Top 10+ Ứng dụng iPhone phải có dành cho Blogger

Mục lục

Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng iPhone tốt nhất dành cho blogger mà bạn nên cài đặt?

Đã qua rồi cái thời chỉ ngồi trước máy tính để quản lý blog. Giờ đây, bạn có thể viết và chỉnh sửa bài đăng trên blog, thiết kế đồ họa, xuất bản trên WordPress và đo lường tiến trình, tất cả đều từ thiết bị di động của bạn.

Trong bài viết này, WPBeginner Việt Nam đã chia sẻ những ứng dụng iPhone không thể thiếu dành cho các blogger, người dùng WordPress và nhà marketing trực tuyến.

ứng dụng iPhone phải có cho blogger OG

Tại sao nên sử dụng ứng dụng iPhone cho blog của bạn?

Nhiều người trong chúng ta lưu trữ toàn bộ cuộc sống của mình trên điện thoại, dù là cá nhân hay công việc. Với sức mạnh như vậy trong tầm tay, tại sao chúng ta lại không muốn đảm bảo rằng mình có thể truy cập blog WordPress của mình bất cứ lúc nào?

Hãy tưởng tượng thế này. Bạn đang đi trên đường và nghe podcast. Đột nhiên, cảm hứng ập đến, và bạn phải viết ra suy nghĩ của mình và bắt đầu soạn thảo một bài đăng trên blog.

Hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là không ngồi máy tính, nhưng bạn vẫn muốn kiểm tra bài đăng blog mới nhất của mình đang hoạt động như thế nào. Các ứng dụng phân tích trên thiết bị Apple cho phép bạn xem qua các số liệu quan trọng như traffic website, mức độ tương tác của người dùng, v.v.

Ngày nay, có một ứng dụng iPhone cho hầu hết mọi tác vụ liên quan đến WordPress. Ứng dụng này cho phép bạn duy trì blog của mình chỉ bằng điện thoại thông minh và kết nối internet ổn định.

Mặc dù vậy, vẫn có một số hạn chế khi sử dụng iPhone. Ví dụ, rất khó để thiết kế blog hoặc thêm form liên hệ nếu không có máy tính.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem những ứng dụng viết blog tốt nhất dành cho người dùng iPhone.

1. Ứng dụng WordPress

Ứng dụng WordPress

WordPress.com cung cấp một Ứng dụng di động WordPress để quản lý website WordPress.com cũng như các website WordPress.org tự lưu trữ.

Ứng dụng này có sẵn cho iOS và Android, cũng như máy tính để bàn. Nó cho phép bạn viết và chỉnh sửa bài đăng khi đang di chuyển, chia sẻ ảnh, nhận thông báo đẩy và quản lý comment. Bạn thậm chí có thể xuất bản bài đăng trên blog trực tiếp từ iPhone hoặc iPad của mình.

Ứng dụng WordPress là giải pháp toàn diện tốt nhất dành cho những người viết blog WordPress muốn quản lý bài viết của mình mọi lúc mọi nơi.

Một nhược điểm khi sử dụng ứng dụng này là bạn phải tạo tài khoản WordPress.com và cài đặt Jetpack trên website của mình.

WordPress mobile hoàn toàn miễn phí khi sử dụng. Nếu bạn muốn có thêm các đặc quyền như tên miền miễn phí trong một năm, trải nghiệm không có quảng cáo và hỗ trợ qua email, thì gói trả phí của họ chỉ bắt đầu từ 4 đô la một tháng, thanh toán hàng năm.

Để biết thêm chi tiết về cách sử dụng ứng dụng WordPress, bạn có thể xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách sử dụng ứng dụng WordPress trên iPhone, iPad và Android.

Ưu điểm:

 • Bạn có thể dễ dàng soạn thảo bài đăng blog mới hoặc chỉnh sửa bài đăng cũ.
 • Tải trực tiếp phương tiện từ điện thoại lên WordPress.
 • Phê duyệt, trả lời hoặc từ chối các comment được để lại trên bài viết của bạn.
 • Nó có trình chỉnh sửa block tích hợp để dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Có rất ít plugin bạn có thể cài đặt hoặc sử dụng.
 • Bạn không thể truy cập vào các loại bài đăng custom, xem option SEO, sử dụng ảnh bìa, v.v.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng WordPress: Chúng tôi khuyên dùng ứng dụng WordPress cho tất cả các blogger điều hành website WordPress. Ứng dụng này cung cấp cho bạn mọi chức năng cơ bản mà bạn có thể tìm thấy trên phiên bản dành cho máy tính để bàn, chẳng hạn như soạn thảo và viết bài đăng trên blog, thêm phương tiện, tạo trang hoặc trả lời comment.

2. Bàn phím Grammarly

Bàn phím Grammarly

Bàn phím Grammarly là trình kiểm tra chính tả và grammarly theo thời gian thực được thiết kế để cải thiện bài viết của bạn trên thiết bị di động. Cho dù bạn là người viết giỏi đến đâu, bạn vẫn nên sử dụng trình kiểm tra grammarly để đảm bảo bài viết của mình không có lỗi.

Không giống như ứng dụng web Grammarly, phiên bản di động tích hợp trực tiếp vào bàn phím của bạn. Nó tự động sửa mọi lỗi chính tả mà không cần phải nhấn bất kỳ nút nào.

Tuyệt vời nhất là Grammarly cung cấp cho bạn tất cả các gợi ý thông thường mà bạn thường nhận được trên ứng dụng web, bao gồm các gợi ý về tính rõ ràng, sự tương tác và cách truyền đạt.

Khi bật Bàn phím Grammarly, bạn sẽ thấy các gợi ý tự động, giúp bạn làm cho câu rõ ràng hơn hoặc cung cấp các từ đồng nghĩa để tăng sự tương tác.

Grammarly Keyboard miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPad, thì bạn có thể nhận được đầy đủ các tính năng cao cấp của nó. Gói trả phí bắt đầu từ 12 đô la một tháng, thanh toán hàng năm, nơi bạn cũng có quyền truy cập vào trình kiểm tra đạo văn và bạn có thể tạo tới 1.000 lời nhắc AI bên trong.

Ưu điểm:

 • Nó sẽ tự động đưa ra gợi ý về grammarly.
 • Nó chỉ ra lỗi grammarly và cách giúp ngôn ngữ của bạn súc tích và rõ ràng hơn.
 • Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra công việc của mình ngay cả khi đang di chuyển.

Nhược điểm:

 • Bạn có thể chỉ cần dán văn bản của mình vào phiên bản trình duyệt di động Grammarly.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Bàn phím Grammarly: Chúng tôi khuyên dùng Grammarly Keyboard vì đây là ứng dụng kiểm tra grammarly tốt nhất trong cửa hàng ứng dụng. Nó cũng hoạt động bất kể bạn đang làm việc trong Google Docs, WordPress, tin nhắn văn bản hay email.

3. Canva

Canva

Canva là một công cụ thiết kế tối ưu với người mới bắt đầu cho phép bạn tạo đồ họa đẹp mà không cần kỹ năng thiết kế chuyên sâu. Nó cũng có ứng dụng iPhone tiện dụng có thể giúp bạn thiết kế mọi lúc mọi nơi.

Với tư cách là một blogger, content trực quan sẽ giúp blog của bạn nổi bật bằng cách thu hút người đọc tốt hơn và giảm tỷ lệ thoát trang.

Bạn có thể sử dụng Canva để tạo mọi loại đồ họa, chẳng hạn như hình ảnh nổi bật và hình thu nhỏ bài đăng, đồ họa thông tin và bài đăng trên mạng xã hội.

Không giống như Adobe Photoshop, Canva dễ sử dụng hơn nhiều và có giao diện trực quan. Trước tiên, bạn sẽ chọn một mẫu phù hợp với nhu cầu của mình. Canva có hơn 1 triệu mẫu, bao gồm hơn 100 loại thiết kế và thư viện hơn một triệu ảnh stock, do đó, bạn có mọi thứ cần thiết để tạo đồ họa bắt mắt.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trình chỉnh sửa trong ứng dụng, nơi bạn có thể tạo thiết kế của mình. Chỉ cần nhấp vào thành phần bạn muốn chỉnh sửa và tất cả các option custom có sẵn sẽ xuất hiện ở cuối màn hình di động của bạn. Khi hoàn tất, bạn có thể lưu thiết kế vào điện thoại và upload bài đăng trên blog của mình.

Canva có phiên bản miễn phí đi kèm mọi thứ bạn cần để bắt đầu. Nếu bạn muốn truy cập vào các mẫu và đồ họa cao cấp, tính năng AI hoặc xóa nền, thì phiên bản trả phí có giá khởi điểm là 14,99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Ưu điểm:

 • Nó đi kèm với danh sách dài các category mẫu để bạn lựa chọn.
 • Canva có trình chỉnh sửa kéo và thả. Chỉ cần chạm vào phần tử bạn muốn di chuyển hoặc thay đổi.
 • Bạn có thể tự động thay đổi kích thước đồ họa của mình thành bất kỳ kích thước nào. Ví dụ, giả sử bạn chia sẻ hình ảnh blog mới tạo của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể thay đổi kích thước ngay lập tức để phù hợp với kích thước của bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.
 • Tất cả các dự án đều được lưu trữ ở một nơi và bạn cũng có thể chia sẻ hoặc cộng tác trên các dự án đó.

Nhược điểm:

 • Đôi khi, việc chỉnh sửa các thành phần trên thiết bị di động có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn phải phóng to để đảm bảo custom đúng phần của hình ảnh.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Canva: Chúng tôi khuyên dùng Canva vì đây là công cụ thiết kế đồ họa dễ sử dụng nhất trên iPhone. Mặc dù có nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác, Canva có nhiều option mẫu nhất, do đó bạn có thể thiết kế đồ họa và sử dụng chúng một cách thiết thực cho blog của mình.

4. Hootsuite

Hootsuite

Hootsuite là một nền tảng truyền thông xã hội giúp bạn lập plan và lên lịch đăng bài trên nhiều mạng xã hội từ một nơi.

Các Ứng dụng Hootsuite iPhone cho phép bạn tự động lên lịch đăng bài lên tất cả các kênh mạng xã hội của mình và xem báo cáo về hiệu quả của chúng. Điều này sẽ cho phép bạn quảng bá từng bài đăng trên blog của mình đến đối tượng mục tiêu để mọi người trong mạng grid của bạn có thể xem và chia sẻ.

Đây là một trong những công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất, vì vậy bạn có thể xem bài viết nào nhận được nhiều lượt click và mức độ tương tác của người dùng nhất. Điều này có thể giúp bạn lập plan content và viết nhiều bài viết hơn mà mọi người thích đọc từ bạn.

Hootsuite có giá khởi điểm là 99 đô la một tháng, thanh toán hàng năm, cho phép bạn truy cập vào 10 tài khoản mạng xã hội và một người dùng. Tuy nhiên, tất cả các gói của họ đều đi kèm bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Nếu bạn muốn một giải pháp giá cả phải chăng hơn, thì Buffer là một công cụ tuyệt vời chỉ để lên lịch content.

Ưu điểm:

 • Hootsuite cho phép bạn dễ dàng quản lý các bài đăng trên mạng xã hội ngay từ điện thoại thông minh của mình. Điều đó có nghĩa là lên lịch đăng bài trước hoặc chỉnh sửa sau khi đăng.
 • Bạn có thể quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội cùng một lúc.
 • Nó cung cấp báo cáo phân tích dựa trên hiệu quả của bài đăng trên mạng xã hội của bạn.
 • Ứng dụng này có bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày.
 • Bạn có thể quản lý ứng dụng để theo dõi xu hướng.

Nhược điểm:

 • Việc trả phí cho gói cao cấp có thể là quá mức cần thiết nếu bạn chỉ muốn lên lịch đăng bài và không cần các tính năng khác.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Hootsuite: Hootsuite là một công cụ truyền thông xã hội toàn diện giúp bạn quản lý nhiều tài khoản truyền thông xã hội. Là một blogger, bạn muốn xây dựng uy tín và link ngược của mình. Tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để thu hút sự tương tác trên blog của bạn và cũng khiến những người khác bắt đầu chia sẻ content của bạn cho bạn.

Ghi chú: Bạn có thể muốn sử dụng trình kiểm tra link ngược để xem các link ngược hiện có cho website của bạn và đối thủ cạnh tranh trước. Từ đó, bạn có thể đưa ra chiến lược xây dựng link tốt hơn.

5. Khái niệm

Khái niệm

Notion là ứng dụng ghi chú phổ biến nhất và đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm qua. Nhưng nó không chỉ là một ứng dụng ghi chú. Nó đủ linh hoạt để bạn có thể custom thành bất cứ thứ gì bạn muốn.

Bạn có thể sử dụng nó để quản lý tác vụ, ghi chú, lập tài liệu, viết blog và thậm chí là ứng dụng CRM.

Ví dụ, Notion cung cấp mẫu cho hầu hết mọi thứ, vì vậy bạn có thể tạo lịch content để quản lý tất cả các ý tưởng content của mình. Trên hết, bạn có thể có bảng tác vụ để theo dõi tất cả các blog của mình và các giai đoạn chúng đang ở.

Nền tảng này thậm chí còn cho phép cộng tác, nghĩa là bạn có thể chỉ định cộng tác viên và chủ sở hữu cho bất kỳ trang hoặc block thông tin nào.

Bạn có thể viết và chỉnh sửa tất cả các bài viết của mình, quản lý danh sách việc cần làm, theo dõi tiến độ, cộng tác với các thành viên trong nhóm và làm hầu như mọi thứ trên ứng dụng này. Điều này khiến nó trở thành một trong những ứng dụng di động tốt nhất dành cho các blogger.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một giải pháp dễ dàng hơn để bắt đầu ngay lập tức, thì bạn có thể muốn sử dụng Evernote thay thế. Nhưng Evernote chỉ là một ứng dụng ghi chú và không có các tính năng custom như Notion.

Notion miễn phí để bắt đầu. Gói trả phí của họ bắt đầu ở mức 8 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng, trong đó bạn được phép upload file và block không giới hạn.

Ưu điểm:

 • Notion có hơn 50 loại block, nơi bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì như tiêu đề, hình ảnh, đoạn văn, mục lục, v.v.
 • Nó kết nối với nhiều ứng dụng như Asana, Google Drive, Zendesk và Jira, v.v.
 • Bạn có thể chia sẻ tài liệu, bảng dự án, nhiệm vụ, bảng tính hoặc bất kỳ thứ gì khác với nhóm của mình.
 • Đây là một trong những ứng dụng linh hoạt nhất hiện nay. Bạn có thể giữ quản lý tác vụ, tài liệu, tạo content và thậm chí viết blog ở cùng một nơi nếu bạn muốn.

Nhược điểm:

 • Notion có vẻ khó sử dụng lúc đầu vì bạn cần thiết lập quy trình làm việc của mình. Nhưng có các mẫu để giúp bạn.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Khái niệm: Notion là một nền tảng mạnh mẽ và có khả năng custom cao nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để tìm hiểu và thiết lập để phù hợp với quy trình làm việc của mình. Nó có thể được sử dụng cho hầu như mọi thứ, như tuyển dụng và đào tạo thành viên nhóm mới, ghi chép ghi chú, quản lý dự án hoặc nhiệm vụ và theo dõi khách hàng tiềm năng.

6. Liên hệ liên tục

Thường xuyên liên lạc

Constant Contact là một trong những dịch vụ marketing qua email tốt nhất và đơn giản nhất hiện nay.

Là một blogger, rất có thể bạn đã có một danh sách email nơi bạn gửi bản tin định kỳ cho những người đăng ký của mình. Cho dù bạn muốn thông báo cho họ về các bài đăng blog mới của mình hay bán các sản phẩm hoặc dịch vụ khác, bản tin email đều quan trọng đối với bất kỳ ai sở hữu một website WordPress.

Với ứng dụng di động, bạn có thể làm hầu như mọi thứ bạn có thể làm từ phiên bản web. Bạn có quyền truy cập vào hàng tấn mẫu được thiết kế sẵn và sau đó tất cả những gì bạn phải làm là chỉnh sửa văn bản, theme và hình ảnh.

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các loại số liệu hiệu suất, chẳng hạn như tỷ lệ mở, nhấp và tỷ lệ thoát. Ngoài ra, bạn có thể tạo chuỗi email, phân đoạn danh sách, v.v.

Tuy nhiên, nếu bạn có tài khoản ở nơi khác, có những option khác có sẵn trên cửa hàng ứng dụng iOS. Bao gồm MailerLite, HubSpot và các option khác.

Constant Contact có giá khởi điểm là 12 đô la một tháng cho một người dùng và bạn có thể truy cập tất cả các tính năng cần thiết, chẳng hạn như gửi email hàng loạt. Các gói cao cấp hơn cung cấp tính năng tự động hóa được xây dựng sẵn, phân khúc liên hệ và nhiều tính năng khác.

Ưu điểm:

 • Constant Contact cho phép bạn xây dựng các campaign email đẹp mắt từ các mẫu có sẵn.
 • Nền tảng này kết nối với nhiều dịch vụ của bên thứ ba.
 • Các gói cao hơn cho phép bạn sử dụng thử nghiệm phân tách A/B và nhiều phân tích hơn để bạn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Nhược điểm:

 • Các gói cước có thể đắt đối với những người có danh sách liên lạc lớn.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Thường xuyên liên lạc: Constant Contact là một dịch vụ marketing qua email chất lượng cung cấp ứng dụng di động tuyệt vời. Hầu hết các dịch vụ email không có ứng dụng dành cho người dùng Apple, vì vậy Constant Contact là quá đủ để hoàn thành công việc. Nó cung cấp hàng trăm mẫu và layout, vì vậy bạn có thể chọn một mẫu phù hợp với thương hiệu của mình.

7. IFTTT

IFTTT

IFTTT (If Then Then That) là một công cụ tự động hóa cho phép bạn tạo các quy trình làm việc tự động được gọi là applet. Về cơ bản, Ứng dụng IFTTT kết nối nhiều ứng dụng lại với nhau để hợp lý hóa các hành động.

Bạn chỉ cần đặt điều kiện cho các ứng dụng khác nhau và khi các điều kiện đó khớp nhau, IFTTT sẽ thực hiện các hành động bạn đã xác định.

Ví dụ, nó có thể tweet các bài viết mới của bạn, chia sẻ chúng trên Facebook, chia sẻ lại các bài viết và nhiều hơn thế nữa.

Xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách tự động hóa WordPress và phương tiện truyền thông xã hội bằng IFTTT để biết thêm chi tiết.

IFTTT cung cấp gói miễn phí nhưng chỉ cung cấp hai applet, nghĩa là bạn chỉ có thể tạo hai quy trình làm việc tự động. Với gói Pro+ bắt đầu từ $5 mỗi tháng, bạn sẽ có số lượng applet không giới hạn.

Nói như vậy, khi bạn quay lại làm việc trên máy tính để bàn, WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Uncanny Automator. Đây là plugin tự động hóa WordPress tốt nhất, cho phép bạn tạo các quy trình làm việc tự động như IFTT nhưng đặc biệt hướng đến việc hỗ trợ chủ sở hữu website WordPress. Với hơn 150 tích hợp cùng với hàng trăm trình kích hoạt và hành động có sẵn, bạn có thể tự động hóa nhiều tác vụ phổ biến, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Ưu điểm:

 • Bạn có thể tự động hóa các tác vụ phổ biến nhất giữa các ứng dụng, chẳng hạn như đăng bài trên mạng xã hội, tạo lời nhắc hoặc thu thập content từ nguồn cấp RSS để lấy cảm hứng.
 • Nó tương đối dễ sử dụng.
 • Ứng dụng hỗ trợ giọng nói, do đó bạn có thể yêu cầu IFTTT tạo tự động hóa khi đang di chuyển.

Nhược điểm:

 • Chỉ người dùng trả phí mới có thể tạo các applet nhiều bước.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng IFTTT: IFTTT là một trong những viên ngọc ẩn mà rất ít người nói đến. Chắc chắn, bạn có thể thuê trợ lý ảo hoặc trả tiền cho hàng tấn ứng dụng. Nhưng với một ứng dụng tự động như IFTTT, bạn có thể tạo các kích hoạt và hành động tự động, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình này.

số 8. 1Mật khẩu

1Mật khẩu

1Password là trình quản lý mật khẩu tốt nhất trên thị trường. Đây là nền tảng mà WPBeginner Việt Nam đã sử dụng tại WPBeginner trong một thời gian để giữ mật khẩu của mình an toàn và cải thiện bảo mật WordPress.

Các 1Mật khẩu iPhone Ứng dụng cho phép bạn tự động lưu và nhập mật khẩu. Bạn cũng có thể chia sẻ mật khẩu của mình một cách an toàn với đồng nghiệp mà không sợ họ xem được mật khẩu.

1Password cho phép bạn quản lý mật khẩu để bạn không phải lưu trữ chúng ở những nơi không an toàn như ứng dụng ghi chú trên điện thoại. Và nó thực sự dễ sử dụng vì nó cho phép bạn đăng nhập vào bất kỳ website hoặc dịch vụ nào chỉ bằng một lần chạm.

Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho bất kỳ gói nào của họ. Với gói Cá nhân bắt đầu từ 2,99 đô la một tháng, thanh toán hàng năm, bạn có thể truy cập vào các tính năng trên mọi thiết bị và có thể lưu số lượng mật khẩu không giới hạn trong kho lưu trữ của họ.

Ưu điểm:

 • 1Password cho phép bạn lưu trữ mật khẩu không giới hạn và cung cấp dung lượng lưu trữ lên tới 1GB cho gói trả phí.
 • Nó rất dễ dàng để sử dụng.
 • Các gói cao hơn rất phù hợp để thêm thành viên nhóm.

Nhược điểm:

 • 1Password không có gói miễn phí.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng 1Password: 1Password là một trong những trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy nhất và cung cấp tính năng chia sẻ mật khẩu để bạn có thể chia sẻ mật khẩu một cách an toàn với các thành viên trong nhóm trên blog có nhiều tác giả của mình.

9. Google Tài liệu

Tài liệu Google

Tài liệu Google là phần mềm xử lý văn bản miễn phí với tính năng chia sẻ và cộng tác dễ dàng.

Nếu bạn có thể truy cập Internet thì rất có thể bạn đã sử dụng Google Docs trong một thời gian khá dài.

Điều tuyệt vời về Google Docs là bạn có thể theo dõi các thay đổi để có thể xem các phiên bản trước của tài liệu. Trong trường hợp bạn mắc lỗi lớn, bạn luôn có thể khôi phục tài liệu về phiên bản trước đó.

Ngoài ra, bạn có thể comment, giúp bạn dễ dàng đưa ra và nhận phản hồi về bài viết của mình.

Và nếu bạn có Google Workspace, bạn sẽ có nhiều dung lượng lưu trữ hơn, cho phép bạn lưu trữ nhiều file, hình ảnh và video hơn cho blog của mình. Bạn thậm chí sẽ nhận được một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí, điều này đặc biệt quan trọng để trở nên chuyên nghiệp. Điều này có thể giúp ích rất nhiều khi làm ăn với người khác.

Ưu điểm:

 • Google Docs có tính năng ngoại tuyến.
 • Sử dụng miễn phí.
 • Bạn có thể cộng tác với người khác trên Google Docs.
 • Nó kết nối với toàn bộ G-Suite, như Gmail, Google Calendar, v.v.

Nhược điểm:

 • Là một blogger, bạn có thể thích soạn thảo bài đăng trên blog trực tiếp trên WordPress để không phải xử lý các vấn đề về định dạng sau này.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Google Tài liệu: Google Docs là tiêu chuẩn cho hầu hết các blogger và chỉ là một cách dễ dàng để soạn thảo bài đăng trên blog hoặc viết ra ý tưởng của bạn. Nó không có gì lạ mắt, nhưng nó hoàn thành công việc. Thậm chí còn có tính năng nhập bằng giọng nói, vì vậy bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để viết một bài viết.

10. Nguồn cấp dữ liệu

Feedly

Feedly là nền tảng cho phép bạn sắp xếp tất cả các website, blog và ấn phẩm trực tuyến yêu thích của mình ở cùng một nơi.

Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi các nguồn yêu thích và quản lý việc tiêu thụ content của mình khi đang di chuyển. Không cần phải mở nhiều ứng dụng khác nhau chỉ để có được nguồn cảm hứng bạn cần.

Ngoài ra, bạn sẽ không cần sử dụng nhiều ứng dụng mạng xã hội, điều này có thể gây mất tập trung rất lớn. Với Feedly, bạn có thể chú tâm tiếp nhận content hữu ích giúp truyền cảm hứng cho các bài đăng blog tiếp theo của bạn.

Và Feedly sẽ gợi ý các nguồn mới dựa trên sở thích và đăng ký hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn khám phá các blog mới và cập nhật xu hướng trong ngành.

Đây là một trong những trình đọc RSS feed tốt nhất trên thị trường. Bởi vì nó cung cấp trải nghiệm đọc trực quan, theo dõi thông minh những gì bạn đã đọc và các công cụ để sắp xếp đăng ký của bạn.

Feedly có giá khởi điểm là 6 đô la một tháng, cho phép bạn truy cập 1.000 nguồn cấp RSS. Ngoài ra, bạn có thể viết ghi chú và đánh dấu và lưu chúng vào các nền tảng khác như Evernote.

Ưu điểm:

 • Feedly có tính năng AI giúp lọc bỏ những thông tin gây mất tập trung và chỉ cung cấp content bạn đang tìm kiếm.
 • Nó rất dễ dàng để sử dụng.
 • Bạn có thể sắp xếp content thành các category và folder.

Nhược điểm:

 • Phiên bản miễn phí có quảng cáo.
 • Không có chức năng comment tích hợp.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Feedly: Feedly là ứng dụng bạn có thể sử dụng để giúp “nuôi dưỡng” ý tưởng của mình. Là một nhà văn, bạn sẽ luôn cần phải theo kịp xu hướng và hiểu mọi người đang nói về điều gì. Thay vì phải kiểm tra nhiều nguồn tin tức và kênh truyền thông xã hội, bạn có thể gửi tất cả đến Feedly.

Phần thưởng: Snapseed

Ứng dụng iPhone Snapseed

Snapseed là một ứng dụng tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh vì nó cung cấp nhiều tính năng nâng cao có thể biến đổi hình ảnh của bạn.

iPhone của bạn có một camera tuyệt vời và đôi khi, bạn có thể cần chỉnh sửa ảnh khi đang di chuyển. Thật không may, iPhone không có công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao có thể thực hiện mọi thứ bạn muốn. Đây chính là lúc Snapseed xuất hiện.

Được tạo ra bởi Google, Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao dành cho thiết bị di động. Ứng dụng này có sẵn cho cả Android và iPhone và có một số tính năng thực sự tuyệt vời như cọ chữa lành, lịch sử chỉnh sửa, bộ lọc, cân bằng màu sắc và ánh sáng, v.v.

Bạn có thể ngạc nhiên khi Snapseed dễ dàng sử dụng thao tác chạm và cử chỉ để chỉnh sửa các tính năng nâng cao như thế nào. Đây là ứng dụng không thể thiếu trên iPhone của bạn nếu bạn thường xuyên chia sẻ ảnh từ thiết bị của mình.

Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những blogger muốn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, chẳng hạn như công thức nấu ăn, quá trình thay đổi vóc dáng, ảnh du lịch, đánh giá ẩm thực, dự án thủ công, v.v.

Ưu điểm:

 • Snapseed có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, chẳng hạn như công cụ cọ chữa lành để loại bỏ khuyết điểm.
 • Ứng dụng này có giao diện tối ưu với người dùng.
 • Có rất nhiều bộ lọc cài đặt sẵn giúp ảnh của bạn trở nên nổi bật.

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ cần phải dùng thử ứng dụng để tìm hiểu cách sử dụng tất cả các tính năng của nó, điều này có thể mất một thời gian, đặc biệt là nếu bạn chưa từng sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Snapseed: Chúng tôi khuyên dùng Snapseed vì nó đánh bại nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông thường về chất lượng chuyên nghiệp. Nó gần giống với Photoshop dành cho iPhone nhất.

Phần thưởng: Google Authenticator

Ứng dụng di động xác thực của Google

Trình xác thực của Google cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) cho các tài khoản và dịch vụ trực tuyến của bạn, bao gồm quyền truy cập vào website WordPress của bạn. Nó bổ sung thêm một lớp bảo mật ngoài mật khẩu để ngăn chặn tin tặc độc hại chiếm lấy blog của bạn.

Công cụ này tạo ra mật khẩu nhạy cảm với thời gian mà bạn sẽ cần nhập cùng với mật khẩu WordPress của mình. Vì những mật khẩu này được tạo trên thiết bị di động của bạn và chỉ trong một thời gian ngắn, tin tặc sẽ không thể dễ dàng đột nhập vào website của bạn.

Và nếu bạn quên mật khẩu, Google Authenticator sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản bằng cách tạo code dự phòng.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về cách thêm xác minh 2 bước của Google Authenticator vào WordPress.

Ưu điểm:

 • Rất dễ thiết lập.
 • Google Authenticator hỗ trợ nhiều tài khoản.
 • Bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ hoặc nền tảng trực tuyến nào để giữ an toàn cho tài khoản của mình.

Nhược điểm:

 • Không có tính năng backup tích hợp. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mất thiết bị, bạn có thể mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Tại sao WPBeginner Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng Google Authenticator: Google Authenticator yêu cầu xác thực hai yếu tố để đăng nhập vào tài khoản của bạn, khiến tin tặc gần như không thể truy cập được. Điều này có thể cải thiện bảo mật WordPress và sự an tâm của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy một số ứng dụng iPhone cần có cho các blogger. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ Google miễn phí mà mọi blogger WordPress nên sử dụng hoặc xem hướng dẫn của WPBeginner Việt Nam về các cách đã được chứng minh để kiếm tiền trực tuyến bằng blog WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (171 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập