WordPress có lỗi thời không? Tốt, xấu và tệ (Đánh giá trung thực)

Mục lục

Bạn có thấy tin đồn trên mạng rằng WordPress đã lỗi thời không?

WordPress là trình xây dựng website phổ biến nhất trên thị trường, cung cấp năng lượng cho khoảng 43% các website. Với thị phần lớn, tính linh hoạt và cập nhật thường xuyên, có thể nói rằng WordPress không hề lỗi thời chút nào.

Tuy nhiên, bạn có thể đã thấy một số bài đăng trên blog hoặc theme trên internet thuyết phục bạn không nên xây dựng website trên nền tảng này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận xem WordPress có lỗi thời không và làm sáng tỏ những mặt tốt, xấu và tệ hại của nền tảng này.

WordPress đã lỗi thời chưa? Tốt, xấu và tệ

WordPress có thực sự lỗi thời không?

WordPress là phần mềm code nguồn mở hoàn toàn miễn phí, linh hoạt và dễ sử dụng.

Ghi chú: Vui lòng không nhầm lẫn WordPress.org với WordPress.com, đây là dịch vụ tự lưu trữ. Để biết chi tiết, bạn có thể xem so sánh của MuaHosting.com về WordPress.com so với WordPress.org.

WordPress cũng rất phổ biến. Nó chiếm hơn 64% thị phần CMS và khoảng 36% trong số 10.000 website hàng đầu được hỗ trợ bởi WordPress, cho thấy đây là trình xây dựng website tốt nhất trên thị trường.

Ngoài ra, nhiều thương hiệu lớn như Sony Music, CNN và Disney Books cũng đã sử dụng WordPress để xây dựng website của họ.

Vậy, nếu WordPress đã lỗi thời, tại sao một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới vẫn sử dụng nó để xây dựng website của họ?

Câu trả lời là WordPress được cập nhật thường xuyên, an toàn và tiết kiệm chi phí, cùng với nhiều option custom cho mọi loại chủ sở hữu website và doanh nghiệp nhỏ.

Tóm lại, các bài đăng trên blog mà bạn có thể thấy trên internet về việc WordPress sắp chết là không đúng sự thật. Những tin đồn này thường được những người sử dụng các giải pháp thay thế khác và tin rằng các nền tảng đó tốt hơn WordPress quảng bá.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem xét những mặt tốt, xấu và tệ của WordPress để xác định xem nền tảng này đã lỗi thời hay chưa. Bạn có thể sử dụng các link nhanh bên dưới để chuyển đến các phần khác nhau trong cuộc thảo luận của MuaHosting.com:

Tốt

Trước tiên, hãy cùng xem xét một số lợi thế của việc sử dụng WordPress làm công cụ xây dựng website để chứng minh rằng nó hoàn toàn không lỗi thời.

1. Cập nhật thường xuyên

WordPress có khoảng 2-3 bản phát hành chính mỗi năm. Các bản cập nhật này thường giới thiệu các tính năng và cải tiến mới, cùng với các biện pháp giảm thiểu lỗ hổng bảo mật.

Ngoài ra, WordPress cũng có một số bản cập nhật nhỏ sau mỗi vài tuần tập trung vào các vấn đề về lỗi, tăng cường hiệu suất và mọi vấn đề bảo mật nhỏ.

Vì WordPress là code nguồn mở nên nó được bảo trì bởi các developer trên toàn thế giới, họ cũng sửa lỗi và thậm chí thêm các tính năng mới sau đó phát hành trong các bản cập nhật lớn trong suốt cả năm.

Một lợi ích khác của WordPress là nó tự động cập nhật mỗi khi có bản phát hành nhỏ, do đó bạn không phải mất thời gian tự mình làm việc này.

Cập nhật WordPress

Chúng tôi khuyên bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất để thêm các tính năng mới, cải thiện hiệu suất và cập nhật các tiêu chuẩn mới nhất của ngành.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách cập nhật WordPress an toàn.

2. Dễ sử dụng và linh hoạt

WordPress cực kỳ phổ biến vì dễ sử dụng và linh hoạt. Điều này có nghĩa là bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào để xây dựng một website trên nền tảng này.

Đó là lý do tại sao chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có gần 4 triệu blog và website WordPress.

Nền tảng này có giao diện sạch sẽ và tối ưu với người dùng với menu rất đơn giản ở bên trái màn hình. Điều này giúp người mới bắt đầu dễ dàng quản lý website của mình ngay từ dashboard.

Các khu vực của Bảng điều khiển WordPress

WordPress cũng cung cấp trình chỉnh sửa block, nơi bạn có thể sử dụng các block khác nhau từ dashboard, bao gồm block hình ảnh, tiêu đề, video, trích dẫn, cột hoặc nhóm để tạo bài đăng và trang.

Ngoài ra, nó còn linh hoạt và cho phép bạn thêm nhiều loại custom bằng cách sử dụng các theme và plugin WordPress.

Mở thư viện chèn block trong WordPress

Ví dụ, bạn có thể sử dụng một theme như Astra hoặc một trình xây dựng theme như Hạt giống để xây dựng một website hấp dẫn.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thêm form liên hệ, xây dựng cửa hàng trực tuyến, thêm icon mạng xã hội, tạo campaign tạo khách hàng tiềm năng và nhiều hơn thế nữa bằng cách sử dụng 59.000 plugin có sẵn trong folder WordPress.org.

Để có thêm ý tưởng, bạn có thể xem lựa chọn của chuyên gia về các plugin WordPress cần có.

Thư mục plugin WordPress.org

Nhìn chung, WordPress có sự cân bằng tuyệt vời giữa tính dễ sử dụng và tính linh hoạt vì nó cung cấp giao diện trực quan cho người mới bắt đầu.

Mặt khác, nó cũng có các option custom nâng cao dành cho người dùng có kinh nghiệm thông qua các theme, plugin và quyền truy cập code nguồn mở.

Để biết thêm thông tin về theme này, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về lý do tại sao WordPress khó và cách làm cho nó dễ dàng hơn.

3. Thân thiện với SEO

WordPress tối ưu với SEO và cập nhật các tiêu chuẩn SEO mới nhất vì nó sử dụng code sạch và có ngữ nghĩa, dễ hiểu đối với các công cụ tìm kiếm như Google.

Ngoài ra, nó còn cho phép bạn custom cấu trúc link cố định, dễ dàng thêm tiêu đề và meta description, đồng thời tích hợp sẵn phân loại dưới dạng category và tag.

Điều này giúp người dùng dễ dàng sắp xếp content và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tất cả các thiết lập này đều có sẵn trong WordPress theo mặc định và có thể dễ dàng cấu hình ngay từ dashboard của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một số plugin và công cụ để tối ưu hóa content của mình hơn nữa.

Để thực hiện điều này, MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng Tất cả trong một SEO cho WordPress vì đây là plugin SEO tốt nhất trên thị trường.

Tất cả trong một SEO

Công cụ này cho phép bạn thêm tiêu đề và meta description, đi kèm với các tính năng như trợ lý link hỏng, sơ đồ website XML, phân tích SEO trên trang, trình soạn thảo robots.txt, tag mạng xã hội, trình quản lý chuyển hướng, v.v.

Ngoài ra, nó còn có schema đánh dấu cho các bài viết, sản phẩm, câu hỏi thường gặp và công thức nấu ăn có thể giúp tăng thứ hạng và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên của bạn.

Chọn Câu hỏi thường gặp từ Danh mục Sơ đồ trong AIOSEO

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn SEO WordPress tối ưu của MuaHosting.com.

4. Bảo mật

Nhiều người dùng trên Internet tin rằng WordPress rất dễ bị tin tặc, phần mềm độc hại và lỗi tấn công.

Tuy nhiên, đó là sự cường điệu quá mức.

WordPress là một nền tảng an toàn được các chuyên gia bảo mật trên toàn thế giới giám sát. Vì là code nguồn mở nên code nguồn của nó luôn có sẵn để các developer nghiên cứu và gỡ lỗi các vấn đề bảo mật.

Hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu của MuaHosting.com

Bạn thậm chí có thể thêm một lớp bảo mật bổ sung vào trang WordPress của mình bằng cách sử dụng các plugin bảo mật phổ biến như Sucuri. Công cụ này thêm tường lửa để ngăn chặn traffic xấu, tin tặc và phần mềm độc hại tiếp cận server của bạn.

Ngoài ra, Sucuri sử dụng mạng phân phối content (CDN), có thể tăng cường hiệu suất và tốc độ của website của bạn.

Ngoài WordPress, tất cả các theme và plugin mà bạn đang sử dụng cũng an toàn vì hầu hết các plugin cao cấp đều trả tiền cho các chuyên gia bảo mật để kiểm tra code của họ. Điều này có nghĩa là ngay cả khi phần mềm độc hại được tìm thấy trong một theme hoặc plugin, nó cũng được vá khá nhanh.

Ngoài ra, các plugin được gửi tới kho plugin WordPress miễn phí phải đáp ứng một số tiêu chuẩn bảo mật và code hóa nhất định.

Tuy nhiên, MuaHosting.com khuyên bạn nên sử dụng plugin bảo mật, backup website, mật khẩu mạnh và cập nhật thường xuyên để bảo mật hoàn toàn website WordPress của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn bảo mật WordPress của MuaHosting.com.

WordPress không lỗi thời vì nó vẫn cực kỳ phổ biến. Nó tự hào có một cộng đồng lớn các cá nhân, bao gồm các blogger, developer và nhà thiết kế, những người thường xuyên đóng góp cho nền tảng này.

Cộng đồng WordPress nổi tiếng với tính bao hàm. Nó tạo ra nhiều nguồn tài nguyên như diễn đàn, blog, tài liệu, hướng dẫn và video hướng dẫn để giúp người mới bắt đầu học và phát triển website của họ.

Cộng đồng WordPress

Ví dụ, cộng đồng dịch thuật WordPress đã dịch toàn bộ CMS sang hơn 50 ngôn ngữ và dịch một phần hơn 200 ngôn ngữ.

Các cá nhân và nhóm trên khắp thế giới cũng tổ chức WordCamp và các buổi gặp mặt hàng năm để thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu và chia sẻ tình yêu của họ dành cho WordPress.

Cộng đồng WordPress cũng cho phép bạn đóng góp kỹ năng của mình vào nhiều dự án khác nhau, được hỗ trợ và có cơ hội học hỏi từ các thành viên khác trong cộng đồng.

Bạn thậm chí có thể đăng danh sách việc làm cho các nhà văn, developer hoặc nhà thiết kế trên website WordPress.org.

Việc làm WordPress

Nhìn chung, cộng đồng là một phần không thể thiếu của WordPress và có thể là nguồn tài nguyên giá trị cho người mới bắt đầu sử dụng nền tảng này.

6. Có thể mở rộng

WordPress không phải là lựa chọn lỗi thời vì nó có thể được sử dụng cho mọi quy mô website và doanh nghiệp trực tuyến, nghĩa là bạn có thể phát triển ngay trong nền tảng này.

WordPress có thể mở rộng quy mô cao nếu bạn sử dụng đúng công cụ trên website của mình. Rất nhiều website WordPress trên internet có lượng truy cập rất cao và hoạt động cực kỳ tốt.

Ví dụ, có rất nhiều dịch vụ hosting WordPress đáng tin cậy có thể xử lý lượng truy cập lớn mà không làm giảm tốc độ website của bạn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều plugin lưu trữ đệm WordPress, như WP Rocket, có thể giảm tải cho server và tăng tốc độ tải trang của bạn.

Bạn cũng có thể chuyển các file tĩnh và phương tiện của mình sang mạng CDN để xử lý lượng truy cập cao hơn khi website của bạn phát triển.

Để biết thông tin chi tiết và mẹo, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về lượng truy cập mà WordPress có thể xử lý.

Những người xấu

Mặc dù MuaHosting.com cho rằng WordPress là lựa chọn tuyệt vời cho mọi loại website, nhưng vẫn có một số nhược điểm tiềm ẩn khi sử dụng nền tảng này. Sau đây là một số nhược điểm khi sử dụng WordPress làm trình xây dựng website của bạn.

1. Sự phụ thuộc vào các Plugin WordPress

Thư mục WordPress.org cung cấp hơn 59.000 plugin WordPress miễn phí. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy hầu như bất kỳ công cụ nào bạn cần để thêm chức năng mới vào website của mình.

Mặc dù đó là một lợi ích rất lớn, nhưng nó cũng có nghĩa là website của bạn có thể phụ thuộc rất nhiều vào các plugin khác nhau để bổ sung tính năng.

Các plugin WordPress đôi khi có thể xung đột với các plugin khác hoặc phiên bản phần mềm mới nhất của WordPress, điều này có thể gây ra các sự cố không mong muốn. Ví dụ, nếu bạn sử dụng hai plugin cung cấp cùng chức năng, thì điều đó có thể dẫn đến một số lỗi.

Không phải tất cả các plugin miễn phí đều nhận được hỗ trợ liên tục. Bạn có thể cài đặt một plugin trên website của mình, nhưng sau đó nó bị developer bỏ rơi và trở nên lỗi thời. Điều này có thể gây ra lỗ hổng bảo mật hoặc gây ra lỗi WordPress.

Kiểm tra xem Plugin WordPress có lỗi thời không

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các plugin WordPress phải trải qua khá nhiều thử nghiệm trước khi được thêm vào folder plugin. Hầu hết chúng đều hoạt động tốt và một số thậm chí có thể cải thiện hiệu suất website. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lưu ý đến những nhược điểm tiềm ẩn khi sử dụng các plugin lỗi thời.

Để biết thêm về theme này, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách chọn plugin WordPress tốt nhất.

2. Lỗi WordPress

WordPress rất dễ điều hướng, nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải một số lỗi phổ biến nghe có vẻ đáng sợ hoặc thậm chí ngăn bạn truy cập vào website của mình.

Ví dụ, bạn có thể gặp Lỗi server nội bộ khi bạn đang cố gắng truy cập website của mình vì server gặp phải sự cố mà nó không thể nhận ra.

Lỗi http 500 của Google Chrome

Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải xác định và sửa lỗi. Để thực hiện việc này, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, tải lại các file lõi, tăng giới hạn bộ nhớ PHP hoặc hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của bạn.

Để biết chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về cách khắc phục lỗi server nội bộ trong WordPress.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy các lỗi WordPress khác như lỗi 504 gateway timeout, password reset, lỗi RSS feed hoặc lỗi WordPress không gửi email. Mặc dù nghe có vẻ đáng sợ, nhưng bạn có thể dễ dàng khắc phục chúng bằng các tài nguyên có sẵn trên internet và diễn đàn cộng đồng WordPress.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

3. Chi phí lưu trữ và tên miền

WordPress.org hoàn toàn miễn phí vì đây là nền tảng code nguồn mở.

Tuy nhiên, chi phí bắt đầu tăng lên khi bạn cần mua tên miền và dịch vụ hosting web cho website của mình. Tên miền là tên website của bạn trên internet, giống như www.wpbeginner.com, và có thể tốn tới 14,99 đô la/năm.

Mặt khác, một gói lưu trữ thường bắt đầu từ 7,99 đô la/tháng. Điều này có thể tốn kém nếu bạn mới bắt đầu và có ngân sách eo hẹp.

May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress giá rẻ như Bluehost, một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thị trường. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với giá 2,75 đô la một tháng.

Ưu đãi Bluehost dành cho độc giả MuaHosting.com

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về chi phí thực sự để xây dựng một website WordPress.

4. Các vấn đề về hiệu suất

Một số người cho rằng WordPress đã lỗi thời vì một số website WordPress tải chậm và có vấn đề về hiệu suất.

Mặc dù WordPress là một nền tảng có khả năng mở rộng, nhưng điều đó không có nghĩa là website của bạn sẽ tự động nhanh. Nó vẫn có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Một số lý do phổ biến khiến tốc độ website chậm có thể là do gói lưu trữ kém, kích thước hình ảnh lớn, plugin quá mức, code chưa được tối ưu hóa hoặc sự cố database.

Trong trường hợp đó, MuaHosting.com khuyên bạn nên tối ưu hóa tốc độ website bằng cách tải chậm các comment, sử dụng JPEG và PNG làm định dạng file hình ảnh, chọn theme nhẹ và thay đổi kích thước content trực quan.

Tối ưu hóa hình ảnh trước khi lưu

Quan trọng nhất, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng plugin lưu trữ đệm WordPress như WP Rocket. Điều này đảm bảo rằng website của bạn có thể xử lý nhiều traffic hơn mà không làm chậm server của bạn.

Để biết thêm mẹo và thủ thuật, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách tăng tốc độ và hiệu suất của website WordPress.

Xấu xí

WordPress không hoàn hảo, vì vậy, sau đây là một số nhược điểm nghiêm trọng hơn mà bạn cần cân nhắc nếu bắt đầu sử dụng nền tảng này cho website của mình.

1. Cần bảo trì thường xuyên

Mặc dù WordPress là một công cụ xây dựng website tuyệt vời, bạn vẫn phải thực hiện một số tác vụ bảo trì thường xuyên để giữ cho website của mình an toàn và nhanh chóng.

Ví dụ, MuaHosting.com khuyên bạn nên luôn cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất.

Tiếp theo, bạn phải tạo bản backup WordPress thường xuyên, tối ưu hóa database và chạy thử nghiệm hiệu suất. Bạn cũng nên thử thay đổi mật khẩu website của mình thỉnh thoảng vì đây là biện pháp phòng thủ đầu tiên chống lại tin tặc cố gắng truy cập website của bạn.

Thay đổi mật khẩu của bạn

Để biết thêm mẹo, vui lòng xem hướng dẫn của MuaHosting.com về các tác vụ bảo trì WordPress quan trọng cần thực hiện thường xuyên.

Mặc dù những tác vụ này là cần thiết, nhưng chúng có thể gây khó chịu và tốn thời gian. Thêm vào đó, nếu không thực hiện chúng có thể làm giảm hiệu suất của website và khiến website có nguy cơ bị lỗ hổng bảo mật.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc thực hiện những tác vụ này quá nhiều việc, thì bạn có thể lựa chọn Dịch vụ bảo trì MuaHosting.com. Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì WordPress 24/7, bao gồm giám sát thời gian hoạt động, hỗ trợ ưu tiên và xóa phần mềm độc hại.

Dịch vụ bảo trì MuaHosting.com Pro

Ngoài ra, bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress được quản lý như WP Engine. Các gói của họ bắt đầu từ 20 đô la một tháng và bao gồm các dịch vụ hosting VIP như cập nhật được quản lý, bảo mật WordPress nâng cao, backup hàng ngày và theo yêu cầu, và nhật ký hoạt động tích hợp.

2. Mã cồng kềnh

WordPress đôi khi bị cáo buộc là lỗi thời và có code cồng kềnh vì nó có nhiều tính năng tích hợp cho nhiều loại website. Tuy nhiên, nhiều cài đặt trong số này là option và có thể không cần thiết cho tất cả các website.

Các tính năng này có thể thêm code bổ sung vào trang của bạn, có thể làm chậm thời gian tải. Tuy nhiên, cách dễ nhất để loại bỏ code cồng kềnh là tắt tất cả các cài đặt mà bạn không muốn sử dụng trên website của mình.

Ví dụ, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng pingback thông báo cho các blog khác khi bạn link đến chúng. Chức năng này không cần thiết cho mọi loại website và làm tăng thêm sự phình to không cần thiết cho database của bạn.

Kiểm tra option để thông báo cho các blogger khi bạn link đến bài đăng của họ trong bài viết của bạn

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa icon cảm xúc, theme mặc định và các plugin không sử dụng để làm cho website của bạn nhanh hơn. Tuy nhiên, MuaHosting.com khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các tính năng trước khi vô hiệu hóa chúng, đặc biệt là nếu bạn mới sử dụng WordPress.

Tương lai của WordPress sẽ ra sao?

Sau khi xem xét những mặt tốt, xấu và tệ hại của WordPress, MuaHosting.com kết luận rằng WordPress không hề lỗi thời và tương lai của nó rất tươi sáng.

Đây là một nền tảng mạnh mẽ, thực hiện các bản cập nhật thường xuyên, tối ưu với SEO, có khả năng mở rộng và an toàn, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để xây dựng website.

Thêm vào đó, mức độ phổ biến và cộng đồng của nó ngày càng tăng và thậm chí còn là nền tảng rất phổ biến cho các cửa hàng trực tuyến, với hơn 5 triệu website chỉ sử dụng WooCommerce.

Chúng tôi cũng kỳ vọng Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ trở thành một phần không thể thiếu của WordPress trong tương lai và MuaHosting.com tin rằng nền tảng này sẽ tiếp tục phát triển và tiến hóa trong những năm tới.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn của MuaHosting.com về tương lai của WordPress và những điều cần mong đợi.

Những câu hỏi thường gặp về WordPress

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp của độc giả về WordPress:

WordPress có còn phù hợp vào năm 2024 không?

Câu trả lời là có. WordPress vẫn còn phù hợp vào năm 2024 khi nó hỗ trợ hơn 43% tổng số website trên toàn cầu.

WordPress là code nguồn mở, miễn phí, tối ưu với người dùng và cung cấp thư viện plugin và theme phong phú giúp mở rộng chức năng của WordPress, khiến nó trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người dùng để xây dựng website.

Các website WordPress có lỗi thời không?

Bản thân WordPress được bảo trì và cập nhật thường xuyên với các tính năng mới và bản vá bảo mật. Điều này có nghĩa là tất cả các website sử dụng phiên bản WordPress mới nhất đều có thể khá hiện đại.

Tuy nhiên, một số website trên Internet có thể đang sử dụng theme hoặc plugin lỗi thời hoặc phiên bản WordPress rất cũ, điều này có thể dẫn đến bị tấn công.

Nếu bạn liên tục cập nhật phần mềm cốt lõi, theme và plugin, website WordPress của bạn có thể hiện đại và an toàn như website được xây dựng trên nền tảng khác.

WordPress có đang mất dần sự phổ biến không?

WordPress vẫn là công cụ xây dựng website cực kỳ phổ biến và chiếm 64% thị phần Hệ thống quản lý content (CMS).

Nó cũng tự hào có một cộng đồng lớn tổ chức WordCamp trên toàn thế giới và thúc đẩy tính toàn diện toàn cầu. Thêm vào đó, cộng đồng cung cấp hỗ trợ plugin rộng rãi, đã dịch nền tảng sang hơn 50 ngôn ngữ và có diễn đàn để giúp bạn giải quyết các vấn đề về WordPress.

WordPress có thực sự tệ đến vậy không?

Không, WordPress thực sự là một nền tảng rất tối ưu với người dùng, nơi bạn có thể xây dựng một website mà không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào. Nó được sử dụng bởi một số công ty hàng đầu trên thế giới và có khả năng mở rộng cực cao.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của MuaHosting.com về việc WordPress có thực sự tệ không.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn biết được WordPress đã lỗi thời chưa, với tổng quan về những mặt tốt, xấu và tệ của nó. Bạn cũng có thể muốn xem bài đánh giá WordPress đầy đủ của MuaHosting.com và hướng dẫn của MuaHosting.com về lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký theo dõi MuaHosting.com Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy MuaHosting.com trên TwitterFacebook.

5/5 - (124 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách tạo và quản lý file Ads.txt trong WordPress

Bảo vệ website WordPress của bạn khỏi gian lận quảng cáo là rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải phức tạp. Tệp ads.txt là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ có thể bảo vệ doanh thu quảng cáo và danh tiếng của bạn. Chúng tôi đã tham

Đọc tiếp »