WPBeginner Spotlight 01 – Mua lại plugin, tính năng mới, + Tin tức khác về WordPress

Mục lục

Vào tháng 6 năm 2024, WPBeginner Việt Nam đã chứng kiến ​​rất nhiều sự phát triển thú vị trong cộng đồng WordPress.

Từ việc plugin AIOSEO mua lại công cụ keyword LowFruits cho đến việc nhóm cốt lõi của WordPress phát hành phiên bản beta của WordPress 6.6, danh sách còn dài.

Và đó chỉ là một vài câu chuyện mà WPBeginner Việt Nam phát hiện ra trong tháng này.

Đọc tiếp để biết tin tức mới nhất về WordPress từ ấn bản WPBeginner Spotlight tháng này.

Đây là loạt bài viết hàng tháng mới có tên WPBeginner Spotlight, nơi WPBeginner Việt Nam sẽ đề cập đến mọi tin tức hậu trường trong thế giới WordPress.

Bạn có bất kỳ tin tức quan trọng nào về WordPress mà bạn muốn xem trong chuyên mục của tháng tới, chẳng hạn như việc mua lại, sáp nhập thương hiệu WordPress mới hoặc phát hành tính năng hàng đầu không? Sau đó, vui lòng sử dụng mẫu liên hệ của WPBeginner Việt Nam để chia sẻ nó với WPBeginner Việt Nam.

Tin tức hàng đầu về WordPress trong tháng 6 năm 2024 với WPBeginner Spotlight

All in One SEO cho WordPress mua lại LowFruits Keyword Tool

Plugin SEO WordPress phổ biến Tất cả trong một SEO dành cho WordPress đã có được ThấpTrái câymột công cụ nghiên cứu keyword phổ biến.

Ben Rojas, Chủ tịch của All in One SEO, đã mô tả việc mua lại trong bài thông báo trong các từ sau:

Nhận thấy những thách thức trong việc tìm kiếm các keyword có thể xếp hạng và thu hút traffic chất lượng, WPBeginner Việt Nam đã dành hơn một năm để khám phá nhiều cách khác nhau nhằm cải thiện quá trình nghiên cứu keyword cho người dùng.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, WPBeginner Việt Nam nhận thấy rằng việc mua lại LowFruits là giải pháp tốt nhất để cung cấp một công cụ toàn diện, tối ưu với người dùng nhằm giải quyết nhu cầu này.

Ben Rojas – Chủ tịch AIOSEO

LowFruits là một công cụ nghiên cứu keyword giúp người dùng tìm các keyword ít cạnh tranh để xếp hạng dễ dàng và thu hút nhiều traffic hơn vào website của họ.

Công cụ tìm kiếm keyword LowFruits

LowFruits sẽ tiếp tục hoạt động độc lập, duy trì các tính năng và chức năng độc đáo của mình. Điều này có nghĩa là người dùng không nhất thiết phải sử dụng SEO tất cả trong một cho WordPress để được hưởng lợi từ LowFruits.

Tuy nhiên, nhóm All in One SEO tin rằng việc kết hợp cả hai công cụ sẽ mang lại cho khách hàng của họ lợi thế cạnh tranh trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

LowFruits cung cấp hai gói giá: gói ‘Thanh toán khi bạn sử dụng’ và gói đăng ký với giá $249/năm.

WPCode ra mắt Plugin tìm kiếm và thay thế miễn phí cho WordPress

Plugin đoạn code phổ biến, WPCode, đã ra mắt phiên bản miễn phí Tìm kiếm & Thay thế Mọi thứ plugin cho WordPress.

Người sáng lập của WPBeginner Việt Nam, Syed Balkhi, đã chia sẻ thêm chi tiết trong một bài đăng blog tại WPBeginner.

Tìm kiếm & Thay thế Mọi thứ là một công cụ toàn diện cho phép bạn tìm kiếm và thay thế mọi thứ dễ dàng trong WordPress.

Thay vì viết các truy vấn SQL phức tạp, mọi người có thể làm việc với giao diện người dùng đơn giản để nhập thông tin họ muốn tìm và content cần thay thế.

Giao diện người dùng Tìm kiếm và Thay thế Mọi thứ

Sau đó, plugin sẽ hiển thị cho người dùng bản xem trước các mục tìm thấy khớp với keyword tìm kiếm của họ và giao diện của chúng sau khi được thay thế.

Người dùng có thể giới hạn tìm kiếm của họ vào các bảng database cụ thể. Nó khá nhanh và được thiết kế để xử lý hiệu quả các hoạt động database trên các website lớn hơn. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể sử dụng Plugin Tìm kiếm & Thay thế Mọi thứ để thay thế một hình ảnh trong media library WordPress của họ bằng một hình ảnh khác.

Đây là một phiên bản miễn phí của plugin có sẵn trên WordPress.org, nhưng nó cũng có một gói trả phí (Bắt đầu từ $29/năm). Gói này cho phép bạn truy cập vào các tính năng bổ sung, chẳng hạn như dữ liệu lịch sử và khả năng hoàn tác một hành động.

WordPress.com ra mắt Studio dành cho Windows

Đầu năm nay, WordPress.com đã ra mắt Studio cho MacOS, một môi trường phát triển WordPress cục bộ.

Gần đây họ cũng tung ra Studio cho Windows.

Studio WordPress.com

Là môi trường phát triển cục bộ, Studio giúp bạn dễ dàng tạo và phát triển các trang WordPress trên máy tính (localhost). Đây là phần mềm nguồn mở có sẵn trên GitHub và có thể dễ dàng phân nhánh.

Trong khi sử dụng Studio, người dùng có thể tùy ý đăng nhập vào tài khoản WordPress.com của họ và dễ dàng chia sẻ website của họ với khách hàng và thành viên nhóm. Các trang demo này là tạm thời và bị xóa sau bảy ngày.

Người dùng cũng có thể xuất website cục bộ của họ và sau đó nhập nó vào bất kỳ gói hosting WordPress nào bằng các công cụ như Duplicator.

Ngày và địa điểm tổ chức WordCamp Châu Á và WordCamp Châu Âu năm 2025 đã được công bố

Nhóm WordCamp Châu Á đã công bố sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 2 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines ở Manila, Philippines.

Tương tự, sau khi kết thúc WordCamp Europe 2024, ngày diễn ra năm 2025 đã được tiết lộ. WordCamp Châu Âu 2025 sẽ được tổ chức tại Basel, Thụy Sĩ, từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 6 năm 2025.

Ngày tổ chức WordCamp Châu Âu trùng với ngày lễ Hồi giáo phổ biến Eid-ul-Adha, điều này có thể ảnh hưởng đến số lượng người tham dự.

WordCamp là các sự kiện WordPress hướng đến cộng đồng được tổ chức trên toàn cầu, với hàng chục sự kiện được tổ chức tại hơn 65 quốc gia. WordCamp Châu Á, WordCamp Châu Âu và WordCamp US là những nơi lớn nhất, thu hút những người đam mê WordPress từ khắp nơi trên thế giới.

Thư mục plugin WordPress.org hiện hiển thị tới 10 triệu lượt cài đặt hoạt động

Thư mục plugin WordPress.org trước đây đã giới hạn số lượt cài đặt hoạt động cho các plugin ở mức 5 triệu. Tuy nhiên, một số plugin có số lượt cài đặt vượt quá giới hạn này.

Giới hạn bây giờ đã được đã tăng lên 10 triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Các plugin có số lượt cài đặt cao nhất có thể được xem trong tab Phổ biến trên website Plugin WordPress.org.

cài đặt plugin đang hoạt động tăng lên

Hiện tại, chỉ có bốn plugin có hơn 10 triệu lượt cài đặt (Elementor, Contact Form 7, Yoast SEO và Classic Editor), tiếp theo là WooC Commerce (7 triệu lượt cài đặt), Akismet (7 triệu+ lượt cài đặt) và WPForms (6 triệu + lượt cài đặt).

All in One SEO ra mắt SEOBoost

Một tin tức quan trọng khác từ nhóm đằng sau All in One SEO cho WordPress là sự ra mắt của Tăng cường SEOmột công cụ tối ưu hóa SEO trên trang.

Nó đơn giản hóa quy trình tạo content, bao gồm mọi thứ từ nghiên cứu keyword và tạo bản tóm tắt đến tối ưu hóa content và kiểm tra SEO.

Trang web SEOBoost

Người dùng có thể bắt đầu với báo cáo theme, tạo tóm tắt content và tối ưu hóa content của mình để có thứ hạng cao hơn, tất cả từ cùng một dashboard.

Công cụ tối ưu hóa content sử dụng phân tích hỗ trợ AI để giúp bạn tạo content có thứ hạng cao. Công cụ này phân tích 30 theme xếp hạng hàng đầu liên quan đến keyword của bạn và xác định các keyword được sử dụng nhiều nhất và nổi bật nhất để thêm vào content của bạn.

SEOBoost hiện đang cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Các gói trả phí bắt đầu ở mức $22,50/tháng.

WordPress 6.5.4 và 6.5.5. Đã được phát hành

WordPress 6.5.4 được phát hành như một bản cập nhật bảo trì và sửa lỗi. Bản cập nhật này được deploy vì lỗi ngăn plugin chuyển hướng người dùng khi kích hoạt.

Các plugin WordPress sử dụng chức năng này để chạy trình hướng dẫn cài đặt và giúp người dùng thiết lập plugin đúng cách.

Việc sửa lỗi là một nỗ lực hợp tác có sự tham gia của các nhóm từ Tự động, Động lực tuyệt vờiElementor, StellarWP và các thành viên cốt cán khác trong nhóm.

WordPress 6.5.5 là bản phát hành bảo mật bao gồm ba bản sửa lỗi bảo mật, vì vậy bạn nên nâng cấp website của mình.

Hostinger vượt doanh thu 100 triệu Euro

Hostinger (một công ty hosting WordPress phổ biến) đã công bố kết quả tài chính năm 2023, với hiệu suất đáng chú ý. Tổng doanh thu của công ty tăng 57% so với cùng kỳ năm trước, đạt 110,2 triệu euro vào cuối năm.

CEO của Hostinger, Daugirdas Jankus, đã comment về hiệu suất như sau:

Mỗi năm, WPBeginner Việt Nam đều phát triển nhanh chóng hướng tới mục tiêu đầy tham vọng là trở thành doanh nghiệp lưu trữ web số 1 thế giới. Năm 2023 cũng không ngoại lệ khi WPBeginner Việt Nam liên tục tăng trưởng kết quả. Mặc dù WPBeginner Việt Nam có vẻ là một doanh nghiệp lớn trong khu vực của mình, nhưng WPBeginner Việt Nam vẫn còn một chặng đường dài phải đi trên thị trường toàn cầu.

Công ty ghi nhận thành công của mình là nhờ những cải tiến mới đã mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Ví dụ: Hostinger đang tích cực phát triển các sản phẩm nâng cao AI để đơn giản hóa trải nghiệm trực tuyến cho người dùng.

WordPress 6.6 Beta đã được phát hành

Phiên bản beta của WordPress 6.6 đã được phát hành để thử nghiệm. Bản phát hành này sẽ có chế độ xem dữ liệu mới, ghi đè trong các mẫu được đồng bộ hóa, trải nghiệm xuất bản nhất quán và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm chi tiết về điều này, bạn có thể xem tổng quan về những gì sắp có trong WordPress 6.6.

Trong những tin tức khác:

  • WPForms giới thiệu trường lặp lại – Các trường lặp lại cho phép người dùng chèn các trường form khi cần. Ví dụ, chúng có thể hữu ích nếu bạn đang tạo form đặt phòng và muốn người dùng thêm nhiều tên vào đặt phòng của họ. Một trường lặp lại cho phép người dùng chỉ cần nhấp vào (+) và thêm một tên khác.
  • Joost de Valk đã đưa ra một công cụ mới có tên là Người lập plan tiến độ giúp chủ sở hữu website duy trì động lực và tiếp tục đạt được tiến bộ.
  • Nhóm tại Sugar Calendar công bố một sự cải tiến toàn diện của plugin Lịch sự kiện cho phép bạn hiển thị các sự kiện trên website của mình, bán vé và nhiều chức năng khác nữa.
  • MonsterInsights đã phát hành Addon tự động hóa ghi chú website – Tiện ích bổ sung mới của MonsterInsights cho phép người dùng tự động hóa ghi chú website bằng Uncanny Automator hoặc API trực tiếp. Điều này cho phép người dùng tự động hóa ghi chú website và tự động lưu thông tin quan trọng.
  • Bluehost đã đưa ra một chương trình đối tác đại lý cung cấp quyền truy cập vào giảm giá, lưu trữ đám mây miễn phí, hỗ trợ ưu tiên và giáo dục.
  • Gravatar đã thông báo ra mắt Hồ sơ như một dịch vụvì vậy bây giờ bạn có thể tạo một trang hồ sơ trực tuyến toàn diện với Gravatar.

Đó là tất cả những gì dành cho ấn bản WPBeginner Spotlight này.

Chúng tôi mong muốn nhận được phản hồi của bạn về việc cải thiện và mở rộng chuyên mục này. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn gửi cho WPBeginner Việt Nam bất kỳ mục tin tức nào bạn muốn xem trong chuyên mục của tháng tới.

Vui lòng gửi cho WPBeginner Việt Nam những gợi ý của bạn hoặc để lại comment bên dưới về những gì bạn muốn thấy ở đây.

Chúng tôi sẽ trở lại với nhiều tin tức WordPress hơn vào tháng tới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi của WPBeginner Việt Nam Kênh Youtube cho các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy WPBeginner Việt Nam trên TwitterFacebook.

5/5 - (190 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Email
Đội Ngũ Biên Tập
WordPress

Cách Thêm Schema FAQ vào WordPress (2 Phương pháp)

Bạn có muốn thêm schema FAQ vào WordPress không? Việc thêm schema FAQ có thể giúp tăng thứ hạng SEO và tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên bằng cách hiển thị trực tiếp các câu hỏi thường gặp trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, WPBeginner

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo Banner cho website (3 cách dễ dàng)

Bạn đang tìm cách dễ dàng để tạo banner website trên WordPress? Banner có thể làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ hoặc tin tức cập nhật được cung cấp bởi website của bạn theo cách bắt mắt. Nó có thể tăng sự tương tác của người dùng, tăng

Đọc tiếp »
WordPress

Cách tạo block WordPress custom (Cách dễ dàng)

Trình chỉnh sửa block Gutenberg trong WordPress cung cấp trải nghiệm tạo content mạnh mẽ và đa năng. Tuy nhiên, thư viện block mặc định có thể không phải lúc nào cũng bao gồm tất cả các nhu cầu cụ thể của website của bạn. Trong nhiều năm qua, WPBeginner

Đọc tiếp »