáo chi tiết và số liệu thống kê về hiệu suất podcast
 • Plugin WordPress chuyên dụng để nhúng podcast

Nhược điểm:

 • Các gói trả phí có giới hạn băng thông và upload

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Buzzsprout: Sau khi thử nghiệm nhiều dịch vụ hosting podcast khác nhau, Buzzsprout là dịch vụ tối ưu với người mới bắt đầu và dễ sử dụng nhất. Chỉ cần tải file phương tiện của bạn lên và nền tảng sẽ lo phần còn lại.

Giá cả: Gói miễn phí giới hạn lưu trữ mỗi tập trong 90 ngày, tối đa 2 giờ mỗi tháng. Gói trả phí bắt đầu từ 12 đô la/tháng cho 3 giờ upload mỗi tháng.

3. Blubrry

Blubrry

Blubrry cung cấp các gói lưu trữ podcast linh hoạt cho cả người mới và người làm podcast có kinh nghiệm.

Nó cung cấp một plugin podcasting WordPress phổ biến có tên là Máy ép năng lượng giúp bạn quản lý podcast trực tiếp từ website WordPress của mình một cách dễ dàng.

Sử dụng Blubrry với PowerPress giúp bạn dễ dàng tải các tập podcast của mình trực tiếp lên nhà cung cấp dịch vụ hosting podcast. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng gửi podcast của mình đến Apple Podcasts (trước đây là iTunes) và Google Podcasts.

Điều này giúp podcast của bạn dễ dàng được tìm thấy trên Google Home, Assistant và ứng dụng Google Podcast trên thiết bị Android.

Blubrry cũng cung cấp các option kiếm tiền, thống kê podcast, tính năng chia sẻ xã hội và nhiều tính năng khác.

Ưu điểm:

 • Cung cấp plugin podcast WordPress chuyên dụng
 • Tạo một website WordPress miễn phí cho podcast của bạn
 • Giới hạn quyền truy cập podcast cho người dùng đã xác thực
 • Báo cáo phân tích podcast

Nhược điểm:

 • Không có plan miễn phí
 • Giới hạn lưu trữ trên các gói cao cấp

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Blubrry: Chúng tôi khuyên dùng Blubrry vì plugin WordPress (PowerPress) mà nó cung cấp. Plugin này giúp bạn quản lý podcast trực tiếp từ website WordPress của mình rất dễ dàng.

Giá cả: Bắt đầu từ 12 đô la một tháng với 125 MB dung lượng lưu trữ mỗi tháng.

4. Bóng bán dẫn

Bóng bán dẫn

Transistor là dịch vụ hosting podcast mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng dành cho các chuyên gia và người mới bắt đầu. Họ cung cấp các gói lưu trữ podcast không giới hạn, nghĩa là họ không tính phí bạn cho nhiều giờ upload như một số server khác.

Họ giúp bạn dễ dàng upload các file phương tiện podcast và xuất bản chúng. Họ cũng cung cấp phân tích podcast để bạn có thể xem hiệu suất của từng tập.

Mã nhúng của họ cho phép bạn dễ dàng thêm từng tập vào bài đăng và trang WordPress của mình. Nếu bạn không có website, họ có thể nhanh chóng tạo một trang cho bạn.

Một điều cần lưu ý là các gói của họ giới hạn số lượng download. Điều này có nghĩa là bạn cần nâng cấp gói khi podcast của bạn phát triển.

Ưu điểm:

 • Lưu trữ podcast và băng thông không giới hạn
 • Không giới hạn thành viên nhóm và cộng tác viên
 • Nhận quảng cáo động để quảng bá
 • Tự động đăng lên YouTube
 • Nhận website podcast tích hợp
 • Phân tích nâng cao cho hiệu suất podcast

Nhược điểm:

 • Không có gói miễn phí
 • Các gói cao cấp có giá hơi đắt

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Transistor: Điều khiến Transistor trở thành nền tảng lưu trữ podcast tuyệt vời là nó không có giới hạn. Thêm vào đó, bạn nhận được nhiều tính năng như website podcast tích hợp, quảng cáo động, tích hợp và nhiều tính năng khác.

Giá cả: Bắt đầu từ 19 đô la một tháng cho tối đa 20.000 lượt download mỗi tháng.

5. Fusebox (Trước đây là Smart Podcast Player)

Hộp cầu chì

Fusebox cung cấp trình phát phương tiện tốt nhất cho các website podcast. Họ cũng cung cấp giải pháp lưu trữ podcast đơn giản và đáng tin cậy với khả năng upload tập không giới hạn.

Bất kể bạn chọn dịch vụ hosting podcast nào, bạn cũng sẽ cần một trình phát phương tiện để nhúng và hiển thị podcast đúng cách trên website của mình.

Fusebox cho phép bạn hiển thị trình phát phương tiện đẹp mắt trên website của mình. Bạn có thể hiển thị trên các trang tập riêng lẻ cho podcast của mình hoặc trên trang chủ của mình. Người dùng có thể duyệt các tập, sử dụng các điều khiển trên màn hình, chia sẻ podcast và nhiều hơn nữa.

Trình phát trông đẹp trên mọi thiết bị và kích thước màn hình. Bạn cũng có thể custom màu sắc của trình phát để phù hợp với website của mình và làm cho trình phát cố định ở trên cùng hoặc dưới cùng.

Ngoài việc giúp bạn tìm người nghe mới, Fusebox còn giúp bạn phát triển danh sách email và tăng lượng người dùng quay lại website của bạn. Công cụ này được mọi podcaster hàng đầu thế giới sử dụng và được nhóm của Pat Flynn tạo ra.

Với dịch vụ hosting Fusebox, bạn sẽ có được các phân tích cần thiết để theo dõi hiệu suất podcast của mình. Thêm vào đó, nó cung cấp khả năng di chuyển dễ dàng từ các nền tảng khác.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

 • Không có website WordPress tích hợp cho podcast
 • Không cung cấp phiên bản miễn phí
 • Tùy chọn tích hợp hạn chế

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Fusebox: Chúng tôi khuyên dùng Fusebox vì trình phát phương tiện mà nó cung cấp. Cùng với dịch vụ hosting podcast, bạn sẽ có được trình phát web tuyệt vời cung cấp nhiều tính năng.

Giá cả: Bắt đầu từ $7,50 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

6. Thư viện

Libsyn

Libsyn là một nhà cung cấp dịch vụ hosting podcast đáng tin cậy khác. Họ cung cấp một nền tảng dễ sử dụng, đặt thương hiệu của bạn vào trung tâm và giúp bạn quảng bá podcast của mình trên nhiều nền tảng, ứng dụng và thiết bị khác nhau.

Libsyn bắt đầu hoạt động vào năm 2004, trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting podcast đầu tiên. Nền tảng này được tạo ra bởi những người làm podcast cho những người làm podcast khác và có một cộng đồng người dùng lớn, bao gồm một số nhà sáng tạo có ảnh hưởng nhất.

Họ cung cấp ba gói lưu trữ podcast với các giới hạn lưu trữ hàng tháng khác nhau nhưng có băng thông không giới hạn.

Ưu điểm:

 • Nền tảng lưu trữ podcast dễ sử dụng
 • Xuất bản podcast của bạn lên các nền tảng phổ biến
 • Kiếm tiền từ podcast bằng quảng cáo và tiền quyên góp
 • Phân tích và báo cáo podcast

Nhược điểm:

 • Không có bản dùng thử miễn phí hoặc phiên bản miễn phí
 • Số liệu thống kê nâng cao tốn thêm tiền
 • Giới hạn về lưu trữ và upload

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng Libsyn: Điều làm cho Libsyn trở nên tuyệt vời là nó cho phép bạn tạo podcast trong thời gian ngắn. Nó cung cấp giao diện đơn giản và tối ưu với người dùng cùng với các tính năng khác để xuất bản và quảng bá podcast.

Giá cả: Bắt đầu từ 5 đô la một tháng với 3 giờ upload video mới mỗi tháng và dung lượng lưu trữ hàng tháng là 162 MB.

7. Âm thanh đám mây

Soundcloud

SoundCloud là một nền tảng lưu trữ nhạc và podcast phổ biến. Điểm tốt là bạn có thể nhúng bất kỳ tập podcast nào từ SoundCloud chỉ bằng cách đặt URL ở bất kỳ đâu trong bài đăng và trang WordPress của bạn.

SoundCloud miễn phí cho tối đa 3 giờ upload. Gói miễn phí của họ là điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu muốn thử nghiệm trước.

Các gói trả phí của họ đi kèm với nhiều dung lượng lưu trữ, băng thông, số liệu thống kê nâng cao, kiếm tiền và option phân phối hơn. SoundCloud dễ sử dụng, nhưng không phải là gói lưu trữ podcast linh hoạt hoặc có thể custom nhất.

Ưu điểm:

 • Gói miễn phí cung cấp tối đa 3 giờ upload
 • Dễ dàng nhúng podcast SoundCloud vào WordPress
 • Chia sẻ các bản nhạc riêng tư với cộng tác viên
 • Hỗ trợ các nền tảng phân phối phổ biến trong phiên bản pro

Nhược điểm:

 • Phiên bản Pro có thể đắt đối với những người làm podcast mới

Tại sao MuaHosting.com khuyên dùng SoundCloud: Chúng tôi giới thiệu SoundCloud cho những người dùng muốn nhúng các tập phim vào trang và bài đăng WordPress của họ.

Giá cả: Gói miễn phí với 3 giờ upload mỗi tháng. Gói trả phí bắt đầu từ 99 đô la một năm.

Dịch vụ lưu trữ Podcast nào là tốt nhất?

Như bạn có thể thấy, nhiều dịch vụ hosting podcast cung cấp các gói tương tự với tất cả các tính năng cần thiết. Tuy nhiên, một số giới hạn dung lượng lưu trữ và một số giới hạn lượt download.

Xem xét các yếu tố này, MuaHosting.com khuyên dùng PodBean là dịch vụ hosting podcast tốt nhất. Các gói của họ đi kèm với dung lượng lưu trữ và băng thông không giới hạn với nền tảng cực kỳ dễ sử dụng. Họ cũng cho phép bạn dễ dàng quảng bá podcast của mình trên các dịch vụ khác nhau.

Đề xuất thứ hai của MuaHosting.com là Buzzsprout. Đây là một trong những giải pháp lưu trữ podcast dễ nhất, hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Cách bắt đầu một Podcast

Ngoài dịch vụ hosting podcast, bạn cũng cần một website. Đây sẽ là trang chủ của podcast trên internet, nơi bạn sẽ quảng bá podcast và giúp người dùng khám phá thêm content.

Để tạo một website, bạn sẽ cần một tên miền và một tài khoản lưu trữ website.

Tên miền thường có giá 14,99 đô la một năm và gói lưu trữ website bắt đầu từ 7,99 đô la một tháng, thường được thanh toán hàng năm.

Vì bạn chỉ mới bắt đầu nên bạn sẽ muốn tiết kiệm tiền bất cứ khi nào có thể.

May mắn thay, những người bạn của MuaHosting.com tại Bluehost đang cung cấp cho người dùng MuaHosting.com một tên miền miễn phí và mức giảm giá hấp dẫn cho dịch vụ hosting.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo website.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập podcast của mình. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước để bắt đầu podcast cho người mới bắt đầu, hướng dẫn bạn thiết lập hoàn chỉnh, bao gồm cách ghi podcast của bạn.

Bạn cần thiết bị gì để thực hiện Podcast?

Nhiều người làm podcast chuyên nghiệp sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để ghi podcast. Bao gồm micrô, giao diện âm thanh, bộ trộn, kính chắn gió, giá đỡ chống sốc, v.v.

Tất cả những thiết bị này đều tốn rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, bạn không cần tất cả chúng chỉ để ghi Podcast. Thiết bị duy nhất MuaHosting.com khuyên bạn nên mua ngay từ đầu là một chiếc micro tốt.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Rode Podcaster, bạn có thể cắm nó vào máy tính thông qua cổng USB.

Nếu bạn có thể chi thêm một ít tiền, bạn có thể mua Rode Podcaster Kit, bao gồm một tay cần và một giá đỡ giảm xóc.

Thay thế: Samson C01UCW là micro dành cho người mới bắt đầu thích hợp để ghi podcast.

Khi podcast của bạn phát triển và bạn kiếm được tiền từ nó, thì bạn có thể đầu tư vào việc cải thiện thiết lập của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không thể cải thiện điều gì đó nếu bạn không bắt đầu, vì vậy hãy bắt đầu ngay!

Cách quảng bá Podcast của bạn

Nhiều dịch vụ hosting podcast được đề cập ở trên cho phép bạn tự động gửi podcast của mình tới nhiều folder podcast và công cụ tìm kiếm khác nhau.

Bạn cũng có thể gửi podcast của mình theo cách thủ công. Sau khi được chấp thuận, podcast của bạn và tất cả các tập của nó sẽ có thể được khám phá trên các nền tảng này.

Podcast của bạn được xuất bản dưới dạng nguồn cấp RSS. Bạn sẽ cần sao chép URL nguồn cấp podcast do dịch vụ hosting podcast của bạn cung cấp.

Cách gửi Podcast của bạn tới iTunes hoặc Apple Podcasts

iTunes là folder podcast lớn nhất thế giới, cho phép người dùng đăng ký podcast bằng iPhone, máy tính Apple, iPod và các thiết bị Apple khác.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào Kết nối iTunes website bằng ID Apple của bạn. Nếu bạn chưa có, hãy đăng ký để tạo miễn phí.

Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào nút ‘Podcasts Connect’.

Podcast kết nối iTunes

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần nhập URL nguồn cấp dữ liệu podcast của mình và nhấp vào nút ‘Xác thực’.

iTunes sẽ lấy thông tin podcast của bạn.

Gửi podcast tới iTunes

Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút ‘Gửi’ để tiếp tục.

iTunes sẽ xem xét podcast bạn gửi và bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi podcast được chấp thuận.

Cách Gửi Podcast Của Bạn Đến Google Podcasts

Google Podcasts là giải pháp thay thế của Google cho Apple Podcasts và iTunes.

Để gửi podcast của bạn, bạn cần phải truy cập Google Play Âm nhạc website và nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu ngay’.

Trình quản lý podcast của Google

Thao tác này sẽ đưa bạn đến dashboard quản lý podcast, tại đây bạn cần nhập URL nguồn cấp dữ liệu podcast của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu qua email và gửi nguồn cấp dữ liệu podcast của mình để xem xét.

Gửi podcast tới Google

Sau khi được chấp thuận, podcast của bạn sẽ được liệt kê trên Google Podcasts.

Cách quảng bá Podcast của bạn trên website của riêng bạn

Việc có một website WordPress cho podcast của bạn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lựa chọn để quảng bá podcast của mình.

Đầu tiên, MuaHosting.com khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn SEO WordPress của MuaHosting.com để đảm bảo rằng website podcast của bạn nhận được lưu lượng tìm kiếm.

Bây giờ, khi mọi người bắt đầu truy cập website của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết họ chỉ rời đi mà không đăng ký podcast của bạn. Đây chính là lúc marketing qua email phát huy tác dụng.

Bạn cần bắt đầu một bản tin email cho phép người dùng đăng ký podcast của bạn qua email.

Nhiều người mới bắt đầu làm podcast tìm thấy rất nhiều người nghe và người đăng ký mới bằng cách tổ chức cuộc thi tặng quà. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Xổ số báo chílà plugin tặng quà WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tạo các cuộc thi tặng quà lan truyền giúp bạn nhanh chóng có thêm nhiều người dùng vào website của mình.

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tăng traffic website.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được dịch vụ hosting podcast tốt nhất để ra mắt podcast của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp để liên hệ với nhà tài trợ và số điện thoại doanh nghiệp ảo để đi kèm với podcast của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (81 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập